Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Tưởng Niệm và Tiễn Biệt Cố Đại Tá Lê Khắc Lý

28/12/201700:00:00(Xem: 1844)
Lễ Tưởng Niệm và Tiễn Biệt Cố Đại Tá Lê Khắc Lý

Trong lễ tiễn biệt.

 
Westminster (VB)- - Tại Peek Family Funeral Home Phòng số 1, 7801 Bolsa Ave., Thành phố Westminster, Nam California một buổi lễ truy điệu, phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phân ưu  đã được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 26 tháng 12 năm 2017.

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, HT. Thích Viên Huy cùng các chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Chùa Điều Ngự, cùng hàng trăm các vị cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, qúy vị nhân sĩ, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự lễ truy điệu Cố Đại Tá Lê Khắc Lý, Pháp Danh Như Tâm đã mệnh chung vào lúc 5:30 sáng ngày 12 tháng 12 năm 2017 tại Santa Ana, Mỹ Quốc.

Mở đầu buổi lễ Ông Võ Văn Thiệu, em Cô Cậu với Cố Đại Tá Lê Khắc Lý thay mặt tang gia lên ngỏ lời chào đón và cảm ơn tất cả, sau đó ông cho biết: Lúc sinh thời ĐT Lê Khắc Lý nghĩ rằng chỉ có các chiến sĩ hy sinh dưới lằn đạn của kẻ thù mới được vinh dự phủ cờ.

Nhưng được sự chấp thuận của Bà Lê Đoàn Lucy và các cháu, tôi cùng các chiến hữu và đồng đội của ông nhận thấy rằng tuy không hy sinh ngay tại quê hương, nhưng kể từ khi nhập ngũ cho đến lúc bình an ra đi, ĐT Lê Khắc Lý luôn là một chiến sĩ của tự do.

Ông đã chiến đấu anh dũng, ra vào sinh tử trên nhiều vùng chiến thuật của quê hương cho đến lúc di tản vào năm 1975. Sau khi ra hải ngoại ông luôn luôn nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia.

Trong chiến tuyến mới, với tất cả những khó khăn và trở ngại, ông đã đem hết tâm huyết của mình để làm một cái gì đó hầu đem lại  tự do, dân chủ và nhân quyền cho một Việt Nam không Cộng sản. Chiến tuyến mới nầy cũng cam go và đầy chông gai, không thua gì việc cầm súng bên địa đào giới tuyến.

Những hy sinh và đóng góp cho cộng đồng, cho quê hương, cho đại cuộc khi còn khoác chiếc áo nhà binh với  Đệ Tứ Bảo Đẳng Quốc Huân Chương lúc ở trong nước cũng như hơn 42 năm tại hải ngoại có lẽ đủ cho chúng ta hôm nay phủ cho ông Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam, lá cờ mà ông đã bảo vệ và quý trọng trong suốt cuộc đời của mình…

Kính Anh Lê Khắc Lý: Em xin Anh vui nhận nơi đây tấm lòng của Em, của đồng đội và bạn hữu của Anh trong dịp đưa Anh ra đi về Cõi Phật.

Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu lên tuyên đọc Tiểu Sử cố Đại Tá Lê Khắc Lý trong phần tiểu sử:

Cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Nguyên: Tham Mưu trưởng Quân Đoàn II/Quân Khu 2, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn I/Quân Khu 1, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 25 Bộ Binh, Tham Mưu trưởng Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Tư Lệnh Biệt Khu 24, Chỉ Huy trưởng Biệt Động Quân, Quân Khu 2, Tỉnh Trưởng/Tiểu Khu Trưởng Quảng Ngãi…

Sau đó là nghi thức phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa theo lễ nghi quân cách.

Tiếp theo ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng lên thực hiện nghi thức tưởng niệm do các vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng lên niệm hương trước di ảnh của Đồng Chí Lê Sào Nam Chi tức Đại Tá Lê Khắc Lý. Trong lúc nầy ông Phan Thanh Châu cũng đã nói về những đóng góp của Đồng Chí Lê Sào Nam Chi trong công cuộc đấu tranh cho  tự do, dân chủ và nhân qiuyền tại Việt Nam.

Sau nghi thức phủ cờ, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng một người đã gắn bó với cố Đại Tá Lê Khắc Lý qua những sinh hoạt chung trong cộng đồng lên có đôi lời cảm tường. Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã ca ngợi về đức hạnh, khả năng, đời tư, đời riêng của Cố Đại Tá Lê Khắc Lý, một người văn võ song toàn, nuôi dạy các con trở thành hữu ích cho xã hội Ông xứng đáng với Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương và Chương Mỹ Bội Tinh…

Tiếp Theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự. HT. chia buồn cùng tang gia đã đón nhận một đại tang rất đau buồn! Tuy nhiên Đức Phật đã dạy qua chu kỳ Thành, Trụ, Hoại, Không, không riêng gì với cựu Đại Tá Lê Khắc Lý mà rồi đây chúng ta cũng vậy. Đến với hai bàn tay trắng ra đi cũng hai bàn tay trắng. HT. Tiếp: “Ông là người chồng lý tưởng, người cha đạo đức đã dạy con, cháu thành những người hữu ích cho xã hội. Ông là nhà lãnh đạo khả kính, khả dĩ, đóng góp vào tiến trình chung của cộng đồng, ông không còn nữa nhưng những đóng góp của ông còn mãi trong chúng ta. Những mong ước của ông là Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Hôm nay chúng ta cùng nhất tâm cầu nguyện cho ông sớm vãng sanh về cõi Phật.

Tiếp theo Mục Sư Đặng Pháo, thay mặt Cộng Đồng Tin Lành đến để tiễn đưa linh hồn cố Đại Tá về cõi Vĩnh Hằng, Noi gương Đại Tá chúng tôi rất hãnh diện. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến. Tiếp theo lời phát biểu của Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, cưụ Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ông Võ Khôi, TNS Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số đại diên các hội đoàn, đoàn thể. Tất cả mọi người đếu ca ngợi đạo đức cũng như tinh thần dấn thân của Cố Đại Tá Lê Khắc Lý đối với cộng đồng…

Lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 12 năm 2017 Lễ Cầu siêu đã diễn ra với sự chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Viên Huy, HT. Thích Tâm Thành và qúy chư Thượng Tọa Đại Đức chùa Điều Ngự cùng qúy Phật tử Đạo Tràng Chùa Điều Ngự và hằng trăm qúy vị nhân sĩ, đại diện cộng đồng hội đoàn đoàn thể tham dự lễ tiễn biệt cố Đại Tá Lê Khắc Lý. Sau phần nghi thức cầu siêu, tiếp theo là Điếu văn của Gia đình mở đầu với lời tâm sự của Bà Qủa Phụ Lê Khắc Lý, Nhũ Danh Lê Đoàn Lucy và tiếp theo những lời tâm tình của các con, các cháu nói với Ba, với Ông Nội, Ông Ngoại, những lời tâm sự làm cho mọi người tham dự không ngăn được nỗi xúc động, trong đó có lời tâm sự của ông Võ Văn Thiệu người mà khi còn hiện tiền đã xem nhau như anh em ruột thịt.

Sau đó là lời cảm tạ của tang gia, sau lời cảm tạ là lễ di quan và hỏa táng, đoàn người đã sắp thành hai hàng dai đi theo sau quan tài đến nơi hỏa táng để tiễn biệt ông lần cuối cùng.

Sau nghi thức cuốn cờ trao cho đại diện gia đình, lễ hỏa táng bắt đầu, sau khi hỏa táng sẽ An Linh tại Chùa Điều Ngự.

 

24/04/2018(Xem: 133)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 124)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 116)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 111)
23/04/2018(Xem: 421)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 342)
22/04/2018(Xem: 1030)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo Ca Sĩ Mỹ Lan cho biết, để tưởng nhớ 13 năm Nhật Trường Trần Thiện Thanh, một đêm ca nhạc với chủ đề: “Trên Đỉnh Mùa Đông” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.15583 Brookhurst St., Thành Phố Westminster CA 92683.
22/04/2018(Xem: 329)
21/04/2018(Xem: 305)
Wesminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2018, Giáo Sư Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm đã tổ chức buổi trình diễn văn nghệ “Hát Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018 và mừng ngày “Happy Mother Day” Tham gia trình diễn có: Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, học viên các Lớp Piano, Electronic Keyboard, Guitar, Luyện giọng của học sinh lớp nhạc “Người Việt” cùng một số các ca nhạc sĩ, Nghệ sĩ thân hữu chuyên nghiệp, nghiệp dư, tài tử, Nhóm múa Harmony Bees, Fashion Show…(Chương trình được trực tiếp thu hình qua hệ thống của một số cơ quan truyền hình tham dự.)
21/04/2018(Xem: 152)
Bắt đầu từ ngày thứ hai, ngày 16 tháng 4 đến ngày thứ hai ngày 14 tháng 5, Khu Học Chính Garden Grove (GGUSD) sẽ có đợt trưng bày sách giáo khoa sinh ngữ mới để công chúng giám định tại trụ sở giáo dục GGUSD, số 10331 Stanford Ave., Garden Grove. Đây là những tài liệu mới được học khu đề nghị mua và dùng cho chương trình giảng dạy tiếng Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Việt từ lớp 7 đến lớp 12.
21/04/2018(Xem: 250)
20/04/2018(Xem: 362)
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
20/04/2018(Xem: 436)
Một Thông Báo từ nhiều hội đoàn phổ biến sau buổi họp tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Quốc Gia Nam California cho biết về tổ chức chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận Năm Thứ 43 tại Nam California.
20/04/2018(Xem: 303)
Tin công nghệ
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.