Hôm nay,  

Chùa Duy Pháp Tổ Chức Lễ Lạc Thành Tri Ân Tam Bảo

06/12/201700:00:00(Xem: 4682)

Hình ảnh trong Lễ Lạc Thành Chùa Duy Pháp tại Midway City.

 
Westminster (Bình Sa)- -  Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St., Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307, đã long trọng tổ chức Lễ Lạc Thành, Cúng Dường Trai Tăng vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2017 dưới sự chứng minh, tham dự của qúy Hòa Thượng: Thích Nhật Quang, Thích Huệ Minh, Thích Chơn Tôn, Thích Minh Trí, Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Từ Hạnh, TT. Thích Minh Chánh, cùng qúy Đại Đức, qúy Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California, và khoảng 200 đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông trong vùng Nam California.

Trước khi vào chương trình chính thức, một thời pháp do HT. Thích Chơn Tôn thuyết giảng.

Sau thời pháp, ban nghi lễ cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện để làm Lễ Lạc Thành, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu siêu cho những hương linh ký tự tại chùa phát tâm tu hành vãng sanh tịnh độ.

Sau phần nghi lễ, Thượng Tọa Thích Trung Duệ Viện Chủ Chùa Duy Pháp ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh, tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, trong buổi lễ lạc thành hôm nay, TT. không quên cảm ơn qúy đồng hương Phật tử, qúy vị mạnh thường quân cùng các cơ quan truyền thông đã tận tình gíup đỡ để ngôi chùa được hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho việc tu học của đồng hương Phật tử và trong tương lai có cơ sở để các em Gia Đình Phật Tử sinh hoạt, có nơi dạy tiếng Việt cho các em học sinh...

Trong lời Đạo từ, HT. Thích Nhật Quang thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni nói: “Vô cùng tán thán việc làm của Thượng Tọa Thích Trung Duệ, Viện Chủ Chùa Duy Pháp cùng hàng cư sĩ tại gia Ưu Bà Tắt, Ưu Bà Di đã bỏ nhiều công sức, cùng chung tay xây dựng ngôi chùa Duy Pháp được hòan thành theo ý nguyện của mình trên bước đường hoằng dương chánh pháp, hoàn thành ngôi Tam bảo hôm nay là niềm hân hoan, vui mừng nhất của mọi người.” HT. nhắc nhở mọi người là: “Một ngày không tu muôn kiếp đọa.. .” Việc làm của Thầy Trung Duệ, thật xứng đáng là Trưởng Tử Như Lai. HT. cũng không quên cảm ơn tất cả Phật tử chùa Duy Pháp đã hết lòng để xây dựng ngôi tam bảo khang trang như ngày hôm nay qúy đồng hương Phật tử xa gần đã thấy.”

Sau đó, Ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm tổ đường mới, tại đây Thượng Tọa Viện Chủ cùng qúy Phật tử Đạo Tràng Chùa Duy Pháp làm lễ dâng lời tác bạch cúng dường trai tăng.

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng thọ trai, thưởng thức các món ăn đặc biệt của chùa Duy Pháp do chính Thầy Viện Chủ nấu mà đồng hương đã từng thưởng thức vào ngày Chủ Nhật tuần lễ Thứ Hai mỗi tháng tại  tiệm phở Quyên Food To Go số 6944 Westminster Ave., Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại số (714) 896-0928 (ở góc Đường Westminster và Goldenwest).

Nhân dịp nầy Thượng Tọa Thích Trung Duệ cho biết khóa tu sắp đến sẽ được tổ chức vào hai ngày 20 và 21 tháng 1 năm 2018 tại Hội trường Việt Báo số 14841 đường Moran, Thành phố Westminster CA 92683, mọi chi tiết sẽ được thông báo đến qúy đồng hương Phật tử sau.

Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Trung Duệ được Thầy cho biết: “Trong ý nghĩa xây dựng ngôi Tam Bảo là trang nghiêm Tịnh độ chư Phật tại thế gian. Trên tinh thần duy trì truyền thừa Tam Bảo không bị gián đoạn, mặc dầu ngôi chùa Duy Pháp hình thành và hiện hữu tại Midway City không lâu, nhưng cũng góp phần trang nghiêm Tam Bảo, cũng là cơ sở Phật Giáo truyền thừa chánh pháp, đó cũng nhờ sự đóng góp trợ duyên trên Chư Tôn Thiền Đức cùng đồng hương Phật tử. Hôm nay City đã cho phép xây thêm một Unit gồm nơi thờ Tổ Đường, chư vị Hương Linh nhà bếp và phòng trụ xứ tứ chúng tu học, đáp ứng nhu cầu tu học cho người xuất gia và đồng hương Phật tử.

Trong thời gian dài chùa Duy Pháp đã khởi công xây sửa ngôi Tam Bảo đã hoàn thành phần lớn nay cũng được khang trang. Về mặt hành chánh City đã final.

Để tỏ lòng tri ân Tam Bảo, tri ân Chư Tôn Thiền Đức và biết ơn đồng hương Phật tử đã phát tâm công qủa, hỷ cúng tịnh tài xây sửa hoàn tất.

Kính nguyện trên Tam Bảo chứng minh công đức phát tâm cúng dường, công đức tu hành của đồng hương Phật tử và gia đình.”

Được biết, Thầy Trung Duệ cũng đã trải qua nền giáo dục trường sở chính thống về Phật Học từ thấp lên cao. Thầy đã tham học theo truyền thống Tổ Sư Thiền của Cố Thiền Sư Duy Lực từ thập niên 1980s tại Việt Nam. Thầy Trung Duệ kiên trì đường lối tu Tổ Sư Thiền từ đó đến nay. Chùa Duy Pháp dù không công khai nhưng là đạo tràng tu tập Thiền từ khi thành lập đến nay hơn 10 năm. Thầy Trung Duệ thường nhập thất để tự nỗ lực thâm nhập pháp môn Tham Tổ Sư Thiền hằng năm.

Mọi chi tiết liên lạc: Điện thoại: (714) 622-9307, (714) 988-8883, hoặc Email: chuaduyphap@gmail.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.