Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Trao Hướng Đạo Đại Bàng, Hướng Đạo Hoàng Kim

20/12/201700:00:00(Xem: 549)
Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Trao Hướng Đạo Đại Bàng, Hướng Đạo Hoàng Kim

Trong lễ trao Hướng Đạo Đại Bàng và Hướng Đạo Hoàng Kim.

          
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 12 năm 2017, tại hội trường The Church of Jesus Christ of Latter-day Sant 10332 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư đã tổ chức lễ trao:

- Hướng Đạo Đại Bàng cho 3 em: Andy Duong, Ike Tran, Thomas Hoang.

-Nữ Hướng Đạo Hoàng Kim Girl Scout Gold Award cho 2 em:

Chassidy Bell, Elaine Nguyen.

-Girl Scout Silver Award cho 9 em: Christina Mai, Celine Ruan,

Jocelyn Ha, Tracy Le, Vivian Le, Jennie Nguyen, Tracy Dong,

Hanh Duong, Kayla Vinh.

-Girl Scout Bronze Awards có 8 em.

Tham dự buổi lễ ngoài các Trưởng, các Hướng Đạo Sinh và phụ huynh trong Liên Đoàn về quan khách có: Ông Dana Rohrabacher: CA House Representative 48th District, Bà Francis Nguyễn Thế Thủy: Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Ông Matt: Đại diện Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Ông Robert Stoltz: Eagle Scout Board Of Review Chairman, Bà Jamie Finnson: District Commisioner El Capitan District, Ông Michael Mannix: Unit Commisioner El Capitan District, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương - Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Tu Thư Hội Đồng Trung Ương - Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến: Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Hồ Đăng: Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Tô Văn Phước, cựu Chi Nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức Quốc, Làng Bách Hợp Quảng Tế Hướng Đạo Trưởng Niên cùng các Trưởng Đại diện các Liên Đoàn: Hùng Vương, Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn Lam Sơn,  Liên Đoàn Trườn sơn, Liên Đoàn Lạc Việt, Liên Đoàn Văn Lang, các cơ quan truyền thông và phụ huynh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn phụ trách, sau đó các em đọc lại 3 lời hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo, Trong 3 lời hứa nhắc nhở các em: “Hướng Đạo Sinh tuyệt đối Trung Thành với Tín Ngưởng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi, Giúp Đỡ Mọi Người Bất Cứ Lúc Nào và Tuân Theo Luật Hướng Đạo.”

Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Trưởng, các cơ quan truyền thông qúy phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo Sinh hôm nay.

Tiếp theo phần giới thiệu các em, và các Trưởng lên gắn Huy Hiệu cho các em theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo.

Mở đầu với lời phát biểu của Ông Dana Rohrabacher: CA House Representative 48th District, ông nói trước đây ông cũng là một Hướng Đạo Sinh, ông khuyên các em hãy cố gắng trong mọi sinh hoạt và sau đó ông trao cho mỗi em một bằng tưởng lệ.

Tiếp theo Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, lên chúc mừng các em, bà là người cũng đã từng sinh hoạt Hướng Đạo trước đây, hiện tại Bà cuũng có 2 người con tham gia sinh hoạt trong phong trào hướng đạo.

Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên chúc mừng các em và sau đó Trưởng đã bắt bài hát “Gồ Ghê Gồ Ghê” tất cả hội trường cùng hát theo làm cho không khí hội trường vui lên.

Tiếp theo Trưởng Đại diện Hướng Đạo Châu Orange cũng đã lên đọc quyết định và trao chứng chỉ cho các em.

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời các phụ huynh của các em được gắn đẳng cấp lên để các em gắn phù hiệu tri ơn cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để các em có ngày hôm nay.

Nhân mùa Lễ Giáng Sinh, Liên Đoàn cũng đã tặng qùa đến các Mạnh Thường Quân, các Phụ Huynh đã đóng góp cho Liên Đoàn trong thời gian qua..

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa tiệc tối, thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn thực hiện.

Được biết, Liên Đoàn Hoa Lư, được thành lập vào tháng 9 năm 1997 tại thành phố Garden Grove, California, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tiếp nối ý chí của người anh hùng Cờ Lau Đinh Bộ Lĩnh.

Sau 20 năm thành lập, Liên Đoàn Hoa Lư vẫn tiếp tục sinh hoạt đều đặn tại Garden Grove Park, bên cạnh trường Trung Học Bolsa Grande, nơi tổ chức Hội Tết Sinh viên. Chúng tôi vẫn thường xuyên nhận được các đoàn sinh mới gia nhập phong trào.

Hiện nay Liên Đoàn Hoa Lư có 10 đơn vị, và trên 270 Đoàn sinh.

Gồm có: - Tráng Đoàn Vạn Thắng Vương (Rover Scouts), Thanh Đoàn Trường Yên (BSA Venture -Crew 1299), Thiếu Đoàn Nữ Trưng Trắc (GSUSA -Cadette Troop 997), Thiếu Đoàn Nữ Trưng Nhị (GSUSA -Cadette Troop 997), Thiếu Đoàn Nam Đinh Bộ Lĩnh (BSA -Boy Scouts Troop 299), Thiếu Đoàn Nam Đinh Tiên Hoàng (BSA -Boy Scouts Troop 997), Ấu Đoàn Mê Linh I (GSUSA -Brownies Troop 997), Ấu Đoàn Mê Linh II (BSA - Juniors Troop 997), Ấu Đoàn Cờ Lau I (BSA -Cub Scouts Pack 997), Ấu Đoàn Cờ Lau II (BSA -Cub Scouts Pack 997).

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư là một trong những Liên Đoàn Hướng Đạo đông nhất Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Liên Đoàn Hoa Lư luôn có những sinh hoạt, trò chơi mới lạ và hấp dẫn cho các Đoàn Sinh của mình. Liên Đoàn hiện nay có được những Trưởng trẻ trưởng thành từ Hoa Lư đã hoặc đang học trong các trường Đại Học trở về Liên Đoàn để tiếp tục sinh hoạt hướng dẫn các thế hệ sau. Liên Đoàn Hoa Lư luôn luôn tham gia trong các sinh hoạt của Miền Tay Nam Hoa Kỳ nói riêng và của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam nói chung; cũng như các dự án phục vụ cộng đồng như đóng Chùa Một Cột, Phú Vân Lâu, Thánh Gióng, Nhà Sàn, v.v. trong Hội Tết Sinh Vien hàng năm tại Quận Cam.  Đặc biệt Tại Liên Đoàn Hoa Lư các em được khuyến khích nói, hát và đọc Tiếng Việt trong các sinh hoạt Hướng Đạo.

Sự phát triển của Liên Đoàn cũng nhờ một phần đóng góp và yểm trợ nhiệt tình từ Hội Phụ Huynh và một số mạnh thường quân của Liên Đoàn.

Liên Đoàn Hoa Lư rất hãnh diện đã góp phần đao tạo được nhiều thanh thiếu niên hữu ích cho xã hội và cộng đồng với 35 Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scouts), 23 Hoàng Kim (Girl Scout Gold Awards),

60 Giải Thưởng Bạc (Silver Awards), 76 Giải Thưởng Đồng (Bronze Awards), 2 Đại Bàng Vũ (Eagle Palm), va 20 Đoàn sinh Xuất Sắc (Ourtstanding Scouts).

Liên Đoàn kính mời qúy vị đồng hương, qúy trưởng nếu có dịp xin mời ghé thăm Liên Đoàn Hoa Lư tại Garden Grove Park, số 9301 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844 mỗi ngay Chủ Nhật từ 9 giờ sang đến 12 giờ trưa (ngoại trừ những ngày bị mưa, lễ hay có các sinh hoạt khác).

Được biết, Hướng Đạo Đại Bàng là đẳng thứ cao nhất mà 1 em Hướng Đạo Sinh có thể đạt được.

Theo thống kê thì chỉ có khoảng 6% các em tham gia phong trào Hướng Đạo đạt được đẳng thứ này.  Các em sẽ nhận được những lá thư khen tặng từ vị Tổng Thống đương nhiệm và các cựu Tổng  Thống cũng như từ các vị Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang và Liên Bang; các nghị viên từ các thành phố, Đức Giáo Hoàng, v.v...

Muốn đạt được Đẳng thứ Hướng đạo Đại Bàng (Eagle Scout) thì em Hướng Đạo Sinh phải:

-Sinh hoạt Hướng Đạo liên tục trong 6 tháng với thứ hạng Life Scout (Hướng Đạo Đời).

-Chứng tỏ trong cuộc sống hang ngày tuân thủ theo Luật và Lời Hứa Hướng Đạo. Điều này được chứng tỏ từ những bức thứ giới thiệu từ những vị lãnh đạo tôn giáo/tinh thần, thầy cô, huấn luyện viên hay nơi làm việc.

- Đạt được tổng cộng trên 21 Chuyên Hiệu (Merit Badges) trong đó có 13 chuyên hiệu bắt buộc như:

(a) First Aid,

(b) Citizenship in the Community,

(c) Citizenship in the Nation,

(d) Citizenship in the World,

(e) Communication,

(f) Cooking,

(g) Personal Fitness,

(h) Emergency Preparedness  OR Lifesaving,

(i) Environmental Science  OR Sustainability,

(j) Personal Management,

(k) Swimming  OR Hiking  OR Cycling,

(l) Camping ,

(m) Family Life.

- Trong 6 tháng sinh hoạt với Đẳng Hiệu Life, phải giữ một trách nhiệm mang tính lãnh đạo.

- Phải hoàn tất  hoạch định, phát triển, thực hiện và lãnh đạo một dự án có tính cách phục vụ cộng đồng, cơ sở tôn giáo, trường học hay một hội bất vụ lợi trong cộng đồng.  Dự án này phải được Liên Đoàn chấp thuận và được Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ chuẩn thuận.

- Phải them dự một buổi hội thảo với Trưởng Đơn vị.

- Phải được thông qua trong khảo sát từ một Tiểu Ban Cứu Xét Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout Review Board).

 

22/03/2018(Xem: 152)
Vào lúc giờ chiều Thứ Bảy 3/24/18, tại Saigon Performing Arts Center vùng Little Saigon, Hội Sinh Viên Việt Nam của đại học CalState Fullerton sẽ có một chương trình ca múa nhạc kịch, nhân Ngày Văn Hóa Việt Nam lần thứ 30.
22/03/2018(Xem: 133)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì,
22/03/2018(Xem: 135)
21/03/2018(Xem: 205)
GARDEN GROVE, California (VB) -- Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức cuộc Triển Lãm và Phát Thưởng Tác Phẩm Nghệ Thuật Hàng Năm Lần Thứ 40 vào sáng ngày thứ bảy, 17 tháng 3, 2018 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove (Garden Grove Community Center) ở địa chỉ 11300 Stanford Ave., Garden Grove, Calif. bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.
21/03/2018(Xem: 309)
Westminster (Bình Sa)- - Sau một thời gian vận động thành lập Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản, một buổi lễ ra mắt đã tổ chức vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 17 tháng 3 năm 2018, tại hội trường Đài truyền hình và Báo Việt Mỹ tại địa chỉ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683.
21/03/2018(Xem: 175)
20/03/2018(Xem: 1308)
Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, một vị giảng sư nổi tiếng nhất trong ni giới Việt Nam, vừa viên tịch tại Chùa Phổ Hiền Worcester, Tiểu Bang Massachussets.
20/03/2018(Xem: 276)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Tổ Đình Minh Quang số 3010 W.Harvard St, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 3 năm 2018, Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ cúng Tổ Quốc Sư Khuông Việt, Quốc Sư Vạn Hạnh, Thiền Sư Pháp Thuận, Tổ Sư Minh Đăng Quang và Lịch Đại Liệt Vị Tổ Sư Bồ Tát đã dày công truyền bá Chánh Pháp Bảo Quốc An Dân .
20/03/2018(Xem: 204)
SEATTLE -- Vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy 17/3/2018 chùa Việt Nam tổ chức bầu lại Ban Đại Diện Hội Đồng Quản Trị của chùa Việt Nam. Trong hội trường có hơn 65 bà con đồng hương và Phật tử đến tham dự. Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ , Việt Nam cộng hòa, Phật giáo kỳ và mặc niệm, Ban tổ chức bầu cử tuyên bố lý do, phân tích tình hình sinh hoạt của chùa Việt Nam trong thời gian qua có nhiều điễm còn chưa tốt, nên cuộc bầu cử nầy để hoàn thiện và đưa chùa Việt Nam phát triển tốt hơn trong tương lai.
20/03/2018(Xem: 280)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Kính mời qúy Thầy Cô, qúy thân hữu, qúy Anh Chị Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng vui lòng đền tham dự Lễ Giỗ Nhà Cách Mạng Phan Châu Trinh Lần Thứ 92 sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, 9802 Katella Ave., Anaheim, CA 92804, điện thoại (714) 643-9890. Giá vé ủng hộ là $ 30.00, để việc tổ chức được chu đáo và đầy đủ xin qúy vị ghi tên tham dự về địa chỉ email: webmaster@phanchautrinhdanang.org hoặc liên lạc về các số điện thoại sau đây: Phan Ứng Thời (626) 673-5753, Trương Công Lập (714) 363-7378, Đoàn Ngọc Đông (714) 360-2374, Huỳnh Tuấn (714) 757-7536, Võ Văn Thiệu (714) 423-7208.
20/03/2018(Xem: 191)
19/03/2018(Xem: 302)
18/03/2018(Xem: 649)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân chuyến viếng thăm các Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương, Bà Holly Ham Executive Director, White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders, đã đến thăm Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, buổi tiếp đón bà diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại hội trường của trường Advance Beauty College, khoảng 200 người tham dự trong đó có một số Giám Đốc các trường Thẩm Mỹ về từ các Tiểu Bang xa, một số các cơ sở sản xuất và các Thầy Cô Giáo, Giám Đốc một số các cơ sở kinh doanh địa phương, một số qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, các cơ quan truyền thông.
18/03/2018(Xem: 311)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.