Hôm nay,  

Nhận định Đinh La Thăng

18/12/201708:40:00(Xem: 6695)
Nhận định Đinh La Thăng
 
Nguyễn Quang

 

Đinh La Thăng, một tướng tư lệnh hăng máu bị vào tù, cộng sản giết nhau là chuyện thường nhưng hôm nay ở đây, đánh dấu một thời kỳ chính trị Việt Nam do bọn Hán gian lộng hành trên đất nước này.

 

Đây là cái chết của một con chim én, báo hiệu cửa ngỏ đến với Phương Tây khép lại. TPP, EVFTA đổ vỡ. Trọn vẹn cho ngàn Thu nô lệ Trung Hoa.

 

Đây mới chỉ là giai đoạn đầu dưới chiêu bài chống tham nhũng, một chiêu trò quen thuộc của Trung Quốc, lợi dụng lòng hận thù của người dân trước nạn tham ô vô độ của các quan tham cộng sản để triệt hạ nhau ngay tại Trung Quốc và Việt Nam.

 

Việt cộng giết nhau không nương tay nhưng là hậu quả người Việt giết người Việt và cứ thế tiếp diễn trong hận thù để trả thù. Cho đến khi những người yêu nước, kể cả người Việt yêu Tàu cũng sẽ đi tàu suốt vì chiêu bài tham nhũng, để nhường chỗ cho bọn Hán gian thật sự điều khiển đất nước này. Vì có ai sạch ở thế gian này như Chúa phán: “Sao anh thấy cái rác trong mắt của người anh em mà cái xà trong mắt của chính mình thì không để ý tới?” (Lc 6,41)

 

 

Nếu thật sự chống tham nhũng và những chuyện tham ô lôi ra hôm nay, nó là một sự việc diễn ra từ nhiều năm trước, thế nhưng tại sao Đinh La Thăng vẫn đắc cử thăng quan tiến chức..

 

Đúng là tội lỗi của cả hệ thống, tội của Đinh La Thăng với dân với nước chỉ đáng ở tầm một mắc xích trong hệ thống, điều quan trọng đó là sự thối nát của công tác tổ chức cán bộ từ trung ương đến địa phương. Trước Đại hội Đảng lần thứ 12, chẳng lẽ các đồng chí của ông không biết tội lỗi của ông? Tại sao biết mà ông ta vẫn được bầu vào Bộ Chính trị, vẫn được đảm trách cương vị Bí thư Thành ủy Sài Gòn, một địa phương chiến lược của cả nước.

 

 

Tất cả các quan chức cộng sản đều tham ô, không tham nhũng không là đảng viên cộng sản. Thế nhưng ai có bằng chứng con số cụ thể và hiện số tiền mấy trăm ngàn tỷ đang cất dấu ở đâu, hay chỉ nghe bọn thái thú ở Hà Nội khoa đại, chụp mũ để nhóm lợi ích này tiêu diệt nhóm lợi ích kia.

 

Đinh La Thăng, con rơi của Phan Đình Dinh đổi tên là Đinh Đức Thiện, cháu gọi Phan Đình Khải bằng Bác, đổi thành Lê Đức Thọ Người được nửa giải Nobel Hòa bình cùng Henry Kissinger.vì mang lại “Hòa bình ảo” cho Việt Nam qua Hiệp Định Paris 1973. Dù là một thái tử đảng, nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu bán nước cho Tàu, nếu không nói có khuynh hướng cởi mở thân Phương Tây để bớt ảnh hưởng ràng buộc bởi Trung Quốc.

 

Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết… con cái của Nguyễn Tấn Dũng, con cái của Phạm Bình Minh, đều là những người trẻ có năng lực và chắc chắn trong một cơ chế pháp trị phân minh đàng hoàng, họ sẽ là những người giúp ích được rất nhiều cho đất nước. Vì có biết bao con cháu của các lãnh tụ cộng sản, kể cả con của Nguyễn Xuân Phúc đi du học để chơi bời trác tán. Con của Trương Tấn Sang cũng vậy và con của Phan Văn Khải giết người. Nó giết ngay con của Phạm Thế Duyệt. Và Nông Đức Mạnh, hết ý kiến, tới đời cháu nội vẫn máu di truyền hoang dâm, giết người!

 

Còn trẻ mà ác, có con của Lê Thanh Hải, nguyên bí thư Sài Gòn, khi Bà Lê Thị Tuyết Mai, đáng tuổi hơn Mẹ của y tự thiêu trước Dinh Độc Lập như “Ngọn đuốc soi đường cho những người yêu nước”. Y đã họp báo phát biểu “Do bế tắc về cuộc sống”. Quả thật nhỏ mà nói láo, phản bội lại dân tộc là Lê Trương Hải Hiếu, cháu của Trương Mỹ Hoa, nguyên phó Chủ tịch nước.

 

Cảnh báo các bạn trẻ trên sẽ bị giết nếu không nhanh chóng tập họp một cách khôn ngoan, thông minh bên Đường Lối Mới Nhân Bản tiến bộ để cứu mình, cứu gia đình mình và cứu dân tộc. Lịch sử đang dành cho  các bạn vai trò to lớn này.

 

Một người trẻ, cháu của Võ Văn Kiệt, có vạn ứng tính, nhưng sợ rằng sẽ bị Tàu giết trước các bạn trẻ ở trên, đó là Võ Văn Thưởng. Theo tướng mệnh Thưởng có trái tai nhỏ quá. Nhưng cầu trời cho Thưởng có thiên biến vạn hóa kịp thời để cứu mình.

 

Chuyện Đinh La Thăng nhưng đây cũng là một món quà cho Ông Đại sứ Hòa Kỳ Ted Osius sau nhiệm kỳ ‘cưỡi ngựa xem hoa’ tại Việt Nam. Vấn đề đến với Việt Nam không phải là chuyện đi ăn bún chả hay đạp xe lòng vòng khắp Việt Nam, đến vườn Hồng nhà Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, anh ruột BS Nguyễn Đan Quế chào ra mắt, nhưng là thấu triệt kế độc, phi nhân tính, những kế mà Trần Bình từng giúp Lưu Bang đoạt Thiên hạ, nhưng mãi mãi bí ẩn, bởi vì lòng tham vô đáy của mỗi một đảng viên cộng sản bằng cả nhân dân gọp lại.

 

Lịch sử Việt Nam có những nhân vật tên tuổi gắn liền với ngoại bang như Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan, trước Đại hội đảng công sản lần thứ 12, lộ hẳn khuôn mặt Nguyễn Sinh Hùng khi y chạy qua Tàu "cõng rắn, cắn gà nhà"! Và kế sách dâng nước cho Tàu của y vẫn còn vi diệu đến hôm nay. Nguyễn Phú Trọng thời quá rõ ràng của một thái thú An Nam.

 

Riêng trùm mafia Nguyễn Văn Bình gắn bó với Nga và cũng chạy sang Mạc Tư Khoa gần đây. Từng được xã hội đen phong soái tại Nga, khi còn là sinh viên Đại học tổng hợp Lômônôxốp, không chỉ tại Nga mà cả Đông Âu nữa. Về Việt Nam lần lượt leo chức Thống Đốc Ngân  Hàng Nhà nước, cũng trong tầm nhắm của Bắc Kinh. Theo tướng mệnh Bình có nốt ruồi chết bất đắc kỳ tử, nên phải cực kỳ thận trọng. Phải biết giả chết và tìm một hình nhân thế mạng may ra mới qua khỏi bối cảnh chính trị đang toàn “Thiên la địa võng” quanh mình.

 

Có quy luật ‘các trung tâm quyền lực hay các ổ tham nhũng, đồng thời là những nơi quy kết các bằng chứng tham nhũng không thể chối cãi’.

 

Cũng kể từ sau chuyến thăm và báo cáo của Nguyễn Sinh Hùng đến Bắc Kinh cuối năm 2015, khi Quốc vụ viện Trung Quốc thông qua nghị quyết cho phép quân đội Trung quốc đưa quân ra nước ngoài để bảo vệ thành quả của Chủ nghĩa Xã hội. Nghĩa là Trung Quốc tỏ ý sẽ can thiệp bằng quân sự nếu ở Việt Nam ngôi vị của Tổng Bí thư của Trọng Lú bị đe dọa. Đó là chưa kể đến việc có tin cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cử một đoàn cố vấn Trung Quốc 59 người có mặt tại Hà Nội từ cuối năm 2016, để trực tiếp tham mưu, cố vấn cho ‘Sĩ phu Bắc hà’ trong việc chỉnh đốn đảng.

 

Chính trường Hà Nội ngày nay tùy thuộc vào những tên cố vấn Tàu này, do đó một Trọng Lú ngày càng nhiều quyền lực trong cái lú bán nước hại dân.


Chính vì thế việc chống tham nhũng mà Nguyễn Phú Trọng đang tiến hành dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh không có chính nghĩa.

 

Lịch sử lại diễn ra một lần nữa như những chuyện đấu tố giết người vô tôi thời cải cách ruộng đất dưới sự chỉ đạo của các cố vấn Tàu. Và bây giờ là chiêu bài chống tham nhũng.

 

Người ta chưa thể thống kê hết thiệt hại về môi trường, đời sống kinh tế - xã hội do Formosa Hà Tĩnh gây ra là bao nhiêu ngàn tỷ? Song những kẻ tội đồ như Hoàng Trung Hải, Võ Kim Cự thì vẫn bình chân như vại. Vì thế trong giới lãnh đạo ở Việt Nam hiện có xu hướng sống và hành động theo phương châm "Thờ Tàu thì sống, chống Tập là chết".

Biệt phủ Yên Bái của Phạm Sỹ Quý tóm thâu 13.500 mét vuông đất ở thành phố, tại sao công an không khởi tố? Bởi vì bà Bí thư tỉnh này Phạm Thị Thanh Trà là chị ruột của y, thuộc phe của Lú. Một người đang ở đỉnh cao quyền lực, không bị cuốn đi bởi các vấn đề quản trị quốc gia, với cái bằng tiến sĩ đảng, chỉ tập trung vào những trò bá đạo về tổ chức đảng để triệt hạ đồng chí của mình. Những mưu ma chước quỷ, phe nầy hạ phe kia, chống tham nhũng không dựa trên pháp quyền, nhưng chơi theo kiểu Lương Sơn Bạc, chẳng thấy ích lợi gì cho quốc kế dân sinh.

 

Thực trạng Việt Nam không có viên chức nào trong sạch, kể cả Nguyễn Phú Trọng, cũng vừa bị phanh phui thâm thụt 3000 tỷ khi làm bí thư Hà Nội?!

 

Cải cách ruộng đất với hàng trăm ngàn người vô tội bị chết oan và mấy chục năm sau các đảng viên cộng sản đều trở thành các nhà tư bản đỏ, sự tàn ác gian tham của bọn này gấp bội phần các ông đại địa chủ!

 

Dân tộc chúng ta phân hóa sâu xa, phân hóa từ chiến tranh, rồi sau bao năm hòa bình, việt cộng lại liên tục giết nhau vì tranh giành quyền lợi, miếng đỉnh chung, phúc lợi xã hội mà đáng lý người dân đáng được hưởng.

 

Không ai dung tha tham nhũng, chống tham nhũng để cứu nước, chống tham nhũng để thanh sạch, lành mạnh hóa cơ cấu chính quyền, nhưng chống tham nhũng hiện nay của cộng sản Hà Nội là thực hiện âm mưu bán nước. Nhân tài người Việt bị vu oan, bị giết để thực hiện âm mưu Hán hóa dễ dàng, nhanh chóng.

  

Nguyễn Quang

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.