Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Nghe Chuyện Người, Giận Chồng

09/12/201700:00:00(Xem: 529)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Nghe Chuyện Người, Giận Chồng
Trương Ngọc Bảo Xuân

 
Sao lúc này, mỗi lần ngồi vào bàn, đồ ăn thức uống sơn hào hải vị "Bay trên trời có, chạy dưới đất có, bơi trong nước có" thế mà, ăn chẳng thấy ngon chút nào. Có phải vì ở đây quá thừa mứa nên thế chăng?

Bà Ba thở dài. Bà rất siêng năng đi câu lạc bộ tập thể dục, bậm môi mím lợi ráng sức nâng tạ, tập lưng tập eo, tập vai tập đùi, máy nào cũng leo lên gục gặt vài phút, chạy bộ hào hển hít vô bằng mũi thở ra đằng miệng phì phì, bơi lội như kình ngư, vô phòng tắm hơi vừa ngồi vừa nằm cho đổ mồ hôi tuôn tuôn, mà mập vẫn hoàn mập.

Kỳ thiệt!

Đi ngang không dám ngó cây cân, một tuần mới leo lên, nhìn cây kim nhãy hẳn qua bên tay mặt mà thất vọng.

Bà tự ghi chép lại tất cả những thứ gì bỏ vô miệng hằng ngày, kỹ luỡng đếm từ calories, mà vẫn không sụt cân chút nào. Thế nhưng, tuy số cân không thấy xuống nhưng bắp thịt có vẻ săn săn một chút, bận quần đỡ bị siết eo, bận áo bớt bực bội khó chịu. Người Mỹ họ nói an ủi là "tập thể dục sẽ làm cho bạn tan bớt mỡ, bớt inches" tức là hễ lúc trước cái eo đo 40 thì bây giờ còn 39.

Aaaa, tự nhiên mập phì ra, có phải tại vì thuốc? Nhớ lại, năm ngoái đâu đến đỗi vậy, nhớ lại, từ ngày bà bắt đầu uống thuốc cao huyết áp tới giờ, làm như sự tiêu thụ và đào thải thức ăn của cơ thể bị giảm năng lực rồi chăng?, bà thường nghe nguời ta nói vậy. Hay là càng lớn tuổi, mỗi năm mỗi tăng cân?

Mỗi ngày, giờ ăn trưa trong sở, bà làm một tô xà lách trộn. Mấy người đồng nghiệp liếc liếc thấy, ai cũng hít hà "chaaàà... ngon quá". Mà ngon thiệt. Trong tô có xà lách loại romaine, xé ra (xà lách phải xé thấy mới ngon), cải bông xanh, bông trắng bẻ từng nhánh nhỏ, ớt chuông màu đỏ màu xanh, cần tây xắt khúc, trái olive đen xẻ làm hai, củ sắn, cà rốt, giá sống, rau thơm vài lá (hai món nầy thỉnh thoảng mới có vì không để lâu được), chế dầu dấm tự làm ở nhà, ít đường, ít muối, một chút xíu dầu olive, có khi nặn thêm miếng chanh tươi, trộn đều lên, ăn hết tô là no hơn nửa bụng rồi, thêm nửa chén cơm với miếng thịt gà nạt nữa là xong buổi trưa.

Chiều về, chỉ một chén cơm, miếng đồ xào rau cải, miếng cá hay thịt nạc, vô vị làm sao, mình thích ăn thịt có da có mỡ mà phải nuốt thịt nạc! Uống tách trà ô long theo kiểu của người Tàu, trà làm tan mỡ, là xong. Buổi tối hay xót ruột, có khi ăn miếng bánh mì nướng hay chén chè (à, chén chè buổi tối nầy là món bị cấm gắt gao nhưng không thể nào ngủ được nếu không có món gì ngọt ngọt bỏ vô miệng, khổ vậy chớ!) À, hay là, phải thay đổi. Coi mấy phim Đại Hàn, phim nào cũng có cái màn buổi tối gia đình tụ họp lại, gọt trái lê trái đào, mỗi người lấy nỉa găm một miếng ăn coi ngon lành. Hay là mình cũng ăn như vậy cở một tháng coi sao.

Lúc nầy ông Ba hơi kiếm chuyện! Bữa hổm, hai vợ chồng đi câu lạc bộ thể thao chung, về nhà trên đường đi ông cằn nhằn:

-Từ nay về sau bà làm ơn bớt bớt cái miệng lại dùm tôi cái. Sao mà tụ lại trong hồ bơi, tới đó là để tập thể dục, xuống nước là phải bơi chớ sao lại tụ vô một góc hồ rồi nói chuyện thiên hạ. Nghe mà bực mình!

Bà Ba tức quá gây liền:

-Sao gọi là nhiều chuyện, tui có bạn bè gì đâu, đi làm thì xung quanh toàn là mấy người phải xài tiếng Anh, vô hồ bơi gặp người mình, kể chuyện cho nhau nghe mới biết trong cộng đồng đang xảy ra chuyện gì, mới nắm vững tình hình chớ, nhiều chuyện nhiều chuyện, sao gọi là nhiều chuyện, nói thế mà nghe được à!.

Ông Ba nhằn lại:

-Không nhiều chuyện sao nghe nói bà nầy bỏ chồng ông kia phụ vợ, toàn là những chuyện vô ích, nghe nặng đầu, đôi khi về nhà còn nghe bà cằn nhằn, tự dưng chuyện của ai đâu bà cũng gây với tôi, chẳng hạn như chuyện gia đình con gái bà Diệu gì đó, về nhà bà nói "tui cấm ông về bển một mình. Nghe chuyện người tự dưng giận chồng. Lãng xẹt!

Bà Ba nghe ông Ba nói một hơi, tự nhiên thấy mắc cười mình ên, không cãi mà cũng quên luôn chuyện mập chuyện ốm.

Trương Ngọc Bảo Xuân

24/04/2018(Xem: 832)
Chiều hôm đó, chị tôi dặn dò tỉ mỉ trước khi Thanh Đào và tôi đi vượt biển.
24/04/2018(Xem: 1527)
Đến năm nay, năm 2018 gần như các nhân vật lịch sử liên quan đến cuộc chiến Quốc Cộng kể cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam và Hoa Kỳ cũng chẳng còn mấy người.
24/04/2018(Xem: 622)
Cách mạng tháng Tám đến, vì buộc mọi người “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa” nên mang theo chiến tranh, chết chóc trong 30 năm; chia cắt đất nước; chia cắt lòng người;
24/04/2018(Xem: 1202)
Tác giả Đinh Quang Anh Thái đưa cho tôi tập Ký (nhà xuất bản Người Việt Books) của anh vào những ngày cuối tháng Tư. Những mẫu chuyện anh ghi lại trong tập Ký không có chủ đề về biến cố Tháng Tư Đen. Nhưng nó làm cho tôi trăn trở thật nhiều về cái ngày lịch sử đó, và những hệ lụy mà nó để lại cho dân tộc Việt Nam mãi đến ngày hôm nay.
24/04/2018(Xem: 1386)
Tình hình Biển Đông nhiều nỗi lo... Một Đô dốc Hoa Kỳ nói rằng kể như hết cứu, rằng chỉ có chin tranh mới cản nổi Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi đó, tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc dí đụng cho chìm và chính phủ Hà Nội vẫn lặng thinh, nhường cho Hội Nghề Cá lên tiếng.
24/04/2018(Xem: 512)
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
24/04/2018(Xem: 277)
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
24/04/2018(Xem: 211)
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
24/04/2018(Xem: 356)
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
24/04/2018(Xem: 248)
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
24/04/2018(Xem: 195)
BRUSSELS - Salah Babdeslam, đội viên khủng bố duy nhất sống sót trong vụ tấn công tắm máu thủ đô Pháp cuối năm 2025 đã bị toà án Belgium xét là có tội giết người và tuyên phạt 20 năm tù ở. Đồng lõa là người Syria 24 tuổi tên Sofien Ayari cũng bị toà Brussels phạt 20 năm tù.
24/04/2018(Xem: 242)
SEOUL - 2 nhà lãnh đạo nam-bắc Hàn họp ngày Thứ Sáu tuần này tại làng đình chiến Panmunjom - 2 bên cùng tiếp tục các bươc giảm căng thẳng.
24/04/2018(Xem: 278)
PYONGYANG - 32 du khách Hoa Lục và 4 người Hàn thiệt mạng trong tai nạn xe ngoạn cảnh tối chủ nhật tại tỉnh Bắc Hwanghae, là tỉnh tiếp giáp Nam Hàn - phát ngôn viên Lu Kang của Bộ ngoại giao Trung Cộng xác nhận đã đuợc Pyongyang báo tin.
24/04/2018(Xem: 189)
BEIJING - Kết quả nghiên cứu của Massachusetts Institute of Technology (MIT) cho biết : Hoa Lục có thể tránh 94,000 trường hợp yểu tử và tiết kiệm chi phí y tế bằng 339 tỉ MK trong 12 năm nếu thực hành cam kết giảm ô nhiẽm không khí theo hiệp ước khí hậu Paris.
Tin công nghệ
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.