Hôm nay,  

V/v CSVN có thể sẽ đàn áp gây đổ máu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức Đại Lễ kỷ niệm Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo lần thứ 98

05/01/201815:50:00(Xem: 7281)

blank


THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

V/v CSVN có thể sẽ đàn áp gây đổ máu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức Đại Lễ kỷ niệm Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo lần thứ 98

 

Kính thưa quý vị,

 

Những tin tức vừa nhận được trực tiếp từ Cụ Hội Trưởng Trung Ương Nguyễn Văn Điền và các chức sắc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, CSVN gần đây đã dùng mọi thủ đoạn hăm họa, vu cáo, cấm đoán GHPGHH Thuần Túy tổ chức Đại Lễ kỷ niệm lần thứ 98 Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo vào ngày 25 tháng 11 âm lịch, nhằm ngày 10 tháng 1 năm 2018 dương lịch tại trụ sở tạm của Giáo Hội Trung Ương tại xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang. 

 

CS đã cho công an đến gặp cụ Hội Trưởng Nguyễn Văn Điền hạch hỏi và hăm họa tại sao tuyên bố là sẵn sàng đổ máu nếu bị đàn áp và cấm đoán. Hiện nay cộng sản đã cô lập Cụ Hội Trưởng và thường xuyên áp lực các chức sắc và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuấn Túy đe dọa nếu tổ chức hoặc tham dự đại lễ Đản Sinh nhà cầm quyền sẽ can thiệp mạnh mẽ.

 

Tuy nhiên, trước áp lực và đe dọa của nhà cầm quyền cộng sản, Giáo Hội PGHH Thuần Túy cương quyết tổ chức và kéo về tham dự với bất cứ giá nào dù phải đổ máu.

 

Vì thế, chúng tôi trân trọng khẩn thông tin đến toàn thể đồng bào trong và ngoài nước đồng thời xin toàn thể đồng bào hãy:

 

1-    Lên tiếng phản kháng sự đàn áp của cộng sản, chia xẻ nỗi đau khổ của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy về những hoạn nạn do CS gây ra.

2-    Kêu gọi quốc tế can thiệp để GHPGHH-TT được hưởng quyền tự do tôn giáo, tổ chức Đại Lễ trong an bình không bị ngăn cản.

3-    Yểm trợ tinh thần lẫn vật chất để GHPGHH-TT tổ chức thành công Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ và tiếp tục sinh hoạt bình thường.

4-    Cùng nhau quyết tâm tranh đấu và yểm công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo, đòi dân chủ và nhân quyền cho trên 90 triệu người dân Việt Nam.

 

Hải ngoại và Quốc Nội ngày 5 tháng 1 năm 2018

 

Trân trọng,

 

Đồng Chủ Tịch: Hội Đồng Liên Tôn

 

-          Hòa Thượng Thích Không Tánh

-          LM Phan Văn Lợi

-          Chánh Trị Sự Hứa Phi

-          Đạo huynh Lê Văn Sóc

-          Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa

-          Đạo huynh Lê Quang Hiển, Thư ký

 

Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam

1-     Hòa Thượng Thích Không Tánh, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Phó Viện Trưởng Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

2-     Linh Mục Phan Văn Lợi, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, đồng Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm.

3-     Chánh Trị Sự Hứa Phi, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh (Chơn Truyền).

4-     Ông Lê Văn Sóc, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Phó HT Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

5-     Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, đại diện Hội Thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam.

6-     BS Võ Đình Hữu, CT HĐĐB Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ.

7-     BS Đỗ Văn Hội, CT HĐCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ

8-     Ô. Lưu Văn Tươi, CT HĐGS Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ

9-     Ô. Nguyễn Văn Tánh, Cựu CT Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

10-Ông Phạm Trần Anh, Chủ tịch Hội Diên Hồng Thời Đại, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam

11-Ông Cao Xuân Khải, PCT Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam.

12-Phó Trị Sự Trần Viết Hùng, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Hội Thánh Em và Tín Đồ Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại.

13-Ông Trần Văn Đông, Nguyên Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Canada, hiện là Trưởng Ban Kiểm Soát.

14-Ông Lạc Việt, Yểm Trợ Khối 8406 Canada.

15-BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Liên Bang Đức.

16-MS Nguyễn Công Chính, người Tù Lương Tâm vừa đến Hoa Kỳ do sự can thiệp của Quốc Tế,

17-Ông Đoàn Hữu Định, cựu Chủ Tịch CĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn.

18-Ông Nguyễn Trung Châu, nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị Việt Nam (hiện là Cố Vấn).

CỐ VẤN HĐLKQNHNVN: LM. Nguyễn Văn Lý – HT. Thích Minh Tuyên – Ô. Phan Kỳ Nhơn

 

Đính kèm tin tức:

 

TIN KHẨN

 

Hôm nay, 29/12/2017 , vào lúc 14h , 1 phái đoàn của ca Đồng Tháp gồm:

 

-thiếu tá Chót, ca tỉnh. 

-thiếu tá Tâm , ca huyện Lai Vung. 

-thịnh, ca xã Tân Phước

 

Đã đến nhà ông Nguyễn Văn Điền, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ nói rằng tại sao ông Điền lại kích động tín đồ đổ máu với nhà cầm quyền cs thông qua bài phát biểu của ông Điền nhân lễ an vị chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ tại lễ đài kỷ niệm 98 năm ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại trụ sở tạm của Trung Ương Giáo Hội toạ lạc xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang. 

Ông Điền nói rằng các vị là đại diện của nhà cầm quyền địa phương tại sao lại xuyên tạc ý nghĩa của bài phát biểu, tôi nói rằng tín đồ PGHH sẵn sàng chấp nhận tù tội hay đổ máu đi nữa để bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình, quyết làm tròn bổn phận là  tín đồ của Đức Huỳnh Giáo Chủ. 

Các ông không trung thực , chúng tôi không tiếp các ông nữa, mời các ông về. Trước khi ra về, các ca nói trên nói rằng sẽ bắt ông Điền, chúng tôi sẽ không cho ông ra khỏi nhà và nếu ông về An Giang, ca tại đây sẽ bắt nhốt ông lại. 

 

Đây là trò vu khống, chụp mủ, xuyên tạc để giở trò và có cớ để không cho ông Điền ra khỏi nhà và có thể sẽ bắt ông Điền để ngăn chận sự phẩn uất đang lan rộng trong tín đồ nhân sự việc không cho Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ  cử hành Đại Lễ Đản Sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ. 

Kính mong các cơ quan truyền thông trong nước và hải ngoại loan tải sự việc nhà cầm quyền csVN trắng trợn chà đạp nhân quyền và quyền Tự Do Tôn Giáo tại VN.  

 

Ngày 29 tháng 12 năm 2017

TM Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ

Chánh Thư Ký Trung Ương

 

Lê Quang Hiển

 

BẢN TIN

TẬN TRUNG VỚI ĐẠO, TẬN HIẾU VỚI THẦY

 

TẬN TRUNG VỚI ĐẠO, TẬN HIẾU VỚI THẦY, đó là bổn phận của người tín đồ PGHH, dù trong hoàn cảnh nào có thể là nghiệt ngã nhất, người tín đồ PGHH vẫn chấp nhận và quyết làm tròn. 

Hôm nay, bất chấp sự cấm đoán của nhà cầm quyền csVN thông qua huyện Chợ mới cấm Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ tổ chức Đại Lễ Đản Sanh lần thứ 98 của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào ngày 25/11 âm lịch nhằm 10/1/2018 sắp tới, 6h sáng hôm nay trên 25 anh em Trị Sự Viên của Giáo Hội tỉnh An Giang đã tề tựu tại trụ sở tạm thời của Trung Ương Giáo Hội tại xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang và đã cơ bản hoàn thành dựng lễ đài kỷ niệm.

 

Vào lúc 15 h cùng ngày, Giáo Hội Trung Ương và cùng các Giáo Hội tình An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp đã đến địa điểm dự lễ an vị chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ tại lễ đài. 

 

Không biết từ đây đến ngày chánh lễ, nhà cầm quyền VN thông qua huyện Chợ Mới sẽ đối xử như thế nào, nhưng dù thế nào tất cả Trị Sự Viên các cấp của Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ vẫn quyết một lòng thể hiện bổn phận của người tín đồ PGHH cho dù đó là tù tội  hay hơn thế nữa để bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình.

 

Ngày 27 tháng 12 năm 2017

TM Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý

Chánh Thư Ký Trung Ương

 

Lê Quang HiểnGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.