Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Loan: Sẽ Bất Khả Chiến Bại

27/11/201700:00:00(Xem: 2015)
TAIPEI, Đài Loan -- Trung Quốc không hù dọa nổi Đài Loan, và đaả quốc này tự tin là bất khả chiến bại nếu có tình hình chiến tranh xảy ra.

Bản tin RTI ghi nhận: Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố là cần nâng cao tiêu chuẩn kỹ năng, xác lập Đài Loan vào vị thế không thể bị đánh bại trong mọi cuộc chiến.

Ngày 23/11 Tổng thống Thái Anh Văn tiếp đoàn đại biểu tham gia “Cuộc thi đua kỹ năng quốc tế lần thứ 44”. Tổng thống cho biết, xúc tiến năng lực sản xuất là công việc của Đài Loan cần phải thúc đẩy trong quá trình tiến tới sự chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế, do đó chính phủ sẽ tiếp tục tăng cường năng lượng huấn luyện nghề nghiệp, đồng thời coi trọng đến việc kiểm tra kỹ năng tay nghề và cuộc thi đua năng lực nghề nghiệp các loại. Bà tin tưởng, chỉ cần xây dựng được một tay nghề tốt nhất, bất kể rằng xu hướng kinh tế thế giới có sự diễn biến như thế nào, Đài Loan đều có thể tạo được một vị thế không thể bị đánh bại.

Tổng thống Thái Anh Văn phát biểu, lần này nằm trong đoàn đại biểu quốc gia, ở đằng sau của mỗi một tuyển thủ đều có rất nhiều người dốc toàn lực ủng hộ, cho thấy Đài Loan cho dù đi qua thập niên của chủ nghĩa cố gắng học để lên lớp, dù cho ngành công nghiệp đang dần chuyển dịch sản xuất, trong xã hội vẫn đánh giá cao về giá trị của kỹ năng, coi trọng kỹ thuật, tôn vinh những người có tay nghề vững, và đây cũng là truyền thống của Đài Loan đáng được phát triển và quảng bá.


Tổng thống Thái Anh Văn chỉ ra, giáo dục tay nghề là nền giáo dục chính trong xã hội, chính phủ sẽ tiếp tục tăng cường nền giáo dục nghề nghiệp, nâng cao vị thế của nền giáo dục tay nghề, đồng thời kết nối với sự chuyển dịch sản xuất của ngành công nghiệp, giải quyết vấn đề ngành nghề bị thiếu hụt nhân tài kỹ thuật. Đồng thời cũng xây dựng một hệ thống huấn luyện nghề đa dạng, có thể kết hợp sự phát triển sự nghiệp, giúp mỗi người có thể tự nâng cao quan niệm và kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất của quốc gia không ngừng tiến bộ, để ứng xử sự thay đổi của chuyển dịch cơ cấu sản xuất và năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Bản tin RTI cũng ghi lời Tổng thống Thái Anh Văn cho biết: “Chính phủ sẽ tiếp tục tăng cường năng lượng huấn luyện nghề nghiệp, đặc biệt là giúp đỡ lao động trong nghề hội nhập xu thế kinh tế kỹ thuật số. Chúng tôi cũng sẽ chú trọng việc kiểm tra kỹ năng và cuộc thi đua tay nghề các loại, nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật tổng thể của quốc gia, vì chúng tôi tin tưởng, chỉ cần xây dựng được một tay nghề tốt, cho dù hướng đi kinh tế của thế giới sẽ diễn biến như thế nào, Đài Loan sẽ được vững chân trong một vị thế không thể bị đánh bại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.