Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN Tiệc Tạ Ơn, Ra Mắt Đồng Hương

30/11/201700:00:00(Xem: 1771)
Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN Tiệc Tạ Ơn, Ra Mắt Đồng Hương

Trong tiệc tạ ơn và ra mắt đồng hương của Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN.

 
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Tạ Ơn Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã tổ chức buổi Dạ Tiệc Tạ Ơn vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 Tháng Mười Một, năm 2017 tại nhà hàng Moonlight Restaurant& Banquet, Thành phố Westminster, khoảng 600 người tham dự, trong đó có một số qúy vị đại diện các tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc cảm ơn có sự tham dự của Bốn vị khách danh dự gồm có Công Chúa Dr. Maria Amore Torres, Bộ Trưởng Ngoại Giao Vương Quốc Sulu, người đã đi vận động về nhân quyền khắp thế giới và đã gặp gỡ hơn 50 vị nguyên thủ quốc gia. Cô đang lãnh đạo tổ chức We Care for Humanity, đã mời nhiều nguyên thủ quốc gia đến Liên Hiệp Quốc nhận nhiều giải thưởng cao quý; cựu Tổng Thống Ecuardor, Dr. Rosalia Arteagar Serrano; Cựu Phó Tổng Thống Kenya, Dr. Stephen Kalonzo Musyoka; cựu thủ tướng Cộng Hòa Nepal, Dr. Khil Raj Regmi; và các vị đại diện của trường Đại Học International American University (IAU).

Điều hợp chương trình, Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm,

Tiếp theo Diễn văn Chào Mừng của Hòa Thượg Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, thay mặt Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam. Trong lời phát biểu HT. nói: “Chúng ta hôm nay ngồi bên nhau, lòng bên lòng để cùng hiệp thông dâng lên Đức Thế Tôn, tạ ơn Đức Thượng Đế đã ban hồng ân cho loài người được hưởng phước lạc vô biên. Một lòng hướng về quốc tổ Hùng Vương, xin tri ơn các anh hùng liệt nữ các triều đại Việt Nam cho đến thời đệ nhất và đệ nhị cộng hòa. Xin cảm tạ và tri ơn các vị lãnh đạo và nhân dân các nước trên thế giới, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các bậc trưởng lão, các bậc cao niên hôm nay đã hiện diện...”

Sau đó, ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên chủ lễ, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng đứng lên trong yên lặng để cùng cầu nguyện.

Sau phần cầu nguyện, lời phát biểu của qúy vị quan khách, trong những lời phát biểu qúy vị nầy cũng đã chia xẻ những kinh nghiệm của mình trong công cuộc đấu tranh để ngăn chặn các vụ vi phạm nhân quyền, buôn bán người, và tham nhũng.

Cựu Tổng Thống Ecuardor, bà Rosalia Arteagar Serrano, nói rằng, “Đừng bao giờ bỏ cuộc, mọi người có thể đạt được những gì mình mong muốn.”

Cựu Thủ Tướng Cộng Hòa Nepal, ông Khil Raj Regmi xin chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt khắp nơi và cộng đồng các tôn giáo của người Việt hải ngoại trong đó có Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã tận tình đến thăm hỏi, chia sẻ và cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân động đất tại Nepal hồi Tháng Tư, 2015, với gần 9,000 người thiệt mạng và khoảng 22,000 người bị thương.

Công Chúa Xứ Sulu Maria Amore trình bày về kinh nghiệm hoạt động ngăn chận các vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Bà nói công việc của bà thuộc Hoàng Gia chứ không phải là tổ chức đối kháng với chính quyền. Tuy nhiên, bà cho biết kinh nghiệm cho thấy việc giáo dục người dân ý thức về các quyền dân sự và chính trị theo Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã giúp tổ chức của bà ngăn ngừa được nhiều vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền. Bà nói bà hiểu tình trạng mất tự do và nhân quyền của dân Việt tại VN.

Sau lời phát biểu, Ông Nguyễn Hữu Chánh, đại diện Tổ Chức Công Dân Thế Giới, lên trao hộ chiếu “Công Dân Thế Giới” cho những vị khách danh dự nầy.

Buổi tiệc bắt đầu.

Ngày Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một, Lễ ra mắt Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, diễn ra tại khuôn viên parking thành phố Garden Grove số 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, Buổi lễ có 4 phần chính:

- Ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam;

- Cầu Siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc;

- Đại diện của Đại Học International American University (IAU) sẽ trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho các vị khách quý của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền.

- Thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Tại đây điều hợp chương trình do ông Võ Đức Văn, Thành viên Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ.

Trước khi vào lễ chính thức có phần phát bằng tiến sĩ danh dự cho các vị khách quốc tế là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền cũng như những việc đấu tranh cho tự do, dân chủ.

Lễ chính thức bắt đầu, sau phần nghi thức khai mạc,

Ông Nguyễn Hữu Chánh, Thành viên Ban vận động lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự, sau đó ông cũng trình bày một số vấn đề liên quan đến tình hình chính trị và sự ra đời của Ban Vận Động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Tiếp theo lễ cầu siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ VNCH, đặc biệt các vị lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

Sau phần cầu nguyện Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam được ra mắt đồng hương trong đó có: 150 vị, gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ, Viện trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới; TS. Lê Phước Sang, Hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; ông Trần Quang Linh, Chánh Trị Sự Cao Đài; hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh; Mục Sư Nathan Lê, Hội Truyền Giáo Thế Giới; ông Nguyễn Hữu Chánh, Đại diện Đảng Dân Tộc, Thành viên Ban Ban Vận Động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và nhiều nhà hoạt động xã hội từ thiện, đấu tranh khắp nơi trên thế giới.

Sau khi ra mắt đồng hương, buổi lễ tiếp diễn với phần thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Kết thúc chương trình ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm tối trước khi chia tay.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết xin liên lạc về: (714) 437-9511.20/04/2019(Xem: 154)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 127)
19/04/2019(Xem: 367)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 180)
18/04/2019(Xem: 249)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 215)
17/04/2019(Xem: 283)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 240)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 199)
16/04/2019(Xem: 653)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 285)
15/04/2019(Xem: 314)
14/04/2019(Xem: 367)
13/04/2019(Xem: 377)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.