Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN Tiệc Tạ Ơn, Ra Mắt Đồng Hương

30/11/201700:00:00(Xem: 4253)

Trong tiệc tạ ơn và ra mắt đồng hương của Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN.

 
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Tạ Ơn Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã tổ chức buổi Dạ Tiệc Tạ Ơn vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 Tháng Mười Một, năm 2017 tại nhà hàng Moonlight Restaurant& Banquet, Thành phố Westminster, khoảng 600 người tham dự, trong đó có một số qúy vị đại diện các tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc cảm ơn có sự tham dự của Bốn vị khách danh dự gồm có Công Chúa Dr. Maria Amore Torres, Bộ Trưởng Ngoại Giao Vương Quốc Sulu, người đã đi vận động về nhân quyền khắp thế giới và đã gặp gỡ hơn 50 vị nguyên thủ quốc gia. Cô đang lãnh đạo tổ chức We Care for Humanity, đã mời nhiều nguyên thủ quốc gia đến Liên Hiệp Quốc nhận nhiều giải thưởng cao quý; cựu Tổng Thống Ecuardor, Dr. Rosalia Arteagar Serrano; Cựu Phó Tổng Thống Kenya, Dr. Stephen Kalonzo Musyoka; cựu thủ tướng Cộng Hòa Nepal, Dr. Khil Raj Regmi; và các vị đại diện của trường Đại Học International American University (IAU).

Điều hợp chương trình, Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm,

Tiếp theo Diễn văn Chào Mừng của Hòa Thượg Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, thay mặt Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam. Trong lời phát biểu HT. nói: “Chúng ta hôm nay ngồi bên nhau, lòng bên lòng để cùng hiệp thông dâng lên Đức Thế Tôn, tạ ơn Đức Thượng Đế đã ban hồng ân cho loài người được hưởng phước lạc vô biên. Một lòng hướng về quốc tổ Hùng Vương, xin tri ơn các anh hùng liệt nữ các triều đại Việt Nam cho đến thời đệ nhất và đệ nhị cộng hòa. Xin cảm tạ và tri ơn các vị lãnh đạo và nhân dân các nước trên thế giới, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các bậc trưởng lão, các bậc cao niên hôm nay đã hiện diện...”

Sau đó, ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên chủ lễ, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng đứng lên trong yên lặng để cùng cầu nguyện.

Sau phần cầu nguyện, lời phát biểu của qúy vị quan khách, trong những lời phát biểu qúy vị nầy cũng đã chia xẻ những kinh nghiệm của mình trong công cuộc đấu tranh để ngăn chặn các vụ vi phạm nhân quyền, buôn bán người, và tham nhũng.

Cựu Tổng Thống Ecuardor, bà Rosalia Arteagar Serrano, nói rằng, “Đừng bao giờ bỏ cuộc, mọi người có thể đạt được những gì mình mong muốn.”

Cựu Thủ Tướng Cộng Hòa Nepal, ông Khil Raj Regmi xin chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt khắp nơi và cộng đồng các tôn giáo của người Việt hải ngoại trong đó có Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã tận tình đến thăm hỏi, chia sẻ và cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân động đất tại Nepal hồi Tháng Tư, 2015, với gần 9,000 người thiệt mạng và khoảng 22,000 người bị thương.

Công Chúa Xứ Sulu Maria Amore trình bày về kinh nghiệm hoạt động ngăn chận các vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Bà nói công việc của bà thuộc Hoàng Gia chứ không phải là tổ chức đối kháng với chính quyền. Tuy nhiên, bà cho biết kinh nghiệm cho thấy việc giáo dục người dân ý thức về các quyền dân sự và chính trị theo Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã giúp tổ chức của bà ngăn ngừa được nhiều vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền. Bà nói bà hiểu tình trạng mất tự do và nhân quyền của dân Việt tại VN.

Sau lời phát biểu, Ông Nguyễn Hữu Chánh, đại diện Tổ Chức Công Dân Thế Giới, lên trao hộ chiếu “Công Dân Thế Giới” cho những vị khách danh dự nầy.

Buổi tiệc bắt đầu.

Ngày Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một, Lễ ra mắt Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, diễn ra tại khuôn viên parking thành phố Garden Grove số 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, Buổi lễ có 4 phần chính:

- Ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam;

- Cầu Siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc;

- Đại diện của Đại Học International American University (IAU) sẽ trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho các vị khách quý của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền.

- Thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Tại đây điều hợp chương trình do ông Võ Đức Văn, Thành viên Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ.

Trước khi vào lễ chính thức có phần phát bằng tiến sĩ danh dự cho các vị khách quốc tế là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền cũng như những việc đấu tranh cho tự do, dân chủ.

Lễ chính thức bắt đầu, sau phần nghi thức khai mạc,

Ông Nguyễn Hữu Chánh, Thành viên Ban vận động lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự, sau đó ông cũng trình bày một số vấn đề liên quan đến tình hình chính trị và sự ra đời của Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Tiếp theo lễ cầu siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ VNCH, đặc biệt các vị lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

Sau phần cầu nguyện Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam được ra mắt đồng hương trong đó có: 150 vị, gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới; TS. Lê Phước Sang, Hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; ông Trần Quang Linh, Chánh Trị Sự Cao Đài; hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh; Mục Sư Nathan Lê, Hội Truyền Giáo Thế Giới; ông Nguyễn Hữu Chánh, Đại diện Đảng Dân Tộc, Thành viên Ban Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và nhiều nhà hoạt động xã hội từ thiện, đấu tranh khắp nơi trên thế giới.

Sau khi ra mắt đồng hương, buổi lễ tiếp diễn với phần thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Kết thúc chương trình ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm tối trước khi chia tay.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết xin liên lạc về: (714) 437-9511.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.