Hôm nay,  
Việt Báo Online

CSVN: 100.000 Tuyên Truyền Viên

30/12/201700:00:00(Xem: 1523)
CSVN: 100.000 Tuyên Truyền Viên
Vi Anh

 
Thượng Tướng CS Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ Nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội CSVN, phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và khai triển nhiệm vụ năm 2018, rằng Quân đội CSVN có “Lực lượng 47” mang tên ấy vì được thành lập theo Chỉ thị 47 của Quân đội, gồm cả 10.000 người là những “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng…, hiện có ở tất cả đơn vị cơ sở, mọi miền, mọi lĩnh vực của quân đội, và đang hoạt động rất tích cực.

Ông Tướng này khen lực lượng ấy là những người “vừa hồng vừa chuyên’, “kiên định lập trường” và có kỹ năng sử dụng công nghệ cao để thực hiện nhiệm vụ.

Ông Tướng này cũng nói sau 20 năm bước vào thế giới Internet, CSVN nay có gần 63% người dân sử dụng Internet. Mặt trái của thực tế này theo lời Ông ấy là “các thế lực lợi dụng Internet để chống phá. Nội dung chống phá thì không thay đổi; nhưng lực lượng, phương tiện, thủ đoạn, công nghệ thì rất mới.”

Tin này được báo chí ngoại quốc khá chú ý. Theo Thời báo Tài Chính (Financial Times) hôm 26/12 thì việc lực lượng tác chiến trên mạng của Việt Nam như vừa nêu có thể so sánh với lực lượng của Trung Quốc có tên Đội Quân Trung ương 50. Đó là những thành phần được tuyển dụng để định hướng dư luận theo chiều có lợi cho đảng cộng sản Trung Quốc.

Theo công ty an ninh mạng FireEye thì CSVN đã cho xây dựng khả năng tình báo mạng đáng kể. Trong năm nay họ đã từng mở chiến dịch đột nhập vào một số công ty có quyền lợi kinh tế tại Việt Nam. Mục tiêu nhắm đến một số người gốc Việt tại Úc và nhân viên chính phủ tại Philippines.

Tổ chức Freedom House thì liệt CSVN là một quốc gia vi phạm quyền của người sử dụng Internet, có những biện pháp chặn nội dung mạng.

Còn những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN trong nước thường sử dụng trang mạng trên Internet như phương tiện. Như ý kiến của nhà báo, blogger Huỳnh Ngọc Chênh người đoạt giải Công dân mạng 2013 của Phóng viên Không Biên giới, coi đó là kế hoạch tuyên truyền đen và xám của CS. CS gọi là ‘“chiến sĩ tuyên truyền”. Lực lượng đó cộng với 80.000 “tuyên truyền viên miệng” mà Nhà Nước  hồi năm 2013 đã tuyển dụng và phát triển là một lực lượng rất đông, nay ước tính phải trên 100.000 người. Tốn kém cho tiền thuế của dân rất nhiều, mà không lợi ích gì cho xã hội, chỉ lợi cho Đảng Nhà Nước CS mà thôi. Thậm chí họ còn bôi bẩn không gian mạng, và gây tác hại rất xấu đến xã hội.

Và nhà báo Võ Văn Tạo, người trong nhiều năm nay thường lên tiếng ủng hộ các quyền tự do và tiến bộ xã hội, đồng ý với ông Huỳnh Ngọc Chênh. Ông Tạo cho biết cách hành xử của các tuyên truyền viên, dư luận viên không chỉ “vô bổ” đối với xã hội mà còn có hại cho hình ảnh của đảng.“Tuyệt đại đa số anh em viết lách kiểu đó, được huy động làm chuyện đó vì họ kém văn hóa nên họ có kiểu viết lách khiêu khích, cộc cằn, thô bỉ lắm. Tôi nghĩ đứng từ góc độ người dân, người ta hiểu là những người đó chả ra gì. Đứng ở phía của đảng, nhà nước Việt Nam, cũng bất lợi cho họ. Bởi vì cái số đó bộc lộ một tầm văn hóa quá thấp. Thế thì người dân sẽ nghĩ là quân của chính phủ, của đảng đây, nó chỉ đến thế thôi”.

Thông thường trong bất cứ hình thái chiến tranh nào, chiến tranh quân sự, chánh trị, thương mại, bên nào cũng dùng tâm lý chiến hay cao hơn là chiến tranh chánh trị. Quân đội VN Cộng Hoà có cả một quân trường tên là Đại Học Chiến tranh chính trị ở Đà Lạt và những trung tâm huấn luyện để đào tạo cán bộ chiến tranh chánh trị gồm tâm lý chiến quân, dân, địch vận. Dân vận quan trọng hơn nên có thêm ngành dân sự vụ nữa, gồm những kỹ sư, bác sĩ, cán bộ hành chánh để dân vận và để tái lập chánh quyền vừa tái chiếm hay tạm chiếm. Đa số những đơn vị quân đội VN Cộng Hoà lớn và vừa ở bộ tư lịnh, như quân đoàn, sư đoàn, tiểu đoàn tới cấp đại đội, tiểu khu, chi khu đều có Phòng 5, ban 5, Khối Chiến tranh Chánh trị.

Nên việc CSVN và CS Trung Quốc có tuyên truyền viên trong quân đội và trong nhà nước là chuyện thường. Với mấy chục năm kinh nghiệm về CS, người Việt không ngạc nhiên trước sự kiện và thời sự này. Đây là việc CSVN phải làm, làm không biết lần thứ mấy, nhưng cũng không lần nào ra ngô khoai gì. Năm 2013 sau khi thành lập 80.000 tuyên truyền viên miệng CSVN tung bộ phận tiền thám để đưa binh đoàn tuyên truyền viên miệng sang Mỹ. Trước là để có cơ hội và phương tiện cho một số cán bộ, đảng viên và “con cháu các cụ cả” được đi ngoại quốc du hí bằng tiền của nhà nước. Sau là để làm tuyên truyền quốc ngoại bằng người vì lâu nay tuyên truyền trên truyền hình không kết quả, quá ít người xem.

Tuyên truyền miệng CS tung ra không có gì mới lạ, chỉ là một hình thức tuyên truyền, phản tuyên truyền của Đảng Nhà Nước, chống lại người dân đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, chống CS áp bức, bóc lột, tham nhũng, chống quân Tàu xâm lược và CS nhu nhược.

CS đã làm điều này từ lâu rồi. Báo Nhân Dân, tiếng nói chánh thức của Đảng CSVN, ngày 6-3-2013 cũng không dấu diếm, đã công khai nói hiện nay có “hơn mười nghìn đảng viên đang sinh hoạt trong các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy ngoài nước.” Báo này cũng nói rõ đối tượng để tuyên truyền, “có hơn 4,5 triệu người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 500.000 lao động xuất khẩu, hơn 100.000 lưu học sinh.”

Khoa học kỹ thuật hiện đại đã đưa các nước đến thời đại chiến tranh trên mạng (cyber-war), thì nhà cầm quyền cũng cần có người phòng và chống, tấn công và phản công trên không gian ảo những hành động là lợi hại thật, có thể đánh sập hệ thống điều khiển vận hành điện nước, ngân hàng, thông tin, liên lạc về an ninh, trật tự, v.v...

Hễ có chiến tranh trên mạng trên phương diện dân sự, thì cũng phải có tai mắt, chân tay cho chánh quyền, để bảo mật, để chống tin tặc xâm nhập, ăn cắp, phá hoại bí mật khoa học, kỹ thuật kinh tế, bản quyền của đất nước và các công ty.

Và khi đấu tranh, người đấu tranh cũng phải đề cao cảnh giác kẻ thù xâm nhập, nội tuyến địch cài vào hàng ngũ, chia rẽ hàng ngũ của mình. Nhứt là trong cuộc tranh đấu, chiến đấu  cho ý thức hệ của người cùng một giống nòi nhưng khác ý thức hệ như người Việt CS và người Việt tự do. Nhứt là trên không gian ảo, hai người nói chuyện, điện thư, trao đổi với nhau, không biết đang đứng ở đâu, nguồn gốc thế nào, chưa có thể kiểm chứng.

Nhờ thế những chuyện CS đã làm trên không gian thực, đã tuyên truyền trên các mạng trên không gian ảo cho đến bây giờ là chuyện “dã tràng xe cát Biển Đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công cán gì.” Số người Việt tỵ nạn CS nay đã 42 năm rồi, quá rành CSVN rồi, quá rõ xảo thuật tuyên truyền của CS rồi. Nên đã nhập tâm câu “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm.” Nên người Việt hải ngoại đã làm được kỳ tích: một Việt Nam Hải Ngoại rồi. Về  tinh thần và chánh trị, tập thể Việt Nam Hải Ngoại này là một tổ chức chống Cộng như Pháp  Quốc Hải Ngoại chống Đức quốc xã thời chiếm đóng Pháp./.(VA)

14/12/2018(Xem: 161)
Tố TP San Jose chèn ép công ty CWS của người Việt và kêu gọi đòi công bằng - sẽ cạnh tranh với CWS là công ty người thân của ông thị trưởng Sam Liccardo.
14/12/2018(Xem: 670)
biểu tình để ừng hộ và bảo vệ cộng đồng người Việt và các người tị nạn Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi nguy cơ bị trục xuất. Lúc 9:00AM P.T. Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 12/2018 -- Ở Phước Lộc Thọ, Westminster, California
14/12/2018(Xem: 389)
giải pháp thích hợp nhất là vừa thoát Trung vừa thoát Cộng bằng cách phát động những chiến dịch kêu gọi thoát Trung và thoát Cộng sâu rộng trong các giới nhân dân
14/12/2018(Xem: 400)
Bày Tỏ Sự Lưu Tâm Về Chính Sách Trục Xuất Di Dân Tị Nạn Cs Việt Nam - Trục xuất những người Tị Nạn Cộng Sản sau cuộc chiến Việt Nam sẽ có ảnh hưởng nhân đạo nghiêm trọng và sự tổn thương không thể nào hàn gắn được
14/12/2018(Xem: 280)
Phật Dược Sư có 12 đại nguyện với mục đích trợ giúp chúng sanh trên đường tu hành, đạt tới giác ngộ và giải thoát... đại nguyện thứ 11 của Phật Dược Sư được dùng làm chủ đề cho số báo Tinh Tấn thứ hai: Mang thức ăn đến cho người đói
14/12/2018(Xem: 244)
một từ rất thường ngày, rất thật sự gốc Đại Việt, thực sự gốc Nôm (Nam) Đó là từ Nước. Nước nghĩa đầu tiên là chất liệu cần thiết để có đời sống, là chất uống. Vậy thì Nước là chất uống, là nước uống! Nước cũng được dùng để tắm rửa vệ sanh, nấu ăn bếp núc. Nước là sức sống, nước là đời sống
14/12/2018(Xem: 460)
Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối... Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.
14/12/2018(Xem: 1397)
Phòng chống tình báo quốc ngoại là chuyện chánh quyền nào cũng làm. Sĩ quan, quân nhân hành quân không sợ thù trước mặt mà ngại ‘nội tuyến’ vét ót từ phía sau. Hoa Vi là tên chữ Hán Việt, và Huawei là tiếng Anh
14/12/2018(Xem: 441)
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
14/12/2018(Xem: 176)
ANKARA - Tai nạn tại 1 ga xe lửa tại khu vực thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt mạng ít nhất 9 người, 47 người bị thương, theo tin từ Bộ vận tải. Phóng viên địa phương cho hay: 2 đoàn xe cao tốc đụng nhau.
14/12/2018(Xem: 238)
BRUSSELS - Giới lãnh đạo EU sẽ loan báo đề nghị tăng trợ giúp Ukraine khi họp thượng đỉnh trong ngày Thứ Năm – nhưng lời hô hào tăng trừng phạt Nga về vụ đụng chạm hải quân tại Biển Azov sát bên bán đảo Crimea hôm 25-11 thiếu hậu thuẫn.
14/12/2018(Xem: 197)
BAGHDAD - Amnesty International lên án “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cố tình bóp nghẹt nông thôn tại miền bắc Iraq là tội ác chiến tranh.
14/12/2018(Xem: 229)
RIYADH - Vương triều Al Saudi đang nỗ lực tạo ra 1 liên minh chính trị với Ai Cập, Sudan, Somalia, Djibouti, Jordan, và Yemen để chống lại các đối thủ vùng, là Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Qatar.
14/12/2018(Xem: 138)
STOCKHOLM - Viên chức LHQ tham dự hòa hội Yemen đang diễn ra tại Thụy Điển báo tin: các phe thỏa thuận ngưng bắn tại Hodeida.
14/12/2018(Xem: 534)
NEW DEHLI - 1 nhà sư đang nhập định dưới gốc cây trong rừng Tadoba của tỉnh bang Maharashtra bị beo tấn công, đã chết. Rừng Tadoba là vùng bảo tồn cọp, beo.
Tin công nghệ
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.