Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bộ Trưởng Tài Chánh California John Chiang Tranh Cử Thống Đốc: Ủng Hộ Di Dân, Giảm Tiền Nợ Học, Xây Nhà Giá Rẻ Cho Dân

06/01/201800:00:00(Xem: 3502)
John Chiang at VB
Từ trái, nhà báo Hòa Bình, Ứng Cử Viên Thống Đốc California John Chiang, nhà văn Nhã Ca, và Nữ Nghị Viên Nguyễn Thu Hà tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

 
WESTMINSTER (VB) – Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang California (California State Treasurer) John Chiang, ra tranh cử chức Thống Đốc California, đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào trưa Thứ Sáu, ngày 5 tháng 1 năm 2018.

Cùng đi với ông John Chiang là Nữ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà.

Đón tiếp ông John Chiang tại Tòa Soạn có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình, Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Ông John Chiang đã vui vẻ trò chuyện và chúc mừng năm mới 2018 mọi người trong Tòa Soạn Việt Báo. Nhân dịp này ông John Chiang đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn nói về cuộc vận động tranh cử Thống Đốc California của ông.

Được hỏi trong cuộc tranh cử thống đốc California năm nay có tới khoảng 10 ứng cử viên, gồm nhiều nhân vật nặng ký như Cựu Thị Trưởng Los Angeles Antonio Villaraigosa, đương kim Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti, v.v… ông có tự tin sẽ chiến thắng không, ông John Chiang, 54 tuổi, nói rằng mỗi người có suy nghĩ, ước mơ và làm việc khác nhau. Ông cho biết ông tin rằng là một người tận tụy làm việc phục vụ để hoàn thành nhiều nhiệm vụ từ chức vụ Kiểm Soát Tiểu Bang và thành viên Hội Đồng Thuế Vụ California tới Bộ Trưởng Tài Chánh hiện nay, ông có đủ điều kiện để cử tri California tín nhiệm ông vào chức vụ thống đốc trong cuộc tranh cử lần này.

Ông Chiang cho biết là con của gia đình di dân từ Đài Loan qua Mỹ, ông cho rằng việc mở cửa tiếp nhận di dân là điều nên làm bởi vì xã hội Mỹ và đặc biệt là tiểu bang California giàu mạnh là nhờ sự đóng góp tài năng đa dạng của các thành phần di dân.

Trả lời cho câu hỏi những mục tiêu nào được ông quan tâm nhất để thực hiện nếu được đắc cử thống đốc California, ông Chiang nói rằng cải thiện giáo dục để giúp học sinh giảm nợ học; bảo đảm chế độ hưu bổng đầy đủ cho người về hưu; xây dựng thêm nhà ở vừa túi tiền cho các gia đình lao động; đầu tư vào việc cải thiện môi trường xanh cho tương lai. Ông Chiang cho biết ông quan tâm đến việc tiền thuê nhà ngày càng lên cao làm nhiều gia đình nghèo khốn đốn. Ông nói vấn đề này cần nhờ đến giới lập pháp tiểu bang ra dự luật hạn chế sự gia tăng tiền thuê nhà quá cao để giúp người nghèo.

Được biết, khi còn làm Kiểm Soát Tiểu Bang, ông Chiang đã nhận ra 9.5 tỉ đô la tiền xài phung phí, gian lận và gây tốn kém người dân đóng thuế. Ông cũng là người chống lại nạn tham nhũng của chính quyền thị trấn Bell làm thâm thủng hệ thống hưu bổng tiểu bang. Ông là người lập ra chương trình trong Bộ Tài Chánh cung cấp hàng triệu đôla để giúp tài trợ xây dựng hàng ngàn đơn vị nhà ở vừa túi tiền cho người dân California.

Ưng cử viên thống đốc California John Chiang cho biết ông chia xẻ mối quan tâm đặc biệt của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói chung và California nói riêng về công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền của người dân Việt trong nước. Ông nói chính vì để đạt mục đích giúp công cuộc đấu tranh thành công thì cộng đồng người Việt cần hợp tác gắn bó nhiều hơn nữa với các cơ chế chính quyền tiểu bang và địa phương.

Được biết, ông John Chiang hiện sống tại thành phố  Torrance. Ông tốt nghiệp tại Đại Học University of South Florida và Georgetown University Law Center. Ông đã được bầu vào chức vụ Kiểm Soát Tiểu Bang 2 lần và một lần Bộ Trưởng Tài Chánh Tiểu Bang vào năm 2014. Ông sinh trưởng tại Chicago và New York và dời về California sau khi tốt nghiệp luật sư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.