Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

V/v CSVN có thể sẽ đàn áp gây đổ máu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức Đại Lễ kỷ niệm Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo lần thứ 98

05/01/201815:50:00(Xem: 3164)

blank


THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

V/v CSVN có thể sẽ đàn áp gây đổ máu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức Đại Lễ kỷ niệm Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo lần thứ 98

 

Kính thưa quý vị,

 

Những tin tức vừa nhận được trực tiếp từ Cụ Hội Trưởng Trung Ương Nguyễn Văn Điền và các chức sắc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, CSVN gần đây đã dùng mọi thủ đoạn hăm họa, vu cáo, cấm đoán GHPGHH Thuần Túy tổ chức Đại Lễ kỷ niệm lần thứ 98 Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo vào ngày 25 tháng 11 âm lịch, nhằm ngày 10 tháng 1 năm 2018 dương lịch tại trụ sở tạm của Giáo Hội Trung Ương tại xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang. 

 

CS đã cho công an đến gặp cụ Hội Trưởng Nguyễn Văn Điền hạch hỏi và hăm họa tại sao tuyên bố là sẵn sàng đổ máu nếu bị đàn áp và cấm đoán. Hiện nay cộng sản đã cô lập Cụ Hội Trưởng và thường xuyên áp lực các chức sắc và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuấn Túy đe dọa nếu tổ chức hoặc tham dự đại lễ Đản Sinh nhà cầm quyền sẽ can thiệp mạnh mẽ.

 

Tuy nhiên, trước áp lực và đe dọa của nhà cầm quyền cộng sản, Giáo Hội PGHH Thuần Túy cương quyết tổ chức và kéo về tham dự với bất cứ giá nào dù phải đổ máu.

 

Vì thế, chúng tôi trân trọng khẩn thông tin đến toàn thể đồng bào trong và ngoài nước đồng thời xin toàn thể đồng bào hãy:

 

1-    Lên tiếng phản kháng sự đàn áp của cộng sản, chia xẻ nỗi đau khổ của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy về những hoạn nạn do CS gây ra.

2-    Kêu gọi quốc tế can thiệp để GHPGHH-TT được hưởng quyền tự do tôn giáo, tổ chức Đại Lễ trong an bình không bị ngăn cản.

3-    Yểm trợ tinh thần lẫn vật chất để GHPGHH-TT tổ chức thành công Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ và tiếp tục sinh hoạt bình thường.

4-    Cùng nhau quyết tâm tranh đấu và yểm công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo, đòi dân chủ và nhân quyền cho trên 90 triệu người dân Việt Nam.

 

Hải ngoại và Quốc Nội ngày 5 tháng 1 năm 2018

 

Trân trọng,

 

Đồng Chủ Tịch: Hội Đồng Liên Tôn

 

-          Hòa Thượng Thích Không Tánh

-          LM Phan Văn Lợi

-          Chánh Trị Sự Hứa Phi

-          Đạo huynh Lê Văn Sóc

-          Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa

-          Đạo huynh Lê Quang Hiển, Thư ký

 

Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam

1-     Hòa Thượng Thích Không Tánh, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Phó Viện Trưởng Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

2-     Linh Mục Phan Văn Lợi, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, đồng Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm.

3-     Chánh Trị Sự Hứa Phi, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh (Chơn Truyền).

4-     Ông Lê Văn Sóc, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Phó HT Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

5-     Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, đại diện Hội Thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam.

6-     BS Võ Đình Hữu, CT HĐĐB Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ.

7-     BS Đỗ Văn Hội, CT HĐCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ

8-     Ô. Lưu Văn Tươi, CT HĐGS Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ

9-     Ô. Nguyễn Văn Tánh, Cựu CT Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

10-Ông Phạm Trần Anh, Chủ tịch Hội Diên Hồng Thời Đại, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam

11-Ông Cao Xuân Khải, PCT Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam.

12-Phó Trị Sự Trần Viết Hùng, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Hội Thánh Em và Tín Đồ Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại.

13-Ông Trần Văn Đông, Nguyên Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Canada, hiện là Trưởng Ban Kiểm Soát.

14-Ông Lạc Việt, Yểm Trợ Khối 8406 Canada.

15-BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Liên Bang Đức.

16-MS Nguyễn Công Chính, người Tù Lương Tâm vừa đến Hoa Kỳ do sự can thiệp của Quốc Tế,

17-Ông Đoàn Hữu Định, cựu Chủ Tịch CĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn.

18-Ông Nguyễn Trung Châu, nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị Việt Nam (hiện là Cố Vấn).

CỐ VẤN HĐLKQNHNVN: LM. Nguyễn Văn Lý – HT. Thích Minh Tuyên – Ô. Phan Kỳ Nhơn

 

Đính kèm tin tức:

 

TIN KHẨN

 

Hôm nay, 29/12/2017 , vào lúc 14h , 1 phái đoàn của ca Đồng Tháp gồm:

 

-thiếu tá Chót, ca tỉnh. 

-thiếu tá Tâm , ca huyện Lai Vung. 

-thịnh, ca xã Tân Phước

 

Đã đến nhà ông Nguyễn Văn Điền, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ nói rằng tại sao ông Điền lại kích động tín đồ đổ máu với nhà cầm quyền cs thông qua bài phát biểu của ông Điền nhân lễ an vị chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ tại lễ đài kỷ niệm 98 năm ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại trụ sở tạm của Trung Ương Giáo Hội toạ lạc xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang. 

Ông Điền nói rằng các vị là đại diện của nhà cầm quyền địa phương tại sao lại xuyên tạc ý nghĩa của bài phát biểu, tôi nói rằng tín đồ PGHH sẵn sàng chấp nhận tù tội hay đổ máu đi nữa để bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình, quyết làm tròn bổn phận là  tín đồ của Đức Huỳnh Giáo Chủ. 

Các ông không trung thực , chúng tôi không tiếp các ông nữa, mời các ông về. Trước khi ra về, các ca nói trên nói rằng sẽ bắt ông Điền, chúng tôi sẽ không cho ông ra khỏi nhà và nếu ông về An Giang, ca tại đây sẽ bắt nhốt ông lại. 

 

Đây là trò vu khống, chụp mủ, xuyên tạc để giở trò và có cớ để không cho ông Điền ra khỏi nhà và có thể sẽ bắt ông Điền để ngăn chận sự phẩn uất đang lan rộng trong tín đồ nhân sự việc không cho Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ  cử hành Đại Lễ Đản Sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ. 

Kính mong các cơ quan truyền thông trong nước và hải ngoại loan tải sự việc nhà cầm quyền csVN trắng trợn chà đạp nhân quyền và quyền Tự Do Tôn Giáo tại VN.  

 

Ngày 29 tháng 12 năm 2017

TM Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ

Chánh Thư Ký Trung Ương

 

Lê Quang Hiển

 

BẢN TIN

TẬN TRUNG VỚI ĐẠO, TẬN HIẾU VỚI THẦY

 

TẬN TRUNG VỚI ĐẠO, TẬN HIẾU VỚI THẦY, đó là bổn phận của người tín đồ PGHH, dù trong hoàn cảnh nào có thể là nghiệt ngã nhất, người tín đồ PGHH vẫn chấp nhận và quyết làm tròn. 

Hôm nay, bất chấp sự cấm đoán của nhà cầm quyền csVN thông qua huyện Chợ mới cấm Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ tổ chức Đại Lễ Đản Sanh lần thứ 98 của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào ngày 25/11 âm lịch nhằm 10/1/2018 sắp tới, 6h sáng hôm nay trên 25 anh em Trị Sự Viên của Giáo Hội tỉnh An Giang đã tề tựu tại trụ sở tạm thời của Trung Ương Giáo Hội tại xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang và đã cơ bản hoàn thành dựng lễ đài kỷ niệm.

 

Vào lúc 15 h cùng ngày, Giáo Hội Trung Ương và cùng các Giáo Hội tình An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp đã đến địa điểm dự lễ an vị chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ tại lễ đài. 

 

Không biết từ đây đến ngày chánh lễ, nhà cầm quyền VN thông qua huyện Chợ Mới sẽ đối xử như thế nào, nhưng dù thế nào tất cả Trị Sự Viên các cấp của Giáo Hội PGHH THUẦN TUÝ vẫn quyết một lòng thể hiện bổn phận của người tín đồ PGHH cho dù đó là tù tội  hay hơn thế nữa để bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình.

 

Ngày 27 tháng 12 năm 2017

TM Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý

Chánh Thư Ký Trung Ương

 

Lê Quang HiểnGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.