Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Lou Correa Vinh Danh 60 Năm Điện Ảnh Nữ Tài Tử Kiều Chinh

23/11/201700:35:00(Xem: 3191)
Dân Biểu Lou Correa Vinh Danh 60 Năm Điện Ảnh Nữ Tài Tử Kiều Chinh
60 NAM KIEU CHINH_Lou Correa vinh danh (9)
Nữ tài tử Kiều Chinh (right) và Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.(Photo VB)

60 NAM KIEU CHINH_Lou Correa vinh danh (2)
Chụp hình lưu niệm.

60 NAM KIEU CHINH_Lou Correa vinh danh (3)

Nữ tài tử Kiều Chinh và DB Lou Correa cắt bánh mừng kỷ niệm 60 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh.


Trong buổi vinh danh 60 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh.(Photo VB)

SANTA ANA (VB) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 46 Lou Correa đã vinh danh sự đóng góp trọn đời cho ngành điện ảnh và cộng đồng và 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh tại buổi tiếp tân vinh danh tại văn phòng địa hạt thành phố Santa Ana vào chiều Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 năm 2017, với sự tham dự của đại diện các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ, cộng đồng, bằng hữu và những người ái mộ nữ tài tử Kiều Chinh.

Trong Khóa Họp Quốc Hội Lần Thứ 115 tại Quốc Hội Hoa Kỳ ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 46 Lou Correa đã vinh danh sự đóng góp trọn đời cho ngành điện ảnh và cộng đồng và vinh danh kỷ niệm 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh. Qua đó, Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ (Quốc Hội Hoa Kỳ) đã chính thức ghi vào biên bản chấp nhận sự vinh danh nữ tài tử Kiều Chinh của Dân Biểu Lou Correa.

Chính vì nguyên do đó, Dân Biểu Lou Correa đã tổ chức buổi vinh danh sự đóng góp trọn đời cho ngành điện ảnh và kỷ niệm 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh hôm 22 tháng 11 năm 2017 tại văn phòng địa hạt 46 ở thành phố Santa Ana, Nam California.

Trong lời phát biểu mở đầu buổi vinh danh, DB Lou Correa nói rằng nữ tài tử Kiều Chinh là khuôn mặt lịch sử điện ảnh của Hoa Kỳ và thế giới. Ông nói rằng nữ tài tử Kiều Chinh qua những vai đóng trong các bộ phim được Hollywood công chiếu đã gửi đi thông điệp và làm sống lại những hình ảnh của cuộc chiến tranh Việt Nam. Ông cho biết nữ tài tử Kiều Chinh là khuôn mặt đại diện không những cho nền văn hóa Việt Nam mà còn cho nước Mỹ.

Dân Biểu Lou Correa trịnh trọng tuyên bố rằng, hôm nay là một ngày trọng đại để công nhận sự đóng góp trọn đời cho nền điện ảnh và cộng đồng, cũng như để kỷ niệm 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh. Ông nói nữ tài tử Kiều Chinh đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng người Việt và cộng đồng người Mỹ. Ông cho biết Quốc Hội Hoa Kỳ đã ghi vào biên bản thông điệp và những đóng góp của nữ tài tử Kiều Chinh cho nền điện ảnh và cho cộng đồng.

Văn Phòng Địa Hạt của DB Lou Correa cũng đã chiếu lại một vài trích đoạn trong 3 cuốn phim mà nữ tài tử Kiều Chinh đã thủ vai chính, gồm phim “The Joy Luck Club” (1993), “Catfish In Black Bean Sauce” (1999), và “Journey From The Fall” (2006).

Dân Biểu Lou Correa cũng đã trao tặng nữ tài tử Kiều Chinh văn bản của Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh nữ tài tử Kiều Chinh trong Khóa Họp Quốc Hội Lần Thứ 115 tại Điện Capitol ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Trong đó có đoạn DB Lou Correa viết rằng:

“Kính thưa ngài Chủ Tịch Quốc Hội, lời phát biểu của tôi hôm nay là để công nhận Kiều Chinh, một nữ tài tử điện ảnh huyền thoại người Mỹ gốc Việt và là một nhà từ thiện, người đã đóng góp 60 năm cuộc đời của bà cho ngành điện ảnh thế giới, gồm Việt Nam, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Gia Nã Đại, và Hollywood.

“Kiều Chinh sinh năm 1937 tại Hà Nội, Miền Bắc Việt Nam. Bà di cư vào Nam như một người tị nạn ngay chính trên quê cha đất mẹ của mình ở tuổi 17, và bà khởi nghiệp ngành điện ảnh ở tuổi 19. Kể từ đó, bà đã xuất hiện trong hơn 100 cuốn phim và các chương trình nhiều kỳ của đài truyền hình gồm, “M.A.S.H.” và “The Joy Luck Club.”

“Thưa ngài Chủ Tịch Quốc Hội, trong dịp kỷ niệm 60 Năm Điện Ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh, tôi vinh dự công nhận những đóng góp vô giá của nữ tài tử Kiều Chinh đối với kỹ nghệ điện ảnh và với cộng đồng thế giới.”

Nữ tài tử Kiều Chinh, trong lời phát biểu trong buổi nhận sự vinh danh từ Quốc Hội qua đại diện của Dân Biểu Lou Correa, nói rằng:

“Tôi thành thật cảm ơn và ghi nhận Dân Biểu Lou Correa là một vị Dân Biểu tuyệt vời với sự cống hiến và lãnh đạo để phục vụ người dân trong đất nước này. Là một người bạn lâu năm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam, ông luôn luôn là người hậu thuẫn chúng tôi và chia xẻ đồng cảm đối với những vấn đề và văn  hóa của chúng tôi.

“Ngài Lou Correa, xin cảm ơn về buổi vinh danh 60 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh này, hành trình của tôi đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Từ Hà Nội tới Sài Gòn và rồi Hollywood, tôi đã không có mặt ở đây hôm nay nếu không có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bạn bè (trong kỹ nghệ điện ảnh) và gia đình.

“Tôi muốn nhân cơ hội này để nói lời cảm ơn đến kỹ nghệ điện ảnh đã cho tôi 60 năm tự do nghệ thuật để tự biểu đạt trong ngôn ngữ phổ quát của điện ảnh vượt khỏi giới hạn của chủng tộc và văn hóa để mang lại niềm vui, hy vọng và cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Xin cảm ơn tất cả những người mà tôi có vinh dự được cộng tác, từ những nhà viết kịch bản, nhà sản xuất, đạo diễn, và các diễn viên bằng hữu mà tôi có vinh dự cùng đi trên lộ trình thế giới trong 60 năm. Tôi cũng xin đặc biệt cảm ơn truyền thông và những người ái mộ đã theo tôi trong suốt cuộc hành trình này, và chấp nhận tôi trong 6 thập niên qua.

“Phần thưởng này không chỉ dành cho tôi mà còn để ghi nhận sự thành tựu của những người phụ nữ. Rằng mỗi người trong chúng ta đều có thể vượt qua những thử thách và đạt tới ước mơ lớn nhất trong đời mình. Tôi xin chúc lành tất cả phụ nữ trên đời này là những người đang làm thay đổi thế giới bằng nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, giáo dục, v.v...

“Trong tinh thần của Lễ Tạ Ơn, tôi xin chuyển đạt đến quý vị thông điệp yêu thương, lòng biết ơn, và sự cảm kích. Trước hết, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đến người bảo trợ của tôi là nữ tài tử Tippi Hedren đã mở rộng vòng tay và trái tim để mang tôi và gia đình tới Hoa Kỳ. Tôi cũng muốn nói lời tri ân đến nước Mỹ đã mở rộng cửa cho chúng ta (những người di dân) để biến đất nước này là quê nhà. Từ tận cùng trái tim, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả thật nhiều.

“Happy Thanksgiving!”

Khi nữ tài tử Kiều Chinh chấm dứt phần phát biểu của bà, nhiều bằng hữu đã lên tặng hoa và tặng quà.

Dân Biểu Lou Correa và nữ tài tử Kiều Chinh cũng đã cùng mọi người chụp hình lưu niệm và cắt bánh ăn mừng kỷ niệm 60 năm điện ảnh Kiều Chinh.

Nữ tài tử Kiều Chinh cho phóng viên Việt Báo biết rằng hiện bà đang cộng tác để thực hiện loạt phim truyền hình NCIS: Los Angeles do hãng truyền thông CBS thực hiện và sẽ được công chiếu vào năm 2018.

Chúc mừng cho sự nghiệp điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh vẫn còn tiếp tục tỏa sáng.

18/04/2019(Xem: 150)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 122)
17/04/2019(Xem: 221)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 190)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 183)
16/04/2019(Xem: 566)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 264)
15/04/2019(Xem: 293)
14/04/2019(Xem: 355)
13/04/2019(Xem: 369)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 288)
10/04/2019(Xem: 444)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 348)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6