Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Lễ Tưởng Niệm và Tiễn Biệt Cố Đại Tá Lê Khắc Lý

28/12/201700:00:00(Xem: 1715)
Lễ Tưởng Niệm và Tiễn Biệt Cố Đại Tá Lê Khắc Lý

Trong lễ tiễn biệt.

 
Westminster (VB)- - Tại Peek Family Funeral Home Phòng số 1, 7801 Bolsa Ave., Thành phố Westminster, Nam California một buổi lễ truy điệu, phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phân ưu  đã được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 26 tháng 12 năm 2017.

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, HT. Thích Viên Huy cùng các chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Chùa Điều Ngự, cùng hàng trăm các vị cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, qúy vị nhân sĩ, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự lễ truy điệu Cố Đại Tá Lê Khắc Lý, Pháp Danh Như Tâm đã mệnh chung vào lúc 5:30 sáng ngày 12 tháng 12 năm 2017 tại Santa Ana, Mỹ Quốc.

Mở đầu buổi lễ Ông Võ Văn Thiệu, em Cô Cậu với Cố Đại Tá Lê Khắc Lý thay mặt tang gia lên ngỏ lời chào đón và cảm ơn tất cả, sau đó ông cho biết: Lúc sinh thời ĐT Lê Khắc Lý nghĩ rằng chỉ có các chiến sĩ hy sinh dưới lằn đạn của kẻ thù mới được vinh dự phủ cờ.

Nhưng được sự chấp thuận của Bà Lê Đoàn Lucy và các cháu, tôi cùng các chiến hữu và đồng đội của ông nhận thấy rằng tuy không hy sinh ngay tại quê hương, nhưng kể từ khi nhập ngũ cho đến lúc bình an ra đi, ĐT Lê Khắc Lý luôn là một chiến sĩ của tự do.

Ông đã chiến đấu anh dũng, ra vào sinh tử trên nhiều vùng chiến thuật của quê hương cho đến lúc di tản vào năm 1975. Sau khi ra hải ngoại ông luôn luôn nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia.

Trong chiến tuyến mới, với tất cả những khó khăn và trở ngại, ông đã đem hết tâm huyết của mình để làm một cái gì đó hầu đem lại  tự do, dân chủ và nhân quyền cho một Việt Nam không Cộng sản. Chiến tuyến mới nầy cũng cam go và đầy chông gai, không thua gì việc cầm súng bên địa đào giới tuyến.

Những hy sinh và đóng góp cho cộng đồng, cho quê hương, cho đại cuộc khi còn khoác chiếc áo nhà binh với  Đệ Tứ Bảo Đẳng Quốc Huân Chương lúc ở trong nước cũng như hơn 42 năm tại hải ngoại có lẽ đủ cho chúng ta hôm nay phủ cho ông Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam, lá cờ mà ông đã bảo vệ và quý trọng trong suốt cuộc đời của mình…

Kính Anh Lê Khắc Lý: Em xin Anh vui nhận nơi đây tấm lòng của Em, của đồng đội và bạn hữu của Anh trong dịp đưa Anh ra đi về Cõi Phật.

Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu lên tuyên đọc Tiểu Sử cố Đại Tá Lê Khắc Lý trong phần tiểu sử:

Cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Nguyên: Tham Mưu trưởng Quân Đoàn II/Quân Khu 2, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn I/Quân Khu 1, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 25 Bộ Binh, Tham Mưu trưởng Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Tư Lệnh Biệt Khu 24, Chỉ Huy trưởng Biệt Động Quân, Quân Khu 2, Tỉnh Trưởng/Tiểu Khu Trưởng Quảng Ngãi…

Sau đó là nghi thức phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng lên thực hiện nghi thức tưởng niệm do các vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng lên niệm hương trước di ảnh của Đồng Chí Lê Sào Nam Chi tức Đại Tá Lê Khắc Lý. Trong lúc nầy ông Phan Thanh Châu cũng đã nói về những đóng góp của Đồng Chí Lê Sào Nam Chi trong công cuộc đấu tranh cho  tự do, dân chủ và nhân qiuyền tại Việt Nam.

Sau nghi thức phủ cờ, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng một người đã gắn bó với cố Đại Tá Lê Khắc Lý qua những sinh hoạt chung trong cộng đồng lên có đôi lời cảm tường. Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã ca ngợi về đức hạnh, khả năng, đời tư, đời riêng của Cố Đại Tá Lê Khắc Lý, một người văn võ song toàn, nuôi dạy các con trở thành hữu ích cho xã hội Ông xứng đáng với Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương và Chương Mỹ Bội Tinh…

Tiếp Theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự. HT. chia buồn cùng tang gia đã đón nhận một đại tang rất đau buồn! Tuy nhiên Đức Phật đã dạy qua chu kỳ Thành, Trụ, Hoại, Không, không riêng gì với cựu Đại Tá Lê Khắc Lý mà rồi đây chúng ta cũng vậy. Đến với hai bàn tay trắng ra đi cũng hai bàn tay trắng. HT. Tiếp: “Ông là người chồng lý tưởng, người cha đạo đức đã dạy con, cháu thành những người hữu ích cho xã hội. Ông là nhà lãnh đạo khả kính, khả dĩ, đóng góp vào tiến trình chung của cộng đồng, ông không còn nữa nhưng những đóng góp của ông còn mãi trong chúng ta. Những mong ước của ông là Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Hôm nay chúng ta cùng nhất tâm cầu nguyện cho ông sớm vãng sanh về cõi Phật.

Tiếp theo Mục Sư Đặng Pháo, thay mặt Cộng Đồng Tin Lành đến để tiễn đưa linh hồn cố Đại Tá về cõi Vĩnh Hằng, Noi gương Đại Tá chúng tôi rất hãnh diện. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến. Tiếp theo lời phát biểu của Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, cưụ Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ông Võ Khôi, TNS Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số đại diên các hội đoàn, đoàn thể. Tất cả mọi người đếu ca ngợi đạo đức cũng như tinh thần dấn thân của Cố Đại Tá Lê Khắc Lý đối với cộng đồng…

Lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 12 năm 2017 Lễ Cầu siêu đã diễn ra với sự chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Viên Huy, HT. Thích Tâm Thành và qúy chư Thượng Tọa Đại Đức chùa Điều Ngự cùng qúy Phật tử Đạo Tràng Chùa Điều Ngự và hằng trăm qúy vị nhân sĩ, đại diện cộng đồng hội đoàn đoàn thể tham dự lễ tiễn biệt cố Đại Tá Lê Khắc Lý. Sau phần nghi thức cầu siêu, tiếp theo là Điếu văn của Gia đình mở đầu với lời tâm sự của Bà Qủa Phụ Lê Khắc Lý, Nhũ Danh Lê Đoàn Lucy và tiếp theo những lời tâm tình của các con, các cháu nói với Ba, với Ông Nội, Ông Ngoại, những lời tâm sự làm cho mọi người tham dự không ngăn được nỗi xúc động, trong đó có lời tâm sự của ông Võ Văn Thiệu người mà khi còn hiện tiền đã xem nhau như anh em ruột thịt.

Sau đó là lời cảm tạ của tang gia, sau lời cảm tạ là lễ di quan và hỏa táng, đoàn người đã sắp thành hai hàng dai đi theo sau quan tài đến nơi hỏa táng để tiễn biệt ông lần cuối cùng.

Sau nghi thức cuốn cờ trao cho đại diện gia đình, lễ hỏa táng bắt đầu, sau khi hỏa táng sẽ An Linh tại Chùa Điều Ngự.

 

24/03/2018(Xem: 181)
Quý vị có thể đã biết rằng Nicotine là một trong những loại thuốc gây nghiện nhất trên hành tinh, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu của câu chuyện. Đối với não bộ đang phát triển của thanh thiếu niên, nicotine còn gây ra nhiều nguy hiểm hơn.
24/03/2018(Xem: 183)
Westminster (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ để bà con đồng hương có dịp gặp nhau trao đổi những tin tức vui buồn, hàn huyên tâm sự để cùng ôn lại những kỷ niệm một thời chúng ta đã sinh ra và lớn lên trên vùng đất“Địa Linh Nhân Kiệt” “Ngũ Phụng Tề Phi” Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018 được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Place trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
24/03/2018(Xem: 378)
ORLANDO -- Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di vừa từ trần, theo tin từ một số nhà hoạt động cộng đồng.
24/03/2018(Xem: 202)
23/03/2018(Xem: 877)
Garden Grove (VB)- - Tại 3rd Floor Council Conference Room, 11222 Acacia Parkway, City Hall Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 22 tháng 3 năm 2018.
23/03/2018(Xem: 219)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westmister số 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 3, 2018 Nhà văn, nhà báo Trần Phong Vũ đã tổ chức thành công trong buổi ra mắt tác phẩm “Việt Nam Nỗi Đau Và Niềm Hy Vọng” mặc dù một buổi chiều cuối tuần tại Little Sài Gòn rất bận rộn với nhiều sinh hoạt, nhưng số người tham dự khoảng 300 người đã ngồi chật hội trường, một số đồng hương không có ghế ngồi vẫn đứng chung quanh để nghe các diễn giả nói về tác phẩm cũng như tác giả.
23/03/2018(Xem: 353)
22/03/2018(Xem: 296)
Vào lúc giờ chiều Thứ Bảy 3/24/18, tại Saigon Performing Arts Center vùng Little Saigon, Hội Sinh Viên Việt Nam của đại học CalState Fullerton sẽ có một chương trình ca múa nhạc kịch, nhân Ngày Văn Hóa Việt Nam lần thứ 30.
22/03/2018(Xem: 342)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì,
22/03/2018(Xem: 404)
21/03/2018(Xem: 249)
GARDEN GROVE, California (VB) -- Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức cuộc Triển Lãm và Phát Thưởng Tác Phẩm Nghệ Thuật Hàng Năm Lần Thứ 40 vào sáng ngày thứ bảy, 17 tháng 3, 2018 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove (Garden Grove Community Center) ở địa chỉ 11300 Stanford Ave., Garden Grove, Calif. bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.
21/03/2018(Xem: 406)
Westminster (Bình Sa)- - Sau một thời gian vận động thành lập Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản, một buổi lễ ra mắt đã tổ chức vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 17 tháng 3 năm 2018, tại hội trường Đài truyền hình và Báo Việt Mỹ tại địa chỉ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683.
21/03/2018(Xem: 248)
20/03/2018(Xem: 1877)
Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, một vị giảng sư nổi tiếng nhất trong ni giới Việt Nam, vừa viên tịch tại Chùa Phổ Hiền Worcester, Tiểu Bang Massachussets.
20/03/2018(Xem: 317)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Tổ Đình Minh Quang số 3010 W.Harvard St, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 3 năm 2018, Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ cúng Tổ Quốc Sư Khuông Việt, Quốc Sư Vạn Hạnh, Thiền Sư Pháp Thuận, Tổ Sư Minh Đăng Quang và Lịch Đại Liệt Vị Tổ Sư Bồ Tát đã dày công truyền bá Chánh Pháp Bảo Quốc An Dân .
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology, các bác sĩ Anh đã sử dụng tế bào gốc để chữa thành công 2 ca bệnh thoái hóa điểm vàng đầu tiên trên thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Google đang phát triển một nền tảng blockchain của riêng hãng để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây. Đây hứa hẹn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ giúp công ty cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.