Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Nhận định Đinh La Thăng

18/12/201708:40:00(Xem: 2695)
Nhận định Đinh La Thăng
Nhận định Đinh La Thăng
 
Nguyễn Quang

 

Đinh La Thăng, một tướng tư lệnh hăng máu bị vào tù, cộng sản giết nhau là chuyện thường nhưng hôm nay ở đây, đánh dấu một thời kỳ chính trị Việt Nam do bọn Hán gian lộng hành trên đất nước này.

 

Đây là cái chết của một con chim én, báo hiệu cửa ngỏ đến với Phương Tây khép lại. TPP, EVFTA đổ vỡ. Trọn vẹn cho ngàn Thu nô lệ Trung Hoa.

 

Đây mới chỉ là giai đoạn đầu dưới chiêu bài chống tham nhũng, một chiêu trò quen thuộc của Trung Quốc, lợi dụng lòng hận thù của người dân trước nạn tham ô vô độ của các quan tham cộng sản để triệt hạ nhau ngay tại Trung Quốc và Việt Nam.

 

Việt cộng giết nhau không nương tay nhưng là hậu quả người Việt giết người Việt và cứ thế tiếp diễn trong hận thù để trả thù. Cho đến khi những người yêu nước, kể cả người Việt yêu Tàu cũng sẽ đi tàu suốt vì chiêu bài tham nhũng, để nhường chỗ cho bọn Hán gian thật sự điều khiển đất nước này. Vì có ai sạch ở thế gian này như Chúa phán: “Sao anh thấy cái rác trong mắt của người anh em mà cái xà trong mắt của chính mình thì không để ý tới?” (Lc 6,41)

 

 

Nếu thật sự chống tham nhũng và những chuyện tham ô lôi ra hôm nay, nó là một sự việc diễn ra từ nhiều năm trước, thế nhưng tại sao Đinh La Thăng vẫn đắc cử thăng quan tiến chức..

 

Đúng là tội lỗi của cả hệ thống, tội của Đinh La Thăng với dân với nước chỉ đáng ở tầm một mắc xích trong hệ thống, điều quan trọng đó là sự thối nát của công tác tổ chức cán bộ từ trung ương đến địa phương. Trước Đại hội Đảng lần thứ 12, chẳng lẽ các đồng chí của ông không biết tội lỗi của ông? Tại sao biết mà ông ta vẫn được bầu vào Bộ Chính trị, vẫn được đảm trách cương vị Bí thư Thành ủy Sài Gòn, một địa phương chiến lược của cả nước.

 

 

Tất cả các quan chức cộng sản đều tham ô, không tham nhũng không là đảng viên cộng sản. Thế nhưng ai có bằng chứng con số cụ thể và hiện số tiền mấy trăm ngàn tỷ đang cất dấu ở đâu, hay chỉ nghe bọn thái thú ở Hà Nội khoa đại, chụp mũ để nhóm lợi ích này tiêu diệt nhóm lợi ích kia.

 

Đinh La Thăng, con rơi của Phan Đình Dinh đổi tên là Đinh Đức Thiện, cháu gọi Phan Đình Khải bằng Bác, đổi thành Lê Đức Thọ Người được nửa giải Nobel Hòa bình cùng Henry Kissinger.vì mang lại “Hòa bình ảo” cho Việt Nam qua Hiệp Định Paris 1973. Dù là một thái tử đảng, nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu bán nước cho Tàu, nếu không nói có khuynh hướng cởi mở thân Phương Tây để bớt ảnh hưởng ràng buộc bởi Trung Quốc.

 

Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết… con cái của Nguyễn Tấn Dũng, con cái của Phạm Bình Minh, đều là những người trẻ có năng lực và chắc chắn trong một cơ chế pháp trị phân minh đàng hoàng, họ sẽ là những người giúp ích được rất nhiều cho đất nước. Vì có biết bao con cháu của các lãnh tụ cộng sản, kể cả con của Nguyễn Xuân Phúc đi du học để chơi bời trác tán. Con của Trương Tấn Sang cũng vậy và con của Phan Văn Khải giết người. Nó giết ngay con của Phạm Thế Duyệt. Và Nông Đức Mạnh, hết ý kiến, tới đời cháu nội vẫn máu di truyền hoang dâm, giết người!

 

Còn trẻ mà ác, có con của Lê Thanh Hải, nguyên bí thư Sài Gòn, khi Bà Lê Thị Tuyết Mai, đáng tuổi hơn Mẹ của y tự thiêu trước Dinh Độc Lập như “Ngọn đuốc soi đường cho những người yêu nước”. Y đã họp báo phát biểu “Do bế tắc về cuộc sống”. Quả thật nhỏ mà nói láo, phản bội lại dân tộc là Lê Trương Hải Hiếu, cháu của Trương Mỹ Hoa, nguyên phó Chủ tịch nước.

 

Cảnh báo các bạn trẻ trên sẽ bị giết nếu không nhanh chóng tập họp một cách khôn ngoan, thông minh bên Đường Lối Mới Nhân Bản tiến bộ để cứu mình, cứu gia đình mình và cứu dân tộc. Lịch sử đang dành cho  các bạn vai trò to lớn này.

 

Một người trẻ, cháu của Võ Văn Kiệt, có vạn ứng tính, nhưng sợ rằng sẽ bị Tàu giết trước các bạn trẻ ở trên, đó là Võ Văn Thưởng. Theo tướng mệnh Thưởng có trái tai nhỏ quá. Nhưng cầu trời cho Thưởng có thiên biến vạn hóa kịp thời để cứu mình.

 

Chuyện Đinh La Thăng nhưng đây cũng là một món quà cho Ông Đại sứ Hòa Kỳ Ted Osius sau nhiệm kỳ ‘cưỡi ngựa xem hoa’ tại Việt Nam. Vấn đề đến với Việt Nam không phải là chuyện đi ăn bún chả hay đạp xe lòng vòng khắp Việt Nam, đến vườn Hồng nhà Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, anh ruột BS Nguyễn Đan Quế chào ra mắt, nhưng là thấu triệt kế độc, phi nhân tính, những kế mà Trần Bình từng giúp Lưu Bang đoạt Thiên hạ, nhưng mãi mãi bí ẩn, bởi vì lòng tham vô đáy của mỗi một đảng viên cộng sản bằng cả nhân dân gọp lại.

 

Lịch sử Việt Nam có những nhân vật tên tuổi gắn liền với ngoại bang như Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan, trước Đại hội đảng công sản lần thứ 12, lộ hẳn khuôn mặt Nguyễn Sinh Hùng khi y chạy qua Tàu "cõng rắn, cắn gà nhà"! Và kế sách dâng nước cho Tàu của y vẫn còn vi diệu đến hôm nay. Nguyễn Phú Trọng thời quá rõ ràng của một thái thú An Nam.

 

Riêng trùm mafia Nguyễn Văn Bình gắn bó với Nga và cũng chạy sang Mạc Tư Khoa gần đây. Từng được xã hội đen phong soái tại Nga, khi còn là sinh viên Đại học tổng hợp Lômônôxốp, không chỉ tại Nga mà cả Đông Âu nữa. Về Việt Nam lần lượt leo chức Thống Đốc Ngân  Hàng Nhà nước, cũng trong tầm nhắm của Bắc Kinh. Theo tướng mệnh Bình có nốt ruồi chết bất đắc kỳ tử, nên phải cực kỳ thận trọng. Phải biết giả chết và tìm một hình nhân thế mạng may ra mới qua khỏi bối cảnh chính trị đang toàn “Thiên la địa võng” quanh mình.

 

Có quy luật ‘các trung tâm quyền lực hay các ổ tham nhũng, đồng thời là những nơi quy kết các bằng chứng tham nhũng không thể chối cãi’.

 

Cũng kể từ sau chuyến thăm và báo cáo của Nguyễn Sinh Hùng đến Bắc Kinh cuối năm 2015, khi Quốc vụ viện Trung Quốc thông qua nghị quyết cho phép quân đội Trung quốc đưa quân ra nước ngoài để bảo vệ thành quả của Chủ nghĩa Xã hội. Nghĩa là Trung Quốc tỏ ý sẽ can thiệp bằng quân sự nếu ở Việt Nam ngôi vị của Tổng Bí thư của Trọng Lú bị đe dọa. Đó là chưa kể đến việc có tin cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cử một đoàn cố vấn Trung Quốc 59 người có mặt tại Hà Nội từ cuối năm 2016, để trực tiếp tham mưu, cố vấn cho ‘Sĩ phu Bắc hà’ trong việc chỉnh đốn đảng.

 

Chính trường Hà Nội ngày nay tùy thuộc vào những tên cố vấn Tàu này, do đó một Trọng Lú ngày càng nhiều quyền lực trong cái lú bán nước hại dân.


Chính vì thế việc chống tham nhũng mà Nguyễn Phú Trọng đang tiến hành dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh không có chính nghĩa.

 

Lịch sử lại diễn ra một lần nữa như những chuyện đấu tố giết người vô tôi thời cải cách ruộng đất dưới sự chỉ đạo của các cố vấn Tàu. Và bây giờ là chiêu bài chống tham nhũng.

 

Người ta chưa thể thống kê hết thiệt hại về môi trường, đời sống kinh tế - xã hội do Formosa Hà Tĩnh gây ra là bao nhiêu ngàn tỷ? Song những kẻ tội đồ như Hoàng Trung Hải, Võ Kim Cự thì vẫn bình chân như vại. Vì thế trong giới lãnh đạo ở Việt Nam hiện có xu hướng sống và hành động theo phương châm "Thờ Tàu thì sống, chống Tập là chết".

Biệt phủ Yên Bái của Phạm Sỹ Quý tóm thâu 13.500 mét vuông đất ở thành phố, tại sao công an không khởi tố? Bởi vì bà Bí thư tỉnh này Phạm Thị Thanh Trà là chị ruột của y, thuộc phe của Lú. Một người đang ở đỉnh cao quyền lực, không bị cuốn đi bởi các vấn đề quản trị quốc gia, với cái bằng tiến sĩ đảng, chỉ tập trung vào những trò bá đạo về tổ chức đảng để triệt hạ đồng chí của mình. Những mưu ma chước quỷ, phe nầy hạ phe kia, chống tham nhũng không dựa trên pháp quyền, nhưng chơi theo kiểu Lương Sơn Bạc, chẳng thấy ích lợi gì cho quốc kế dân sinh.

 

Thực trạng Việt Nam không có viên chức nào trong sạch, kể cả Nguyễn Phú Trọng, cũng vừa bị phanh phui thâm thụt 3000 tỷ khi làm bí thư Hà Nội?!

 

Cải cách ruộng đất với hàng trăm ngàn người vô tội bị chết oan và mấy chục năm sau các đảng viên cộng sản đều trở thành các nhà tư bản đỏ, sự tàn ác gian tham của bọn này gấp bội phần các ông đại địa chủ!

 

Dân tộc chúng ta phân hóa sâu xa, phân hóa từ chiến tranh, rồi sau bao năm hòa bình, việt cộng lại liên tục giết nhau vì tranh giành quyền lợi, miếng đỉnh chung, phúc lợi xã hội mà đáng lý người dân đáng được hưởng.

 

Không ai dung tha tham nhũng, chống tham nhũng để cứu nước, chống tham nhũng để thanh sạch, lành mạnh hóa cơ cấu chính quyền, nhưng chống tham nhũng hiện nay của cộng sản Hà Nội là thực hiện âm mưu bán nước. Nhân tài người Việt bị vu oan, bị giết để thực hiện âm mưu Hán hóa dễ dàng, nhanh chóng.

  

Nguyễn Quang

 

23/03/2018(Xem: 122)
Mơ Ngọc Sĩ – một người Việt Nam có họ Mơ rất hiếm thấy, sinh trưởng tại tỉnh Đồng Tháp, là một thuyền nhân vượt biển và định cư tại Michigan, Hoa Kỳ năm 1981
23/03/2018(Xem: 114)
Ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ 6 năm lần thứ tư hôm 18/03/2018 được Việt Nam đón nhận như một tin mừng cho sự tồn tại lâu dài của chính mình. Tại sao?
22/03/2018(Xem: 475)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 841)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 2151)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1778)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 913)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1601)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1797)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 373)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 712)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 705)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 1059)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 1172)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 605)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.