Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhận định Đinh La Thăng

18/12/201708:40:00(Xem: 2887)
Nhận định Đinh La Thăng
Nhận định Đinh La Thăng
 
Nguyễn Quang

 

Đinh La Thăng, một tướng tư lệnh hăng máu bị vào tù, cộng sản giết nhau là chuyện thường nhưng hôm nay ở đây, đánh dấu một thời kỳ chính trị Việt Nam do bọn Hán gian lộng hành trên đất nước này.

 

Đây là cái chết của một con chim én, báo hiệu cửa ngỏ đến với Phương Tây khép lại. TPP, EVFTA đổ vỡ. Trọn vẹn cho ngàn Thu nô lệ Trung Hoa.

 

Đây mới chỉ là giai đoạn đầu dưới chiêu bài chống tham nhũng, một chiêu trò quen thuộc của Trung Quốc, lợi dụng lòng hận thù của người dân trước nạn tham ô vô độ của các quan tham cộng sản để triệt hạ nhau ngay tại Trung Quốc và Việt Nam.

 

Việt cộng giết nhau không nương tay nhưng là hậu quả người Việt giết người Việt và cứ thế tiếp diễn trong hận thù để trả thù. Cho đến khi những người yêu nước, kể cả người Việt yêu Tàu cũng sẽ đi tàu suốt vì chiêu bài tham nhũng, để nhường chỗ cho bọn Hán gian thật sự điều khiển đất nước này. Vì có ai sạch ở thế gian này như Chúa phán: “Sao anh thấy cái rác trong mắt của người anh em mà cái xà trong mắt của chính mình thì không để ý tới?” (Lc 6,41)

 

 

Nếu thật sự chống tham nhũng và những chuyện tham ô lôi ra hôm nay, nó là một sự việc diễn ra từ nhiều năm trước, thế nhưng tại sao Đinh La Thăng vẫn đắc cử thăng quan tiến chức..

 

Đúng là tội lỗi của cả hệ thống, tội của Đinh La Thăng với dân với nước chỉ đáng ở tầm một mắc xích trong hệ thống, điều quan trọng đó là sự thối nát của công tác tổ chức cán bộ từ trung ương đến địa phương. Trước Đại hội Đảng lần thứ 12, chẳng lẽ các đồng chí của ông không biết tội lỗi của ông? Tại sao biết mà ông ta vẫn được bầu vào Bộ Chính trị, vẫn được đảm trách cương vị Bí thư Thành ủy Sài Gòn, một địa phương chiến lược của cả nước.

 

 

Tất cả các quan chức cộng sản đều tham ô, không tham nhũng không là đảng viên cộng sản. Thế nhưng ai có bằng chứng con số cụ thể và hiện số tiền mấy trăm ngàn tỷ đang cất dấu ở đâu, hay chỉ nghe bọn thái thú ở Hà Nội khoa đại, chụp mũ để nhóm lợi ích này tiêu diệt nhóm lợi ích kia.

 

Đinh La Thăng, con rơi của Phan Đình Dinh đổi tên là Đinh Đức Thiện, cháu gọi Phan Đình Khải bằng Bác, đổi thành Lê Đức Thọ Người được nửa giải Nobel Hòa bình cùng Henry Kissinger.vì mang lại “Hòa bình ảo” cho Việt Nam qua Hiệp Định Paris 1973. Dù là một thái tử đảng, nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu bán nước cho Tàu, nếu không nói có khuynh hướng cởi mở thân Phương Tây để bớt ảnh hưởng ràng buộc bởi Trung Quốc.

 

Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết… con cái của Nguyễn Tấn Dũng, con cái của Phạm Bình Minh, đều là những người trẻ có năng lực và chắc chắn trong một cơ chế pháp trị phân minh đàng hoàng, họ sẽ là những người giúp ích được rất nhiều cho đất nước. Vì có biết bao con cháu của các lãnh tụ cộng sản, kể cả con của Nguyễn Xuân Phúc đi du học để chơi bời trác tán. Con của Trương Tấn Sang cũng vậy và con của Phan Văn Khải giết người. Nó giết ngay con của Phạm Thế Duyệt. Và Nông Đức Mạnh, hết ý kiến, tới đời cháu nội vẫn máu di truyền hoang dâm, giết người!

 

Còn trẻ mà ác, có con của Lê Thanh Hải, nguyên bí thư Sài Gòn, khi Bà Lê Thị Tuyết Mai, đáng tuổi hơn Mẹ của y tự thiêu trước Dinh Độc Lập như “Ngọn đuốc soi đường cho những người yêu nước”. Y đã họp báo phát biểu “Do bế tắc về cuộc sống”. Quả thật nhỏ mà nói láo, phản bội lại dân tộc là Lê Trương Hải Hiếu, cháu của Trương Mỹ Hoa, nguyên phó Chủ tịch nước.

 

Cảnh báo các bạn trẻ trên sẽ bị giết nếu không nhanh chóng tập họp một cách khôn ngoan, thông minh bên Đường Lối Mới Nhân Bản tiến bộ để cứu mình, cứu gia đình mình và cứu dân tộc. Lịch sử đang dành cho  các bạn vai trò to lớn này.

 

Một người trẻ, cháu của Võ Văn Kiệt, có vạn ứng tính, nhưng sợ rằng sẽ bị Tàu giết trước các bạn trẻ ở trên, đó là Võ Văn Thưởng. Theo tướng mệnh Thưởng có trái tai nhỏ quá. Nhưng cầu trời cho Thưởng có thiên biến vạn hóa kịp thời để cứu mình.

 

Chuyện Đinh La Thăng nhưng đây cũng là một món quà cho Ông Đại sứ Hòa Kỳ Ted Osius sau nhiệm kỳ ‘cưỡi ngựa xem hoa’ tại Việt Nam. Vấn đề đến với Việt Nam không phải là chuyện đi ăn bún chả hay đạp xe lòng vòng khắp Việt Nam, đến vườn Hồng nhà Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, anh ruột BS Nguyễn Đan Quế chào ra mắt, nhưng là thấu triệt kế độc, phi nhân tính, những kế mà Trần Bình từng giúp Lưu Bang đoạt Thiên hạ, nhưng mãi mãi bí ẩn, bởi vì lòng tham vô đáy của mỗi một đảng viên cộng sản bằng cả nhân dân gọp lại.

 

Lịch sử Việt Nam có những nhân vật tên tuổi gắn liền với ngoại bang như Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan, trước Đại hội đảng công sản lần thứ 12, lộ hẳn khuôn mặt Nguyễn Sinh Hùng khi y chạy qua Tàu "cõng rắn, cắn gà nhà"! Và kế sách dâng nước cho Tàu của y vẫn còn vi diệu đến hôm nay. Nguyễn Phú Trọng thời quá rõ ràng của một thái thú An Nam.

 

Riêng trùm mafia Nguyễn Văn Bình gắn bó với Nga và cũng chạy sang Mạc Tư Khoa gần đây. Từng được xã hội đen phong soái tại Nga, khi còn là sinh viên Đại học tổng hợp Lômônôxốp, không chỉ tại Nga mà cả Đông Âu nữa. Về Việt Nam lần lượt leo chức Thống Đốc Ngân  Hàng Nhà nước, cũng trong tầm nhắm của Bắc Kinh. Theo tướng mệnh Bình có nốt ruồi chết bất đắc kỳ tử, nên phải cực kỳ thận trọng. Phải biết giả chết và tìm một hình nhân thế mạng may ra mới qua khỏi bối cảnh chính trị đang toàn “Thiên la địa võng” quanh mình.

 

Có quy luật ‘các trung tâm quyền lực hay các ổ tham nhũng, đồng thời là những nơi quy kết các bằng chứng tham nhũng không thể chối cãi’.

 

Cũng kể từ sau chuyến thăm và báo cáo của Nguyễn Sinh Hùng đến Bắc Kinh cuối năm 2015, khi Quốc vụ viện Trung Quốc thông qua nghị quyết cho phép quân đội Trung quốc đưa quân ra nước ngoài để bảo vệ thành quả của Chủ nghĩa Xã hội. Nghĩa là Trung Quốc tỏ ý sẽ can thiệp bằng quân sự nếu ở Việt Nam ngôi vị của Tổng Bí thư của Trọng Lú bị đe dọa. Đó là chưa kể đến việc có tin cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cử một đoàn cố vấn Trung Quốc 59 người có mặt tại Hà Nội từ cuối năm 2016, để trực tiếp tham mưu, cố vấn cho ‘Sĩ phu Bắc hà’ trong việc chỉnh đốn đảng.

 

Chính trường Hà Nội ngày nay tùy thuộc vào những tên cố vấn Tàu này, do đó một Trọng Lú ngày càng nhiều quyền lực trong cái lú bán nước hại dân.


Chính vì thế việc chống tham nhũng mà Nguyễn Phú Trọng đang tiến hành dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh không có chính nghĩa.

 

Lịch sử lại diễn ra một lần nữa như những chuyện đấu tố giết người vô tôi thời cải cách ruộng đất dưới sự chỉ đạo của các cố vấn Tàu. Và bây giờ là chiêu bài chống tham nhũng.

 

Người ta chưa thể thống kê hết thiệt hại về môi trường, đời sống kinh tế - xã hội do Formosa Hà Tĩnh gây ra là bao nhiêu ngàn tỷ? Song những kẻ tội đồ như Hoàng Trung Hải, Võ Kim Cự thì vẫn bình chân như vại. Vì thế trong giới lãnh đạo ở Việt Nam hiện có xu hướng sống và hành động theo phương châm "Thờ Tàu thì sống, chống Tập là chết".

Biệt phủ Yên Bái của Phạm Sỹ Quý tóm thâu 13.500 mét vuông đất ở thành phố, tại sao công an không khởi tố? Bởi vì bà Bí thư tỉnh này Phạm Thị Thanh Trà là chị ruột của y, thuộc phe của Lú. Một người đang ở đỉnh cao quyền lực, không bị cuốn đi bởi các vấn đề quản trị quốc gia, với cái bằng tiến sĩ đảng, chỉ tập trung vào những trò bá đạo về tổ chức đảng để triệt hạ đồng chí của mình. Những mưu ma chước quỷ, phe nầy hạ phe kia, chống tham nhũng không dựa trên pháp quyền, nhưng chơi theo kiểu Lương Sơn Bạc, chẳng thấy ích lợi gì cho quốc kế dân sinh.

 

Thực trạng Việt Nam không có viên chức nào trong sạch, kể cả Nguyễn Phú Trọng, cũng vừa bị phanh phui thâm thụt 3000 tỷ khi làm bí thư Hà Nội?!

 

Cải cách ruộng đất với hàng trăm ngàn người vô tội bị chết oan và mấy chục năm sau các đảng viên cộng sản đều trở thành các nhà tư bản đỏ, sự tàn ác gian tham của bọn này gấp bội phần các ông đại địa chủ!

 

Dân tộc chúng ta phân hóa sâu xa, phân hóa từ chiến tranh, rồi sau bao năm hòa bình, việt cộng lại liên tục giết nhau vì tranh giành quyền lợi, miếng đỉnh chung, phúc lợi xã hội mà đáng lý người dân đáng được hưởng.

 

Không ai dung tha tham nhũng, chống tham nhũng để cứu nước, chống tham nhũng để thanh sạch, lành mạnh hóa cơ cấu chính quyền, nhưng chống tham nhũng hiện nay của cộng sản Hà Nội là thực hiện âm mưu bán nước. Nhân tài người Việt bị vu oan, bị giết để thực hiện âm mưu Hán hóa dễ dàng, nhanh chóng.

  

Nguyễn Quang

 

23/04/2018(Xem: 706)
Khi nhạc sĩ mù Nobuyuki Tsujii ngồi xuống, trình diễn ca khúc không lời để tưởng niệm nạn nhân sóng thần Tōhoku 2011, soạn cho đàn dương cầm ở Carnegie Hall tại New York, cả thính đường bất động
23/04/2018(Xem: 826)
Hoa đào bắt đầu nở rộ vào ngày 7 Tháng Tư 2018. Vòng quanh bờ hồ Tidal Basin tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có khoảng 3 ngàn cây hoa đào cùng nở tạo cảnh sắc thơ mộng bát ngát.
23/04/2018(Xem: 1104)
LTS. Một trong các trận đánh lớn vào những ngày tháng 4 của năm 1975 là Mặt Trận Long Khánh. Để tưởng niệm tháng 4 đen, xin ghi lại bài cuả quân sử gia VNCH Vương Hồng Anh về Mặt Trận Long Khánh. Bài như sau.
22/04/2018(Xem: 1977)
Nhiều chuyên viên quân sự Mỹ tiên liệu rằng đến khoảng năm 2021 hải quân Trung Quốc sẽ đủ mạnh để đẩy lùi hạm đội của Hoa Kỳ ra ngoài chuỗi đảo thứ nhất nhằm khống chế biển Đông và phong tỏa Đài Loan
21/04/2018(Xem: 791)
Dự án này để tri ân những người lính hải quân Hoa Kỳ đã giúp đón tiếp lớp người tị nạn đầu tiên, được di tản khỏi Việt Nam vào cuối tháng 4/1975
21/04/2018(Xem: 1106)
Nhân quyền Việt Nam là một con số Không! Khi một nửa non sông – miền Bắc Việt Nam dưới sự cai trị của CS đã biến con người thành ngụy tín, vong thân! Và miền Nam bị Đồng Minh bỏ rơi, nhân quyền không còn nữa khi cả nước biến thành các trại tập trung
21/04/2018(Xem: 1183)
Tam Quốc Chí tân thời: Việt Nam và 70 năm triều đại Cộng sản... Tuần qua, Truyền hình Pháp chiếu lại một phim thời sự về sự chiếm đoạt Phi châu của người Tàu.
21/04/2018(Xem: 1054)
Đi Một Vòng Trình chiếu Tại Au Châu Phim sẽ đi qua 5 thành phố, 4 quốc gia -- 9 thành viên của hội VAHF tham dự
21/04/2018(Xem: 808)
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái vừa ấn hành tuyển tập nhan đề “Ký” -- dày 204 trang, nhà xuất bản Người Việt Books.
21/04/2018(Xem: 363)
Gần như một thứ “văn hóa tổng thống”, các ông Tổng thống Pháp khi tuột xuống khỏi ghế tổng thống thì viết hồi ký. Để lý giải với thần dân của mình “Bởi vì, Bởi vì, rồi lại Bởi vì, …?”. Tính gần nhứt, từ nửa thế kỷ nay, De Gaule, Giscard d’Estaing, Mitterrand, Chirac, Sarkozy và hôm 11 tháng 4 này, François Hollande, chỉ mới rời khỏi ghế Tổng thống một năm, cũng vội cho ra hồi ký “Những bài học về quyền lực”. Sách do nhà Stock ở Paris xuất bản, 288 trang, giá bán 22,00€.
20/04/2018(Xem: 1264)
Vấn đề của Việt Nam hiện nay là vấn đề thay đổi hệ thống chính trị, nó không phải là vấn đề hoài cổ hay nhằm vào việc trả thù. Dân tộc Việt Nam cần đoàn kết để giữ gìn độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước
20/04/2018(Xem: 1342)
Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam”
20/04/2018(Xem: 1612)
Các công ty và dịch vụ kinh doanh Hoa Kỳ xuất cảng bộ phận cơ thể người chết cho các đại học hay những cơ quan nghiên cứu đã giàu sụ một cách hợp pháp
20/04/2018(Xem: 895)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 1244)
Bài viết của Thị Trưởng Tạ để giải thích lá phiếu của ông chấp thuận thành phố Westminster ghi danh chống lại luật SB54 của tiểu bang California không thuyết phục được tôi vì nó cố tình thiếu sót những chi tiết quan trọng và do đó không minh bạch.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, Apple đang có trải nghiệm khá khó khăn với phiên bản iPhone Xs Plus có màn hình 6.5 inch hãng đang phát triển. Theo đó, Apple dự tính chiếc smartphone đắt nhất thế giới chỉ chiếm 20% tổng sản lượng iPhone trong năm 2018. Nên công ty đã hợp tác với LG để đặt hàng bản điều khiển OLED cho thiết bị nhằm hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào Samsung.
Khoảng cuối tháng 04/2018, nhóm các nhà vật lý học đã công bố báo cáo về việc bẻ cong các sợi kim cương kích cỡ nano. Đây là một thành tựu lớn, vì kim cương vốn rất cứng, đến độ chỉ có thể bẻ gãy chứ không thể nào bẻ cong.
Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.