Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Paris: Dân Việt Biểu Tình Chống Mạnh, Đòi Dân Chủ Vn

08/06/200500:00:00(Xem: 4652)
(Paris - VNN) Trong tuần qua, khi có được ngày giờ chính xác về chuyến công du của Nông Đức Mạnh, Tổng Bí Thư đảng CSVN, Cộng Đồng người Việt tại Paris gồm các tổ chức chính trị và hội đoàn như: Liên Minh Dân Chủ, Hội Ái Hữu người Việt Tự Do vùng Val de Marne, Tổng Hội Sinh Viên VN tại Paris, Hội Thanh Niên VN Tỵ Nạn tại Paris, Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH, Thánh Thất Cao Đài, Hội Chuyên Gia VN, Hội Thanh Thiếu Niên VN tại Paris, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp, Hội Pháp Á vùng Vitry sur Seine, Hội Việt Tộc, Alliance Jeunes Démocrate d'Asie, Chùa Khánh Anh, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, đã cùng lên chương trình tổ chức biểu tình tại Quảng trường Nhân Quyền Trocadéro, Paris Quận 16 vào lúc 15 giờ ngày 6/06/05 để bày tỏ sự phẫn nộ đối với sự có mặt của Nông Đức Mạnh Tổng Bí Thư đảng CSVN, người mà "nhóm ký giả không biên giới" gọi là "tên phá hoại nền tự do," cũng giống những kẻ tiền nhiệm của ông ta như HCM, Lê Duẩn, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu...
Chương trình mở đầu với Nghi thức Chào cờ Măc Niệm thật trang trọng và sau đó, Ông Mai Quốc Minh đại diện Ban Tổ chức trình bầy lý do đồng bào tại Paris đã tụ tập để phản đối Nông Đức Mạnh buổi chiều hôm nay. Kế tiếp, Thượng Tọa Thích Trí Minh, trưởng ban Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Âu châu đến từ Na Uy đứng ra chủ lễ cầu an cho dân tộc Việt Nam cùng với Đại Đức Thích Quảng Đạo và phái đoàn Phật tử chùa Khánh Anh. Ngài cũng đã chia sẻ tâm tình với đồng bào, kêu gọi mọi người đừng ngủ yên trước tình hình nghiêm trọng cũng như nỗi thống khổ của dân tộc Việt Nam hiện nay. Các vị đại diện hội đoàn và tổ chức chính trị như các ông Nguyễn Quốc Nam thuộc Liên Minh Dân Chủ, ông Nguyễn Ngọc Bảo thuộc Cơ sở Việt Tân tại Âu Châu cũng lần lượt nói lên tình hình không có tự do dân chủ tại VN và kêu gọi chính phủ Pháp hãy áp lực nhà cầm quyền Hà Nội phải thả ngay các tù nhân chính trị v.v...

Đặc biệt có sự hiện diện của ông Yves Roucaute, nguyên chủ tịch Hội Công Lý Quốc Tế và Tự Do (Association Justice Internationale et Liberté - AJIL), đồng thời cũng là sáng lập viên của Viện Âu Châu Tự Do (Institut Europe Libre - IEL), cũng là thành viên của một chánh đảng tại Pháp, UMP. Ông đã kêu gọi nước Pháp đừng dùng viện trợ để nuôi sống bọn tham nhũng thối nát lạc hậu mà hãy dùng viện trợ đẩy lùi độc tài đảng trị để cho VN có được nền dân chủ thật sự.
Trong rừng cờ vàng ba sọc đỏ chen lẫn những biểu ngữ bằng hai thứ tiếng Pháp Việt như là "NĐM kẻ phá hoại nền tự do, sau 30 VC vẫn tiếp tục làm đổ máu người VN, hãy trả lại tự do dân chủ cho VN, đả đảo CSVN, đả đảo NĐM," cũng như triển lãm một số hình ảnh về tội ác của CSVN... Trong dịp này các đại diện tôn giáo như Công giáo, Cao đài, Hòa hảo, Phật giáo đã đồng thanh lên tiếng tố cáo đảng CSVN cố tình không tôn trọng tự do tín ngưỡng. Dưới cơn mưa lất phất, đoàn biểu tình dưới sự hướng dẫn của các vị Hoà Thượng Thích Trí Minh và Đại Đức Thích Quảng Đạo đã thiền hành vừa đi vừa tụng niệm để chuyển hoá những nỗi khổ đau trở thành an lạc cũng như tất cả những sự im lặng nằm ngủ sẽ thức tỉnh...
Kết thúc cuộc biểu tình là lời tuyên đọc Bức thư ngỏ của Ban tổ chức đã gửi đến Tổng Thống và các vị dân cử cũng như báo chí truyền thông Pháp, kêu gọi chính quyền Pháp nhân cơ hội này ép buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do cho các ông Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn và để cho các tôn giáo tại Việt Nam được tự do hành đạo.
Ngoài ra, trong những ngày kế tiếp, Cộng đồng VN tại Pháp sẽ xin tiếp kiến các vị nghị sĩ và dân cử điạ phương để trình bày về tình hình đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại VN.
Buổi lễ diễn ra suốt 3 tiếng đồng hồ dưới bầu trời ảm đạm có mưa lất phất đã chấm dứt vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.