Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Trao Hướng Đạo Đại Bàng, Hướng Đạo Hoàng Kim

20/12/201700:00:00(Xem: 690)
Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Trao Hướng Đạo Đại Bàng, Hướng Đạo Hoàng Kim

Trong lễ trao Hướng Đạo Đại Bàng và Hướng Đạo Hoàng Kim.

          
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 12 năm 2017, tại hội trường The Church of Jesus Christ of Latter-day Sant 10332 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư đã tổ chức lễ trao:

- Hướng Đạo Đại Bàng cho 3 em: Andy Duong, Ike Tran, Thomas Hoang.

-Nữ Hướng Đạo Hoàng Kim Girl Scout Gold Award cho 2 em:

Chassidy Bell, Elaine Nguyen.

-Girl Scout Silver Award cho 9 em: Christina Mai, Celine Ruan,

Jocelyn Ha, Tracy Le, Vivian Le, Jennie Nguyen, Tracy Dong,

Hanh Duong, Kayla Vinh.

-Girl Scout Bronze Awards có 8 em.

Tham dự buổi lễ ngoài các Trưởng, các Hướng Đạo Sinh và phụ huynh trong Liên Đoàn về quan khách có: Ông Dana Rohrabacher: CA House Representative 48th District, Bà Francis Nguyễn Thế Thủy: Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Ông Matt: Đại diện Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Ông Robert Stoltz: Eagle Scout Board Of Review Chairman, Bà Jamie Finnson: District Commisioner El Capitan District, Ông Michael Mannix: Unit Commisioner El Capitan District, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương - Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Tu Thư Hội Đồng Trung Ương - Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến: Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Hồ Đăng: Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Tô Văn Phước, cựu Chi Nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức Quốc, Làng Bách Hợp Quảng Tế Hướng Đạo Trưởng Niên cùng các Trưởng Đại diện các Liên Đoàn: Hùng Vương, Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn Lam Sơn,  Liên Đoàn Trườn sơn, Liên Đoàn Lạc Việt, Liên Đoàn Văn Lang, các cơ quan truyền thông và phụ huynh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn phụ trách, sau đó các em đọc lại 3 lời hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo, Trong 3 lời hứa nhắc nhở các em: “Hướng Đạo Sinh tuyệt đối Trung Thành với Tín Ngưởng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi, Giúp Đỡ Mọi Người Bất Cứ Lúc Nào và Tuân Theo Luật Hướng Đạo.”

Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Trưởng, các cơ quan truyền thông qúy phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo Sinh hôm nay.

Tiếp theo phần giới thiệu các em, và các Trưởng lên gắn Huy Hiệu cho các em theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo.

Mở đầu với lời phát biểu của Ông Dana Rohrabacher: CA House Representative 48th District, ông nói trước đây ông cũng là một Hướng Đạo Sinh, ông khuyên các em hãy cố gắng trong mọi sinh hoạt và sau đó ông trao cho mỗi em một bằng tưởng lệ.

Tiếp theo Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, lên chúc mừng các em, bà là người cũng đã từng sinh hoạt Hướng Đạo trước đây, hiện tại Bà cuũng có 2 người con tham gia sinh hoạt trong phong trào hướng đạo.

Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên chúc mừng các em và sau đó Trưởng đã bắt bài hát “Gồ Ghê Gồ Ghê” tất cả hội trường cùng hát theo làm cho không khí hội trường vui lên.

Tiếp theo Trưởng Đại diện Hướng Đạo Châu Orange cũng đã lên đọc quyết định và trao chứng chỉ cho các em.

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời các phụ huynh của các em được gắn đẳng cấp lên để các em gắn phù hiệu tri ơn cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để các em có ngày hôm nay.

Nhân mùa Lễ Giáng Sinh, Liên Đoàn cũng đã tặng qùa đến các Mạnh Thường Quân, các Phụ Huynh đã đóng góp cho Liên Đoàn trong thời gian qua..

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa tiệc tối, thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn thực hiện.

Được biết, Liên Đoàn Hoa Lư, được thành lập vào tháng 9 năm 1997 tại thành phố Garden Grove, California, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tiếp nối ý chí của người anh hùng Cờ Lau Đinh Bộ Lĩnh.

Sau 20 năm thành lập, Liên Đoàn Hoa Lư vẫn tiếp tục sinh hoạt đều đặn tại Garden Grove Park, bên cạnh trường Trung Học Bolsa Grande, nơi tổ chức Hội Tết Sinh viên. Chúng tôi vẫn thường xuyên nhận được các đoàn sinh mới gia nhập phong trào.

Hiện nay Liên Đoàn Hoa Lư có 10 đơn vị, và trên 270 Đoàn sinh.

Gồm có: - Tráng Đoàn Vạn Thắng Vương (Rover Scouts), Thanh Đoàn Trường Yên (BSA Venture -Crew 1299), Thiếu Đoàn Nữ Trưng Trắc (GSUSA -Cadette Troop 997), Thiếu Đoàn Nữ Trưng Nhị (GSUSA -Cadette Troop 997), Thiếu Đoàn Nam Đinh Bộ Lĩnh (BSA -Boy Scouts Troop 299), Thiếu Đoàn Nam Đinh Tiên Hoàng (BSA -Boy Scouts Troop 997), Ấu Đoàn Mê Linh I (GSUSA -Brownies Troop 997), Ấu Đoàn Mê Linh II (BSA - Juniors Troop 997), Ấu Đoàn Cờ Lau I (BSA -Cub Scouts Pack 997), Ấu Đoàn Cờ Lau II (BSA -Cub Scouts Pack 997).

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư là một trong những Liên Đoàn Hướng Đạo đông nhất Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Liên Đoàn Hoa Lư luôn có những sinh hoạt, trò chơi mới lạ và hấp dẫn cho các Đoàn Sinh của mình. Liên Đoàn hiện nay có được những Trưởng trẻ trưởng thành từ Hoa Lư đã hoặc đang học trong các trường Đại Học trở về Liên Đoàn để tiếp tục sinh hoạt hướng dẫn các thế hệ sau. Liên Đoàn Hoa Lư luôn luôn tham gia trong các sinh hoạt của Miền Tay Nam Hoa Kỳ nói riêng và của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam nói chung; cũng như các dự án phục vụ cộng đồng như đóng Chùa Một Cột, Phú Vân Lâu, Thánh Gióng, Nhà Sàn, v.v. trong Hội Tết Sinh Vien hàng năm tại Quận Cam.  Đặc biệt Tại Liên Đoàn Hoa Lư các em được khuyến khích nói, hát và đọc Tiếng Việt trong các sinh hoạt Hướng Đạo.

Sự phát triển của Liên Đoàn cũng nhờ một phần đóng góp và yểm trợ nhiệt tình từ Hội Phụ Huynh và một số mạnh thường quân của Liên Đoàn.

Liên Đoàn Hoa Lư rất hãnh diện đã góp phần đao tạo được nhiều thanh thiếu niên hữu ích cho xã hội và cộng đồng với 35 Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scouts), 23 Hoàng Kim (Girl Scout Gold Awards),

60 Giải Thưởng Bạc (Silver Awards), 76 Giải Thưởng Đồng (Bronze Awards), 2 Đại Bàng Vũ (Eagle Palm), va 20 Đoàn sinh Xuất Sắc (Ourtstanding Scouts).

Liên Đoàn kính mời qúy vị đồng hương, qúy trưởng nếu có dịp xin mời ghé thăm Liên Đoàn Hoa Lư tại Garden Grove Park, số 9301 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844 mỗi ngay Chủ Nhật từ 9 giờ sang đến 12 giờ trưa (ngoại trừ những ngày bị mưa, lễ hay có các sinh hoạt khác).

Được biết, Hướng Đạo Đại Bàng là đẳng thứ cao nhất mà 1 em Hướng Đạo Sinh có thể đạt được.

Theo thống kê thì chỉ có khoảng 6% các em tham gia phong trào Hướng Đạo đạt được đẳng thứ này.  Các em sẽ nhận được những lá thư khen tặng từ vị Tổng Thống đương nhiệm và các cựu Tổng  Thống cũng như từ các vị Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang và Liên Bang; các nghị viên từ các thành phố, Đức Giáo Hoàng, v.v...

Muốn đạt được Đẳng thứ Hướng đạo Đại Bàng (Eagle Scout) thì em Hướng Đạo Sinh phải:

-Sinh hoạt Hướng Đạo liên tục trong 6 tháng với thứ hạng Life Scout (Hướng Đạo Đời).

-Chứng tỏ trong cuộc sống hang ngày tuân thủ theo Luật và Lời Hứa Hướng Đạo. Điều này được chứng tỏ từ những bức thứ giới thiệu từ những vị lãnh đạo tôn giáo/tinh thần, thầy cô, huấn luyện viên hay nơi làm việc.

- Đạt được tổng cộng trên 21 Chuyên Hiệu (Merit Badges) trong đó có 13 chuyên hiệu bắt buộc như:

(a) First Aid,

(b) Citizenship in the Community,

(c) Citizenship in the Nation,

(d) Citizenship in the World,

(e) Communication,

(f) Cooking,

(g) Personal Fitness,

(h) Emergency Preparedness  OR Lifesaving,

(i) Environmental Science  OR Sustainability,

(j) Personal Management,

(k) Swimming  OR Hiking  OR Cycling,

(l) Camping ,

(m) Family Life.

- Trong 6 tháng sinh hoạt với Đẳng Hiệu Life, phải giữ một trách nhiệm mang tính lãnh đạo.

- Phải hoàn tất  hoạch định, phát triển, thực hiện và lãnh đạo một dự án có tính cách phục vụ cộng đồng, cơ sở tôn giáo, trường học hay một hội bất vụ lợi trong cộng đồng.  Dự án này phải được Liên Đoàn chấp thuận và được Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ chuẩn thuận.

- Phải them dự một buổi hội thảo với Trưởng Đơn vị.

- Phải được thông qua trong khảo sát từ một Tiểu Ban Cứu Xét Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout Review Board).

 

26/04/2018(Xem: 385)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 25 tháng 4 năm 2018, Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã long trọng tổ chức lễ xuất phát treo quốc kỳ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 và khánh thành bức tường đen để trưng bày hình ảnh, tài liệu tội ác của tập đoàn cộng sản Việt Nam.
26/04/2018(Xem: 507)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2018, Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo, trong dịp nầy Bà cho biết Bà sẽ ra ứng cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 29, trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba, 5 Tháng Sáu, tới đây. Bà kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho bà.
26/04/2018(Xem: 181)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại hội trường Saigon Performing Art Center, Fountain Valley vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Tư năm 2018, Hội Cao Niên Á Mỹ (CNAM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 600 trăm đồng hương tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng chung quanh. Ngoài đồng hương trong đó có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị SĨ Janet Nguyễn, đại diện LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego), đại diện Ban Trị Sự PGHH Nam Cali…
26/04/2018(Xem: 235)
25/04/2018(Xem: 472)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 229)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 205)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 248)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 247)
24/04/2018(Xem: 395)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 431)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 276)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 301)
23/04/2018(Xem: 493)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 414)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.