Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Hàn: Ngưng Tìm Mia/pow, Mắng Ptt Cheney ‘khát Máu’

03/06/200500:00:00(Xem: 4303)
SEOUL - Phản ứng lại tuyên bố của PTT Dick Cheney rằng lãnh tụ Kim Jong-Il là vô trách nhiệm và chỉ huy 1 nhà nước công an trị, Bắc Hàn gọi ông Cheney là "con thú khát máu".
Thông tấn KCNA thuật lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao mô tả ông Cheney bị thù ghét như là quái vật hung bạo nhất, khát máu và tưới máu ở nhiều vùng của thế giới.
Ông Cheney trả lời phỏng vấn hôm THứ 2 rằng ông Kim là 1 trong những nhà lãnh đạo vô trach nhiệm nhất thế giới, chỉ huy 1 nhà nước công an trị tại 1 xã hội quân sự hóa nặng nề nhất và muốn trở thành 1 cường quốc hạt nhân.
Tuy vậy, phát ngôn viên Bắc Hàn bình luận rằng lời lẽ của PTT Dich Cheney cho thấy Hoa Kỳ muốn nhận chìm cuộc đàm phán 6 Phe để chấm dứt chương trình nguyen tử của Pyongyang để đổi lấy cac bảo đảm an ninh và viện trợ kinh tế.
Hôm Thứ Tư, Ngoại Trưởng Nam Hàn tuyên bố rằng sự mất tin cậy giữa Washington và Pyongyang là nguyên nhân cản trở sự tái tục đàm phán.
Cũng tin hôm Thứ Năm, Bắc Hàn tuyên bố ngưng vĩnh viễn việc Hoa Kỳ đi tìm di cốt lính Mỹ chết trong thời Cuộc Chiến Triều Tiên 1950-1953 để đáp ứng quyết định Hoa Kỳ mới đây nói là tạm ngưng tìm kiếm với lý do lo ngại về khả thể kình nhau về nguyên tử 2 nước.
Điều thách thức nơi đây là, trong khi Mỹ nói tạm ngừng, thì Bắc Hàn nói liền là ngừng vĩnh viễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới