Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ô. Trump Có Nên Tin Ở Putin Không?

29/11/201700:00:00(Xem: 2270)
Ô. Trump Có Nên Tin Ở Putin Không?
Thành T.

 
(Viết theo Gerald Flurry – The Philadelphia Trumpet, March  2017)

                                            
“Tôi nghỉ là tôi sẽ  làm việc rất ăn ý với Vladimir Putin.” -  Donald Trump

Tổng thống Nga “thấy vậy mà không phải vậy”.

Nhiều người đang lo ngại về mối liên hệ của TT Trump  với TT Putin của Nga nhưng có lẽ họ chưa thấy được mối nguy thật sự nằm bên trong.

Ngày 31, tháng Bảy 20015 ứng cử viên Trump nói trứơc công chúng là : “ Tôi nghỉ là tôi sẽ làm việc rất ăn ý với Vladimir Putin” và lập đi lập lại nhiều lần trong suốt thời gian vận động tranh cử.  Ô. Trump nói rằng trong một hoàn cảnh chính trị nào đó, ông ta sẽ không bảo vệ khối minh ước NATO đã được lập ra để nhằm ngăn chận Nga và Putin rất mừng khi Ô. Trump có ý định này.

Nga là thế lực kình địch của Hoa Kỳ, nó chống phá Mỹ trong cuộc Chiến Tranh Lạnh và ý thức hệ cộng sản của nó đã thâm nhập vào đại học, các tổ chức truyền thông, chính phủ và văn hoá của Hoa kỳ từ những năm 60.  Nga còn là kẻ thù chính của Đông Âu và Âu châu  mà Hoa kỳ xem là đồng minh của mình.  Nga không hề e dè khi tấn công các xứ khác như Georgia, Ukraine hay Syria.  Nga có kho vũ khí nguyên tử và hệ thống phóng ngang ngửa với Hoa kỳ.  Đó là tất cả những lý do khiến người ta lo ngại về lời phát biểu như trên của Ô. Trump.  Nhưng ở đây tôi (G. Flurry) muốn nhấn mạnh  đến cái nguy khi đi liên kết với một con người có bản chất tàn ác, giảo hoạt và độc đoán như Putin.  Việc gì sẽ xãy ra nếu TT Mỹ liên kết chặt chẽ với một con người như Putin?  Việc gì sẽ xãy đến cho Hoa kỳ nếu chúng ta liên kết với con người này?

Putin là loại người gì?

Cùng với Trung cộng, Putin đã nhiều lần phủ quyết những trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với một vài chế độ kinh khủng nhứt trên thế giới.  Dù vậy các lảnh tụ Âu châu vẫn tiếp tục “hy vọng ở một dịp may mới” mỗi khi có chính quyền khác  lên, nghỉ rằng có thể ngồi lại nói chuyện với một con người như hắn.

Putin tiếp tục sự ủng hộ mạnh mẻ cho Iran, giúp cho quốc gia cực đoan của một tôn giáo khủng bố tự sát này kể cả trong việc phát triển võ khí nguyên tử.  Đây là một chế độ có chính sách kinh khiếp và đáng tởm từng công khai gọi Hoa kỳ là “Quỷ Đại Satan” và Do thái là “Tiểu Satan” và xứ này phải bị xoá dấu vết trên bản đồ thế giới.   

Tại Checnya, vùng ly khai Hồi giáo của Nga, Putin đã tràn vào tấn công giết hơn  160 ngàn dân ở đó.  Ta thử tửơng tượng khi chính tổng thống của mình tàn sát hơn 160 đồng bào của mình!   Putin đã đè nát phương tiện truyền thông độc lập với nhà nước và nắm trọn quyền kiểm soát.  Đó là đắc điểm cố hữu nổi bật của một chế độ chuyên chế , áp bức và nguy hiểm. Ta hãy chú ý đến điểm này:  Putin đã bị coi là đã giết 134  nhà báo! Ta thử tưởng tượng tổng thống của mình chẳng những cải lý, sỉ nhục và bóp nghẹn nhà báo mà còn đi đến mức giết chết họ nữa!

Vladimir Putin trước kia là một viên tình báo của cơ quan mật vụ KGB.  Ngay hồi còn ở trung học, hắn đã từng mơ trở thành một điệp viên.  Putin nói với người viết tiểu sử là cái hấp dẩn của cơ quan KGB đối với hắn không phải là lý tưởng phục vụ nhà nước của nó mà là ở những “trò bẩn” của nghề gián điệp.  Bạn có thể đọc về điều này trên tờ Washington Post, số ngày 23, tháng Giêng, 2016.  Hắn thố lộ với người viết tiểu sử là: “ Tôi thật vô cùng ngạc nhiên là thế nào mà một con người, với quyền lực nhỏ bé lại có thể làm đựơc sự việc mà cả một quân đội không làm đựơc.”  Hắn nói tiếp: “ Cá nhân của một sĩ quan tình báo có thể là chủ số phận của cả ngàn người.  It ra thì tôi thấy như vậy.” (đăng trên tờ Telegraph, tháng Hai, 25, 2012). Và Putin đã thực hiệm được giấc mơ của hắn là trở thành điệp viên trong thời Chiến Tranh Lạnh trong một cơ quan tình baó tàn bạo nhất từ xưa đến nay  - một bộ máy chuyên lừa đảo và giết người.

Putin đã thực sự làm những gì khi trở thành một điệp viên?  Nghề tình báo của hắn đã tạo nên con người của hắn ra sao như hiện nay?  Và hắn bị ảnh hưởng bởi một nổi lo sợ bệnh hoạn như thế nào khi nhìn thất tận mắt sự  tan rã của khối Liên Bang Sô Viết? Khi hắn lên ngôi vị tột đỉnh của quyền lực, hắn có từ bỏ đường hứơng gian xảo, nguy hiểm làm chết người hay không?  Đó là những câu hỏi chính yếu mà ta cần nêu lên và tìm câu trả lời trước khi tin vào con người này.

Một tay mật vụ KGB siêu hạng

Alexander Litvinenko , trước đây là nhân viên củ KGB, đã chỉ trích hành động của thượng cấp và lên án chúng là sát nhân.  Khi anh ta trốn sang Anh được cho tỵ nạn và  làm việc cho cơ quan tình báo M16 của Anh.  Năm 2006 anh ta bị ám sát.  Điều tra cái chết của anh, người ta tìm ra là anh đã bị đầu độc bằng chất polonium, một chất độc có mang tính phóng xạ đồng vị và phải là do có  đồng ý của cá nhân của Putin. Putin còn bị coi như là có trách nhiệm trong vụ đầu độc lảnh tụ đội lập của Ukriane là Vikto Yushchenko năm 2004.

Con người này không phải chỉ là một tay độc tài mà còn là ác độc, thù hằn, vô nhân, dùng phương cách ám sát, đánh bằng chiến tranh tâm lý, và chọn chiến tranh đối với kẻ thù nghịch mình.  Đúng như một nhà báo Nga đã gọi hắn là:  “ Một tay mật vụ KGB siêu hạng.”

Việc gì sẽ xãy đến cho một quốc gia sẽ “ làm việc ăn ý “ với Putin? Putin luôn sống với con người thâm hiểm, độc ác của hắn và sẽ đem lại tai hại vô lường  cho người cầm đầu và cho quốc gia này cũng như đối với các quốc gia khác trên thế giới.

 

25/04/2019(Xem: 176)
Tôi đã đến thành phố cổ Kyoto vào mùa xuân, nơi những di tích cổ xưa được lưu giữ và bảo tồn trong đó có những ngôi chùa cổ Phật Giáo và đền của Thần Đạo. Tôi quyết định đi thăm những cánh cổng trời
25/04/2019(Xem: 499)
Lý Tống. (1946-2019) Phi công thời chiến với hàng trăm phi vụ. Một lần gẫy cánh, 2 lần nhẩy dù, ba lần thả truyền đơn, bốn lần ở tù và 1 lần không tặc. Một đời ngang dọc, một thủa hào hoa, khí phách anh hùng, có một không hai. Khi ra đi lần cuối không gia đình, không vợ con nhưng có hàng ngàn bằng hữu. Người anh hùng của 2 cộng đồng Việt và Cuba tại Hoa Kỳ.
25/04/2019(Xem: 444)
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
25/04/2019(Xem: 761)
Nhân tháng 4 đen và ngày 30/4 trở lại trong năm 2019, tôi muốn nhớ về một kỷ niệm xót xa trong thời chiến trước năm 1975. Thủa trung học, tôi có hai người bạn rất thân thiết
24/04/2019(Xem: 239)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 432)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 527)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 1224)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 1757)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 817)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 523)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 578)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1611)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 682)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 388)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.