Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Từ Bi Phụng Sự Tổ Chức Pháp Hội Di Đà Năm 2017

14/12/201700:00:00(Xem: 876)
Hội Từ Bi Phụng Sự Tổ Chức Pháp Hội Di Đà Năm 2017

Trong Pháp Hội Di Đà.

 
Anaheim (Bình Sa)- - Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức Pháp Hội Di Đà “Mạn Đà La Đại Bi Quán Âm-Lành Trị Cứu Bệnh Nan Y”

Đã được long trọng tổ chức trong ba ngày Thứ Sáu 8, Thứ Bảy 9 và Chủ Nhật 10 Tháng Mười Hai năm 2017 tại Convention Center, Anaheim số 800.W. Katella Ave, Anaheim.

Hàng ngàn đồng hương Phật tử tham dự trong đó có qúy chư tăng ni đến từ các quốc gia Nhật, Srilanka, Lào, Tây Tạng, Cambodia, Thái Lan, Malaysia, các tiểu bang Hoa Kỳ, cùng những vị đại diện trong các tôn giáo bạn.

Theo chương trình cho biết, đây là Pháp Hội lần Thứ 9, Pháp Hội diễn ra trong Ba ngày gồm có Tam Bộ Nhất Bái. Sái Tịnh Đạo Tràng. Nghe giảng pháp. Trong ngày đầu và ngày thứ hai với đề tài “Sự mầu nhiệm của chú đại bi.” Ngày thứ ba với hai bài giảng “Quan Âm thị hiện trong Mạn Đà La” và “Triết Lý Bát Nhã trong Mạn Đà La.” Cũng trong ba ngày có các tiết mục: Thể Dục Thân khỏe Tâm an - Thiền tập, Tu hành và Cúng ngọ. Cúng Duờng Trai Tăng, Thiền Trà để cộng đồng tĩnh lặng trong sáng, và Mạn Đà La Lành Trị Cứu Khổ Cứu Nạn.

Theo Ban tổ chức cho biết, Pháp Hội Di Đà năm nay có 223 Phật tử ghi danh tu tu ngắn hạn  gọi là Xuất Gia Vị Tha. Mặc dù tu ngắn hạn các Phật tử đều xuống tóc, đối với nữ giới mái tóc rất quan trọng nhưng họ đã không ngần ngại phát tâm tu hành nên đã vứt bỏ mái tóc trước khi tham gia khóa tu, cầu mong cho mình có cuộc sống mới, sống vị tha, sống an hòa với gia đình mình và mọi người.

Mục đích chính  của Pháp Hội năm nay là Mạn Đà La Lành Trị, long trọng cử hành vào chiều Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai, ngày cuối cùng của Pháp Hội, là đàn tràng tập trung sức mạnh tâm linh của Chư Phật Bồ Tát, nhất là tâm đại bi của Đức Quán Thế Âm và lòng thành của hàng ngàn đại chúng và chư tăng ni tham dự, mang lại sự an lành cho người bệnh, người khổ và có sức mạnh vô song, chuyển hóa ác nghiệp, khiến người âm được giải thoát và người dương thân tâm an lạc.

Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 12 năm 2017, Thầy Hằng Trường đã có thời giảng pháp “Triết lý Bát Nhã trong Mạn Đà La,” Sau bài giảng Thầy Hằng Trường hướng dẫn một số vị cao Tăng và các Phật tử tu đoản kỳ trang nghiêm, theo hàng một chậm rãi tiến vào Đàn Tràng để làm nghi thức Sái Tịnh (tẩy uế). Thầy Hằng Trường và một vị cao Tăng, mỗi người dẫn đầu một đoàn người đông đảo theo sau, chắp tay đi theo sự hướng dẫn của các “hướng dẫn viên” tiến vào đàn tràng. Thầy Hằng Trường và vị Cao Tăng chia làm hai ngả để làm phép sái tịnh đàn tràng.

Sau đó các Phật tử được mời dùng thức ăn nhẹ trước khi  nhập đàn tràng.

Trước khi Nhập Đàn Tràng, Thầy Hằng Trường giải thích về ý nghĩa Mạn Đà La, Thầy cho biết:

“Với khả năng rộng hẹp tùy ý, Đàn Tràng Đại Bi Quán Âm có thể chứa 10 người cho tới hàng chục ngàn người, hàng trăm ngàn người. Khả năng tùy duyên mở rộng là điểm độc đáo của Mạn Đà La, có thể thích ứng với mọi nơi, tùy duyên với mọi người, cũng như Pháp Giới của chư Phật Bồ Tát tùy thuận nhân duyên của chúng sinh mà thị hiện. Đàn Tràng Đại Bi, mọi người được ngồi trong năm hình vuông với 5 màu tượng trưng Ngũ Ấm, Ngũ Đại. Không ai ngồi cao hơn ai, tất cả đều bình đẳng, dồn hết sự chú ý vào một điểm ở trung tâm Mạn Đà La, nơi có hình tượng đức Quán Thế Âm, pháp chủ của Mạn Đà La tượng trưng lòng đại từ bi, cùng tiếng tụng niệm (khẩu nghiệp) cho tới tâm thức (ý nghiệp), tạo thành một sức mạnh cộng hưởng vĩ đại có tác dụng chuyển hóa tâm thức mọi người.”

Pháp Hội Di Đà kết thúc, Thầy Hằng Trường nói, “Thay mặt Hội Từ Bi Phụng Sự, cảm tạ và tri ân quý đồng hương Phật tử xa gần đã rộng mở cõi lòng ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức và thời gian trong việc tổ chức Pháp Hội Di Đà Vô Lượng Quang Minh 2017. Hàng ngàn đại chúng về tu học và tham dự Pháp Hội chắc chắn sẽ làm lan tỏa tình thương, đem lại niềm vui đến khắp mọi nhà. Chúng ta hy vọng cùng nhau phát khởi sức mạnh sẵn có trong lòng mỗi người, mang lại niềm tin, hy vọng trong cuộc sống và tạo dựng một thế giới an bình hạnh phúc hơn. Hội Từ Bi Phụng Sự chân thành cảm tạ mọi sự đóng góp của quý bác và quý anh chị, nguyện đem công đức này dâng lên mười phương chư Phật, Chư Bồ Tát chứng minh, gia hộ cho tất cả qúy vị cùng gia quyến, thân tâm an lạc và vạn sự cát tường.”

Muốn tìm hiểu về Hội Từ Bi Phụng Sự hay Pháp Hội Di Đà xin vào trang Web: www.phaphoidida.com - www.compassheart.com hay đến Trung Tâm Từ Bi Phụng Sự ở địa chỉ: 420 S. Brookhurst, Anaheim, CA 92804. Phone: (714) 625-8966.

 

25/04/2018(Xem: 385)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 180)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 195)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 226)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 225)
24/04/2018(Xem: 370)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 395)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 264)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 294)
23/04/2018(Xem: 482)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 410)
22/04/2018(Xem: 1235)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo Ca Sĩ Mỹ Lan cho biết, để tưởng nhớ 13 năm Nhật Trường Trần Thiện Thanh, một đêm ca nhạc với chủ đề: “Trên Đỉnh Mùa Đông” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.15583 Brookhurst St., Thành Phố Westminster CA 92683.
22/04/2018(Xem: 347)
21/04/2018(Xem: 322)
Wesminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2018, Giáo Sư Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm đã tổ chức buổi trình diễn văn nghệ “Hát Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018 và mừng ngày “Happy Mother Day” Tham gia trình diễn có: Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, học viên các Lớp Piano, Electronic Keyboard, Guitar, Luyện giọng của học sinh lớp nhạc “Người Việt” cùng một số các ca nhạc sĩ, Nghệ sĩ thân hữu chuyên nghiệp, nghiệp dư, tài tử, Nhóm múa Harmony Bees, Fashion Show…(Chương trình được trực tiếp thu hình qua hệ thống của một số cơ quan truyền hình tham dự.)
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.