Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

LH Hội Đồng Quốc Dân VN Mời Dự Cầu Siêu Quân Cán Chính VNCH, Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp HĐ Quốc Dân VN

25/11/201708:39:00(Xem: 3884)
HT MINH TUYEN va phai doan (2)
Từ phải, Ô. Võ Đức Văn, ĐĐ Thích Trí Hiền, TS Lê Phước Sang, Công Chúa Sulu Maria Amore, Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi, HT Thích Minh Tuyên, Cựu TT Ecuador Rosalia Arteaga, TS Penley, và Ông Đào Anh Tài tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) – Để chuẩn bị cho ngày tưởng niệm các lãnh đạo và tướng sĩ Quân Lực VNCH, cho buổi thuyết trình và hội thảo về đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền VN, và cho việc ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ để thành lập Liên Hiệp Quốc Dân Việt Nam vào chiều Chủ Nhật, từ 3 đến 6 giờ chiều, ngày 26 tháng 11/2017 tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, một phái đoàn của Ban Tổ Chức đã đến thăm viếng tòa soạn Việt Báo, trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 24 tháng 11 năm 2017.
Phái đoàn gồm Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Công Chúa Maria Amore của Vương Quốc Sulu, Cựu Tổng Thống Ecuador Rosalia Arteaga, Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi, Tiến Sĩ Penley, ĐĐ Thích Quảng Thuận, ĐĐ Thích Trí Hiền, ông Võ Đức Văn, ông Đào Anh Tài, và ông Huỳnh Long Giang.
Nhân dịp này phái đoàn đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn về buổi lễ sắp tới.
Trước hết, Công Chúa Xứ Sulu Maria Amore trình bày về kinh nghiệm hoạt động ngăn chận các vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Bà nói công việc của bà thuộc Hoàng Gia chứ không phải là tổ chức đối kháng với chính quyền. Tuy nhiên, bà cho biết kinh nghiệm cho thấy việc giáo dục người dân ý thức về các quyền dân sự và chính trị theo Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã giúp tổ chức của bà ngăn ngừa được nhiều vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền. Bà nói bà hiểu tình trạng mất tự do và nhân quyền của dân Việt tại VN.


Nữ Cựu Tổng Thống Ecuador Rosalia Arteaga cho biết ngoài thời gian làm tổng thống Ecuador bà có 20 năm kinh nghiệm là nhà giáo. Bà cho biết chính quyền mới tại đất nước Ecuador có cởi mở hơn so với chính quyền trước, và do đó bà hy vọng họ sẽ đưa đất nước và người dân vào trang sử mới sáng sủa hơn. Bà trình bày kinh nghiệm làm nghề giáo của mình để giáo dục cho thế hệ học sinh trẻ về nhân quyền và những tệ hại của nạn tham nhũng là một trong những cách góp phần làm thay đổi đất nước và con người.
Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi cho biết hiện nay hầu hết các nạn nhân trong trận động đất vào tháng 4 năm 2015, với gần 9000 người thiệt mạng và gần 22000 người bị thương, đã ổn định được nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện phi chính phủ vẫn tiếp tục tài trợ để tái thiết nhà cửa cho người dân. Cựu Thủ Tướng Nepal đến Hoa Kỳ lần này cũng có mục đích nhờ các cơ quan truyền thông chuyển đạt lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt khắp nơi nói chung và cộng đồng các tôn giáo của người Việt tại hải ngoại nói riêng đã tận tình và kịp thời cứu trợ cho các nạn nhân trong vụ động đất nói trên.
Được hỏi về mục đích của sự kiện sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11 năm 2017 tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết buổi lễ sẽ gồm 4 phần chính:
- Ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam;
- Cầu Siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc;
- Đại diện của Đại Học International American University (IAU) sẽ trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho các vị khách quý của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền.
- Thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trân trọng kính mời các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức người Việt Quốc Gia, quý cơ quan truyền thông báo chí, và cộng đồng người Việt tị nạn đến tham dự buổi lễ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.