Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Trẻ Làm Lễ Tưởng Niệm Anh Nguyễn Ngọc Phú

13/06/200500:00:00(Xem: 5226)
Garden Grove (VB, Hiền Nguyễn). -Nhiều tiếng nói trẻ cùng một số đại diện hội đoàn Nam Cali tối Chủ Nhật 11-6 đã tụ tập tại trụ sở Tổng Hội Sinh Viên, cất lên lời tiếc thương vô vàn người sinh viên 22 tuổi đời Nguyễn ngọc Phú qua đời chiều 7 tháng 6. Ông Nguyễn ngọc Lưu (thân phụ anh) đã kể lại những giây phút cuối cùng của cái chết đột ngột này và nói rõ con ông chưa hề mắc bệnh tim. Hiện gia đình đang trông chờ kết quả khám nghiệm từ bệnh viện.
Lối một trăm người đã đến trụ sở THSV trên đường Western gần góc đường Garden Grove, nơi di ảnh SV PHÚ được đặt giữa lá đại kỳ VNCH treo sát tường phòng hội, để làm LỄ TƯỞNG NHỚ cho người phó chủ tịch trẻ "từng là trưởng ban tổ chức Hội Chợ tết 2005 tại Little Saigon, từng năng nổ trong các hoạt động của THSV nhằm vận động vinh danh cờ vàng, đóng góp tích cực vào cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại VN của người Việt hải ngoại, từng ước mơ trở thành bác sĩ để phục vụ người nghèo..." theo những lời phát biểu.
Dưới di ảnh SV PHÚ, các sinh viên ghi lại câu tâm niệm mà anh thường nói: "chuyện nhỏ trên con đường nhân bản". Cô Thanh Nhàn (Hội Chuyên Gia) giải thích trước mọi người: "đấy là chủ đề của Đại hội kỳ 3 Thanh Niên Sinh Viên trên Thế Giới. Anh Phú đã chọn câu đó cho hướng đi của mình".
Trước buổi LỄ TƯỞNG NHỚ, các sinh viên lần lượt viết những lời trao gửi cuối cùng với SV PHÚ vào trên hai chiếc áo T-shirt. Một chiếcõ được THSV trao cho thân phụ anh (ông Nguyễn ngọc Lưu)ïgiữ làm kỷ niệm, chiếc kia sẽ được chôn theo quan tài trong lễ an táng hồi 9 giờ sáng Thứ Sáu tuần này tại Peek Family Funeral Home. Nhiều người lớn và thanh niên khoác áo có in hình anh vừa tốt nghiệp cử nhân sinh hóa Fulerton với hàng chữ TƯỞNG NIỆM NGUYỄN NGỌC PHÚ.
Cùng dự lễ với thân phụ SV Phú là người chú ruột, ông Nguyễn ngọc Lâm, còn thân mẫu anh đang ở VN dự một lễ mãn tang chưa về kịp. Ông Nguyễn ngọc Lưu đã dành nhiều phút kể về giây phút cuối của con mình. Khác với những tin tức từ trước, ông cho biết lúc SV Phú bất tỉnh ở phía sau chứ không phải phía trước nhà. Ở nhà chỉ có hai bố con, đang ở chỗ máy giặt, Ông nghe tiếng con chó cứ sủa mãi ở vườn sau. Vội chạy ra xem chuyện gì, mới hay con mình đang nằm bất động, khó thở nhưng "đôi mắt mở ra như muốn nói điều gì mà không thể nói được. Tôi gọi 911, một lúc sau Cành sát đến, con tôi vẫn còn thở, mătù mở. Tôi xác nhận con tôi không có bệnh tim, là người khỏe mạnh, không ngờ chết nhanh như vậy!", ông kể trước mọi người."
Lễ tưởng niệm bắt đầu trong sự im lặng của hội trường giữa bóng tối mờ mờ. Vài nam nữ sinh viên đốt lên hơn 50 ngọn nến trắng nhỏ, xếp hình quả tim, rồi đặt trước di ảnh SV Phú đang tươi cười khoác áo mão ngày ra trường, tay cầm nhiều bó hoa, vai choàng lá quốc kỳ VNCH.
Một người trẻ thay mặt ban tổ chức Lễ Tưởng Nhớ, kể lại phản ứng đau buồn của THSV khi nhận tin SV Phú qua đời, nói "hôm sau ngày anh Phú mất, đông đảo sinh viên đã đến trụ sở tụ tập, tưởng nhớ đến anh và nhắc đến tinh thần dấn thân, giúp đỡ bạn bè thật nhiệt tình của anh Phú. Hôm nay là lễ tưởng nhớ chính thức, để mọi người nêu những cảm tưởng của mình."

Nhà báo Lý kiến Trúc (chủ nhiệm báo Văn Hóa) lên tiếng đầu tiên. Ông nói vô cùng thương tiếc, rồi tặng THVS bức hình cuối cùng chụp SV Phú trong buổi họp thông qua nghị quyết vinh danh quốc kỳ VNCVH của Hội Đồng Giám Sát ở Santa Ana.
Các đại diện hội đoàn liền đó cũng ngỏ lời chia buồn và tiếc thương việc SV Phú đột ngột ra đi, nhu ông Ngô chí Thiềng (nói thay mặt Cộng Đồng VN Nam Ca li), ông Tạ đức Trí (cựu chủ tịch cộng đồng Việt gốc Mỹ),ông Nguyễn văn Ức (cố vấn Liên Hội cựu chiến sĩ VNCH),ông Nguyễn thế Phiệt (Hội Hải Quân), ông Nguyễn phục Quốc (Hội TQLC), Gs Vũ Hoàng (Trưởng ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ), cô Xuyến Đông, anh Thanh Liêm (đài Tiếng nước tôi), bà Kiều mỹ Duyên,..v..v.. Nhieù người khác đến dự nhưng không phát biểu như các ông Nguyễn hoài Cát, Nguyễn nam Hà,Trần trọng An Sơn, Phó thịnh Trương, Nguyễn tấn Lạc, bà Nguyễn thanh Hiền, ..v.v
Các phát biểu trong giọng nói xúc động, có khi trong giọng nghẹn ngào. Họ nói "rất bàng hoàng khi được tin anh mất", rồi nhắc lại những kỷ niệm với Sinh viên Phú cho thấy "anh là người luôn tươi cười", "nụ cười nhân bản", "hồn nhiên yêu đời," "có tinh thần dấn thân", "hăng hái trong mọi việc", "người bạn trẻ đa tài, người cháu, người em, và là người chiến hữu", "học được ở Phú một tình yêu vô điều kiện khó giống ai", "một người hăng hái cứu trợ nạn nhân Tsnami, giúp đồng bào nghèoVN" "thích trở thành bác sĩ y khoa để phục vụ đồng bào thôn quê", "tham gia các lớp dạy Việt ngữ chùa Bảo Quang, Huệ Quang"...
Đặc biệt hơn, Gs Vũ Hoàng sau khi nói "nay cộng đồng VN Nam Cali mất đi một đứa con hoạt động xã hội hăng say", liền rút khẩu cầm ra và thổi một bài ca buồn tiễn biệt mà ông vừa sáng tác, trước di ảnh của người sinh viên trẻ vừa ra đi.
Lễ TƯỞNG NHỚ của giới` trẻ THSV kết thúc lúc 9 giờ đêm, sau khi tất cả cùng đứng dậy vây quanh bức di ảnh SV PHÚ, vừa vỗ tay cùng hát nhịp nhàng bài "Bài Ca Tuổi Trẻ" của nhạc sĩ Phan văn Hưng với nội dung nói lên lập trường và hướng đi của tuổi trẻ VN hải ngoại.
Bài hát chấm dứt và đèn bật sáng. Người ta nghe thấy tiếng khóc nấc nhẹ nhàng từ nhiều nữ sinh viên. ø Vài nam thanh niên cũng đưa giấy thấm lau vội những giọt nước mắt, không kể nhiều người lớn tuổi nét mặt rưng rưng giọt lệ đau buồn...
Còn cô Xuyến Đông, người nghẹn ngào kể chuyện tâm sự của SV Phú về quan niệm đối với cuộc đời và tình yêu trước đó, vì quá xúc động đã rút lui từ lâu...
Các nhà báo đã cố tìm trong đám đông và hỏi han các sinh viên, vẫn không biết được bóng hồng nào đã từng ở trong tim SV PHÚ. Nhiều người quả quyết "Phú chưa hề có người yêu...."
Trước khi tan hàng, mọi người được thông báo Lễ Cầu Siêu cho SV Nguyễn ngọc Phú được tổ chức tại chùa HUỆ QUANG vào trưa chủ nhật ngầy 12 -6.
Tổng Hội Sinh Viên đã mở một tài khỏan để trợ giúp tang lễ cho gia đình anh Phú. Đồng hương có thể trợ giúp bằng cách gửi chi phiếu, ghi trả cho:
Nguyen Ngoc Phu Memorial Fund
P.O. Box 2069
Westminster, CA 92684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.