Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đức, cơ quan bảo vệ người tiêu thụ cảnh báo: Lý do tại sao bạn không nên mua hàng giá rẻ từ Trung cộng

16/12/201716:31:00(Xem: 3267)
Đức, cơ quan bảo vệ người tiêu thụ cảnh báo: Lý do tại sao bạn không nên mua hàng giá rẻ từ Trung cộng

 

Lá Thư từ Đức Quốc


Đức, cơ quan bảo vệ người tiêu thụ cảnh báo: Lý do tại sao bạn không nên mua hàng giá rẻ từ Trung cộng !Giá mua rẻ đặc biệt trên các "cửa hàng trực tuyến (Online-Shops)" của Trung cộng có xu hướng hấp dẫn, nhưng thường thì có một cái móc (Haken) ở đây.

 

 blank

          


Nghiên cứu của các trung tâm người tiêu thụ khác nhau rút ra một bức tranh đáng sợ: Ai mua hàng rẻ Trung cộng trên mạng, hầu như luôn luôn thất vọng !. Về vấn đề mà khách hàng cần nên biết, chúng tôi giải thích ở đây!.

 

* Hàng giá rẻ từ Trung cộng: phẩm

 

Các mô hình tạo ra trong các xu hướng thời trang mới nhất, chẳng hạn như áo khoác bằng da báo hoặc giầy cao gót kim loại trên cổng trực tuyến de.shein.com. Giá cũng khá rẻ: 39 euro cho chiếc áo lót với áo choàng lông thú hoặc 11.41€ cho chiếc áo len mát mẻ. Gần đây, Trung tâm bảo vệ người tiêu thụ Niedersachsen đã cảnh báo về việc mua hàng trên cổng thông tin thời trang này. Ví dụ, một khách hàng đã đặt mua chiếc áo len, nhưng những gì cô ta nhận được sau đó lại là "sự thất vọng không định hình nổi", như trung tâm người tiêu thụ viết.


Tuy nhiên trong quá khứ, kỹ thuật các sản phẩm giá rẻ từ Viễn Đông (Fernnost) luôn đã nhiều lần trở thành tiêu đề. Ví dụ, đèn LED từ Trung cộng, thậm chí có thể gây "sốc điện tử" chết người trong trường hợp hư hại. Sau khi tạp chí NDR "Panorama 3" phát hiện ra điều này, sản phẩm trên đã bị rút ra khỏi thị trường ở Đức.

 

Trước khi khách hàng đặt hàng tại một cửa hàng trực tuyến mới, theo trung tâm khách hàng, họ nên kiểm tra thông tin trên trụ sở công ty và giàm đốc điều hành (CEO). Con dấu cũng cho biết về phẩm chất của nhà cung cấp có uy tín và ít nhất là nhờ Google tìm kiếm giúp, hầu từ đó có những đánh giá không thương xót đối với "Ramschportalen (junk portals)".

* Đơn đặt hàng ở Viễn Đông: thời gian giao hàng và trả lại (Retoure/returns)

Trung tâm tiêu dùng NRW (Verbraucherzentrale Nordrhein-Westfalen), cảnh báo về các vấn đề như thời gian giao hàng hay với sự hủy bỏ mua sau khi đã kiểm tra mười cửa hàng trực tuyến của Trung cộng. Tất cả đều thiếu các chỉ dẫn rằng hàng hoá có thể được trả lại sau khi nhận được trong vòng 14 ngày mà không cần đưa ra lý do. Một số cửa hàng chỉ nhận hàng trả lại trong vòng bảy ngày làm việc, không bao gồm các vần đề về chức năng hoặc các khuyết tật về phẩm, điều phải được ghi lại và xác minh bằng ảnh. Ngoài ra, một nhà bán lẻ trực tuyến yêu cầu giữ tất cả các vật liệu đóng gói và cần có một số RMA được ủy quyền. Theo trung tâm người tiêu thụ NRW, những người trải qua tất cả điều này cũng phải tính thêm tiền bưu phí cao cho sự gởi trả lại. Ví dụ: DHL thu được đến 43 euro cho mỗi gói hàng (nặng tới 5 kg) cho các món hàng gởi trả về Hồng Kông - chủ yếu là do khách hàng chi !.


* Ngạc nhiên bất ngờ: thuế nhập khẩu đối với hải quan

 

Hải quan tịch thu hàng hóa được chuyển đến Đức mà không có dấu CE (ghi chú thêm: CE viết ngắn gọn từ Communauté Européenne, Comunidad Europea, Comunidade Europeia und Comunità Europea, có nghĩa là sản phẩm đáp ứng theo tiêu chuẩn do EU ấn định) - thật không may, điều này thường xảy ra đối với các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc. Điều gì xảy ra với người mua, từ tổng giá tiền hơn 22 euro, trong bất kỳ trường hợp nào phải trả thêm thuế bán hàng nhập khẩu là 19 phần trăm. Theo trung tâm tiêu thụ NRW, còn đóng thêm thuế nhập khẩu bổ sung từ 2,5 đến 17% cho kỹ thuật và các sản phẩm thời trang trị giá hơn 150 euro.

Nếu một cửa hàng trực tuyến hứa hẹn rằng sản phẩm của họ sẽ không phải chịu thuế vì chúng được gửi đi như một món quà, người mua nên nghi ngờ. Vì hàng gửi quà tặng cũng phải bị kiểm tra ngẫu nhiên và có thể bị thu hồi bởi hải quan, ví dụ như vì một hóa đơn được kèm theo. Ngoài ra, thuế cũng phải trả cho quà tặng có giá trị trên 45 euro.

 

* Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, 16. December 2017)

  Theo Yahoo Tài chính, ngày 14 tháng 12 năm 2017 & hình internet

 

 

21/04/2018(Xem: 24)
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái vừa ấn hành tuyển tập nhan đề “Ký” -- dày 204 trang, nhà xuất bản Người Việt Books.
21/04/2018(Xem: 17)
Gần như một thứ “văn hóa tổng thống”, các ông Tổng thống Pháp khi tuột xuống khỏi ghế tổng thống thì viết hồi ký. Để lý giải với thần dân của mình “Bởi vì, Bởi vì, rồi lại Bởi vì, …?”. Tính gần nhứt, từ nửa thế kỷ nay, De Gaule, Giscard d’Estaing, Mitterrand, Chirac, Sarkozy và hôm 11 tháng 4 này, François Hollande, chỉ mới rời khỏi ghế Tổng thống một năm, cũng vội cho ra hồi ký “Những bài học về quyền lực”. Sách do nhà Stock ở Paris xuất bản, 288 trang, giá bán 22,00€.
20/04/2018(Xem: 861)
Vấn đề của Việt Nam hiện nay là vấn đề thay đổi hệ thống chính trị, nó không phải là vấn đề hoài cổ hay nhằm vào việc trả thù. Dân tộc Việt Nam cần đoàn kết để giữ gìn độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước
20/04/2018(Xem: 950)
Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam”
20/04/2018(Xem: 1272)
Các công ty và dịch vụ kinh doanh Hoa Kỳ xuất cảng bộ phận cơ thể người chết cho các đại học hay những cơ quan nghiên cứu đã giàu sụ một cách hợp pháp
20/04/2018(Xem: 767)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 1023)
Bài viết của Thị Trưởng Tạ để giải thích lá phiếu của ông chấp thuận thành phố Westminster ghi danh chống lại luật SB54 của tiểu bang California không thuyết phục được tôi vì nó cố tình thiếu sót những chi tiết quan trọng và do đó không minh bạch.
20/04/2018(Xem: 3240)
Nếu 4.5 triệu đảng viên Cộng sản Việt Nam (CSVN) chưa bị tâm thần tất cả thì số đông cán bộ tuyên truyền đã bị lá bùa “dân chủ xã hội chủ nghĩa” làm mê sảng hoảng loạn.
19/04/2018(Xem: 474)
Kịch kinh dị (suspence drama) không phải là kịch ma hay truyện ma (ghost story) mà là kịch diễn tả sự khủng khiếp của con người khi phải đối đầu với cái chết, chẳng hạn như sự cuồng loạn trong ngày tận thế.
19/04/2018(Xem: 245)
ủng hộ Dự Luật SB 895 đòi lập Chương Trình Giảng Dạy Mô Hình trong các trường học khắp tiểu bang về Cuộc Chiến VNCH bảo vệ Miền Nam VN, Thời Hậu Chiến, và những đau thương của người Tỵ Nạn VN
19/04/2018(Xem: 2070)
Prenup là chữ viết tắt của prenuptial agreement (hợp đồng tiền hôn nhân). Prenuptial agreement là một hợp đồng được viết ra giữa hai người trước khi kết hôn
19/04/2018(Xem: 748)
tăng đoàn Âu Mỹ do HT Thích Như Điển, Chùa Viên Giác, Đức quốc làm trưởng đoàn, thăm chùa Hương Sen giảng pháp, tụng kinh cầu nguyện xây chánh điện, khuyến khích ni chúng tu học
19/04/2018(Xem: 2629)
xô xát giữa chính quyền công an quận 3 và tín đồ Hồi Giáo (Islam) ở Việt Nam được đăng tải trên trang mạng Facebook vào Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018 đã gây xôn xao
19/04/2018(Xem: 463)
Kính thưa quý vị, mỗi người đều có một hình ảnh, một kỷ niệm đẹp về quê hương của mình. Quê hương là một nơi có nước mát, trăng thanh bên hàng dừa xanh tươi. Một nơi có đàn gà, đàn vịt cùng dẫn con của nó đi tìm thức ăn xum vầy thỏa mãn. Một nơi êm đềm, bình an quây quần của gia đình bên ông bà cha mẹ. Một nơi nằm trên chiếc võng đong đưa nghe câu hát cầu hò ầu ơ của mẹ của bà.
18/04/2018(Xem: 1743)
CSVN đang chuyển giao quyền lực cho Trung Cộng... hành động đàn áp cực kỳ thô bạo và bần cùng hóa nhân dân đang chỉ ra rằng CSVN đang chuyển giao quyền lực cho toàn dân qua một cuộc Cách Mạng Dân Chủ
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.