Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Thông Báo Ngân Khoản Cung Cấp Cho Dự Án Bảo Vệ Nguồn Nước Bolsa Chica

13/12/201700:00:00(Xem: 2764)
(Garden Grove, CA) - Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn vui mừng thông báo Bộ Ngư Nghiệp và Đời Sống Hoang Dã California vừa chấp thuận ngân khoản $282,492 cho Quỹ Đất Bolsa Chica. Khoản tiền này là do cử tri chấp thuận Đạo Luật Gia Tăng Phẩm Chất, Nguồn Cung Cấp, và Hạ Tầng Cơ Sở Nước (Proposition 1), Chương Trình Phục Hồi Nguồn Nước.

Phần đất thấp Bolsa Chica rộng 600 mẫu bao gồm nhiều ao hồ và là môi trường nuôi dưỡng 23 loài sinh vật sắp bị diệt chủng. Mặc dù có nhiều thành công trong việc phục hồi tại đây, điều lệ của Dự án Thiết kế và Quản trị Phát triển hồi năm 2004 đòi hỏi phải tiếp tục tu bổ khu vực này, để bảo đảm thủy triều không ảnh hưởng và để đất ẩm ướt hoạt động hữu hiệu hơn.

“Khu vực đất ẩm ướt Bolsa Chica là một tài sản môi sinh quý giá, cần được bảo vệ cho các thế hệ tương lai,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Khu vực đất ẩm ướt này rất quý giá đối với cộng đồng và khoản tiền này được chuẩn thuận vào một thời điểm rất quan trọng để bảo đảm việc gìn giữ khu đất.”

Quỹ Đất Bolsa Chica đang làm việc để phát triển một kế hoạch xem xét lại toàn bộ khu vực được phục hồi, phân tích chức năng môi sinh và những dữ kiện tại chỗ, đồng thời phối hợp sáng kiến khoa học để lập ra một kế hoạch có khả năng bảo vệ khí hậu và giữ vững sự phục hồi. Mục tiêu của Quỹ Đất Bolsa Chica là gia tăng tầm quan trọng sinh học của những vùng đất ẩm ướt dọc bờ biển, với một thiết kế phù hợp với môi trường tự nhiên tại đây. Theo quỹ này, nếu không cố gắng đưa ra kế hoạch, vùng đất ẩm ướt này sẽ bị ảnh hưởng xấu nặng nề trong năm năm tới.

Proposition 1 cho phép thu $7.545 tỷ qua việc bán công trái phiếu, để tài trợ hệ thống sinh thái và các dự án phục hồi và bảo vệ nguồn nước, các dự án hạ tầng cơ sở cung cấp nước, bao gồm cả việc giữ nước trên và dưới mặt đất và bảo vệ nguồn nước uống. Khoản tiền này là cần thiết để phát triển kế hoạch thiết yếu, được trích từ ngân sách tiểu bang tài khóa 2017-2018.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.