Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn được Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California chấm điểm hàng đầu

30/11/201700:07:00(Xem: 4456)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California chấm điểm hàng đầu.

 

(Garden Grove, CA) Trong sự ghi nhận những cố gắng của bà để bảo vệ an ninh công cộng cho hơn 39 triệu cư dân California, Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California (CPCA) vừa chấm điểm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn “100%” trong Bảng Điểm Lập Pháp năm 2017. Bảng Điểm Lập Pháp của CPCA là một báo cáo hàng năm, theo dõi các dự luật và biện pháp về an toàn công cộng, mà các nhà lập pháp tiểu bang bỏ phiếu cho các đạo luật quan trọng liên quan đến an ninh công cộng.

blank

 
“Là một người luôn cổ vũ vấn đề an ninh công cộng, mục tiêu của Tôi là cung cấp cho cộng đồng cũng như giới chức công lực, phương tiện cần thiết để ngăn chặn tội ác và giữ an ninh trật tự cho các con em và gia đình của chúng ta.” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu “Trong nỗ lực này, Tôi là người luôn tích cực ủng hộ giới chức công lực thuộc Địa Hạt của Tôi và Tôi luôn tranh đấu cho các đạo luật nhằm bảo vệ trẻ em và gia đình chúng ta.”

Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng được thành lập từ năm 1966 và đại diện cho 330 Cảnh Sát Trưởng đương nhiệm của các thành phố và cơ quan của họ. Thành viên hiệp hội có trách nhiệm về an ninh công cộng cho hơn 26 triệu cư dân California. Để hoàn tất việc biên soạn Bảng Điểm Lập Pháp 2017, Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng kiểm điểm các cuộc bỏ phiếu đối với các dự luật có ảnh hưởng đến an ninh cho cư dân California. Trong số 11 dự luật được kiểm kê trong Bảng Điểm Lập Pháp có những dự luật có ảnh hưởng không tốt đối với an ninh công cộng như Dự Luật AB 186 (Eggman) cho phép thành lập “nơi chích an toàn” cho người sử dụng ma túy, Dự Luật SB 54 (De Leon) giới hạn sự hợp tác của các cơ quan công lực tiểu bang với các cơ quan di trú liên bang, vàDự Luật SB 620 (Bradford) cho phép các Chánh án loại bỏ tội trạng sử dụng súng được cải tiến khi tuyên án. Các cuộc bỏ phiếu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đếu phù hợp với quan điểm của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng CPCA.

Trong khả năng của nhà lập pháp, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giúp sức giới chức công lực qua việc đệ trình Dự Luật SB 610, gọi là Erica’s Law, đãđược Thống Đốc ký ban hành luật vào Tháng Bảy, 2017. Đạo luật này gia tăng thời hạn nộp đơn kiện trong trường hợp giấu tử thi  người quá cố đến một năm bắt đầu thời điểm mà nghi can bị giới chức công lực khởi tố, và cho thời hạn 4 năm kể từ khi tội phạm xảy ra. Đạo Luật SB 610 thật sự giúp cho giới chức công lực có thêm thời gian để truy cứu tội phạm giấu tử thi.

Kể từ khi được bầu vào Quốc Hội Tiểu Bang năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã liên tục đệ trình các dự luật ngăn chặn tội ác. Trong năm 2015, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả của Dự Luật SB 353, trích ngân khoản từ Chương Trình An Ninh Công Cộng, phân phát cho các cơ quan công lực địa phương nhằm gia tăng công việc ngăn chặn tội ác và gia tăng bảo vệ an ninh công cộng. Chương Trình An Ninh Công Cộng 2011 chuyển giao trách nhiệm trông coi tù nhân phạm tội nhẹ, từ tiểu bang xuống các quận hạt, nhưng lại không cung cấp ngân sách đầy đủ để thực hiện việc bảo vệ an toàn công cộng, và ràng buột các tội phạm phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Trong tinh thần này, trong năm 2017, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp với Sở Cảnh Sát Quận Cam đệ trình Dự Luật SB 284, một dự luật về tội phạm liên quan đến tài sản, cho phép cơ quan công lực có quyền bắt và giam giữ tội phạm tiểu hình liên quan đến tài sản như tội ăn trộm, ăn cắp, và ăn cắp trong các tiệm bán hàng. Theo luật hiện hành, những người phạm tội này chỉ bị phạt và được thả, nếu món hàng ăn cắp trị giá dưới $950.

Bảng Điểm của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng CPCA rất có giá trị đánh giá sự dấn thân của một nhà lập pháp luôn quan tâm đến an ninh trật tự của công chúng. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là một trong tám Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang được chấm điểm đặc biệt 100% trong bảng điểm của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng CPCA cho Năm Lập Pháp 2017.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với sự thắng cử này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

 

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.