Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Cáo Báo Chí Phong Trào Hưng Ca Việt Nam Kiện Toàn Tổ Chức Hoạch Định Chương Trình Hoạt Động Cho Năm 2018

04/01/201820:28:00(Xem: 3855)
blankPHONG TRÀO HƯNG CA VIỆT NAM
           THE MOVEMENT OF PERFORMING ARTISTS AND WRITERS FOR A FUTURE OF VIETNAM

14550 Magnolia St., Suite 203 Westminster CA 92683 Tel: 714.423.8888 / Fax 714.892.2518/                  :                 Emai:PhongtraohungcaVN@gmail.com, www.phongtraohungca.org

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Phong Trào Hưng Ca Việt Nam Kiện Toàn Tổ Chức

Hoạch Định Chương Trình Hoạt Động cho Năm 2018

 

Để tưởng niệm bốn năm Cố Phong Trào Trưởng Việt Dzũng ra đi và đáp lời mời của Hưng Ca Cố vấn Huỳnh Công Ánh, nhiều thành viên của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ khắp Hoa Kỳ và Canada đã hội tụ về New Orleans, Louisiana từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 12 năm 2017. Trong ba ngày hội ngộ, các thành viên Hưng Ca có dịp tâm tình, thắt chặt tình thân để cùng chung tay góp sức tiếp tục con đường “dùng Văn Nghệ và Truyền Thông làm vũ khí đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam”.

 

Nhằm hoàn tất những kế hoạch ngắn/dài hạn đã thảo luận từ Đại Hội 2015, Ban Chấp Hành đương nhiệm được lưu nhiệm đến tháng 12/2018 và bổ sung với Phong Trào Trưởng: Ls Nguyễn Xuân Nghĩa; Phong Trào Phó Ngoại Vụ: Nguyễn Minh Huy; Phong Trào Phó Nội Vụ: Nguyễn Văn Khải; Tổng Thư Ký: Nguyễn Đoàn và Thủ Quỹ: Trần Mỹ Chương. Trong lần hội ngộ này, Phong trào Hưng Ca hân hạnh chào đón thêm hai thành viên mới là Tiến sĩ Mai Thanh Truyết và phu nhân Nguyễn Nguyên Thủy.

 

Chương trình hoạt động cho năm 2018 được hoạch định như sau: Tham gia Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Mậu Thân với CĐNVQG Hạt Tarrant tháng 2/2018; Tham gia Quốc Hận 30/04/2018 cùng đồng bào tại Dallas - Fort Worth; Văn Nghệ gây quỹ cho PTHCVN và Đoàn Hưng Ca Oregon tại Portland tháng 7/2018; Đại Hội Hưng Ca lần thứ 14 tại Nam Cali vào tháng 12 năm 2018 đồng thời Tưởng niệm 5 năm ngày ra đi của Cố Phong Trào Trưởng Việt Dzũng. Nhân dịp này, Giải sáng tác Văn nghệ và Truyền thông mang tên Việt Dzũng sẽ được tổ chức và trao giải trong Đại Hội Hưng Ca 2018.

 

Phong Trào Hưng Ca ý thức được rằng vũ khí sắc bén trong công cuộc đấu tranh hiện nay là truyền thông internet, do vậy Trang Nhà Hưng Ca được thiết lập tại www.phongtraohungca.org.  Bài vở bao gồm mọi đề tài, cùng những sáng tác mới của thành viên Hưng Ca và thân hữu sẽ được quảng bá sâu rộng đến mọi tầng lớp quần chúng, đặc biệt là đồng bào quốc nội.

 

Trước khi chia tay, các thành viên Hưng ca đã tham gia Chương trình Văn nghệ Đấu tranh và Ra Mắt Sách “Vượt Tù - Vượt Biển” của Hưng Ca Huỳnh Công Ánh vào chiều ngày 10/12/2017.

 

Làm tại Nam Cali ngày 28 tháng 12 năm 2017

 

Ls Nguyễn Xuân Nghĩa

Phong Trào Trưởng, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam
 

blank

Tân Ban Chấp Hành, từ trái qua phải: Tổng Thư ký Nguyễn Đoàn, Phong Trào Trưởng Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Thủ Quỹ Trần Mỹ Chương, Phong Trào Phó Ngoại Vụ Nguyễn Minh Huy, Phong Trào Phó Nội Vụ Nguyễn Văn Khải

  

blank

Hợp ca Hưng Khúc Việt Nam và màn múa cờ của Phong Trào Trưởng Ls. Nguyễn Xuân Nghĩa

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng dân không được ra báo, dù Luật Báo chí không cấm. Cũng không có bất cứ Luật nào cấm dân lập hội mà vẫn bị cấm, chưa cần nói đến lập đảng chính trị đối lập. Cũng không có luật cấm dân biểu tình mà khi biểu tỉnh, dù bất bạo động chống Trung Cộng, cũng bị đàn áp, bắt tù. Trong khi nhà nước CSVN lại trì hoãn ít nhất 4 lần, hay rút lại những Dự luật trình ra Quốc hội liên quan đến hai quyền lập hội và biểu tình.
Theo sau các giải Oscar hay Grammy, thông thường vẫn là vô số tin tức, bình luận và bình chọn về các kiểu mẫu thời trang của các tài tử, ca sĩ đã phô diễn trong đêm trước. Chính trường không quá chú trọng và lấy đó làm đầu nhưng có thời trang hay không? Thưa có. Đó là loại thời trang của biểu tượng, của ý nghĩa, thể hiện sự trí tuệ chứ không chỉ là thời trang của cái đẹp, sang trọng hay lộng lẫy.
Điệp vụ là những hoạt động bí mật do gián điệp thực hiện với mục đích thu thập tin tức về mọi mặt, đồng thời đánh phá các quốc gia đối tượng. Trên thế giới hiện nay có 6 cơ quan tình báo lừng lẫy nhất gồm có: CIA của Mỹ, Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Mossad của Do Thái, MI-6 của Anh và Bộ An ninh Quốc gia của Trung Quốc.
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.