Hôm nay,  

Bộ Trưởng Tài Chánh California John Chiang Tranh Cử Thống Đốc: Ủng Hộ Di Dân, Giảm Tiền Nợ Học, Xây Nhà Giá Rẻ Cho Dân

06/01/201800:00:00(Xem: 5382)
John Chiang at VB
Từ trái, nhà báo Hòa Bình, Ứng Cử Viên Thống Đốc California John Chiang, nhà văn Nhã Ca, và Nữ Nghị Viên Nguyễn Thu Hà tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

 
WESTMINSTER (VB) – Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang California (California State Treasurer) John Chiang, ra tranh cử chức Thống Đốc California, đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào trưa Thứ Sáu, ngày 5 tháng 1 năm 2018.

Cùng đi với ông John Chiang là Nữ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà.

Đón tiếp ông John Chiang tại Tòa Soạn có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình, Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Ông John Chiang đã vui vẻ trò chuyện và chúc mừng năm mới 2018 mọi người trong Tòa Soạn Việt Báo. Nhân dịp này ông John Chiang đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn nói về cuộc vận động tranh cử Thống Đốc California của ông.

Được hỏi trong cuộc tranh cử thống đốc California năm nay có tới khoảng 10 ứng cử viên, gồm nhiều nhân vật nặng ký như Cựu Thị Trưởng Los Angeles Antonio Villaraigosa, đương kim Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti, v.v… ông có tự tin sẽ chiến thắng không, ông John Chiang, 54 tuổi, nói rằng mỗi người có suy nghĩ, ước mơ và làm việc khác nhau. Ông cho biết ông tin rằng là một người tận tụy làm việc phục vụ để hoàn thành nhiều nhiệm vụ từ chức vụ Kiểm Soát Tiểu Bang và thành viên Hội Đồng Thuế Vụ California tới Bộ Trưởng Tài Chánh hiện nay, ông có đủ điều kiện để cử tri California tín nhiệm ông vào chức vụ thống đốc trong cuộc tranh cử lần này.

Ông Chiang cho biết là con của gia đình di dân từ Đài Loan qua Mỹ, ông cho rằng việc mở cửa tiếp nhận di dân là điều nên làm bởi vì xã hội Mỹ và đặc biệt là tiểu bang California giàu mạnh là nhờ sự đóng góp tài năng đa dạng của các thành phần di dân.

Trả lời cho câu hỏi những mục tiêu nào được ông quan tâm nhất để thực hiện nếu được đắc cử thống đốc California, ông Chiang nói rằng cải thiện giáo dục để giúp học sinh giảm nợ học; bảo đảm chế độ hưu bổng đầy đủ cho người về hưu; xây dựng thêm nhà ở vừa túi tiền cho các gia đình lao động; đầu tư vào việc cải thiện môi trường xanh cho tương lai. Ông Chiang cho biết ông quan tâm đến việc tiền thuê nhà ngày càng lên cao làm nhiều gia đình nghèo khốn đốn. Ông nói vấn đề này cần nhờ đến giới lập pháp tiểu bang ra dự luật hạn chế sự gia tăng tiền thuê nhà quá cao để giúp người nghèo.

Được biết, khi còn làm Kiểm Soát Tiểu Bang, ông Chiang đã nhận ra 9.5 tỉ đô la tiền xài phung phí, gian lận và gây tốn kém người dân đóng thuế. Ông cũng là người chống lại nạn tham nhũng của chính quyền thị trấn Bell làm thâm thủng hệ thống hưu bổng tiểu bang. Ông là người lập ra chương trình trong Bộ Tài Chánh cung cấp hàng triệu đôla để giúp tài trợ xây dựng hàng ngàn đơn vị nhà ở vừa túi tiền cho người dân California.

Ưng cử viên thống đốc California John Chiang cho biết ông chia xẻ mối quan tâm đặc biệt của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói chung và California nói riêng về công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền của người dân Việt trong nước. Ông nói chính vì để đạt mục đích giúp công cuộc đấu tranh thành công thì cộng đồng người Việt cần hợp tác gắn bó nhiều hơn nữa với các cơ chế chính quyền tiểu bang và địa phương.

Được biết, ông John Chiang hiện sống tại thành phố  Torrance. Ông tốt nghiệp tại Đại Học University of South Florida và Georgetown University Law Center. Ông đã được bầu vào chức vụ Kiểm Soát Tiểu Bang 2 lần và một lần Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang vào năm 2014. Ông sinh trưởng tại Chicago và New York và dời về California sau khi tốt nghiệp luật sư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.