Hôm nay,  
Việt Báo Online

LH Hội Đồng Quốc Dân VN Mời Dự Cầu Siêu Quân Cán Chính VNCH, Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp HĐ Quốc Dân VN

25/11/201708:39:00(Xem: 1872)
LH Hội Đồng Quốc Dân VN Mời Dự Cầu Siêu Quân Cán Chính VNCH, Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp HĐ Quốc Dân VN
HT MINH TUYEN va phai doan (2)
Từ phải, Ô. Võ Đức Văn, ĐĐ Thích Trí Hiền, TS Lê Phước Sang, Công Chúa Sulu Maria Amore, Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi, HT Thích Minh Tuyên, Cựu TT Ecuador Rosalia Arteaga, TS Penley, và Ông Đào Anh Tài tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) – Để chuẩn bị cho ngày tưởng niệm các lãnh đạo và tướng sĩ Quân Lực VNCH, cho buổi thuyết trình và hội thảo về đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền VN, và cho việc ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ để thành lập Liên Hiệp Quốc Dân Việt Nam vào chiều Chủ Nhật, từ 3 đến 6 giờ chiều, ngày 26 tháng 11/2017 tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, một phái đoàn của Ban Tổ Chức đã đến thăm viếng tòa soạn Việt Báo, trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 24 tháng 11 năm 2017.
Phái đoàn gồm Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Công Chúa Maria Amore của Vương Quốc Sulu, Cựu Tổng Thống Ecuador Rosalia Arteaga, Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi, Tiến Sĩ Penley, ĐĐ Thích Quảng Thuận, ĐĐ Thích Trí Hiền, ông Võ Đức Văn, ông Đào Anh Tài, và ông Huỳnh Long Giang.
Nhân dịp này phái đoàn đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn về buổi lễ sắp tới.
Trước hết, Công Chúa Xứ Sulu Maria Amore trình bày về kinh nghiệm hoạt động ngăn chận các vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Bà nói công việc của bà thuộc Hoàng Gia chứ không phải là tổ chức đối kháng với chính quyền. Tuy nhiên, bà cho biết kinh nghiệm cho thấy việc giáo dục người dân ý thức về các quyền dân sự và chính trị theo Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã giúp tổ chức của bà ngăn ngừa được nhiều vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền. Bà nói bà hiểu tình trạng mất tự do và nhân quyền của dân Việt tại VN.
Nữ Cựu Tổng Thống Ecuador Rosalia Arteaga cho biết ngoài thời gian làm tổng thống Ecuador bà có 20 năm kinh nghiệm là nhà giáo. Bà cho biết chính quyền mới tại đất nước Ecuador có cởi mở hơn so với chính quyền trước, và do đó bà hy vọng họ sẽ đưa đất nước và người dân vào trang sử mới sáng sủa hơn. Bà trình bày kinh nghiệm làm nghề giáo của mình để giáo dục cho thế hệ học sinh trẻ về nhân quyền và những tệ hại của nạn tham nhũng là một trong những cách góp phần làm thay đổi đất nước và con người.
Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi cho biết hiện nay hầu hết các nạn nhân trong trận động đất vào tháng 4 năm 2015, với gần 9000 người thiệt mạng và gần 22000 người bị thương, đã ổn định được nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện phi chính phủ vẫn tiếp tục tài trợ để tái thiết nhà cửa cho người dân. Cựu Thủ Tướng Nepal đến Hoa Kỳ lần này cũng có mục đích nhờ các cơ quan truyền thông chuyển đạt lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt khắp nơi nói chung và cộng đồng các tôn giáo của người Việt tại hải ngoại nói riêng đã tận tình và kịp thời cứu trợ cho các nạn nhân trong vụ động đất nói trên.
Được hỏi về mục đích của sự kiện sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11 năm 2017 tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết buổi lễ sẽ gồm 4 phần chính:
- Ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam;
- Cầu Siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc;
- Đại diện của Đại Học International American University (IAU) sẽ trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho các vị khách quý của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền.
- Thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trân trọng kính mời các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức người Việt Quốc Gia, quý cơ quan truyền thông báo chí, và cộng đồng người Việt tị nạn đến tham dự buổi lễ nói trên.

22/04/2019(Xem: 126)
21/04/2019(Xem: 225)
20/04/2019(Xem: 375)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 273)
19/04/2019(Xem: 517)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 241)
18/04/2019(Xem: 403)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 302)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 288)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 682)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 303)
15/04/2019(Xem: 322)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.