Hôm nay,  

Lời chúc mừng mùa tranh cử

18/12/201714:34:00(Xem: 5241)
Lời chúc mừng mùa tranh cử
 
Giao Chỉ, Vũ văn Lộc

Xin chúc mừng nghị viên Nguyễn Tâm tổ chức rất thành công buổi ra mắt đầu tiên cho chiến dịch tranh cử 2018. Chúng tôi tham dự đã gặp lại hầu hết những người quen biết. Bốn năm trước gặp nhiều khó khăn đã vượt qua. Lần trước, khi vào chung kết chúng tôi ủng hộ anh Tâm. Ngoài thành tích và tinh thần cộng đồng, chúng tôi đã quen biết anh gần 40 năm. Lần này vẫn còn chút sức khỏe nên đến nói lời khích lệ. Cùng ra tranh cử, còn có cô Vân Lê con gái ông bà Lê văn Cao. Cũng là chỗ quen biết cũ. Cáo bệnh trốn ở nhà không phải là giải pháp chính đáng.

Nên tôi quyết định dứt khoát chọn một bên. Hơn 10 năm qua, chúng tôi âm thầm xây dựng nền tảng Việt Museum trong San Jose History Park thuộc khu 7. Nay đã hoàn tất. Tuyệt đối không nhờ thị trưởng, thành phố hay các nghị viên một bàn tay, một lời nói hay một đồng bạc.
Nhưng ủng hộ nghị viên Tâm là việc đúng phải làm.
 
blank
Dù anh sẽ tái tranh cử không dễ dàng nhưng cũng sẽ vượt qua. Điều cần nhất là có đôi chân thật vững vàng để đi gõ của từng nhà. Thành tích thì đã thực hiện rồi, nhân cách con người thì đã thể hiện qua bao nhiều năm rồi. Phần còn lại chỉ là đi gặp cử tri tại chỗ để xin phiếu. Bốn năm trước đã có kinh nghiệm 2 lần rồi. Vì vậy cần đôi chân rất khỏe mạnh để gõ cửa với một nụ cười. Sự ủng hộ của các giới chức, các đoàn thể và thân hữu rất quan trọng. Nhưng đôi chân của ứng cử viên vẫn là điều quan trọng số một. Tôi có đọc được trên báo Mỹ miền Đông một ứng cử viên đã kêu gọi như sau:     


                  

Đối với một số cử tri đối lập: Xin thưa. Tôi biết ông bà đang ủng hộ đối phương, chỉ xin rằng, nếu trời cho tôi trúng cử, xin ông bà đứng ghét bỏ và vui lòng giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ.  
Chỉ vì câu này nhiều người đã nghĩ lại nên ứng cử viên đã trúng cử. Nên viết câu này trên tờ quảng cáo bằng Anh Ngữ, Việt Ngữ và tiếng Mễ. Nên dùng thành ngữ Si Se Puede (Yes, we can) có nghĩa là Cái gì cũng làm được. Người Mễ rất thích.  
Sau cùng chúng tôi xin cảm ơn các thân hữu đã vui lòng đến ngồi bàn của chúng tôi vào đêm tiệc ủng hộ anh Nguyễn Tâm. Tôi cũng rất vui mừng gặp nhiều thân hữu và các đoàn thể hiện diện. Quý vị thân hữu đã lâu này không gặp. Ước mong tại San Jose sẽ có một kỳ tranh cử mang tình tự văn hóa Việt rất sạch sẽ. Đặc biệt các bên tranh cử cũng là Việt Nam, nhưng không làm những điều mà sau này sẽ ân hận. Quý vị ủng hộ viên cũng không nên nặng lời. Hơn 10 năm trước có 2 nữ ứng cử viên Việt Nam tranh cử. Một bên tận dụng mọi phương tiện áp đảo tàn nhẫn. Kết quả không thành công. Chụp mũ, vu cáo, dùng mọi thủ đoạn để đánh phá đều là những điều nên tránh. Rất mong rằng dù chiến thắng hay không, danh dự vẫn còn. Phương ngôn Việt Nam có câu:
Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.   
Xin chúc cho nghị viên Nguyễn Tâm tái cử, nhưng vẫn giữ được cái Tâm như đã nguyện ước lâu dài.

Vũ văn Lộc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.