Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Sinh Viên Công Giáo Lễ Tạ Ơn Giúp Người Vô Gia Cư

01/12/201700:00:00(Xem: 1846)
Hội Sinh Viên Công Giáo Lễ Tạ Ơn Giúp Người Vô Gia Cư

Trong bữa tiệc và phát quà cho người vô gia cư.

 
Garden Grove (Bình Sa)- -  Như thông lệ hằng năm Hội Sinh Viên Công Giáo Orange County vào dịp Lễ Tạ Ơn đếu tổ chức bữa tiệc và phát qùa cho những người vô gia cư, bữa tiệc năm nay được tổ chức vào trưa thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại nhà thờ Tin Lành Saint Anselms, 13091 Galway St, Garden Grove Hơn 100 người vô gia cư  đã được nhận qùa và thưởng thức các món ăn cùng chung vui trong một ngày lễ thật hạnh phúc, được đãi ăn no nê, thưởng thức văn nghệ và nhận những phần quà giá trị thực dụng cho mùa Đông đang đến. Những người kém may mắn đến tham dự đã được các em trong Hội Sinh Viên Công Giáo Orange County phục vụ, tiếp đãi tận tình.

Năm nào đến ngày lễ Tạ Ơn cũng có hàng trăm các em sinh viên, học sinh từ các trường đại học, trung học trong vùng quận Cam đến tham gia phục vụ để chia các phần đồ ăn, những vật dụng cá nhân do các mạnh thường quân gửi tặng bỏ vào những túi xách để sau khi ăn phát cho mỗi người một phần.

Ngoài các em sinh viên còn có các em thiếu nhi trong các bộ đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể bưng nước uống và bánh ngọt đi mời từng người kém may mắn đang ngồi chờ ở dãy hành lang bên ngoài hội trường.

Đến chung vui ngày Lễ Tạ Ơn hơn 100 người trong đó có khoảng 10 nguời Việt Nam, số còn lại là người Mễ Tây Cơ và một số ít người bản xứ.

Hai vị linh mục Tuyên Úy của Hội Sinh Viên Công Giáo là Linh Mục Cao Tuyền Bill (Saint Anthony Claret, Anaheim) và Linh Mục Tạ Anh Kiệt (Cha Phó Nhà Thờ Chúa Kitô Cứu Thế, 2000 W. Alton Ave, Santa Ana). Đây là hai vị linh mục trẻ đã khởi xướng việc làm bác ái này từ hơn 20 năm trước để giúp đỡ, an ủi những người kém may mắn, vừa là dịp để khuyến khích các bạn trẻ chú tâm đến việc từ thiện, xã hội.

Theo các em sinh viên trong Ban tổ chức cho biết: Mỗi năm số người vô gia cư đến tham dự một tăng, số mạnh thường quân, ân nhân, các thiện nguyện viên cũng tăng theo. Ông bà Cao Đức Thắng là thân phụ mẫu của LM Bill Tuyền Cao cũng có mặt từ lúc 10 giờ sáng. Hai ông bà cố mang theo hai con gà tây nướng sẵn để đóng góp vào thức ăn đãi người kém may mắn.

Chúng tôi được Linh Mục Tạ Anh Kiệt cho biết: “Mỗi năm số lượng khách đến mình hoàn toàn không biết trước được, tại vì các em nó sẽ đi khắp mọi nơi nó mời gọi và đưa xe bus tới rước. Năm nay chúng ta có hai chỗ, một là Santa Ana Civic Center, chỗ này chuyến đầu tiên đã có ba chục khách tới rồi, còn bên Santa Ana River thì sáng nay không có ai tới, còn đang chờ cái nhóm thứ hai từ Santa Ana Civic Center và nhiều nơi khác đến.”

Còn về đồ ăn và quà cáp thì do các mạnh thường quân ủng hộ, và hàng năm Hội cũng được sự giúp đỡ của một số đơn vị, chẳng hạn như bên nhà thờ của cha Bill, bên trường Dei High School của cha Kiệt và giáo xứ Christ our Savior Church là những nơi thường cung cấp.

Em Phạm Duy Nhật Quang, thành viên Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Công Giáo cho biết: “Con thấy việc làm này rất là bổ ích để các em thiếu nhi tham gia việc cộng đồng, và tạo ra môi trường ấm cúng cho những người kém may mắn. Đa số họ không có gia đình thì trong những ngày lễ như thế này họ cảm thấy cô đơn, không biết đi đâu ăn nên hai cha và chúng con tổ chức tại đây để mời họ đến dự.”

Các em trong ban tổ chức cho biết: “Hai vị Linh Mục tuyên úy của chúng con là Linh Mục Tạ Anh Kiệt và Linh Mục Cao Tuyền Bill đã đồng hành với chúng con suốt hơn 20 năm qua. Trong tất cả những sinh họat và việc làm của chúng con đều được sự cầu nguyện, giúp đỡ và hướng dẫn của hai cha. Ngoài ra, chúng con cũng cám ơn vị Mục Sư của nhà thờ này đã giúp địa điểm cho chúng con tổ chức, và nhiều cha khác đã âm thầm giúp đỡ Hội chúng con, chúng con mong được các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ chúng con để tổ chức bữa ăn và quà tặng cho những người kém may mắn trong những năm tới được dồi dào hơn.

Nhìn vẻ mặt của những người kém may mắn khi họ nhận món quà hay thức ăn, lòng chúng con rất vui vì đã đem lại sự ấm áp cho họ khi họ không có người thân bên cạnh, chúng con coi đây là một hồng ân Chúa ban nên chúng con luôn cảm tạ Chúa vì chúng con được may mắn hơn biết bao nhiêu người kém may mắn trong xã hội này.”

Ngoài bữa ăn, nhận qùa, những người kém may mắn còn được thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc. Mở đầu các vị Linh Mục cùng các em đã biểu diễn những điệu nhãy vui nhộn làm cho không khí sinh động trong bữa tiệc Lễ Tạ Ơn.

Sau đó các người kém may mắn được các em hướng dẫn vào ngồi trên ba dãy bàn dài có phủ khăn đỏ. Các bạn trẻ mang thức ăn, nước uống đến từng người, trong lúc hai vị linh mục cũng đi từng bàn ân cần thăm hỏi và chúc lành cho họ. Sau khi tiệc tàn,mỗi người kém may mắn đều nhận được một phần quà và các em lại đưa họ lên xe trở về nơi họ tạm trú.

11/11/2019(Xem: 250)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 535)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
09/11/2019(Xem: 227)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
09/11/2019(Xem: 180)
Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.
09/11/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
08/11/2019(Xem: 452)
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 02 giờ trưa thứ Năm ngày 7 tháng 11 năm 2019, trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng
08/11/2019(Xem: 362)
Lần đầu tiên, sự kiện 'Meet on Beach' kết nối bảy Thành phố kéo dài trên đường Beach Boulevard, sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019.
08/11/2019(Xem: 328)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
08/11/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
07/11/2019(Xem: 366)
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
07/11/2019(Xem: 817)
Hơn 24 phiếu bầu, Tai Huynh mà đã làm cho Nancy Oates không thể chiến thắng trong đêm Thứ Ba, trong nỗ lực phục vụ một nhiệm kỳ khác của bà cho Hội Đồng Thành Phố Chapel Hill
07/11/2019(Xem: 343)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
07/11/2019(Xem: 188)
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
07/11/2019(Xem: 178)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016