Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Mật: 5000 Xác Dân Mỹ Bị Cắt Xẻ Bán

28/12/201700:00:00(Xem: 5418)
PHOENIX  -    Từ 1 thập kỷ, người sắp chết đuợc cơ sở gọi là Biological Resource Center (BRC) thuyết phục hiến tặng thân xác cho công tác nghiên cứu – BRC đã nhận đuợc khoảng 5000 thi thể.

Phóng viên khám phá sự thực là: nguời chết bị xẻ thịt trong phòng thí nghiệm của BRC ở Phoenix (Arizona).

1 công nhân giúp việc tại đây xưng tên Sam Kazemi kể: trong 1 ngày bận rộn, anh dùng cưa máy, dao, kéo để “thu hoạch” bộ phận cơ thể từ 5, 6 xác. Theo lời kể của Kazemi, 1 xác điển hình đặt trên bàn xẻ thịt vào 1 ngày của Tháng 11-2013 là cựu công nhân chế xuất học lực lớp 9 chết 6 hôm trước. Tên người chết 75 tuổi này là Conrad Patrick trở thành hàng hoá tại cơ sở quyên góp tử thi mang số hiệu BRC13112103.

Phóng viên Reuters đã đuợc xem hồ sơ nội bộ của BRC và thông tin mật của cơ quan công lực về ông Patrick và 2280 xác hiến tặng – tài liệu cho thấy xác chết bị xẻ thịt như thế nào, bộ phận cơ thể đuợc gửi đi nơi đâu, và nguời mua cần dùng vào việc gì.

Với trường hợp xác của ông Patrick đuợc đóng gói thành 7 phần, theo lời kể của Kazemi, gồm chân trái gửi đến 1 phòng thí nghiệm bắp thịt tại Chicago, vai phải giao cho 1 hãng Las Vegas chuyên tổ chức hội thảo về giải phẫu. Những phần khác trở thành hàng hoá trong kho của BRC trị giá hàng triệu MK.

Nhìn chung, mọi bộ phận của xác chết từ đầu đến móng chân đều là hàng hoá có thể bán.

Các khám phá của Reuters chưa hề đuợc công bố, cũng cho thấy chính quyền và giới hảo tâm hiến tặng thi thể hầu như không biết gì về công ty BRC.


Nhiều khách hàng của BRC là người nghèo mà chi phí chung sự là quá khả năng tài chính của gia đình và BRC đề nghị thiêu xác miễn phí sau khi lấy bộ phận hiến tặng.

Phóng viên nhận xét: thỏa thuận hiến tặng đuợc viết bằng loại ngôn ngữ khó hiểu về kỹ thuật, gián tiếp cho phép BRC mặc tình phân thây bán cho nhiều nơi. Mỗi xác đuợc bán với giá trung bình 5893 MK, theo phân tích tài liệu.

Các hoạt động khả nghi của BRC đưa tới 1 cuộc khám xét bất ngờ năm 2014 – tại cơ sở Phoenix, thám tử khám phá 10 tấn bộ phận cơ thể đông lạnh, 1755 bao gói đựng đầu, vai, đùi, xương sống. Thi hành luật tiểu bang, nhà chức trách tịch thu toàn bộ nội dung kho đông lạnh của BRC đựng trong 142 bao – mỗi bao chứa đựng bộ phận cơ thể của ít nhất 36 xác khác nhau. Khoảng 851 tử thi đuợc tồn trữ trong kho đông lạnh 3 năm trước ngày đuợc cơ quan công lực hoả thiêu.

Hồ sơ toà án tiết lộ: từ 2005 đến đầu năm 2014, BRC nhận 5000 xác, phân phối trên 20,000 bộ phận.

Chuyên gia phân thây Kazemi, tốt nghiệp 1 phân ban cơ thể học của Arizona State University đuợc BRC tuyển năm 2012 với mức luơng 20 MK/giờ – năm sau, Kazemi là giảng viên trong 1 video phân thây tựa đề “Stripped Cervical Spine”. Trong video này, Kazemi biểu diễn kỹ thuật cắt xương sọ bằng cưa máy đuờng kính 9 inches. Kazemi công nhận: không biết bằng cách nào BRC nhận xác và phân phối bộ phận thi thể.

Thám tử nhận xét “video này không khác phim kinh dị”.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.