Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tổ Chức Ngày Văn Hóa Quốc Tế Thứ Xx –2005: Tâm Thư Kính Mơiø Tham Dựï Và Ủng Hộ Gây Quĩ

06/06/200500:00:00(Xem: 4597)
Kính gửi quí vị Chủ Tịch các cộng đồng VN khắp nơi trên thế giới và quí đồng hương:
Liên tục 5 năm nay cộng đồng người Việt chúng ta đều tham dự ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế do cơ quan Liên Hiệp Quốc tổ chức tại thành phố New York. Đây là niềm vinh dự cho cộng đồng chúng ta trên phương diện phô diễn Văn Hóa và nói lên sự hiện diện của cộng đồng Tỵ Nạn chúng ta trước con mắt của trên 100 sắc dân trong cộng đồng Quốc Tế
Tuy nhiên năm nay Ngày Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 20 được tổ chức sớm 3 tháng hơn thường lệ, vào ngày 25 tháng Sáu thay vì thượng tuần tháng Chín như hàng năm. Lộ trình diễn hành cũng thay đổi là trên Đại Lộ 6th Avenue of America, khoảng giữa đường 42 va 43. Tiền lệ phí cũng gia tăng.

Việc tổ chức một cuộc diễn hành văn hóa mang tầm vóc quốc tế đòi hỏi sự quy mô, óc sáng tạo với những điều kiện phong phú cần thiết về nhân lực, tài chánh do đó sự thay đổi gấp rút năm 2005 tạo cho chúng ta những khó khăn sau đây:
1- Chủ đề và tiết mục văn nghệ. Dù chúng tôi đã tạm thu nhận được những ý kiến sơ khởi, nhưng chúng tôi vẫn cần có thêm các ý kiến mới lạ, hấp dẫn. Xin quí đồng hương tiếp tục gửi ý kiến về chúng tôi, cũng như tiếp tay với chúng tôi trong các tiết mục trình diễn


2- Nhân sự tham dự trong ban tổ chức cũng như trong cuộc diễn hành. Xin đồng hương cố gắng sắp xếp phương tiện và thời gian để về tham dự đông đảo. Ban Tổ Chức chúng tôi sẽ đón tiếp và thu xếp chỗ ở cho quí vị tại khách sạn Carter, 250 W. 42nd Street, New York, NY 10036.
3- Tài chánh. Hàng năm chúng ta cần một ngân sách trên 20 ngàn USD để điều hành. Đặc biệt lệ phí đóng cho ủy Ban Tổ Chức Liên Hiệp Quốc từ trước đến nay là $500. Kỳ này lệ phí tăng votï lên $7,500 USD (bảy ngàn năm trăm). Chúng tôi đã khiếu nại nhưng không hiệu quả.
Chúng ta khẩn thiết cần có số tiền trên đóng ngay cho Quỹ LHQ để bảo đảm chúng ta có quyền tham dự Diễn Hành. Nếu chúng ta chậm trễ, Cộng sản VN có thể nhẩy vào thế chỗ, do đó chúng tôi kêu gọi đồng hương rộng rãi yểm trợ chúng tôi qua sự quyên góp tại địa phương hay gửi thẳng về Ban Tổ Chức chúng tôi.
Nhất định chúng ta phải vượt qua mọi trở ngại để sự hiện diện của chúng ta trong Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế không bị đứt đoạn.
Thay mặt Ban Tổ Chức Diễn Hành chúng tôi chân thành tri ân những cống hiến cao cả quí vị đã dành cho chúng tôi trong những năm qua và kỳ tổ chức lần này.
New York ngày 25 tháng 5, 2005
Nguyễn Văn Tánh

Mọi sự đóng góp xin gửi về NYVACA theo địa chỉ ở trên. Ngân phiếu đề NYVACA
Điện thoại liên lạc: Nguyễn Văn Tánh (347) 879-7650 hay (917) 681-1884 - Luật sư Nguyễn Phong (718) 892-9500 Cell: (917) 887-2061 Fax (718) 892-4666 - Lương Phúc Thọ (646) 756-0216

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.