Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Tưởng Niệm và Tiễn Biệt Cố Đại Tá Lê Khắc Lý

28/12/201700:00:00(Xem: 2246)
Lễ Tưởng Niệm và Tiễn Biệt Cố Đại Tá Lê Khắc Lý

Trong lễ tiễn biệt.

 
Westminster (VB)- - Tại Peek Family Funeral Home Phòng số 1, 7801 Bolsa Ave., Thành phố Westminster, Nam California một buổi lễ truy điệu, phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phân ưu  đã được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 26 tháng 12 năm 2017.

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, HT. Thích Viên Huy cùng các chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Chùa Điều Ngự, cùng hàng trăm các vị cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, qúy vị nhân sĩ, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự lễ truy điệu Cố Đại Tá Lê Khắc Lý, Pháp Danh Như Tâm đã mệnh chung vào lúc 5:30 sáng ngày 12 tháng 12 năm 2017 tại Santa Ana, Mỹ Quốc.

Mở đầu buổi lễ Ông Võ Văn Thiệu, em Cô Cậu với Cố Đại Tá Lê Khắc Lý thay mặt tang gia lên ngỏ lời chào đón và cảm ơn tất cả, sau đó ông cho biết: Lúc sinh thời ĐT Lê Khắc Lý nghĩ rằng chỉ có các chiến sĩ hy sinh dưới lằn đạn của kẻ thù mới được vinh dự phủ cờ.

Nhưng được sự chấp thuận của Bà Lê Đoàn Lucy và các cháu, tôi cùng các chiến hữu và đồng đội của ông nhận thấy rằng tuy không hy sinh ngay tại quê hương, nhưng kể từ khi nhập ngũ cho đến lúc bình an ra đi, ĐT Lê Khắc Lý luôn là một chiến sĩ của tự do.

Ông đã chiến đấu anh dũng, ra vào sinh tử trên nhiều vùng chiến thuật của quê hương cho đến lúc di tản vào năm 1975. Sau khi ra hải ngoại ông luôn luôn nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia.

Trong chiến tuyến mới, với tất cả những khó khăn và trở ngại, ông đã đem hết tâm huyết của mình để làm một cái gì đó hầu đem lại  tự do, dân chủ và nhân quyền cho một Việt Nam không Cộng sản. Chiến tuyến mới nầy cũng cam go và đầy chông gai, không thua gì việc cầm súng bên địa đào giới tuyến.

Những hy sinh và đóng góp cho cộng đồng, cho quê hương, cho đại cuộc khi còn khoác chiếc áo nhà binh với  Đệ Tứ Bảo Đẳng Quốc Huân Chương lúc ở trong nước cũng như hơn 42 năm tại hải ngoại có lẽ đủ cho chúng ta hôm nay phủ cho ông Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam, lá cờ mà ông đã bảo vệ và quý trọng trong suốt cuộc đời của mình…

Kính Anh Lê Khắc Lý: Em xin Anh vui nhận nơi đây tấm lòng của Em, của đồng đội và bạn hữu của Anh trong dịp đưa Anh ra đi về Cõi Phật.

Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu lên tuyên đọc Tiểu Sử cố Đại Tá Lê Khắc Lý trong phần tiểu sử:

Cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Nguyên: Tham Mưu trưởng Quân Đoàn II/Quân Khu 2, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn I/Quân Khu 1, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 25 Bộ Binh, Tham Mưu trưởng Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Tư Lệnh Biệt Khu 24, Chỉ Huy trưởng Biệt Động Quân, Quân Khu 2, Tỉnh Trưởng/Tiểu Khu Trưởng Quảng Ngãi…

Sau đó là nghi thức phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng lên thực hiện nghi thức tưởng niệm do các vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng lên niệm hương trước di ảnh của Đồng Chí Lê Sào Nam Chi tức Đại Tá Lê Khắc Lý. Trong lúc nầy ông Phan Thanh Châu cũng đã nói về những đóng góp của Đồng Chí Lê Sào Nam Chi trong công cuộc đấu tranh cho  tự do, dân chủ và nhân qiuyền tại Việt Nam.

Sau nghi thức phủ cờ, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng một người đã gắn bó với cố Đại Tá Lê Khắc Lý qua những sinh hoạt chung trong cộng đồng lên có đôi lời cảm tường. Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã ca ngợi về đức hạnh, khả năng, đời tư, đời riêng của Cố Đại Tá Lê Khắc Lý, một người văn võ song toàn, nuôi dạy các con trở thành hữu ích cho xã hội Ông xứng đáng với Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương và Chương Mỹ Bội Tinh…

Tiếp Theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự. HT. chia buồn cùng tang gia đã đón nhận một đại tang rất đau buồn! Tuy nhiên Đức Phật đã dạy qua chu kỳ Thành, Trụ, Hoại, Không, không riêng gì với cựu Đại Tá Lê Khắc Lý mà rồi đây chúng ta cũng vậy. Đến với hai bàn tay trắng ra đi cũng hai bàn tay trắng. HT. Tiếp: “Ông là người chồng lý tưởng, người cha đạo đức đã dạy con, cháu thành những người hữu ích cho xã hội. Ông là nhà lãnh đạo khả kính, khả dĩ, đóng góp vào tiến trình chung của cộng đồng, ông không còn nữa nhưng những đóng góp của ông còn mãi trong chúng ta. Những mong ước của ông là Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Hôm nay chúng ta cùng nhất tâm cầu nguyện cho ông sớm vãng sanh về cõi Phật.

Tiếp theo Mục Sư Đặng Pháo, thay mặt Cộng Đồng Tin Lành đến để tiễn đưa linh hồn cố Đại Tá về cõi Vĩnh Hằng, Noi gương Đại Tá chúng tôi rất hãnh diện. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến. Tiếp theo lời phát biểu của Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, cưụ Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ông Võ Khôi, TNS Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số đại diên các hội đoàn, đoàn thể. Tất cả mọi người đếu ca ngợi đạo đức cũng như tinh thần dấn thân của Cố Đại Tá Lê Khắc Lý đối với cộng đồng…

Lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 12 năm 2017 Lễ Cầu siêu đã diễn ra với sự chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Viên Huy, HT. Thích Tâm Thành và qúy chư Thượng Tọa Đại Đức chùa Điều Ngự cùng qúy Phật tử Đạo Tràng Chùa Điều Ngự và hằng trăm qúy vị nhân sĩ, đại diện cộng đồng hội đoàn đoàn thể tham dự lễ tiễn biệt cố Đại Tá Lê Khắc Lý. Sau phần nghi thức cầu siêu, tiếp theo là Điếu văn của Gia đình mở đầu với lời tâm sự của Bà Qủa Phụ Lê Khắc Lý, Nhũ Danh Lê Đoàn Lucy và tiếp theo những lời tâm tình của các con, các cháu nói với Ba, với Ông Nội, Ông Ngoại, những lời tâm sự làm cho mọi người tham dự không ngăn được nỗi xúc động, trong đó có lời tâm sự của ông Võ Văn Thiệu người mà khi còn hiện tiền đã xem nhau như anh em ruột thịt.

Sau đó là lời cảm tạ của tang gia, sau lời cảm tạ là lễ di quan và hỏa táng, đoàn người đã sắp thành hai hàng dai đi theo sau quan tài đến nơi hỏa táng để tiễn biệt ông lần cuối cùng.

Sau nghi thức cuốn cờ trao cho đại diện gia đình, lễ hỏa táng bắt đầu, sau khi hỏa táng sẽ An Linh tại Chùa Điều Ngự.

 

18/07/2018(Xem: 328)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.
18/07/2018(Xem: 174)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018, Nghệ Sĩ Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi tiếp xúc với một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, tham dự buổi tiếp xúc ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, Báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo một số nghệ sĩ …
18/07/2018(Xem: 217)
Ngày Chủ nhật 15/7/2018 vừa qua, tại vùng San Fernando Valley, Los Angeles môn phái Kiến An Võ Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập võ phái tại võ đường Kienando.Được biết tháng 7 hàng năm các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp,tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
18/07/2018(Xem: 213)
Tacoam,WA.- Lúc 7 giờï chiều, oi bức trong sáng Thứ Bẩy ngày 14 tháng 7 năm 2018, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng hàng rào xung quanh chùa hầu bảo vệ an toàn ngôi Tam Bảo như trong kế hoạch của chùa.
18/07/2018(Xem: 113)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 17 tháng 7, 2018) – Tiếp nối việc Quốc Hội CSVN đã thông qua một đạo luật gần đây nhằm hạn chế nghiêm ngặt các quyền riêng tư của công dân Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã cùng với Dân Biểu Lou Correa và tổng cộng 16 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi giám đốc điều hành hai công ty Google và Facebook hãy kiên định lập trường và sứ mạng khuyến khích tự do thông tin tại Việt Nam.
18/07/2018(Xem: 181)
17/07/2018(Xem: 241)
16/07/2018(Xem: 522)
đạo tràng Kiều Đàm Di tiếp tục tổ chức Pháp Tu Niệm Phật, cũng do Thích Chúc Thiện hướng dẫn, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (20 và 21 tháng 7-2018)
15/07/2018(Xem: 327)
15/07/2018(Xem: 394)
Westminster (Bình Sa)- - Hội cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku Hải Ngoại gồm có các trường: Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc,
15/07/2018(Xem: 332)
14/07/2018(Xem: 435)
Giảng viên của Hội ảnh VN Photography Club là những nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy nhiếp ảnh, thắng nhiều huy chương và có đẳng cấp quốc tế.
14/07/2018(Xem: 294)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 8 tháng 7, 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập “Chương Trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ.”
14/07/2018(Xem: 582)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng tiếp tân trong chung cư Brookhurst Place tọa lạc tại số 12857 Brookhurst Street, Brookhurst Garden Grove, CA 92840 vào lúc 1 giờ 30 chiều Thứ Ba ngày 10 tháng 7 năm 2018, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành một phần chung cư Brookhurst Place, hiện diện trong buổi lễ về Hội Đồng Thành Phố có ông Thị Trưởng Steven R. Jones cùng các Nghị Viên; Phát Bùi, Thu Hà Nguyễn, Stephanie Klopfenstein; Kim Bernice Nguyễn, đại diện sở Cảnh Sát Garden Grove, cùng một số viên chức trong thành phố.
14/07/2018(Xem: 267)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đang hợp tác với startup về công nghệ tài chính Stronghold để ra mắt một đồng tiền mã hóa được neo bám vào đồng USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Walmart đang hợp tác chiến lược nhằm lật đổ đối thủ Amazon trong cả lĩnh vực công nghệ và bán lẻ
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã phê duyệt 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đáp ứng đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Tòa án Tư pháp Liên bang Đức FCJ đã ra phán quyết ủng hộ đôi vợ chống cố gắng truy cập tin nhắn Facebook của cô con gái đã mất hơn 5 năm.
Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Theo đó, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến các loại màn hình sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG.
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.