Hôm nay,  
Việt Báo Online

CSVN: 100.000 Tuyên Truyền Viên

30/12/201700:00:00(Xem: 1351)
CSVN: 100.000 Tuyên Truyền Viên
Vi Anh

 
Thượng Tướng CS Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ Nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội CSVN, phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và khai triển nhiệm vụ năm 2018, rằng Quân đội CSVN có “Lực lượng 47” mang tên ấy vì được thành lập theo Chỉ thị 47 của Quân đội, gồm cả 10.000 người là những “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng…, hiện có ở tất cả đơn vị cơ sở, mọi miền, mọi lĩnh vực của quân đội, và đang hoạt động rất tích cực.

Ông Tướng này khen lực lượng ấy là những người “vừa hồng vừa chuyên’, “kiên định lập trường” và có kỹ năng sử dụng công nghệ cao để thực hiện nhiệm vụ.

Ông Tướng này cũng nói sau 20 năm bước vào thế giới Internet, CSVN nay có gần 63% người dân sử dụng Internet. Mặt trái của thực tế này theo lời Ông ấy là “các thế lực lợi dụng Internet để chống phá. Nội dung chống phá thì không thay đổi; nhưng lực lượng, phương tiện, thủ đoạn, công nghệ thì rất mới.”

Tin này được báo chí ngoại quốc khá chú ý. Theo Thời báo Tài Chính (Financial Times) hôm 26/12 thì việc lực lượng tác chiến trên mạng của Việt Nam như vừa nêu có thể so sánh với lực lượng của Trung Quốc có tên Đội Quân Trung ương 50. Đó là những thành phần được tuyển dụng để định hướng dư luận theo chiều có lợi cho đảng cộng sản Trung Quốc.

Theo công ty an ninh mạng FireEye thì CSVN đã cho xây dựng khả năng tình báo mạng đáng kể. Trong năm nay họ đã từng mở chiến dịch đột nhập vào một số công ty có quyền lợi kinh tế tại Việt Nam. Mục tiêu nhắm đến một số người gốc Việt tại Úc và nhân viên chính phủ tại Philippines.

Tổ chức Freedom House thì liệt CSVN là một quốc gia vi phạm quyền của người sử dụng Internet, có những biện pháp chặn nội dung mạng.

Còn những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN trong nước thường sử dụng trang mạng trên Internet như phương tiện. Như ý kiến của nhà báo, blogger Huỳnh Ngọc Chênh người đoạt giải Công dân mạng 2013 của Phóng viên Không Biên giới, coi đó là kế hoạch tuyên truyền đen và xám của CS. CS gọi là ‘“chiến sĩ tuyên truyền”. Lực lượng đó cộng với 80.000 “tuyên truyền viên miệng” mà Nhà Nước  hồi năm 2013 đã tuyển dụng và phát triển là một lực lượng rất đông, nay ước tính phải trên 100.000 người. Tốn kém cho tiền thuế của dân rất nhiều, mà không lợi ích gì cho xã hội, chỉ lợi cho Đảng Nhà Nước CS mà thôi. Thậm chí họ còn bôi bẩn không gian mạng, và gây tác hại rất xấu đến xã hội.

Và nhà báo Võ Văn Tạo, người trong nhiều năm nay thường lên tiếng ủng hộ các quyền tự do và tiến bộ xã hội, đồng ý với ông Huỳnh Ngọc Chênh. Ông Tạo cho biết cách hành xử của các tuyên truyền viên, dư luận viên không chỉ “vô bổ” đối với xã hội mà còn có hại cho hình ảnh của đảng.“Tuyệt đại đa số anh em viết lách kiểu đó, được huy động làm chuyện đó vì họ kém văn hóa nên họ có kiểu viết lách khiêu khích, cộc cằn, thô bỉ lắm. Tôi nghĩ đứng từ góc độ người dân, người ta hiểu là những người đó chả ra gì. Đứng ở phía của đảng, nhà nước Việt Nam, cũng bất lợi cho họ. Bởi vì cái số đó bộc lộ một tầm văn hóa quá thấp. Thế thì người dân sẽ nghĩ là quân của chính phủ, của đảng đây, nó chỉ đến thế thôi”.

Thông thường trong bất cứ hình thái chiến tranh nào, chiến tranh quân sự, chánh trị, thương mại, bên nào cũng dùng tâm lý chiến hay cao hơn là chiến tranh chánh trị. Quân đội VN Cộng Hoà có cả một quân trường tên là Đại Học Chiến tranh chính trị ở Đà Lạt và những trung tâm huấn luyện để đào tạo cán bộ chiến tranh chánh trị gồm tâm lý chiến quân, dân, địch vận. Dân vận quan trọng hơn nên có thêm ngành dân sự vụ nữa, gồm những kỹ sư, bác sĩ, cán bộ hành chánh để dân vận và để tái lập chánh quyền vừa tái chiếm hay tạm chiếm. Đa số những đơn vị quân đội VN Cộng Hoà lớn và vừa ở bộ tư lịnh, như quân đoàn, sư đoàn, tiểu đoàn tới cấp đại đội, tiểu khu, chi khu đều có Phòng 5, ban 5, Khối Chiến tranh Chánh trị.

Nên việc CSVN và CS Trung Quốc có tuyên truyền viên trong quân đội và trong nhà nước là chuyện thường. Với mấy chục năm kinh nghiệm về CS, người Việt không ngạc nhiên trước sự kiện và thời sự này. Đây là việc CSVN phải làm, làm không biết lần thứ mấy, nhưng cũng không lần nào ra ngô khoai gì. Năm 2013 sau khi thành lập 80.000 tuyên truyền viên miệng CSVN tung bộ phận tiền thám để đưa binh đoàn tuyên truyền viên miệng sang Mỹ. Trước là để có cơ hội và phương tiện cho một số cán bộ, đảng viên và “con cháu các cụ cả” được đi ngoại quốc du hí bằng tiền của nhà nước. Sau là để làm tuyên truyền quốc ngoại bằng người vì lâu nay tuyên truyền trên truyền hình không kết quả, quá ít người xem.

Tuyên truyền miệng CS tung ra không có gì mới lạ, chỉ là một hình thức tuyên truyền, phản tuyên truyền của Đảng Nhà Nước, chống lại người dân đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, chống CS áp bức, bóc lột, tham nhũng, chống quân Tàu xâm lược và CS nhu nhược.

CS đã làm điều này từ lâu rồi. Báo Nhân Dân, tiếng nói chánh thức của Đảng CSVN, ngày 6-3-2013 cũng không dấu diếm, đã công khai nói hiện nay có “hơn mười nghìn đảng viên đang sinh hoạt trong các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy ngoài nước.” Báo này cũng nói rõ đối tượng để tuyên truyền, “có hơn 4,5 triệu người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 500.000 lao động xuất khẩu, hơn 100.000 lưu học sinh.”

Khoa học kỹ thuật hiện đại đã đưa các nước đến thời đại chiến tranh trên mạng (cyber-war), thì nhà cầm quyền cũng cần có người phòng và chống, tấn công và phản công trên không gian ảo những hành động là lợi hại thật, có thể đánh sập hệ thống điều khiển vận hành điện nước, ngân hàng, thông tin, liên lạc về an ninh, trật tự, v.v...

Hễ có chiến tranh trên mạng trên phương diện dân sự, thì cũng phải có tai mắt, chân tay cho chánh quyền, để bảo mật, để chống tin tặc xâm nhập, ăn cắp, phá hoại bí mật khoa học, kỹ thuật kinh tế, bản quyền của đất nước và các công ty.

Và khi đấu tranh, người đấu tranh cũng phải đề cao cảnh giác kẻ thù xâm nhập, nội tuyến địch cài vào hàng ngũ, chia rẽ hàng ngũ của mình. Nhứt là trong cuộc tranh đấu, chiến đấu  cho ý thức hệ của người cùng một giống nòi nhưng khác ý thức hệ như người Việt CS và người Việt tự do. Nhứt là trên không gian ảo, hai người nói chuyện, điện thư, trao đổi với nhau, không biết đang đứng ở đâu, nguồn gốc thế nào, chưa có thể kiểm chứng.

Nhờ thế những chuyện CS đã làm trên không gian thực, đã tuyên truyền trên các mạng trên không gian ảo cho đến bây giờ là chuyện “dã tràng xe cát Biển Đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công cán gì.” Số người Việt tỵ nạn CS nay đã 42 năm rồi, quá rành CSVN rồi, quá rõ xảo thuật tuyên truyền của CS rồi. Nên đã nhập tâm câu “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm.” Nên người Việt hải ngoại đã làm được kỳ tích: một Việt Nam Hải Ngoại rồi. Về  tinh thần và chánh trị, tập thể Việt Nam Hải Ngoại này là một tổ chức chống Cộng như Pháp  Quốc Hải Ngoại chống Đức quốc xã thời chiếm đóng Pháp./.(VA)

22/07/2018(Xem: 83)
Nguyễn Phú Trọng ngủ nằm mơ thấy mình chết xuống âm phủ, được quỷ sứ dắt đến trình diện Diêm Vương.. Diêm Vương ngắm Trọng từ đầu tới chân rồi hỏi
22/07/2018(Xem: 87)
Tiết lộ về tiểu sử & sự kiện liên quan - Cách nay đúng 28 năm, Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời vào ngày 28-7-1990 tại Paris trên bước đường hoạt động
22/07/2018(Xem: 556)
Nhiều hành động của hai bên Trung Cộng và Mỹ liên quan đến Biển Đông cho thấy Biển Đông đang trong tình trạng chiến tranh hay tiền chiến tranh giữa Mỹ và TC. Có một số trường hợp tiêu biểu.
22/07/2018(Xem: 133)
TOKYO -- Dân số Nhật Bản giảm liên tục trong các năm gần đây, trong khi tuổi thọ tăng kỷ lục.
22/07/2018(Xem: 350)
BEIJING/MOSCOW -- Trung Quốc và Nga chung tay ngăn chận Hoa Kỳ để cứu đàn em Bắc Hàn...
22/07/2018(Xem: 94)
LIMA - TT Martin Vizcarra cách chức bộ trưởng tư pháp Salvador Heresi sau khi đài truyền hình phát 1 đoạn ghi âm ông ta điện đàm với thẩm phán đang điều tra 1 vụ gây ảnh hưởng bằng thế lực.
22/07/2018(Xem: 92)
MANAGUA - Dân chúng Nicaragua tổ chức kỷ niệm cuộc cách mạng Sandinista bất chấp nhiều tháng đàn áp đổ máu chống lại phong trào biểu tình chống lại TT Daniel Ortegal.
22/07/2018(Xem: 103)
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn loan báo: trọng tâm trong các thảo luận với chímh quyền Trump về trừng phạt Iran tập trung vào 2 điểm chính “liên minh tinh thần và tình thế đặc biệt”.
22/07/2018(Xem: 217)
LONDON - Phóng viên Nga hay tin: Ecuador sẵn sàng giao nhà sáng lập WikiLeaks cho chính quyền Anh Quốc (UK), có thể trong vài tuần hay vài ngày - viễn ảnh tống xuất ông Jukian Assange (quốc tịch Australia) lại trở thành đề tài chú ý của truyền thông.
22/07/2018(Xem: 91)
GAZA CITY - Quyết định bất ngờ của toà hình sự quốc tế (ICC) cho thiết lập tiếp cận thường dân Palestine nhanh chóng được giới quan sát hoan nghênh là đúng hướng mong đợi.
22/07/2018(Xem: 282)
Công ty Altria Group Inc. nói rằng chất nicotine (trong thuốc lá) thấp hơn có nghĩa là sẽ làm mất thêm 1 triệu việc làm.
22/07/2018(Xem: 293)
Bất kể là gần như tất cả tiểu bang đều đòi hỏi bảo hiểm xe, gần 1/8 tài xế lái xe tại Hoa Kỳ không có bảo hiểm xe, theo Hội Đồng Nghiên Cứu Bảo Hiểm (IRC) cho biết.
22/07/2018(Xem: 240)
Có con đi học xa, xin cảnh giác con mình về những trường hợp bất trắc... Có hơn 100 cựu sinh viên đã cung cấp lời khai trực tiếp chứng kiến hành vi sai trái tình dục của người bác sĩ tại đại học Ohio State University. Bác sĩ này bây giờ đã từ trần.
22/07/2018(Xem: 329)
SAIGON -- Tưởng la nâng mũi làm đẹp... ai ngờ mù mắt. Hãy coi chừng các nguy hiểm thẩm mỹ khi bạn về thăm Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của Trung Quốc đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở trong nước.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các siêu anh hùng Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.