Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Merrill Lynch Tặng $5 Triệu Giúp Huấn Luyện Giới Trẻ Cali

17/06/200500:00:00(Xem: 4740)
Đang Nhận Đơn Xin Trợ Cấp của Chương Trình 'Đầu Tư Mang Lợi'
LOS ANGELES - Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu phát triển những kỹ năng tài chánh căn bản cho giới trẻ, hôm nay Merrill Lynch loan báo là đang chờ nhận đơn xin từ các cơ quan bất vụ lợi để tặng tới $5 triệu ngân khoản trợ cấp hầu khuyến khích sự hiểu biết về tài chánh và việc huấn luyện kinh doanh cho những người trẻ ở California.
Các ngân khoản trợ cấp là một phần của chiến dịch 'Đầu Tư Mang Lợi' (Investing Pays Off - IPO) của Merrill Lynch đã từng được trao giải thưởng, mộtï cam kết để gây dựng những nhà lãnh đạo kinh doanh và những người làm ăn buôn bán cho thế hệ sắp đến trên toàn cầu.
IPO yểm trợ những chương trình cộng đồng có sáng kiến, chuyên giáo dục giới trẻ trong những cộng đồng có truyền thống là không được phục vụ đúng mức. Qua một chương trình giảng dạy miễn phí trên mạng và một loạt những video đang có tại địa chỉ: http://volunteer.ml.com/ipo, sự tham gia của nhân viên Merrill Lynch trong vai trò cố vấn và giáo viên, và sự hợp tác với những tổ chức bất vụ lợi hàng đầu, IPO đã đến được với hàng triệu người trẻ tại hơn 30 quốc gia.
Chương trình IPO California Grants xây dựng dựa trên chương trình trợ cấp IPO California $3.2 triệu thành công của Merrill Lynch đã được khởi xướng trong năm 2002. Vào thời đó, công ty đã cấp những trợ cấp nhiều năm cho 24 tổ chức cộng đồng phục vụ giới trẻ tại California. Những trợ cấp này tăng cường sự cam kết của Merrill Lynch đối với California qua chương trình Hợp Tác Thành Tựu Kinh Tế California (California Partnership for Economic Achievement), một cam kết toàn diện trị giá $500 triệu của Merrill Lynch với sự cộng tác của cơ quan Greenlining Institute. Mục tiêu của chương trình California Partnership là đem những khả năng tài chánh của Wall Street đến cho những cộng đồng đa diện về mặt sắc tộc ở California và khuyến khích sự phát triển kinh tế trong những cộng đồng đó.
Các ông Curtis Brown Jr. và Greg Mech là những Giám Đốc Quản Trị Miền của Merrill Lynch, nói rằng: "Cộng tác với các nhóm cộng đồng địa phương, chương trình này đem sự giáo dục cần thiết đến cho những người trẻ để họ có kiến thức và kỹ năng về tài chánh hầu trở thành những nhà kinh doanh, những chủ doanh nghiệp và những nhà lãnh đạo của California trong tương lai."
Những tổ chức nhận 24 trợ cấp IPO California đầu tiên đã cung cấp những cơ hội học hành cho hàng ngàn sinh viên California, dạy cho họ về tài chánh cá nhân, các chọn lựa đầu tư, lập chương trình dài hạn, kinh doanh và phúc thiện. Sinh viên trong những chương trình này đã bắt đầu mở kinh doanh riêng, điều hành các nghiệp đoàn tín dụng sinh viên (student credit unions), chỉ huy các phần sở bán hàng, tiếp thị, nhân lực và những phần sở khác ở trường, và phát triển những sản phẩm tạp hóa thường có ở những doanh nghiệp lớn. Những sinh viên khác đã theo các lớp học cao hơn về tài chánh và những chương trình huấn luyện kinh doanh.

Ông Eddy Bayardelle, Đứng Đầu Tổ Chức Phúc Thiện Toàn Cầu của Merrill Lynch, nói: "IPO giúp Merrill Lynch động viên tất cả tài nguyên của mình - nhân sự, kiến thức chuyên môn và sự yểm trợ tài chánh - để làm lợi cho giới trẻ. Qua việc chia sẻ những tài nguyên này với 24 tổ chức xuất sắc tại California, chúng tôi đã thấy là nếu có được cơ hội tốt thì những người trẻ có thể và sẽ thành công, bất kể gốc gác của mình ra sao. Nói một cách đơn giản, sự thành công của họ là mục tiêu của cam kết nới rộng $5 triệu của Merrill Lynch."
Ông John Gamboa, Giám Đốc Điều Hành của Greenlining Institute, nói: "Merrill Lynch nên được khen ngợi vì đã tận hiến những tài nguyên cho một đợt trợ cấp IPO mới để mang lại thành quả là nhìn thấy những người trẻ được chuẩn bị để trở nên những nhà kinh doanh và lãnh tụ cộng đồng. Chương trình này phản ánh mục tiêu phát triển lãnh đạo đa sắc tộc của chúng ta."
Những trợ cấp được dành cho những tổ chức bất vụ lợi nào ở California cung cấp tài chánh và giáo dục kinh doanh cho những người trẻ trong các cộng đồng có truyền thống là không được phục vụ đúng mức ở California. Có thể đọc biết thông tin về chương trình trợ cấp và những mẫu đơn xin tại địa chỉ http://philanthropy.ml.com/ipo/cgp. Hạn chót nhận hồ sơ xin ngân khoản trợ cấp là ngày 1 tháng 7, 2005.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Cathy Paredes của California Partnership for Economic Achievement thuộc Merrill Lynch tại số 714-429-2879 hoặc e-mail cho cô theo địa chỉ C_Paredes@ml.com.
Sơ lược về chương trình phúc thiện toàn cầu Merrill Lynch Global Philanthropy
Merrill Lynch đã được thành lập dựa trên ý tưởng rằng thế giới là đầy cơ hội. Trọng điểm của hoạt động phúc thiện toàn cầu của công ty là mở cánh cửa đi vào cơ hội này cho những trẻ em và người trẻ không được phục vụ đúng mức. Trong năm 2004, tổng số tặng dữ yểm trợ của Merrill Lynch đã lên hơn $35.5 triệu, với gần một nửa là cho giáo dục. Chương trình chủ đạo Investing Pays Off® -- hoặc IPO® -- của Merrill Lynch giúp xây dựng một sân đấu công bằng cho những người trẻ thuộc mọi thành phần gốc gác qua việc học hỏi tài chánh và kinh doanh. Những yếu tố gây sức mạnh cho chương trình gồm một chương trình học miễn phí, sự tham gia của những thiện nguyện viên thuộc Merrill Lynch và những tài nguyên giáo dục trên mạng tại địa chỉ http://volunteer.ml.com/ipo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.