Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hệ thống Chùa Tầm Nguyên Biểu Tình đòi CSVN Phải Thực Thi Dân Chủ, Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền, Bảo Vệ Lãnh Hải

02/01/201800:00:00(Xem: 3367)
Hệ thống Chùa Tầm Nguyên Biểu Tình đòi CSVN Phải Thực Thi Dân Chủ, Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền, Bảo Vệ Lãnh Hải

Biểu tình vì tự do, dân chủ quê nhà.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2017, hệ thống Chùa Tầm Nguyên tại Thành Phố Indio, Nam California do Thượng Tọa Thích Thông Lai hướng dẫn hàng trăm Chư tôn Đức Tăng, Ni trong đó có 4 vị Tăng Tây Tạng và rất đông đồng hương Phật tử đã rầm rộ xuống đường tuần hành để yểm trợ đồng bào quốc nội chống chính quyền cộng sản đòi tự do tôn giáo, tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. Trước khi đoàn người phát xuất cuộc diễn hành, lễ chào quốc kỳ tại đền Đức Thánh Trần đã diễn ra long trọng với sự hiện diện của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Linh Mục Nguyên Thanh, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần có ông Phan Tấn Ngựu, ông Lê Quang Dật, ông Hứa Trung Lập…một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải phụ trách.

Sau phần nghi thức, ông Trần Vệ giới thiệu ông Micheal Hòa người điều hợp cuộc biểu tình, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng qúy vị quan khách, qúy vị trong hội đồng Quản Trị

Đền Đức Thánh Trần, qúy vị dân cử và đồng hương tham dự. Trong dịp nầy ông cũng cho biết Tăng Đoàn do Thượng Tọa Thích Thông Lai hướng dẫn đã về tham dự đại hội có khoảng 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni và gần 1000 đại diện Phật tử về từ khắp nơi trên thế giới.

Trong Đại Hội thực thi một số quyết định trong đó có: Không chùn bước trước công cuộc đấu tranh chống cộng sản, luôn luôn ủng hộ công cuộc đấu tranh chống cộng sản của các chính đảng, bảo vệ chính nghĩa quốc gia với lá quốc kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc, Tiếp tục ủng hộ công cuộc đấu tranh của các Hội đoàn Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia…

Tiếp theo lời phát biểu của ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông nói: Thay mặt Hội Đồng Thành Phố hân hoan đón tiếp qúy vị, ông tiếp: “Hôm qua ông có đến dự buổi lễ tại Chùa Tầm Nguyên ông đã chứng kiến một buổi lễ cầu siêu cho một Phật tử do Thượng Tọa Thích Thông Lai chủ lễ trong lời chú nguyện TT. Thích Thông Lai nói năm tới là năm 2018 xin Chư Phật phù hộ cho TT. trên bước đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam, Thượng Tọa chỉ xin sau khi hỏa thiêu xác Phật Tử nầy cho Hòa Thương 18 viên Xá Lợi, Sự thật sau khi hỏa thiêu trong phần tro cốt đã tìm thấy 21 viên xá lợi. Ông Tạ Đức Trí tiếp: Qua vấn đề nầy ông mới thấy sự mầu nhiệm, TT. Thích Thông Lai đã dùng chánh pháp để tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam, đã làm cho cá nhân tôi rất cảm phục, Thầy là người đã làm cho chúng ta cảm phục. Hy vọng Việt Nam sẽ có tự do dân chủ rất gần.”

Tiếp theo ông Phan Tấn Ngưu trong lời phát biểu đã cho biết người mà từ lâu ông muốn gặp đó là Thượng Tọa Thích Thông Lai, không ngờ ngày mai bước qua năm mới mà hôm nay ông lại được gặp. Một người mặc áo nhà tu mà lúc nào cũng nghĩ đến quê hương dân tộc, nghĩ đến Đức Thánh Trần là biểu tượng đấu tranh hào hùng chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Thượng Tọa Thông Lai trong lời cảm ơn tất cả mọi người, Thầy cho biết, là một nhà tu nhưng không quên mình là một công dân, chúng ta đừng quên các vị Tướng Lãnh, các vị Sĩ Quan đã vị quốc vong thân, chúng ta cũng đừng quên những vị HO đã một đời hy sinh. Thượng Tọa cho biết: “ Cầu nguyện một đêm, cầu nguyện để xin 18 viên xá lợi để tiếp tục con đường đấu tranh, Thầy phát nguyện nếu xin không được 18 viên xá lợi thì sang năm 2018 nầy Thầy sẽ từ chức về sống cuộc đời bình thường, qủa thật lời cầu nguyện của Thầy đã thành hiện thực trước sự chứng kiến cua mọi người.”

Linh Mục Nguyên Thanh trong lời phát biểu LM. Cho biết, hôm qua LM tham dự buổi lễ tại chùa Tầm Nguyên LM. Đã chứng kiến 2 vấn đề đó là: việc tận mắt nhìn thấy những viên xá lợi.

Việc thứ 2 đó là Thượng Tọa Thông Lai đã đưa ra một tên Việt Cộng giả dạng mặc áo thầy tu xâm nhập vào hàng ngũ tu sĩ.

Tiếp theo phần phát biểu của các vị Sư Tây Tạng, những vị Sư nầy đã nói: “ Chúng tôi đồng hành cùng các bạn trong tinh thần cùng nhau đấu tranh, cầu nguyện cho Tây Tạng và Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Trước khi đoàn biểu tình chuẩn bị tuần hành, TT. Thích Thông Lai và phái đoàn đã vào niệm hương trước Đền Thờ Đức Thánh Trần, trong dịp nầy Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần cũng đã tặng Thượng Tọa Thích Thông Lai một pho tượng Đức Thánh Trần.

Sau đó đoàn người đã sắp thành hàng dài với một rừng cờ vàng do các chư tôn đức Tăng Ni đi trước, dẫn đầu TT.Thông Lai, Linh Mục Nguyên Thanh với những khẩu hiệu như: “Tổ Quốc Lâm Nguy Toàn Dân Đứng Lên Bảo Vệ Tổ Quốc” “Follow the Dream of Dr. Martin Lutheking” “Toàn Dân Việt Nam Hãy Đứng Lên Lật Đổ Bạo Quyền Cộng Sản”…

Đây là một cuộc biểu tình rầm rộ nhất, biểu dương được khí thế đấu tranh là một cuộc biểu tình đông người tham dự nhất, phần đông là những tu sĩ Phật Giáo trong hệ thống chùa Tầm Nguyên.

 

20/02/2019(Xem: 242)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 130)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 157)
19/02/2019(Xem: 458)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 300)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 293)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 175)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 178)
18/02/2019(Xem: 220)
17/02/2019(Xem: 558)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 232)
16/02/2019(Xem: 523)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 258)
15/02/2019(Xem: 536)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 253)
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.