Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cư Dân California – Hãy Cất Tiền Lại Trong Bóp: Hãy Mua Đồ Điện Hiệu Năng Cao, Và Sử Dụng Chúng Một Cách Khôn Ngoan

08/06/200500:00:00(Xem: 4676)
Khi năng lượng mùa hè nghe như đã tới gần, Flex Your Power đang năng nổ phát động một chiến dịch hiệu năng và bảo toàn năng lượng để khuyến khích các gia đình và cơ sở thương mại suy nghĩ về chi phí thực sự của những đồ dùng sử dụng điện.
“Chúng tôi đang làm việc với truyền thông các sắc tộc để đảm bảo rằng tất cả cư dân ở California đều đem về những khoản tiền tiết kiệm nhờ hiệu năng.” Ông Walter McGuire, chủ tịch chiến dịch hiệu năng Flex Your Power được tiểu bang tài trợ nói. “Một gia đình bậc trung có thể cắt giảm hóa đơn năng lượng hiện tại một cách đáng kể bằng cách chuyển sang dùng những đồ dùng sử dụng điện có nhãn hiệu Energy Star, tốn ít năng lượng hơn những đồ dùng sử dụng điện tiêu chuẩn.”
Mỗi đồ dùng sử dụng điện gồm có hai chi phí: giá khi mua và năng lượng tiêu thụ được phản ảnh trên hóa đơn tiền điện của quý vị. Những sản phẩm hiệu năng cao có thể đắt hơn các loại sản phẩm kém hiệu năng, nhưng các sản phẩm này sẽ nhanh chóng thu hồi phần tiền chênh lệch của giá mua – và tiết kiệm thêm nữa – nhờ các hóa đơn hàng tháng thấp hơn nhiều. Điều này sẽ tích lũy đến cả hàng trăm đô la tiền tiết kiệm hàng năm.
Cơ hội lớn nhất để tiết kiệm năng lượng là tủ lạnh bởi vì chúng sử dụng nhiều điện hơn bất cứ một đồ dùng gia đình nào khác, vào khoảng 18 phần trăm toàn bộ lượng điện sử dụng trong nhà. Thay một cái tủ lạnh đã dùng được 10 năm bằng một tủ lạnh Energy Star mới sẽ giảm khoảng 30 đô la mỗi năm trên các hóa đơn tiền điện. Cũng tương tự, ngắt điện và đưa đi tái chế một tủ lạnh hay tủ đá cũ thứ hai trong nhà cũng giảm được tiền trên hóa đơn năng lượng của quý vị. Xin vui lòng vào thăm trang web của Flex Your Power hoặc hỏi lại công ty tiện ích của quý vị để xem quý vị có hội đủ tiêu chuẩn nhận giải thưởng bằng tiền mặt cho việc đưa đi tái chế tủ lạnh hoặc tủ đá cũ hay không.

Tiết kiệm nhiều hơn nữa bằng cách lợi dụng các chương trình hoàn lại tiền mua. Chẳng hạn, Pacific Gas and Electric (PG&E) có chương trình hoàn lại đến 75 đô la khi mua máy giặt Energy Star. Các máy giặt Energy Star sử dụng ít hơn các loại máy cũ khác 40% nước và 50% năng lượng, tiết kiệm cho quý vị đến 875 đô la trên hóa đơn năng lượng và hóa đơn nước trong suốt thời gian sử dụng máy.
Sau đây là một số lời khuyên mua hàng khi quý vị thay mới các đồ dùng sử dụng điện cũ làm tiêu hao năng lượng và tiền bạc: 1) kiểm tra nhãn Hướng Dẫn Sử Dụng Năng Lượng (EnergyGuide) màu vàng để so sánh xem đồ dùng này khi hoạt động sẽ tốn bao nhiêu năng lượng và dự tính chênh lệch phí tổn sử dụng chúng hàng năm so với các kiểu tương đương khác; 2) tìm các đồ dùng Energy Star phẩm chất cao; 3) chọn một kích cỡ đáp ứng nhu cầu của gia đình quý vị.
Nhưng vấn đề không phải là quý vị sử dụng đồ dùng nào, mà là quý vị sử dụng chúng như thế nào. Tủ lạnh hiệu năng nhất vẫn có thể lãng phí năng lượng nếu cứ để cửa mở. Sử dụng máy giặt lãng phí nếu vận hành hết năng suất khi có ít áo quần. Cũng tương tự như vậy, sử dụng máy rửa chén không có đầy chén đĩa có nghĩa là quý vị đang lãng phí năng lượng và nước. Hãy chất đầy để tận dụng mỗi lần dùng máy của quý vị.
Cuối cùng, nếu quý vị nghe theo tín hiệu báo động Flex Your Power NOW (Hãy Tiết Kiệm Năng Lượng NGAY!), có nghĩa là khu vực của quý vị đang sử dụng quá nhiều năng lượng. Hãy khoan sử dụng các đồ dùng sử dụng điện nhiều như máy giặt cho đến sau 7 giờ tối để giảm tình trạng căng thẳng ở giờ cao điểm của nguồn cung cấp và đường truyền năng lượng.
Để biết thêm về cách tiết kiệm tiền bạc và năng lượng ở nơi làm việc và ở nhà, xin vui lòng vào thăm trang web của Flex Your Power tại www.FYPower.org. Với hơn 1000 chương trình khuyến khích và trợ giúp kỹ thuật, người dân California có thể tìm thấy tất cả các cơ hội để tiết kiệm tiền và năng lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.