Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức, cơ quan bảo vệ người tiêu thụ cảnh báo: Lý do tại sao bạn không nên mua hàng giá rẻ từ Trung cộng

16/12/201716:31:00(Xem: 7012)

 

Lá Thư từ Đức Quốc


Đức, cơ quan bảo vệ người tiêu thụ cảnh báo: Lý do tại sao bạn không nên mua hàng giá rẻ từ Trung cộng !Giá mua rẻ đặc biệt trên các "cửa hàng trực tuyến (Online-Shops)" của Trung cộng có xu hướng hấp dẫn, nhưng thường thì có một cái móc (Haken) ở đây.

 

 blank

          


Nghiên cứu của các trung tâm người tiêu thụ khác nhau rút ra một bức tranh đáng sợ: Ai mua hàng rẻ Trung cộng trên mạng, hầu như luôn luôn thất vọng !. Về vấn đề mà khách hàng cần nên biết, chúng tôi giải thích ở đây!.

 

* Hàng giá rẻ từ Trung cộng: phẩm

 

Các mô hình tạo ra trong các xu hướng thời trang mới nhất, chẳng hạn như áo khoác bằng da báo hoặc giầy cao gót kim loại trên cổng trực tuyến de.shein.com. Giá cũng khá rẻ: 39 euro cho chiếc áo lót với áo choàng lông thú hoặc 11.41€ cho chiếc áo len mát mẻ. Gần đây, Trung tâm bảo vệ người tiêu thụ Niedersachsen đã cảnh báo về việc mua hàng trên cổng thông tin thời trang này. Ví dụ, một khách hàng đã đặt mua chiếc áo len, nhưng những gì cô ta nhận được sau đó lại là "sự thất vọng không định hình nổi", như trung tâm người tiêu thụ viết.


Tuy nhiên trong quá khứ, kỹ thuật các sản phẩm giá rẻ từ Viễn Đông (Fernnost) luôn đã nhiều lần trở thành tiêu đề. Ví dụ, đèn LED từ Trung cộng, thậm chí có thể gây "sốc điện tử" chết người trong trường hợp hư hại. Sau khi tạp chí NDR "Panorama 3" phát hiện ra điều này, sản phẩm trên đã bị rút ra khỏi thị trường ở Đức.

 

Trước khi khách hàng đặt hàng tại một cửa hàng trực tuyến mới, theo trung tâm khách hàng, họ nên kiểm tra thông tin trên trụ sở công ty và giàm đốc điều hành (CEO). Con dấu cũng cho biết về phẩm chất của nhà cung cấp có uy tín và ít nhất là nhờ Google tìm kiếm giúp, hầu từ đó có những đánh giá không thương xót đối với "Ramschportalen (junk portals)".

* Đơn đặt hàng ở Viễn Đông: thời gian giao hàng và trả lại (Retoure/returns)

Trung tâm tiêu dùng NRW (Verbraucherzentrale Nordrhein-Westfalen), cảnh báo về các vấn đề như thời gian giao hàng hay với sự hủy bỏ mua sau khi đã kiểm tra mười cửa hàng trực tuyến của Trung cộng. Tất cả đều thiếu các chỉ dẫn rằng hàng hoá có thể được trả lại sau khi nhận được trong vòng 14 ngày mà không cần đưa ra lý do. Một số cửa hàng chỉ nhận hàng trả lại trong vòng bảy ngày làm việc, không bao gồm các vần đề về chức năng hoặc các khuyết tật về phẩm, điều phải được ghi lại và xác minh bằng ảnh. Ngoài ra, một nhà bán lẻ trực tuyến yêu cầu giữ tất cả các vật liệu đóng gói và cần có một số RMA được ủy quyền. Theo trung tâm người tiêu thụ NRW, những người trải qua tất cả điều này cũng phải tính thêm tiền bưu phí cao cho sự gởi trả lại. Ví dụ: DHL thu được đến 43 euro cho mỗi gói hàng (nặng tới 5 kg) cho các món hàng gởi trả về Hồng Kông - chủ yếu là do khách hàng chi !.


* Ngạc nhiên bất ngờ: thuế nhập khẩu đối với hải quan

 

Hải quan tịch thu hàng hóa được chuyển đến Đức mà không có dấu CE (ghi chú thêm: CE viết ngắn gọn từ Communauté Européenne, Comunidad Europea, Comunidade Europeia und Comunità Europea, có nghĩa là sản phẩm đáp ứng theo tiêu chuẩn do EU ấn định) - thật không may, điều này thường xảy ra đối với các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc. Điều gì xảy ra với người mua, từ tổng giá tiền hơn 22 euro, trong bất kỳ trường hợp nào phải trả thêm thuế bán hàng nhập khẩu là 19 phần trăm. Theo trung tâm tiêu thụ NRW, còn đóng thêm thuế nhập khẩu bổ sung từ 2,5 đến 17% cho kỹ thuật và các sản phẩm thời trang trị giá hơn 150 euro.

Nếu một cửa hàng trực tuyến hứa hẹn rằng sản phẩm của họ sẽ không phải chịu thuế vì chúng được gửi đi như một món quà, người mua nên nghi ngờ. Vì hàng gửi quà tặng cũng phải bị kiểm tra ngẫu nhiên và có thể bị thu hồi bởi hải quan, ví dụ như vì một hóa đơn được kèm theo. Ngoài ra, thuế cũng phải trả cho quà tặng có giá trị trên 45 euro.

 

* Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, 16. December 2017)

  Theo Yahoo Tài chính, ngày 14 tháng 12 năm 2017 & hình internet

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.