Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Lowenthal Khai Trương Văn Phòng tại Garden Grove

19/12/201700:00:00(Xem: 598)
Dân Biểu Lowenthal Khai Trương Văn Phòng tại Garden Grove
DAN (1) BIEU  LOWENTHALL  DSC_0380

Dân Biểu Lowenthal  và phu nhân.Trong lễ khai trương.

 
Garden Grove (Bình Sa)- -  Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Địa Hạt 47 Khai Trương Văn Phòng mới  tại Thành Phố Garden Grove, văn phòng tọa lạc tại số 12865 Main Street, Suite 200, Garden Grove (ngay góc đường Acacia và Historic Main Street).

Lễ cắt băng khai trương được tổ chức vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Sáu, ngày 15 tháng 12, 2017, tham dự buổi khai trương có các cơ quan truyền thông, một số dân cử, đại diện dân cử, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và cư dân cư ngụ trong địa hạt 47 trong số có những sắc dân như: Đại Hàn, Cam Bốt, Phi Luật Tân, Mễ Tây Cơ… Ngoài ra còn có sự tham dự của Mục Sư Nguyễn Công Chính và gia đình, niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH) và phu nhân, Nghị viên Thu Hà Nguyễn của TP Garden Grove, Cô Kim Bernice Nguyễn, nghị viên Garden Grove, bà Frances Thế Thủy Nguyễn (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), ông Vũ Hoàng Hải (đại diện Khối 8406), bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên (thương gia, cựu ký giả VNCH), cô Asia Cungningham, cô Thiện Tâm, chị Xuân Mai …

Trước khi vào phần chính thức, Anh Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Lowenthall đã hướng dẫn mọi người đi thăm văn phòng mới, trong khi đoa Dân Biểu Lowenthall đi thăm hỏi từng cư dân và trả lời một số câu hỏi của cư dân liên quan đến công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ trong đó có vấn đề Việt Nam mà ông là người đã quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua.

Anh Lý Vĩnh Phong người phụ tá năng động trong sinh hoạt chung của cộng đồng đã cho biết sở dĩ chọn địa diểm nầy để làm văn phòng là vì: “Khu vực địa hạt 47 rất lớn, trong bốn năm qua, văn phòng chính của ông Dân Biểu ở thành phố Long Beach là thành phố lớn nhất trong địa hạt, và cũng là nơi ông cư ngụ và bắt đầu phục vụ trong vai trò dân cử. Nhưng sau bốn năm, ông thấy địa hạt quá lớn, và thành phố Garden Grove cũng là một trong các thành phố lớn tại Quận Cam. Ở đây có rất nhiều cộng đồng như Cộng Đồng Đại Hàn, Cộng Đồng Việt Nam v.v. nên ông cảm thấy cần có văn phòng tại Quận Cam và chọn nơi đây đặt văn phòng để cư dân địa hạt 47 không phải lặn lội xuống Long Beach. Hy vọng từ đây văn phòng Dân Biểu Alan Lowenthal sẽ phục vụ cư dân tích cực hơn.”

Trả lời với phóng viên Việt Báo Nghị Viên Thành Phố Garden Grove cô Thu Hà Nguyễn nói: “Dân biểu Alan Lowenthal đối với cộng đồng Việt Nam mình ông không phải là gương mặt lạ, ông đã phục vụ cộng đồng chúng ta từ nhiều năm qua, nhất là những vụ liên quan đến nhân quyền và can thiệp cho những tù nhân lương tâm được qua Mỹ, thí dụ mới đây nhất là mục sư Nguyễn Công Chính. Trong thời gian qua, ông Lowenthal đã chứng tỏ ông rất quan tâm đến những ưu tư của cộng đồng chúng ta. Ngoài việc tranh đấu cho nhân quyền tại VN, còn những vấn đề phát triển và sinh hoạt cộng đồng tại địa phương ông cũng đều tham dự như ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, Ngày Quân Lực 19/6, Hội Chợ Tết v.v.. Hôm nay ông mở thêm văn phòng tại Little Saigon cũng là để chúng ta có dịp tiếp xúc với ông dễ dàng và thuận tiện hơn. Xin cộng đồng ủng hộ cho một người có lòng như Dân Biểu Alan Lowenthal.”

Sau khi trình bày và giới thiệu văn phòng mới, Dân Biểu Alan Lowenthal mời mọi người xuống phòng tiếp tân phía dưới dùng thức ăn nhẹ, sau khi dùng thức ăn nhẹ ông mời mọi người ra trước phòng tiếp tân để ông bày tỏ lòng biết ơn của cư dân đối với ông trong suốt thời gian qua, ông cũng không quên giới thiệu đến mọi người đó là phu nhân của ông, theo ông cho biết, Bà là một người đã luôn luôn hổ trợ ông trong mọi sinh hoạt…

Được biết, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đắc cử vào Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ năm 2012 và ông hiện đang phục vụ trong nhiệm kỳ thứ 3.  Dân Biểu Lowenthal xuất thân là một vì giáo sư tâm lý học tại Đại Học Cal State Long Beach.  Gia đình ông là người Do Thái di dân đến Hoa Kỳ sau Đệ Nhị Thế Chiến và ông có những người thân đã từng là nạn nhân của chủ nghĩa Đức Quốc Xã. Bước chân vào chính trường, Ông Lowenthal từng là Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Long Beach, Dân Biểu Tiểu Bang California, và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, trước khi trở thành Dân Biểu Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ.

Dân Biểu Lowenthal đặc biệt quan tâm đến những vấn đề như bảo hiểm y tế cho mọi người, nâng cao phẩm chất giáo dục, cải tổ hệ thống di trú và bảo vệ chính sách gia đình, cũng như duy trì các chương trình phúc lợi như an sinh xã hội, Medicare, v.v.

 Dân Biểu Lowenthal từng là thành viên Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ và trong vai trò đó, ông đã đến thăm Việt Nam và gặp gỡ nhiều nhà hoạt động vì tự do dân chủ, tôn giáo, và nhân quyền.  Ông hiện là đồng chủ tịch Congressional Caucus on Vietnam và là thành viên Ủy Ban Giao Thông và Hạ Tầng Cơ Sở Hạ Viện.

Địa hạt 47 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Cypress, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, Westminster và Long Beach.

Văn phòng của ông tại Washington D.C: 515 Cannon House Office Building, Washington, DC 20515, ĐT: (202) 225-7924.

Văn phòng tại Long Beach: 100 Broadway, West Tower Suite 600, Long Beach, CA 90802. ĐT: (562) 436-3828.

Và văn phòng mới tại Little Saigon: 12865 Main St, Suite 200, Garden Grove, CA 92840. ĐT (714) 243-4088. Fax (562) 437-6434. Văn phòng mở cửa từ 9:00 am - 5:00 pm.

26/04/2018(Xem: 140)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 25 tháng 4 năm 2018, Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã long trọng tổ chức lễ xuất phát treo quốc kỳ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 và khánh thành bức tường đen để trưng bày hình ảnh, tài liệu tội ác của tập đoàn cộng sản Việt Nam.
26/04/2018(Xem: 144)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2018, Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo, trong dịp nầy Bà cho biết Bà sẽ ra ứng cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 29, trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba, 5 Tháng Sáu, tới đây. Bà kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho bà.
26/04/2018(Xem: 105)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại hội trường Saigon Performing Art Center, Fountain Valley vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Tư năm 2018, Hội Cao Niên Á Mỹ (CNAM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 600 trăm đồng hương tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng chung quanh. Ngoài đồng hương trong đó có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị SĨ Janet Nguyễn, đại diện LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego), đại diện Ban Trị Sự PGHH Nam Cali…
26/04/2018(Xem: 113)
25/04/2018(Xem: 421)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 203)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 203)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 239)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 240)
24/04/2018(Xem: 381)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 400)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 265)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 294)
23/04/2018(Xem: 484)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 410)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.