Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Lộc Uyển Mở Khóa Tu Cho Thiếu Niên 13-18 Tuổi

08/06/200500:00:00(Xem: 4935)
THÔNG BÁO của Tu Viện Lộc Uyển
Một Khóa Tu tại Tu Viện Lộc Uyển ở Escondido từ ngày 17 dến 19 tháng 6 năm 2005 dành riêng cho các em thiếu niên, tuổi từ 13 dến 18 dễ thực tập về cách sống trong chánh niệm và tỉnh thức dễ có một nếp sống dạo dức trong một môi trường xã hội và học đường dầy dẫy các chất liệu cám dỗ, thèm khát, bạo dộng và kỳ thị. Các em sẽ học cách chăm sóc những cảm thọ và nhất là những cảm xúc mạnh dễ các em không rơi vào tình huống của sự tuyệt vọng, mất hướng di.

Hướng dẫn khóa Tu Học là các Thầy và các Sư cô trẻ sinh ra và lớn lên tại Mỹû. Xin mời các em dến tham dự khóa tu Chánh Niệm trong 3 ngày cuối tuần dễ các em khám phá thấy rằng nếp sống tâm linh cũng rất vui và nuôi dưỡng thân tâm. Các em sẽ thực tập những phép tu căn bản như thở có ý thức, di trong chánh niệm, làm lắng dịu thân tâm dễ giúp chúng ta dối trị với những cảm xúc, cảm thọ vui buồn trong ta. Trong khóa Tu các em cũng sẽ học cách truyền thông hữu hiệu dối cha mẹ và sống có trách nhiệm dối với gia đình mình. Các em sẽ dược hướng dẫn làm các bài tập dễ giúp các em tập nhận diện nhìn sâu thấy rõ dược những nguồn thức ăn có dộc tố. Các buổi thuyết giảng tiếng Mỹ, nếu học viên nào không giỏi tiếng Mỹ sẽ dược trực tiếp thông dịch.
Ngoài những giờ Tu Học các em sẽ có những buổi sinh hoạt có tính cách năng động như tập Yoga, thể thao, ca hát, dóng kịch, leo núi và tham dự các cuộc vui lữa trại v.v..
Địa chỉ liên lạc: Tu Viện Lộc Uyển
2499 Melru Lane, Escondido-CA 92026
Phone (760) 291-1003/291-1028
Tìm chỉ dẫn lộ trình trên Website: www.Deerparkmonastery.org. Coi chi tiết hoặc ghi danh trên Interner hoặc điện thoại tới văn phòng theo các số ghi trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.