Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác: Nữ Hoàng Khiêu Dâm Traci Lords

13/06/200500:00:00(Xem: 6111)
(Tiếp theo... và hết)

Jamie Gillis, một nam diễn viên khiêu dâm rất kỳ cựu, nhận xét về Traci Lords rằng: “Về mặt kinh nghiệm tình dục, cô ấy là một phụ nữ 40 tuổi.” Và giới thưởng thức phim khiêu dâm rất thích xem Traci Lords vì tiếng rên rỉ trong khi làm tình của cô ta.
Traci Lords đã mau lẹ trở thành một ngôi sao điện ảnh và đoạt được một số giải Oscar khiêu dâm, với một loạt cuốn phim được thực hiện trong hai năm 1985 và 1986. Những người sưu tầm phim khiêu dâm đã đếm được hơn 100 tựa phim có tên Traci Lords, trong khi cô ta nói chỉ đã xuất hiện trong ít hơn 30 cuốn video khiêu dâm. Như vậy các cảnh làm tình đã bị cắt, ráp nối và tái tạo rất nhiều lần. Cuốn phim cuối cùng của cô gái này, “Traci, I Love You”, được thực hiện ở Paris ngày 8 tháng Năm, 1986, ngay sau sinh nhật 18 tuổi của cô. Và đây là cuốn phim khiêu dâm hợp pháp duy nhất của Traci Lords.
Traci ước tính đã kiếm được chỉ khoảng $35,000 đô-la trong những năm đóng phim khiêu dâm. Trong khi các nhà sản xuất phim nói tổng cộng số tiền cô gái này kiếm được phải hơn $1 triệu đô-la. Theo lời khai của Traci, trước cuộc đột kích của FBI cô đã nghiện vodka và cocaine, một vài ngày sau khi cô trở về từ Pháp. Vụ bắt giữ này đã khiến Traci quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình. Lúc đó cô ta chỉ còn nặng trên dưới 40 ký.
Traci đã xin lỗi gia đình vì đã làm xấu hổ người mẹ và ba em gái, và sau đó xin vào bệnh viện để cai nghiện. Cô đã chẳng bao giờ bị buộc một tội nào cả, đã hợp tác với cơ quan thi hành luật pháp, cung cấp chi tiết về những liên hệ với những người sản xuất phim khiêu dâm, Jim South và nhiều người khác trong kỹ nghệ tình dục. Cảnh sát đã thi hành các án lệnh lục soát và các trát đòi hầu tòa những công ty sản xuất, tiếp thị và phân phối phim khiêu dâm ở khắp khu vực duyên hải đông và tây Hoa Kỳ.
Jim South và hai nhà sản xuất phim khiêu dâm đã bị kết tội khai thác tình dục một vị thành niên. Các cuốn phim khiêu dâm của Traci Lords bị tuyên bố là vi phạm luật lệ chống hình ảnh khiêu dâm trẻ em, và chính phủ liên bang ra lệnh cấm lưu hành và tiêu hủy tất cả chúng, làm tốn kém kỹ nghệ kinh doanh khiêu dâm hàng triệu đô-la. Sau đó chỉ một người duy nhất là Rubin Gottesman, chủ nhân của X-Citement Video of Van Nuys, California, bị kết tội vi phạm luật lệ liên bang bởi “chủ tâm” lưu hành các cuốn phim của Traci Lords. Gottesman chống án, tranh luận rằng ngôn ngữ của luật pháp rất khó hiểu. Cuối cùng Tòa án Tối cao giữ nguyên sự kết tội ông ta trong năm 1994.
Tuy nhiên Gottesman rõ ràng không phải là người duy nhất phớt lờ lệnh tiêu hủy các cuốn phim của Traci Lords. Ngày nay một thị trường chợ đen cho các cuốn video khiêu dâm của Traci đang phát triển mạnh, nhất là ở những khu vực Âu Châu, nơi mà tuổi tối thiểu được phép làm việc trong kỹ nghệ phim ảnh tình dục còn trẻ hơn nữa.
Sau vụ xì-căng-đan bắt đầu lắng dịu, Nora Kuzma (tên thật của Traci Lords) phải quyết định làm gì cho với phần đời còn lại. Chỉ mới đủ lớn để có thể tham gia vào các cuộc bỏ phiếu, cô là một cựu nữ hoàng khiêu dâm với sức học lớp chín và một cuốn vở nháp gián đầy các bản tin gây nhiều tranh luận đăng trên báo. Nora nhận thấy cô rất ưa thích các ống kính thu hình, và các thợ chụp hình cũng rất yêu thích cô. Cô cũng quyết định giữ nguyên cái tên trên sân khấu khi bước vào lãnh vực diễn viên một cách hợp pháp.
Traci mướn một người đại diện chính thức và ghi tên vào trường dậy đóng phim rất nổi tiếng của Lee Strasberg. Vai trò lớn đầu tiên mà cô được giao cho là trong một cuốn phim khoa học giả tưởng kinh dị “No The This Earth” của đạo diễn Roger Corman. Trong đó Traci đóng vai một nữ y tá rất khiêu gợi. Nhà bình luận Duane Byrge đã viết lời nhận xét trong tạp chí Holywood Reporter rằng Traci có tài năng đóng phim. Cô cũng đã đạt được một vai trò trong “Cry-Baby”, cuốn phim âm nhạc hài hước với hai nam tài tử Johnny Depp và Ricki Lake. Và kể từ đó Traci hoạt động bận rộn với các vai diễn viên trong hơn 20 cuốn phim điện ảnh.
Cô cũng mau lẹ đạt được nhiều thành tích trong lãnh vực truyền hình, từ một vai trò trong tập phim “Stephen King’s The Tommyknockers” tới các vai trong “Melrose Place” và “Profiler”. Trong thời gian đó, Traci đã siêng năng làm việc để kiếm lợi từ “nhãn hiệu Traci Lords”. Cô cũng đã sản xuất một cuốn video tập thể dục “Warm Up With Traci Lords”, và một phòng thu nhạc techno-pop có tên “1000 Fires”, nơi tạo ra bài hát “Control” được xếp hạng No.2 trên danh sách Billboard’s Dance trong năm 1995. Gần đây nhất, theo website của cô, Traci đã bắt đầu học đòi làm đạo diễn phim, trong khi tiếp tục tập trung vào vai trò diễn viên trong các tập phim hài hước và các thể loại khoa học viễn tưởng.

TỪ KHIÊU DÂM TRở THÀNH NỮ HOÀNG PHIM KHOA HỌC VIỄN TƯởNG

Traci Lords không phải là ngôi sao khiêu dâm đầu tiên quay sang con đường hoạt động hoàn toàn hợp pháp. Margaret Nolan, một diễn viên phim người lớn ở Anh trong thập niên 1960, đã chuyển sang các vai trò trong phim ảnh và truyền hình. (Margaret là cô gái không mặc gì cả, ngoại trừ lớp sơn nhũ vàng trên cơ thể, xuất hiện trong cuốn phim James Bond “Goldfinger”.) Và nhiều diễn viên khiêu dâm đương thời khác, gồm Jenna Jameson, thỉnh thoảng xuất hiện trong các cuốn music videos và các chương trình talk-show trên truyền hình.
Thế nhưng cho tới nay không có một cựu diễn viên khiêu dâm nào đã bắt đầu một sự nghiệp hoàn toàn hợp pháp và đúng đắn như Traci Lords. Các bạn đồng nghiệp cũ đã không mảy may mong cô ta gặp may mắn trong sự nghiệp. Sự thù nghịch vẫn cứ dai dẳng và cảm giác cay đắng đã xuất hiện nhiều hơn sau khi cuốn tự truyện của Traci Lord được phát hành trong năm 2003. Các phóng viên thường quay lại Jim South, ông bầu cũ của Traci, để có những lời nhận xét rất cay độc của ông ta.
Mặc dù nói rằng chẳng bao giờ đã nhìn thấy Traci chơi ma túy, ông ta mô tả người nhân viên cũ là một “nhà kinh doanh giỏi” và “sặc mùi tình dục”. Trong khi Nina Hartley, một nữ diễn viên khiêu dâm lâu năm và đã từng có được một vai trong cuốn phim “Boogie Nights”, đồng ý rằng Traci kinh doanh rất giỏi và là người rất tự chủ. Trên website riêng, Hartley nói rằng trong khi kỹ nghệ khiêu dâm bị chỉ trích đã khai thác Traci Lords, bà mẹ ruột của cô ta mới chính là người đáng bị chê trách hơn cả.


Harly viết thêm rằng: “Nếu có bất cứ kẻ độc ác nào....thì kẻ đó chính là mẹ của Traci, người đã bỏ bê đứa con gái khi nó cần đến sự bảo vệ nhiều nhất. Bị cưỡng dâm kể từ khi cô bé chỉ mới 10 tuổi là điều rất khủng khiếp, và thời gian cô ta hoạt động trong lãnh vực khiêu dâm chắc chắn là một phản ứng đối với kinh nghiệm đau buồn đó.”
Một nữ diễn viên khiêu dâm khác, Christy Canyon, đã nặng lời gièm pha Traci là một kẻ nói dối kinh niên, và cô ta cũng đổ lỗi cho Traci đã thu hút sự chú ý của FBI vào kỹ nghệ khiêu dâm. Christy đã tả oán với tạp chí Spectator rằng: “Tôi đã bị giam 17 ngày trong nhà tù liên bang, 30 ngày trong trung tâm cai nghiện và ba tháng trong một trung tâm cải huấn, tất cả cũng vì vụ án của Traci Lords.”
Một người chỉ trích khác nữa là Bill Margold, cựu diễn viên kiêm đạo diễn phim khiêu dâm, người đã tố cáo Traci đã tạo ra một “biển các lời nói dối” về thời gian cô hoạt động trong kỹ nghệ khiêu dâm. Trong chuyến du hành để quảng cáo cho cuốn tự truyện của mình trong năm 2003, Traci đã nói chuyện với David Bowman, một chủ bút của Salon.com, về thiếu sót lạ lùng sự thừa nhận hành vi sai trái bởi những người hoạt động trong kỹ nghệ khiêu dâm.
Cô nói rằng: “Tôi đã chẳng bao giờ nói có bất cứ ai dí súng vào đầu buộc tôi phải làm điều này điều nọ. Tôi nói lên sự thật những gì đã xảy ra. Đúng, tôi đã xuất hiện trong các cuốn phim khiêu dâm. Và đúng, tôi có chơi ma túy. Tôi rất hung hăng và ngông cuồng...vân vân và vân vân.” Bowman phụ họa thêm: “Và lúc đó cô mới chỉ có 16 tuổi.” Traci đáp: “Rất đúng.”
Trong năm 1977, Quốc hội Hoa Kỳ đã tạo ra đạo luật Chống Khai thác Tình dục Trẻ em, nhằm cấm chỉ việc chuyên chở, phân phối, tiếp nhận hoặc tái sản xuất hình ảnh của bất cứ ai trẻ hơn 18 tuổi đang có hành vi tình dục lộ liễu. Không bao lâu sau vụ xì-căng-đan Traci Lords, Bộ trưởng Tư Pháp Meese và một số chính trị gia khác đã ủng hộ việc nâng tuổi hợp pháp mà một người được xem là đã đủ lớn để có thể đồng ý giao cấu lên thành 21 tuổi - một biện pháp mà Traci nói là rất có ý nghĩa.
Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Playboy, Traci nói rằng: “Tôi không nghĩ 18 tuổi là đủ lớn. Nếu chưa tới 21 tuổi bạn không thể mua rượu để uống bởi vì chưa trưởng thành để có quyết định đó. Thế nhưng bạn có thể đi ra ngoài và làm tình và được quay phim. Điều này theo tôi rất buồn cười. Tôi không nghĩ 18 tuổi là đủ lớn để có một quyết định mà sẽ ảnh hưởng đến suốt cuộc đời của bạn.” Mặc dù cố gắng nâng tuổi này đã bị thất bại, nhưng luật hình sự Hoa Kỳ đã được sửa đổi để có những quy định gay gắt hơn đối với những người sản xuất phim ảnh khiêu dâm. Ngày 18 tháng Mười, 1986, Tổng thống Reagan đã ký đạo luật này, và người ta có thể gọi nó là “Đạo luật Traci”.
Đạo luật này, bị trì hoãn thi hành cho mãi tới năm 1995 bởi các thách thức luật pháp, nói rõ rằng những nhà sản xuất phim ảnh khiêu dâm phải chịu trách nhiệm cho việc thuê mướn các diễn viên vị thành niên, ngay cả nếu họ không biết người trình diễn là một vị thành niên. Đạo luật này nhằm bịt lỗ hổng luật pháp mà đã giúp Jim South không bị truy tố, bởi vì Traci đã trình một bằng lái xe giả ở California.
Ngày nay website của Jim South lôi cuốn những cô người mẫu khỏa thân có nhiều tham vọng bằng lời hứa hẹn thù lao tới $2,500 cho một ngày làm việc. Nhưng South cũng yêu cầu họ phải trưng hai giấy chứng nhận căn cước được cấp phát bởi chính phủ, như sổ thông hành và một bằng lái xe. (Trong năm 2004, luật lệ liên bang đã được sửa đổi để nói rõ rằng thẻ quân dịch và thẻ sinh viên không là giấy chứng minh tuổi tác hợp lệ.) Đạo luật này đòi hỏi những nhà sản xuất phim ảnh khiêu dâm phải lập hồ sơ nhân dạng liên quan đến mỗi cá nhân diễn viên. Hình phạt cho những người vi phạm được gia tăng trong năm ngoái - tới 5 năm tù cho lần vi phạm đầu tiên và tới 10 năm cho những người tái phạm.
Ngày nay mọi website, video và tạp chí khiêu dâm được phân loại X-rated đều có lời khuyến cáo “2257 Notice”, chữ viết tắt của Section 18 United States Code 2257. Theo đó tất cả các người mẫu, các nam nữ diễn viên và những người khác xuất hiện trong bất cứ phim ảnh hoặc sách báo khiêu dâm nào đều trên 18 tuổi ngay thời gian những sản phẩm này được sản xuất.
Tuy vậy các trường hợp mới về diễn viên khiêu dâm vị thành niên cũng thỉnh thoảng xuất hiện. Một vài năm sau khi tuổi thật của Traci Lords được tiết lộ, một nữ diễn viên Canada có tên là Alexandra Quinn thú nhận cô đã xuất hiện trong hơn 60 cuốn phim tình dục trước ngày sinh 18 tuổi. Và sự lan tràn hình ảnh khiêu dâm trên Internet đã làm việc khai thác tình dục trẻ em trở thành một vấn đề ngày càng trầm trọng hơn. Mạng lưới điện toán này đã tạo ra một thị trường khiêu dâm khổng lồ mới. Các chuyên gia luật pháp nói rằng một số Website khiêu dâm đang hoạt động phù hợp với quy định 2257 Notice, bởi vì nhiều nơi trình chiếu những nội dung cũ “third hoặc second-hand” và chúng thường được chia sẻ hoặc lấy trộm.
Quốc hội Hoa Kỳ trong năm 2004 chấp thuận một luật lệ mới đòi hỏi vị Bộ trưởng Tư pháp phải đưa ra một bản tường trình hàng năm, trình bầy chi tiết các sự truy tố của liên bang chiếu theo 2257 Notice. Bộ trưởng Tư pháp John Ashcroft đã bị buộc phải tiết lộ với Quốc hội rằng các cơ quan liên bang đã không thực hiện bất cứ một cuộc điều tra nào trong suốt 12 năm qua.
Người thay thế ông Ashcroft, ông Alberto Gonzalez, đã cam kết đặt việc thi hành các luật lệ chống khiêu dâm lên thành ưu tiên hàng đầu, và nhiều người trong kỹ nghệ tình dục trông đợi một cuộc truy quét những người vi phạm 2257 Notice. Khi điều này xảy ra, tên tuổi Traci Lords rất có thể sẽ trở thành những tin tức quan trọng được phổ biến rộng rãi lần nữa. Trong khi đó Traci Lords cho biết đời sống của cô hiện rất tốt khi đến gần tuổi 40. Cô hiện đã trở thành nữ hoàng phim khoa học viễn tưởng, và một cuộc hôn nhân thứ hai đã cung cấp sự ổn định trong đời sống của cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.