Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Giải Nhân Quyền VN Với Ngụy Kinh Sinh Tham Dự

12/12/201700:00:00(Xem: 2235)

Trong lễ trao giải.

 
Westminster (Bình Sa)- -Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 12 năm 2017 tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster.

Giải Nhân Quyền năm nay được trao cho ba cá nhân và một tổ chức Đó là Mục Sư Y Yich, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, ông Nguyễn Hữu Vinh, tức nhà báo-blogger Ba Sàm và tổ chức Anh Em Dân Chủ trong đó có 6 người là luật sư Nguyễn Văn Đài, ông Nguyễn Trung Tôn, ông Phạm Văn Trội, ông Nguyễn Bắc Truyền, ông Trương Minh Đức và cô Lê Thu Hà.

Tham dự buổi lễ có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, thành phố, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, chính đảng, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Điềm. Đặc biệt có sư tham dự củạ nhà đấu tranh nhân quyền Trung Cộng Ngụy Kinh Sinh.

Điều hợp chương trình buổi lễ MC. Bích Trâm,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do ông Đoàn Thế Cuờng và Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện,

Tiếp theo Cô Julie Hạnh Nguyễn, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quan tâm và đồng hành của tất cả qúy vị đối với mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam, nhân dịp nầy Cô cũng xin tri ân qúy vị mạnh thường quân đã đóng góp tài chánh để Mạng lưới nhân quyền có điều kiện hoạt động trong suốt thời gian qua.

Sau đó ông Nguyễn Kim Bình, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự. Trong dịp nầy ông cũng cho biết sơ lượt về sự hình thành tổ chức nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay, trong nước đã gặp rất nhiều khó khăn cho những nhà đấu tranh. Để đánh dấu 15 năm ngày thành lập Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam hơn 40 cá nhân và tổ chức đã được trao giải cho những người con ưu tú Việt Nam, những khôi nguyên mỗi năm đầu là những chiến sĩ đấu tranh. Hiện nay hơn 160 người đang bị án tù đày, trong đó có em Hóa, người tù mới nhất. Hôm nay cũng là dịp để nhắt nhở chúng ta có trách nhiệm chung với tất cả những người đang đồng hành cuùng chúngta trên bước đường tranh đấu tại quê nhà.

Anh Nguyễn Kim Bình cho biết cho đến hôm nay Mạng Lưới Nhân Quyền không nhận tài trợ của bất cứ một tổ chức nào cả.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên giới thiệu sơ lược vài nét về ông Ngụy Kinh Sinh, ông Ngụy Kinh Sinh, nhà tranh đấu nhân quyền Trung Quốc mà cả thế giới đều biết đến ông.

Trong lời phát biểu ông nói, “Tranh đấu cho nhân quyền là bổn phận của mọi người, là trách nhiệm của chúng ta đối với nhân quần xã hội. Đòi hỏi nhân quyền là tiếng nói cần phải được cất lên, cần phải được chuyển cho mọi giới truyền thông để quyền sống của con người phải được các nhà cầm quyền tôn trọng, nhất ở những nơi mà chế độ độc tài đang nắm quyền.. .”


Tiếp theo là phần trao giải, tất cả các giải đều được trao cho những người đại diện, vì những người trúng giải họ còn đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Đại diện để nhận giải cho blogger Mẹ Nấm là bà Jackie Bông. Trong phần giới thiệu về blogger Mẹ Nấm, bà Jackie có nhắc Mẹ Nấm là người từng được Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Melanie vinh danh trong số những phụ nữ thế giới đã can đảm trong công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ, quyền lợi và sự sống của con người.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên cho biết về những hoạt động của Nhóm Anh Em Dân Chủ, Nhóm được chủ trương thành lập từ Luật Sư Nguyễn Văn Đài. Sáu anh em là chủ chốt nhưng thành viên ở khắp nơi lại rất đông nên hoạt động của Nhóm đã rộng khắp vì có một địa bàn hoạt động lớn nên đã được coi như một tổ chức xã hội dân sự hàng đầu ở trong nước. Nhóm đã tham gia hoạt động vào hầu như tất cả các sự kiện tranh đấu như tham gia các cuộc biểu tình dân sinh, dân oan, nhân quyền, chống Trung Cộng… trong nhiều năm qua. Hiện nay Nhóm đang có 12 anh chị em thành viên bị khởi tố, tạm giam, điều tra và có thể bị đem ra xét xử có án ghép vào điều 79 và 88 của bộ Luật Hình Sự của nhà nước CSVN, mặc dầu họ chỉ hoạt động xã hội dân sự, vận động dân sinh, dân quyền và nhân quyền một cách hòa bình bất bạo động. Ông Lê Minh Nguyên cũng cho biết nhiều anh chị em trong Nhóm cũng đang phải trốn tránh, đào tị để tránh những sự truy nã, sách nhiễu của nhà cầm quyền Hà Nội.

Sau đo mời Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh đại diện nhóm Anh Em Dân Chủ lên nhận giải. Tiếp theo Nhà báo Huỳnh Việt Lang, đại diện ông Nguyễn Hữu Vinh, tức nhà báo-blogger Ba Sàm lên nhận giải, Mục Sư Y Phương đại diện cho Mục Sư Y Yich nhận giải.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm đóng góp.

Được biết, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận được thành lập vào Tháng 11 năm 1997 tại Little Saigon, tập hợp một số cá nhân và đoàn thể tranh đấu và bảo vệ nhân quyền cho người dân Việt Nam dựa trên tinh thần của bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền và các văn kiện quốc tế nhân quyền khác. Những thành viên ban đầu là ông Nguyễn Thanh Trang, ông Lê Minh Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, ông Ngô Văn Hiếu, ông Nguyễn Bá Tùng, ông Đoàn Việt Trung, cô Lâm Thu Vân, cô Nguyễn Thị Hồng Liên… Chỉ một thời gian ngắn sau, cộng đồng người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới đã biết đến và tham gia khá đông, đặc biệt là giới trẻ.

Quý độc giả muốn liên lạc với Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có thể gọi (714) 988-6448, (714) 823-3784.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.