Hôm nay,  
Việt Báo Online

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Lễ Hội Á Châu và Ra Mắt Sách ở Arizona

05/12/201711:46:00(Xem: 1269)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Lễ Hội Á Châu và Ra Mắt Sách ở Arizona

Khi chia tay với tiểu bang mang hình ảnh biểu tượng là cây xương rồng Saguaro trong chương trình Hội Chợ Tết vào đầu năm nay, các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) nghĩ chắc cũng phải lâu lắm mới có dịp hội ngộ với đồng hương Việt Nam ở Arizona. Tuy nhiên, chúng tôi không ngờ lại có dịp trở lại Arizona sớm như vậy.  

 

Bắt đầu từ tháng Sáu, chúng tôi đã nhận được lời mời của Thanh Mai, Giám đốc của Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi ở Arizona đồng thời cũng là một MC mà chúng tôi có dịp quen biết trong lần qua Arizona để trình diễn trong Hội Chợ Tết trước đây. Thanh Mai cho biết Cộng Đồng Việt Nam được chọn để tổ chức Lễ Hội Á Châu (Asian Festival) vào hai ngày 2 và 3 tháng 12 và ngỏ ý muốn mời CLB Tình Nghệ Sĩ từ California qua Arizona để tiếp tay với Ban Tổ Chức (BTC) trình diễn văn nghệ nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với các Cộng Đồng bạn trong Lễ Hội Asian Festival này. 

 

Là một tổ chức với một trong những mục đích chính là bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại, nên chúng tôi đã vui vẻ nhận lời mời của BTC. Kể từ lúc đó, các anh chị em trong Ban Văn Nghệ bắt đầu lên chương trình các tiết mục để cố gắng sắp xếp thời gian tập dợt, vì hầu như tuần nào các anh chị em trong BVN của CLB TNS cũng nhận được lời mời đến tham dự các chương trình ở quận Cam. Có những đêm, chúng tôi thấy các chị em phải tập dợt dưới sự hướng dẫn của chị Lisa Trần và chị Khánh Vân đến gần nửa đêm, nhưng tiếng cười nói dường như không bao giờ thiếu vắng trong chiếc garage nhỏ của nhà chúng tôi, nơi các chị em dùng làm chỗ để tập dợt. Cũng có những lúc các chị em mệt mỏi, căng thẳng vì công việc và gia đình, nhưng có lẽ vì nghĩ đến trách nhiệm và mong được giúp BTC mang những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam đến Lễ Hội Á Châu, nên các chị em cũng đã cố gắng vượt qua.

 

Sự bận rộn dường như còn tăng thêm gấp bội vì ngoài chương trình Lễ Hội Á Châu, CLB TNS chi nhánh bên Arizona với Hội trưởng là Ca sĩ Thái Ngọc Nhung cũng muốn nhân dịp này giới thiệu ra mắt quyển sách về Nhạc Sĩ Anh Bằng do CLB TNS thực hiện và cuốn DVD "Việt Nam Tôi". Thế là chúng tôi cũng bắt tay vào việc chuẩn bị chương trình cho buổi văn nghệ và dạ vũ với dòng nhạc của Nhạc sĩ Anh Bằng trong đêm ra mắt sách và DVD. Thái Ngọc Nhung cho biết đã chọn được nhà hàng 1001 để tổ chức vì nơi đây là một địa điểm được các anh chị em nghệ sĩ ở khắp nơi chọn khi đến trình diễn ở Arizona. Buổi ra mắt sách về Nhạc Sĩ Anh Bằng được tổ chức rất thành công ở Đài SBTN vào ngày 12 tháng 11 làm chúng tôi thêm tinh thần để chuẩn bị cho buổi ra mắt sách ở Arizona vào đêm thứ Sáu, 1 tháng 12 tại nhà hàng 1001.

 

Cách đây vài tháng, chú Lê Hữu Uy, Chủ tịch CLB Nhà Văn Hóa Việt Nam ở Arizona, Thanh Mai và các anh chị trong BTC cũng đã dành thời gian tổ chức buổi gây quỹ để có thêm ngân khoản lo cho phái đoàn CLB Tình Nghệ Sĩ từ California sang, với những chi phí như thuê khách sạn, ẩm thực cũng như các chi phí trang hoàng gian hàng Việt Nam, sân khấu và âm thanh trong khu Đại Lộ Văn Hóa (Avenue of Culture) do Cộng đồng Việt Nam phụ trách. Có đến khoảng 16 quốc gia Á Châu góp mặt trong các gian hàng trong khu Đại Lộ Văn Hóa này. Từ sáng sớm ngày thứ Sáu, 1 tháng 12, các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB TNS đã hẹn gặp nhau để lên đường sang Arizona. Chuyến đi lưu diễn lần này có hơn 30 anh chị em ca nhạc sĩ trong BVN tham gia.  

 

Nhà hàng 1001 với sức chứa hơn 120 người đã không còn chỗ cho khách đến tham dự trong đêm Văn Nghệ và Dạ Vũ Dòng Nhạc của Nhạc Sĩ Anh Bằng và Ra Mắt Sách. Ca sĩ Thái Ngọc Nhưng cho biết phải từ chối một số khách muốn mua vé đến tham dự vì nhà hàng đã không còn chỗ nữa. Chương trình được khai mạc lúc 8 giờ. Sau khi 3 MC điều khiển chương trình là Vanessa Hồng Vân (từ California), Thanh Mai và Thái Minh Hoàng (ở Arizona) gửi lời chào mừng quan khách, Ca sĩ Thái Ngọc Nhung thay mặt BTC gửi lời cám ơn đến quan khách tham dự.  Sau đó, cá nhân chúng tôi được giới thiệu để phát biểu sơ lược về CLB TNS và về quyển sách "Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng, Người Nhạc Sĩ Của Dân Tộc Việt Nam" cũng như DVD "Việt Nam Tôi" do CLB TNS thực hiện. 

 

Image may contain: 5 people, people on stage, people standing and indoor

 

Chương trình được chia ra 2 phần với phần đầu là những bài hát gồm những nhạc phẩm nổi tiếng của Nhạc Sĩ Anh Bằng do các ca sĩ từ California và Arizona trình diễn và phần thứ hai là chương trình dạ vũ.

 

Chương trình được diễn ra trong không khí thật ấm cúng, vui vẻ và thân tình với sự chờ đón của mọi người đến tham dự.  Chúng tôi gặp một vị khách và anh cho biết đã lái xe hơn một giờ đồng hồ cùng vợ và 2 người bạn đến vì đã "nghe tiếng của CLB TNS nhưng hôm nay mong muốn có dịp gặp gỡ các anh chị em ở ngoài đời". Anh cũng đã mua một số sách và DVD mang về tặng cho bạn bè và rất vui khi được chụp hình kỷ niệm cùng với chúng tôi. Sự tiếp đón và tấm lòng của đồng hương Việt Nam ở Arizona làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng và quên đi những mệt nhọc sau quãng đường hơn 6 giờ lái xe từ Cali để đến đây. Trong số quan khách đến tham dự, chúng tôi cũng thấy có sự hiện diện của anh Thế Khương, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona và một số vị trong Ban Đại Diện cộng đồng và các hội đoàn đến tham dự. Chương trình kéo dài đến gần 1 giờ sáng mới chấm dứt trong sự chia tay và lưu luyến của mọi người và mong phái đoàn các anh chị trong Ban Văn Nghệ CLB TNS sớm trở lại vào một dịp khác để trình diễn.

 

blank

 

Sáng Thứ Bảy, chúng tôi có mặt tại Asian Festival tại Civic Center Mall lúc 10:30 sáng để kịp bắt đầu chương trình. MC Hồng Vân và cá nhân chúng tôi phụ trách phần giới thiệu chương trình với các tiết mục trình diễn mang đậm nét văn hóa Việt Nam với những điệu múa, lời ca và những trang phục của 3 miền Bắc, Trung và Nam. Các khán giả người bản xứ cũng như các sắc dân khác đã chăm chú lắng nghe những lời giới thiệu về những nét đặc thù của nền văn hóa Việt Nam. Lúc 2:00 giờ, chương trình chính thức bắt đầu với nghi thức khai mạc do Ban Văn Nghệ CLB TNS phụ trách. Đại diện BTC là Thanh Mai đã ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết ý nghĩa của Lễ Hội Á Châu mà năm nay do CLB Nhà Văn Hóa Việt Nam đứng ra tổ chức với sự phối hợp của một số hội đoàn. Sau đó, BTC đã mời anh Thế Khương, Chủ tịch cộng đồng lên phát biểu và lần lượt một số vị dân cử cũng lên sân khấu phát biểu. Sau đó, anh Thế Khương đã mời ông Jonathan Lines, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa ở Arizona lên phát biểu và trao trophy cho một số cá nhân và hội đoàn đã bỏ công sức góp phần vào sự thành công của Lễ Hội Á Châu như chị Thanh Mai của Đài Radio Tiếng Nước Tôi, ông Lê Hữu Uy của CLB Nhà Văn Hoá Việt Nam-Arizona và chúng tôi, đại diện cho CLB TNS từ Cali, cũng đã nhận trophy do ông trao tặng. Chương trình văn nghệ được tiếp diễn sau đó với phần trình diễn của các ca sĩ trong BVN-CLB TNS, các vị trong Hội Cao Niên Arizona với màn hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng, các em trong Gia Đình Phật Tử Nhất Tâm, các em trong nhóm múa Pink Lotus Bulb cũng như xen kẽ là các màn vũ truyền thống của một số sắc dân châu Á khác. 

 

blank

 

Chương trình văn nghệ kết thúc lúc 5 giờ chiều.  Sau đó, các anh chị em trong BVN được chú Lý Hữu Uy trong BTC mời dùng bữa cơm chiều thân mật tại nhà hàng Thuận Thành. Nơi đây, Thanh Mai và chú Uy đã ngỏ lời cám ơn các anh chị em trong BVN CLB TNS đã không quản ngại thời gian và công sức đến giúp cho chương trình. Chúng tôi thật cảm động khi nghe lời phát biểu của chú Uy khi chú cho biết rằng vì biết có sự tiếp tay của CLB TNS từ California, nên chú mới dám can đảm nhận lời đảm nhiệm làm "chủ nhà/hosting" cho Lễ Hội Á Châu năm nay. Chú Lê Hữu Uy cũng ngỏ lời cám ơn BVN CLB TNS đã trình diễn nhiều tiết mục đậm sắc thái văn hóa Việt Nam để giới thiệu đến các sắc dân bạn. Chúng tôi cũng thay mặt các anh chị em ngỏ lời cảm ơn sự tiếp đón rất chu đáo của BTC dành cho các anh chị em từ Cali đến, mặc dầu BTC có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho Lễ Hội. Các anh chị em của Arizona và California cũng đã cùng nhau hát bài Happy Birthday vì hôm đó cũng đúng vào ngày sinh nhật của chị Quỳnh Giao, Cố vấn Ban Chấp Hành CLB TNS.

 

Ngày Chủ Nhật, theo như chương trình, BVN-CLB TNS tiếp tục có mặt ở nơi tổ chức từ 10:30 sáng để trình diễn cho đến gần 12 giờ trưa. Sau đó, các anh chị phải lên đường trở về lại Cali trong sự chia tay lưu luyến của mọi người. Mặc dầu phải bỏ nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho chuyến đi lưu diễn ở Arizona lần này, nhưng các anh chị em đều rất vui vì đã thực hiện được hai chương trình thật thành công cùng một lúc là chương trình ra mắt sách về Nhạc Sĩ Anh Bằng và chương trình Lễ Hội Châu Á.  

 

"Chúng ta đi mang theo quê hương" như một câu nói mà chúng ta đã từng nghe. Hình ảnh quê hương với những nét đẹp văn hóa một lần nữa được các anh chị em trong CLB TNS góp phần tỏa hương thật đẹp như những đóa hoa Saguaro đầy hương sắc trên miền đất ấm Arizona.

 

Cao Minh Hưng

12/2017

20/04/2018(Xem: 270)
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
20/04/2018(Xem: 251)
Một Thông Báo từ nhiều hội đoàn phổ biến sau buổi họp tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Quốc Gia Nam California cho biết về tổ chức chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận Năm Thứ 43 tại Nam California.
20/04/2018(Xem: 216)
19/04/2018(Xem: 212)
thứ Sáu 13/4/2018, tại nhà hàng Ta, Milpitas, Hội Rotary Milpitas đã tổ chức buổi sinh hoạt dạ tiệc và khiêu vũ để gây quỹ giúp các học sinh không tốt nghiệp trung học có điều kiện trở lại học đường.
19/04/2018(Xem: 315)
3:30-5:45 PM Chủ Nhật 4/29/18 tai Phòng Sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St, Westminster, CA · Phone (714) 892-9414
19/04/2018(Xem: 566)
Cô Tammy Nguyen, sinh viên ngành hóa chất tại Đaị học University of Kansas, đã được trao giải thưởng University of Kansas Alexis F. Dillard Student Involvement Award.
19/04/2018(Xem: 163)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, tại phòng hội của Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam, địa chỉ số 13950 Milton Street #301, Thành phố Westminster, CA 92683, Lễ mãn khóa 11 cho 21 học viên sau 14 tuần lễ theo học về “Phương Pháp Chăm Sóc và Tìm Hiểu về bệnh Tâm Thần” do hội tổ chức liên tục trong những năm qua.
19/04/2018(Xem: 199)
18/04/2018(Xem: 3300)
BOSTON -- Một nữ luật sư gốc Việt quyết định ra tranh cử chức Dân biểu tiểu bang tại Massachusetts.
18/04/2018(Xem: 218)
Sau đây là Thông Báo và Thư Mời của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã liên tục kết án và quản chế các nhà hoạt động và đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, điển hình là những người thuộc Hội Anh Em Dân Chủ.
18/04/2018(Xem: 247)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove khoảng 600 người tham dự chương trình văn nghệ kỷ niệm 25 năm đấu tranh và ra mắt DVD # 7 với chủ đề “Tình Ca, Quê Hương, Lịch Sử, Tù và Lính” trong số người tham dự nhận thấy có qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.
18/04/2018(Xem: 141)
Garden Grove sẽ mở các lớp 'Day Camp' dành cho các em tuổi từ 5-12 trong cộng đồng, bắt đầu vào ngày 18 tháng 6, 2018. Các lớp sẽ mở của từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Village Green Park, địa chỉ là 12732 Main Street. Học phí cho Day Camp là $95/tuần (ghi danh trước ngày 30 tháng Tư), và $100/tuần (sau ngày 30 tháng Tư).
18/04/2018(Xem: 213)
17/04/2018(Xem: 316)
TNS Janet Nguyễn kính mời cộng đồng tham dự Hội Chợ Y Tế Kỳ 9 được tổ chức vào Thứ Bảy 21/4/2018, từ 8:00 giờ sáng đến 1:00 giờ trưa, tại Đại Học Concorde College
17/04/2018(Xem: 502)
Đại Lễ Sái Tịnh Lạc Thành Tượng Đài Văn Hóa Phật Giáo Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam và Tháp Tâm Linh vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/4/2018 tại Tacoma
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh hợp tác với IBM để phát triển một giải pháp blockchain thương mại, cho phép các doanh nghiệp xác nhận rằng nhà thầu họ sắp hợp tác có phạm vi hoạt động bảo hiểm đúng, cập nhật cần thiết để bắt đầu công việc