Hôm nay,  

LH Hội Đồng Quốc Dân VN Mời Dự Cầu Siêu Quân Cán Chính VNCH, Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp HĐ Quốc Dân VN

25/11/201708:39:00(Xem: 9607)
HT MINH TUYEN va phai doan (2)
Từ phải, Ô. Võ Đức Văn, ĐĐ Thích Trí Hiền, TS Lê Phước Sang, Công Chúa Sulu Maria Amore, Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi, HT Thích Minh Tuyên, Cựu TT Ecuador Rosalia Arteaga, TS Penley, và Ông Đào Anh Tài tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) – Để chuẩn bị cho ngày tưởng niệm các lãnh đạo và tướng sĩ Quân Lực VNCH, cho buổi thuyết trình và hội thảo về đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền VN, và cho việc ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ để thành lập Liên Hiệp Quốc Dân Việt Nam vào chiều Chủ Nhật, từ 3 đến 6 giờ chiều, ngày 26 tháng 11/2017 tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, một phái đoàn của Ban Tổ Chức đã đến thăm viếng tòa soạn Việt Báo, trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 24 tháng 11 năm 2017.
Phái đoàn gồm Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Công Chúa Maria Amore của Vương Quốc Sulu, Cựu Tổng Thống Ecuador Rosalia Arteaga, Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi, Tiến Sĩ Penley, ĐĐ Thích Quảng Thuận, ĐĐ Thích Trí Hiền, ông Võ Đức Văn, ông Đào Anh Tài, và ông Huỳnh Long Giang.
Nhân dịp này phái đoàn đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn về buổi lễ sắp tới.
Trước hết, Công Chúa Xứ Sulu Maria Amore trình bày về kinh nghiệm hoạt động ngăn chận các vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Bà nói công việc của bà thuộc Hoàng Gia chứ không phải là tổ chức đối kháng với chính quyền. Tuy nhiên, bà cho biết kinh nghiệm cho thấy việc giáo dục người dân ý thức về các quyền dân sự và chính trị theo Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã giúp tổ chức của bà ngăn ngừa được nhiều vụ buôn bán người và vi phạm nhân quyền. Bà nói bà hiểu tình trạng mất tự do và nhân quyền của dân Việt tại VN.


Nữ Cựu Tổng Thống Ecuador Rosalia Arteaga cho biết ngoài thời gian làm tổng thống Ecuador bà có 20 năm kinh nghiệm là nhà giáo. Bà cho biết chính quyền mới tại đất nước Ecuador có cởi mở hơn so với chính quyền trước, và do đó bà hy vọng họ sẽ đưa đất nước và người dân vào trang sử mới sáng sủa hơn. Bà trình bày kinh nghiệm làm nghề giáo của mình để giáo dục cho thế hệ học sinh trẻ về nhân quyền và những tệ hại của nạn tham nhũng là một trong những cách góp phần làm thay đổi đất nước và con người.
Cựu Thủ Tướng Nepal Khil Raj Regmi cho biết hiện nay hầu hết các nạn nhân trong trận động đất vào tháng 4 năm 2015, với gần 9000 người thiệt mạng và gần 22000 người bị thương, đã ổn định được nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện phi chính phủ vẫn tiếp tục tài trợ để tái thiết nhà cửa cho người dân. Cựu Thủ Tướng Nepal đến Hoa Kỳ lần này cũng có mục đích nhờ các cơ quan truyền thông chuyển đạt lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt khắp nơi nói chung và cộng đồng các tôn giáo của người Việt tại hải ngoại nói riêng đã tận tình và kịp thời cứu trợ cho các nạn nhân trong vụ động đất nói trên.
Được hỏi về mục đích của sự kiện sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11 năm 2017 tại 11277 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết buổi lễ sẽ gồm 4 phần chính:
- Ra mắt Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam;
- Cầu Siêu và tưởng niệm các vị lãnh đạo chính phủ, các vị tướng lãnh, các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các lãnh tụ các chính đảng đã hy sinh vì tổ quốc và dân tộc;
- Đại diện của Đại Học International American University (IAU) sẽ trao bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho các vị khách quý của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân VN là những chính khách ngoại quốc có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ngăn ngừa nạn buôn người và vi phạm nhân quyền.
- Thuyết trình và hội thảo về công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trân trọng kính mời các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức người Việt Quốc Gia, quý cơ quan truyền thông báo chí, và cộng đồng người Việt tị nạn đến tham dự buổi lễ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.