Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove Khai giảng Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ

09/01/201800:00:00(Xem: 4107)

Trong buổi lễ.

 
Garden Grove (Bình Sa)- -  Sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 1 năm 2018 Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove tại số  11832 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840, do nữ Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm, đã tổ chức lễ khai giảng lớp Việt Ngữ năm học đầu tiên.

Tham dự buổi khai giảng có Mục Sư Quản Nhiệm, qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị phụ huynh, qúy thiện nguyện viên và các em học sinh, về quan khách có  Thầy Vũ Hoàng Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, Thầy Nguyễn Văn Khoa cựu Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, cô giáo Nguyễn Phương Thúy đại diện Trường Việt ngữ Hội Thánh Tin Lành Midway một số các cơ quan truyền thông.

Trước khi chương trình bắt đầu, thầy Nguyễn Nam Trân, với cây đàn Guitar lên hướng dẫn các em học sinh và qúy phụ huynh tham dự tập hát bài “Vui Đến Trường” của Nhạc sĩ Nhật Ngân, trong không khí vui tươi mọi người cùng hát: “Vui vui qúa sáng nay cuối tuần/ theo Ba Mẹ ra phố em đi đến trường/Học Việt ngữ thật vui/Học được tiếng mẹ cha/Học những gì thiết tha /với quê hương cội nguồn. Vui vui quá/ sáng nay thật vui/vui vui quá sáng nay em thật vui.”

Mở đầu buổi lễ  cô Phan Nguyệt Ánh, điều hợp chương trình thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách, quý phụ huynh, các thiện nguyện viên và các cơ quan truyền thông. Sau đó cô giới thiệu thành phần tham dự trong đó có các Thầy Cô Giáo: Trần Hiền Nhân, Hoàng Kim Ngân, cô Lý Thu, cô Nguyễn Kim Tuyền, cô Nguyễn Thị Kim Phượng, cô Phạm Nguyệt Ánh, Trần Thị Kim Phương, Thầy Trịnh Minh Thế, Thầy Trịnh Minh Trí, Thầy Trịnh Minh Thức… và một số các thiện nguyện viên.

Tiếp theo Mục Sư Đặng Ngọc Hương, Quản Nhiệm Hội Thánh lên dâng lời cầu nguyện và phát biểu, trong lời phát biểu Mục Sư nói: “Việc học tiếng Việt nghiêm túc giúp các em đi xa hơn trong mọi mối quan hệ gia đình và người thân ở trong đất nước này và sau này khi trở về Việt Nam, tạo nên mọi sự dễ dàng cho các em trong mọi công việc, nhất là về vấn đề tinh thần và tình cảm. Chúng ta thấy nhiều gia đình vì thiếu tiếng nói chung, cha mẹ nói tiếng Việt, con nói tiếng Anh, không ai hiểu ai hết, cho nên có những khoảng trống không đồng cảm, thiếu ngay cả sự thông cảm trong gia đình, cha mẹ cũng đành thúc thủ, bất lực. Cho nên, về phương diện văn hóa, học tiếng Việt là điều không thể thiếu được, để cho con em chúng ta nhận thức được bản sắc của mình và các em không trở thành người lạc lõng ngay khi mình mang một màu da, một tiếng nói mà lại không phải là người Việt Nam. Các lớp Việt Ngữ trong hội thánh sẽ mở ra một thế giới mới cho các em để sau này các em sẽ là những người yêu đất nước, thiết tha đến nguồn cội của mình. Dạy tiếng Việt cho các em cũng là giúp cho các em thông hiểu được tâm tư của mẹ cha, ông bà. Nó sẽ thu ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, tạo nên những gia đình yên ấm, vui tươi góp vào nền tảng xã hội thêm vững chắc.”

Mục Sư cảm ơn các Thầy, Cô, các Thiện nguyện viên và nhất là các vị phụ huynh. Sau đó Mục Sư dâng lời cầu nguyện: xin Chúa chúc lành cho trường Mục Vụ Việt ngữ Garden Grove này và cho tất cả mọi người hiện diện hôm nay.

Tiếp theo Cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, một người trẻ vui tươi, năng động đã từng sinh hoạt trong cộng đồng lên cám ơn Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh và qúy thầy, cô cũng như qúy phụ huynh đã cho cô có cơ hội làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ để lo cho các em. Cô cám ơn Thầy Nguyễn Văn Khoa đã tặng cho món quà tinh thần rất quý đó là cuốn Từ Điển tiếng Việt mà Thầy là một trong những soạn giả. Cô Trâm Anh cũng cám ơn các cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến sinh hoạt đầu tiên của Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ Garden Grove.

Sau đó là phần phát biểu của Thầy Vũ Hoàng, trong lời phát biểu Thầy cho biết, ngoài vấn đề quan trọng của học Việt ngữ mà Mục Sư vừa đề cập, Thầy Vũ Hoàng còn nói đến chiến lược của Trung Cộng đang muốn dùng cái gọi là “tiếng Việt mới” do một người tự xưng là tiến sĩ Bùi văn Hiền sáng chế ra nhằm hủy diệt tiếng mẹ đẻ của chúng ta để dần dần khiến người Việt phải học tiếng Tàu, cho nên là người Việt, chúng ta cần phải cảnh giác đừng để bị sa vào chiếc lược thâm độc của Tàu Cộng.

Đại diện phụ huynh cô Nguyễn Như Quỳnh, lên phát biểu, trong lời phát biểu Cô cho biết, khi thấy hai con gái của cô Huỳnh Trâm Anh còn nhỏ mà nói thông thạo tiếng Việt, cô rất thích và ước ao con mình cũng được như vậy nên đã ghi danh cho con cô học tiếng Việt tại đây.

Sau đó, cô Phan Nguyệt Ánh mời thầy Nguyễn Văn Khoa lên phát biểu, Thầy Khoa nói: “Hoa Kỳ là đất nước đang tạo cơ hội tốt nhất cho chúng ta thăng tiến nghề nghiệp và tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi, trau dồi ngôn ngữ, văn hóa của chính chúng ta mà không bị ngăn cấm. Thầy Khoa ca ngợi các thầy, cô giáo đã dấn thân làm công việc khuyến khích các em trau dồi tiếng Việt để biết thêm về văn hóa Việt Nam. Hướng về các em học sinh, Thầy Khoa dạy các em, ngay chiều nay về nhà hãy nói với cha mẹ câu: “Con yêu Ba Má,” và khi tới trường gặp Thầy, Cô hãy nói, “Con chào Thầy”.

Trước khi mọi người cùng chụp hình lưu niệm, Cô Huỳnh Trâm Anh cám ơn các thiện nguyện viên đã giúp cho Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ và thông báo thời khóa biểu lớp học.

Cuối cùng Cô Huỳnh Trâm Anh mời Mục Sư Quản Nhiệm lên cầu nguyện và kết thúc buổi khai giảng..

Tiếp xúc với Cô Huỳnh Trâm Anh được cô cho biết: tất cả các thầy, cô đều là những thiện nguyện viên, hy sinh thì giờ mỗi thứ Bảy hàng tuần để dạy Việt ngữ cho các em từ lớp Mẫu giáo đến lớp 5. Tương lai sẽ có thêm các lớp 6, 7, 8 tùy vào số học sinh ghi danh. Hiện đã có trên 39 em ghi danh và trường vẫn đang tiếp tục nhận các em vào học. Các lớp học sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa mỗi thứ Bảy và chương trình học bắt đầu từ tháng Một và kết thúc vào cuối tháng Tám. Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ nằm trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành nên các phòng học đều khang trang, sạch sẽ, bãi đậu xe rộng rãi và đặc biệt rất an toàn.

Cần liên lạc với Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ xin gọi ĐT: (714) 386-2338 hay email: mucvuvietngu@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc