Hôm nay,  

Thông báo bài Bình Luận của Diễn Đàn Trái Chiều đã được cập nhật với bài mới

06/01/201800:51:00(Xem: 28649)

Kính thưa quý vị,

 

Xin phép được gửi email này thông báo bài Bình Luận của Diễn Đàn Trái Chiều đã được cập nhật với bài mới.

Xin lưu ý quý độc giả một điểm quan trọng: quý độc giả muốn nhận được email thông báo mỗi khi có bài Bình Luận mới, xin ghi email của mình vào box “NHẬN EMAIL BÁO CÓ BÌNH LUẬN MỚI” xuất hiện bên cạnh bài viết hay cuối trang rồi click “Submit” [ghi một box là đủ].

Ngay sau đó, quý vị sẽ nhận được email của Diễn Đàn Trái Chiều yêu cầu quý vị xác nhận. Quý vị chỉ cần click vào cái link xác nhận. Mỗi khi DĐTC có bài bình luận mới, quý vị sẽ nhận được email thông báo.

Việc xác nhận này cần thiết để tránh email của quý vị bị người nào khác ghi vào diễn đàn mà không có sự đồng ý của quý vị. Quý vị không muốn nhận thông báo chỉ cần delete cái email xác nhận này.

Kể từ tuần tới, tôi sẽ không gửi email nhắc nhở như kiểu này nữa.

Quý độc giả có ghi địa chỉ email để nhận thông báo sẽ được DĐTC tự động nhắc nhở. Quý độc giả không ghi email cũng vẫn có thể mỗi Thứ Bẩy vào Diễn Đàn sẽ thấy bài bình luận mới.

Dưới đây là địa chỉ diễn đàn để quý vị có thể theo dõi.

 

https://diendantraichieu.blogspot.com/

 

Kính,

Vũ Linh

Ý kiến bạn đọc
04/07/202000:09:26
Khách
hson1928@gmail.com
21/06/202014:53:58
Khách
Thank you!
29/02/202018:29:40
Khách
Screen Shot 2020-02-29 at 10.25.42 AM
29/02/202004:37:21
Khách
kính gởi quý Báo,
kể từ sau khi quý báo có sự thay đổi lớn về hình thức của trang báo Điện Tử, thì "Nội Dung" cũng theo đó mà thay đổi khá nhiều.
Phần tin tức không còn phong phú, cập nhật như trước, và mục "TRƯỚC THỜI CUỘC" hình như không còn hoạt động! vì từ bấy đến nay, tôi không thấy có bài mới, mà đó là mục tôi thích nhất của quý Báo, với hững bài của tác giả VI ANH!!! Thật tiếc làm sao. Tôi không biết làm sao để tìm những bài viết mới của tác giả VI ANH để dõi theo dòng thời sự "TRƯỚC THỜI CUỘC" - mong quý Báo chỉ điểm!
Kính thư,
DZUNG TRAN
03/02/202002:56:49
Khách
Chào Vũ Linh,rất tâm đắc những bài bình luận của bạn . Chúc bạn luôn được khỏe mạnh!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.