Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Xúc Động, Phát Tang Nguyễn Ngọc Phú

16/06/200500:00:00(Xem: 5549)
Westminster (VB) . -Đông đảo thân bằng quyến thuộc, đoàn viên GĐPT Huệ Quang, thanh niên, sinh viên nam nữ hôm Thứ Tư đã đến nhà quàn Peek Family tham dự Lễ Phát Tang SV NGUYỄN NGỌC PHÚ vừa đột ngột từ trần vào tuần lễ trước.
Buổi lễ nhập quan và phát tang cử hành lúc 9 giờ sáng, do Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ chùa Huệ Quang) chủ lễ, cùng quí Thầy trong Chùa và Trưởng ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức Lê quang Dật, Huynh trưởng Tâm Cảm cùng nhiều Phât tử thuộc GĐPT Huệ Quang.
"Lúc sinh tiền, SV Nguyễn ngọc Phú là một Huynh trưởng của GĐPT Huệ Quang. Anh tham gia vào từ lúc 9 tuổi, và khi lớn lên là người hăng say trong các sinh hoạt văn hóa xã hội thuộc GĐPT", theo lời các đoàn viên Phật tử kể lại.

Lễ tang SV Phú, do đó, được cử hành theo nghi thức Phật Giáo. Giữa không cảnh trang nghiêm và những nén nhang được thắp lên từ khoảng một trăm người đến nghiêng mình trước di ảnh trên bàn thờ đặt phía trước quan tài, nhiều thanh niên không nén được giòng nước mắt thương tiếc, trong khi một số người khác ngồi trong hàng ghế nhẩm đọc "Chú Vãng Sanh" do ban tổ chức tang lễ phân phát, hoặc khe khẽ niệm Phật A Di Đà. Nhiều vòng hoa chia buồn cùng gia đình đã được gửi đến phúng điếu. Chính giữa và phía trên cao nơi SV Phú đang được đặt nằm trong quan tài hở nắp, là vòng hoa của GĐPT Huệ Quang với phù hiệu hoa sen xanh nổi bật giữa màu cờ của quốc kỳ VNCH. Chung quanh quan tài là những vòng hoa xếp sát nhau. Người ta thấy các vòng hoa điếu tang của Hội Sinh viên UCLA, Cộng Đồng Người Việt và Hội Cao Niên Pomona, mạng Lưới Lên Đường cùng các bạn Úc Châu, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, VN Canh Tân Cách Mạng Đảng, Công ty Hoa Phát, Bs Trần xuân Ninh, Real World Nghiêm Tú Lan, Tuấn-Châu và các bạn hữu, Việt báo Daily News, các Dì Dượng, Cậu, Cô, ..v.v...
Theo chương trình, giờ thăm viếng kéo dài đến 8:00 PM ngày Thứ Năm, và lễ an táng sẽ cử hành vào 9:00 sáng Thứ Sáu.
Vào chiều Thứ Tư, Cộng Đồng Nam Ca li do ông Ngô Chí Thiềng làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị sẽ tổ chức lễ vinh danh và phủ cờ lên quan tài SV Nguyễn ngọc Phú, người thanh niên đã có nhiều hoạt động trong chiến dịch treo cờ 30-4 vừa qua, và hăng hái trong công cuộc vận động để HĐGS Quận Cam chấp thuận nghị quyết vinh danh lá quốc kỳ VNCH trong địa hạt Quận Cam. (tin Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.