Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN Tiệc Tạ Ơn, Ra Mắt Đồng Hương

30/11/201700:00:00(Xem: 2959)

Trong tiệc tạ ơn và ra mắt đồng hương của Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN.

 
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Tạ Ơn Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã tổ chức buổi Dạ Tiệc Tạ Ơn vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 Tháng Mười Một, năm 2017 tại nhà hàng Moonlight Restaurant& Banquet, Thành phố Westminster, khoảng 600 người tham dự, trong đó có một số qúy vị đại diện các tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc cảm ơn có sự tham dự của Bốn vị khách danh dự gồm có Công Chúa Dr. Maria Amore Torres, Bộ Trưởng Ngoại Giao Vương Quốc Sulu, người đã đi vận động về nhân quyền khắp thế giới và đã gặp gỡ hơn 50 vị nguyên thủ quốc gia. Cô đang lãnh đạo tổ chức We Care for Humanity, đã mời nhiều nguyên thủ quốc gia đến Liên Hiệp Quốc nhận nhiều giải thưởng cao quý; cựu Tổng Thống Ecuardor, Dr. Rosalia Arteagar Serrano; Cựu Phó Tổng Thống Kenya, Dr. Stephen Kalonzo Musyoka; cựu thủ tướng Cộng Hòa Nepal, Dr. Khil Raj Regmi; và các vị đại diện của trường Đại Học International American University (IAU).

Điều hợp chương trình, Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm,

Tiếp theo Diễn văn Chào Mừng của Hòa Thượg Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, thay mặt Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam. Trong lời phát biểu HT. nói: “Chúng ta hôm nay ngồi bên nhau, lòng bên lòng để cùng hiệp thông dâng lên Đức Thế Tôn, tạ ơn Đức Thượng Đế đã ban hồng ân cho loài người được hưởng phước lạc vô biên. Một lòng hướng về quốc tổ Hùng Vương, xin tri ơn các anh hùng liệt nữ các triều đại Việt Nam cho đến thời đệ nhất và đệ nhị cộng hòa. Xin cảm tạ và tri ơn các vị lãnh đạo và nhân dân các nước trên thế giới, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các bậc trưởng lão, các bậc cao niên hôm nay đã hiện diện...”

Sau đó, ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên chủ lễ, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng đứng lên trong yên lặng để cùng cầu nguyện.

Sau phần cầu nguyện, lời phát biểu của qúy vị quan khách, trong những lời phát biểu qúy vị nầy cũng đã chia xẻ những kinh nghiệm của mình trong công cuộc đấu tranh để ngăn chặn các vụ vi phạm nhân quyền, buôn bán người, và tham nhũng.

Cựu Tổng Thống Ecuardor, bà Rosalia Arteagar Serrano, nói rằng, “Đừng bao giờ bỏ cuộc, mọi người có thể đạt được những gì mình mong muốn.”

Cựu Thủ Tướng Cộng Hòa Nepal, ông Khil Raj Regmi xin chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt khắp nơi và cộng đồng các tôn giáo của người Việt hải ngoại trong đó có Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã tận tình đến thăm hỏi, chia sẻ và cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân động đất tại Nepal hồi Tháng Tư, 2015, với gần 9,000 người thiệt mạng và khoảng 22,000 người bị thương.

Công Chúa Xứ Sulu Maria Amore trình bày về kinh nghiệm hoạt động ngăn chận các vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Bà nói công việc của bà thuộc Hoàng Gia chứ không phải là tổ chức đối kháng với chính quyền. Tuy nhiên, bà cho biết kinh nghiệm cho thấy việc giáo dục người dân ý thức về các quyền dân sự và chính trị theo Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã giúp tổ chức của bà ngăn ngừa được nhiều vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền. Bà nói bà hiểu tình trạng mất tự do và nhân quyền của dân Việt tại VN.

Sau lời phát biểu, Ông Nguyễn Hữu Chánh, đại diện Tổ Chức Công Dân Thế Giới, lên trao hộ chiếu “Công Dân Thế Giới” cho những vị khách danh dự nầy.

Buổi tiệc bắt đầu.

Ngày Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một, Lễ ra mắt Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, diễn ra tại khuôn viên parking thành phố Garden Grove số 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, Buổi lễ có 4 phần chính:

- Ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam;

- Cầu Siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc;

- Đại diện của Đại Học International American University (IAU) sẽ trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho các vị khách quý của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền.

- Thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Tại đây điều hợp chương trình do ông Võ Đức Văn, Thành viên Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ.

Trước khi vào lễ chính thức có phần phát bằng tiến sĩ danh dự cho các vị khách quốc tế là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền cũng như những việc đấu tranh cho tự do, dân chủ.

Lễ chính thức bắt đầu, sau phần nghi thức khai mạc,

Ông Nguyễn Hữu Chánh, Thành viên Ban vận động lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự, sau đó ông cũng trình bày một số vấn đề liên quan đến tình hình chính trị và sự ra đời của Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Tiếp theo lễ cầu siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ VNCH, đặc biệt các vị lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

Sau phần cầu nguyện Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam được ra mắt đồng hương trong đó có: 150 vị, gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới; TS. Lê Phước Sang, Hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; ông Trần Quang Linh, Chánh Trị Sự Cao Đài; hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh; Mục Sư Nathan Lê, Hội Truyền Giáo Thế Giới; ông Nguyễn Hữu Chánh, Đại diện Đảng Dân Tộc, Thành viên Ban Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và nhiều nhà hoạt động xã hội từ thiện, đấu tranh khắp nơi trên thế giới.

Sau khi ra mắt đồng hương, buổi lễ tiếp diễn với phần thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Kết thúc chương trình ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm tối trước khi chia tay.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết xin liên lạc về: (714) 437-9511.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.