Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Sinh Viên Công Giáo Lễ Tạ Ơn Giúp Người Vô Gia Cư

01/12/201700:00:00(Xem: 563)
Hội Sinh Viên Công Giáo Lễ Tạ Ơn Giúp Người Vô Gia Cư

Trong bữa tiệc và phát quà cho người vô gia cư.

 
Garden Grove (Bình Sa)- -  Như thông lệ hằng năm Hội Sinh Viên Công Giáo Orange County vào dịp Lễ Tạ Ơn đếu tổ chức bữa tiệc và phát qùa cho những người vô gia cư, bữa tiệc năm nay được tổ chức vào trưa thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại nhà thờ Tin Lành Saint Anselms, 13091 Galway St, Garden Grove Hơn 100 người vô gia cư  đã được nhận qùa và thưởng thức các món ăn cùng chung vui trong một ngày lễ thật hạnh phúc, được đãi ăn no nê, thưởng thức văn nghệ và nhận những phần quà giá trị thực dụng cho mùa Đông đang đến. Những người kém may mắn đến tham dự đã được các em trong Hội Sinh Viên Công Giáo Orange County phục vụ, tiếp đãi tận tình.

Năm nào đến ngày lễ Tạ Ơn cũng có hàng trăm các em sinh viên, học sinh từ các trường đại học, trung học trong vùng quận Cam đến tham gia phục vụ để chia các phần đồ ăn, những vật dụng cá nhân do các mạnh thường quân gửi tặng bỏ vào những túi xách để sau khi ăn phát cho mỗi người một phần.

Ngoài các em sinh viên còn có các em thiếu nhi trong các bộ đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể bưng nước uống và bánh ngọt đi mời từng người kém may mắn đang ngồi chờ ở dãy hành lang bên ngoài hội trường.

Đến chung vui ngày Lễ Tạ Ơn hơn 100 người trong đó có khoảng 10 nguời Việt Nam, số còn lại là người Mễ Tây Cơ và một số ít người bản xứ.

Hai vị linh mục Tuyên Úy của Hội Sinh Viên Công Giáo là Linh Mục Cao Tuyền Bill (Saint Anthony Claret, Anaheim) và Linh Mục Tạ Anh Kiệt (Cha Phó Nhà Thờ Chúa Kitô Cứu Thế, 2000 W. Alton Ave, Santa Ana). Đây là hai vị linh mục trẻ đã khởi xướng việc làm bác ái này từ hơn 20 năm trước để giúp đỡ, an ủi những người kém may mắn, vừa là dịp để khuyến khích các bạn trẻ chú tâm đến việc từ thiện, xã hội.

Theo các em sinh viên trong Ban tổ chức cho biết: Mỗi năm số người vô gia cư đến tham dự một tăng, số mạnh thường quân, ân nhân, các thiện nguyện viên cũng tăng theo. Ông bà Cao Đức Thắng là thân phụ mẫu của LM Bill Tuyền Cao cũng có mặt từ lúc 10 giờ sáng. Hai ông bà cố mang theo hai con gà tây nướng sẵn để đóng góp vào thức ăn đãi người kém may mắn.

Chúng tôi được Linh Mục Tạ Anh Kiệt cho biết: “Mỗi năm số lượng khách đến mình hoàn toàn không biết trước được, tại vì các em nó sẽ đi khắp mọi nơi nó mời gọi và đưa xe bus tới rước. Năm nay chúng ta có hai chỗ, một là Santa Ana Civic Center, chỗ này chuyến đầu tiên đã có ba chục khách tới rồi, còn bên Santa Ana River thì sáng nay không có ai tới, còn đang chờ cái nhóm thứ hai từ Santa Ana Civic Center và nhiều nơi khác đến.”

Còn về đồ ăn và quà cáp thì do các mạnh thường quân ủng hộ, và hàng năm Hội cũng được sự giúp đỡ của một số đơn vị, chẳng hạn như bên nhà thờ của cha Bill, bên trường Dei High School của cha Kiệt và giáo xứ Christ our Savior Church là những nơi thường cung cấp.

Em Phạm Duy Nhật Quang, thành viên Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Công Giáo cho biết: “Con thấy việc làm này rất là bổ ích để các em thiếu nhi tham gia việc cộng đồng, và tạo ra môi trường ấm cúng cho những người kém may mắn. Đa số họ không có gia đình thì trong những ngày lễ như thế này họ cảm thấy cô đơn, không biết đi đâu ăn nên hai cha và chúng con tổ chức tại đây để mời họ đến dự.”

Các em trong ban tổ chức cho biết: “Hai vị Linh Mục tuyên úy của chúng con là Linh Mục Tạ Anh Kiệt và Linh Mục Cao Tuyền Bill đã đồng hành với chúng con suốt hơn 20 năm qua. Trong tất cả những sinh họat và việc làm của chúng con đều được sự cầu nguyện, giúp đỡ và hướng dẫn của hai cha. Ngoài ra, chúng con cũng cám ơn vị Mục Sư của nhà thờ này đã giúp địa điểm cho chúng con tổ chức, và nhiều cha khác đã âm thầm giúp đỡ Hội chúng con, chúng con mong được các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ chúng con để tổ chức bữa ăn và quà tặng cho những người kém may mắn trong những năm tới được dồi dào hơn.

Nhìn vẻ mặt của những người kém may mắn khi họ nhận món quà hay thức ăn, lòng chúng con rất vui vì đã đem lại sự ấm áp cho họ khi họ không có người thân bên cạnh, chúng con coi đây là một hồng ân Chúa ban nên chúng con luôn cảm tạ Chúa vì chúng con được may mắn hơn biết bao nhiêu người kém may mắn trong xã hội này.”

Ngoài bữa ăn, nhận qùa, những người kém may mắn còn được thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc. Mở đầu các vị Linh Mục cùng các em đã biểu diễn những điệu nhãy vui nhộn làm cho không khí sinh động trong bữa tiệc Lễ Tạ Ơn.

Sau đó các người kém may mắn được các em hướng dẫn vào ngồi trên ba dãy bàn dài có phủ khăn đỏ. Các bạn trẻ mang thức ăn, nước uống đến từng người, trong lúc hai vị linh mục cũng đi từng bàn ân cần thăm hỏi và chúc lành cho họ. Sau khi tiệc tàn,mỗi người kém may mắn đều nhận được một phần quà và các em lại đưa họ lên xe trở về nơi họ tạm trú.

25/04/2018(Xem: 391)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 182)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 197)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 228)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 227)
24/04/2018(Xem: 371)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 395)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 264)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 294)
23/04/2018(Xem: 482)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 410)
22/04/2018(Xem: 1238)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo Ca Sĩ Mỹ Lan cho biết, để tưởng nhớ 13 năm Nhật Trường Trần Thiện Thanh, một đêm ca nhạc với chủ đề: “Trên Đỉnh Mùa Đông” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.15583 Brookhurst St., Thành Phố Westminster CA 92683.
22/04/2018(Xem: 347)
21/04/2018(Xem: 322)
Wesminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2018, Giáo Sư Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm đã tổ chức buổi trình diễn văn nghệ “Hát Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018 và mừng ngày “Happy Mother Day” Tham gia trình diễn có: Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, học viên các Lớp Piano, Electronic Keyboard, Guitar, Luyện giọng của học sinh lớp nhạc “Người Việt” cùng một số các ca nhạc sĩ, Nghệ sĩ thân hữu chuyên nghiệp, nghiệp dư, tài tử, Nhóm múa Harmony Bees, Fashion Show…(Chương trình được trực tiếp thu hình qua hệ thống của một số cơ quan truyền hình tham dự.)
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.