Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Biểu Lou Correa Vinh Danh 60 Năm Điện Ảnh Nữ Tài Tử Kiều Chinh

23/11/201700:35:00(Xem: 5683)
60 NAM KIEU CHINH_Lou Correa vinh danh (9)
Nữ tài tử Kiều Chinh (right) và Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.(Photo VB)

60 NAM KIEU CHINH_Lou Correa vinh danh (2)
Chụp hình lưu niệm.

60 NAM KIEU CHINH_Lou Correa vinh danh (3)

Nữ tài tử Kiều Chinh và DB Lou Correa cắt bánh mừng kỷ niệm 60 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh.


Trong buổi vinh danh 60 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh.(Photo VB)

SANTA ANA (VB) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 46 Lou Correa đã vinh danh sự đóng góp trọn đời cho ngành điện ảnh và cộng đồng và 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh tại buổi tiếp tân vinh danh tại văn phòng địa hạt thành phố Santa Ana vào chiều Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 năm 2017, với sự tham dự của đại diện các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ, cộng đồng, bằng hữu và những người ái mộ nữ tài tử Kiều Chinh.

Trong Khóa Họp Quốc Hội Lần Thứ 115 tại Quốc Hội Hoa Kỳ ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 46 Lou Correa đã vinh danh sự đóng góp trọn đời cho ngành điện ảnh và cộng đồng và vinh danh kỷ niệm 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh. Qua đó, Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ (Quốc Hội Hoa Kỳ) đã chính thức ghi vào biên bản chấp nhận sự vinh danh nữ tài tử Kiều Chinh của Dân Biểu Lou Correa.

Chính vì nguyên do đó, Dân Biểu Lou Correa đã tổ chức buổi vinh danh sự đóng góp trọn đời cho ngành điện ảnh và kỷ niệm 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh hôm 22 tháng 11 năm 2017 tại văn phòng địa hạt 46 ở thành phố Santa Ana, Nam California.

Trong lời phát biểu mở đầu buổi vinh danh, DB Lou Correa nói rằng nữ tài tử Kiều Chinh là khuôn mặt lịch sử điện ảnh của Hoa Kỳ và thế giới. Ông nói rằng nữ tài tử Kiều Chinh qua những vai đóng trong các bộ phim được Hollywood công chiếu đã gửi đi thông điệp và làm sống lại những hình ảnh của cuộc chiến tranh Việt Nam. Ông cho biết nữ tài tử Kiều Chinh là khuôn mặt đại diện không những cho nền văn hóa Việt Nam mà còn cho nước Mỹ.

Dân Biểu Lou Correa trịnh trọng tuyên bố rằng, hôm nay là một ngày trọng đại để công nhận sự đóng góp trọn đời cho nền điện ảnh và cộng đồng, cũng như để kỷ niệm 60 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh. Ông nói nữ tài tử Kiều Chinh đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng người Việt và cộng đồng người Mỹ. Ông cho biết Quốc Hội Hoa Kỳ đã ghi vào biên bản thông điệp và những đóng góp của nữ tài tử Kiều Chinh cho nền điện ảnh và cho cộng đồng.

Văn Phòng Địa Hạt của DB Lou Correa cũng đã chiếu lại một vài trích đoạn trong 3 cuốn phim mà nữ tài tử Kiều Chinh đã thủ vai chính, gồm phim “The Joy Luck Club” (1993), “Catfish In Black Bean Sauce” (1999), và “Journey From The Fall” (2006).

Dân Biểu Lou Correa cũng đã trao tặng nữ tài tử Kiều Chinh văn bản của Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh nữ tài tử Kiều Chinh trong Khóa Họp Quốc Hội Lần Thứ 115 tại Điện Capitol ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Trong đó có đoạn DB Lou Correa viết rằng:

“Kính thưa ngài Chủ Tịch Quốc Hội, lời phát biểu của tôi hôm nay là để công nhận Kiều Chinh, một nữ tài tử điện ảnh huyền thoại người Mỹ gốc Việt và là một nhà từ thiện, người đã đóng góp 60 năm cuộc đời của bà cho ngành điện ảnh thế giới, gồm Việt Nam, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Gia Nã Đại, và Hollywood.

“Kiều Chinh sinh năm 1937 tại Hà Nội, Miền Bắc Việt Nam. Bà di cư vào Nam như một người tị nạn ngay chính trên quê cha đất mẹ của mình ở tuổi 17, và bà khởi nghiệp ngành điện ảnh ở tuổi 19. Kể từ đó, bà đã xuất hiện trong hơn 100 cuốn phim và các chương trình nhiều kỳ của đài truyền hình gồm, “M.A.S.H.” và “The Joy Luck Club.”

“Thưa ngài Chủ Tịch Quốc Hội, trong dịp kỷ niệm 60 Năm Điện Ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh, tôi vinh dự công nhận những đóng góp vô giá của nữ tài tử Kiều Chinh đối với kỹ nghệ điện ảnh và với cộng đồng thế giới.”

Nữ tài tử Kiều Chinh, trong lời phát biểu trong buổi nhận sự vinh danh từ Quốc Hội qua đại diện của Dân Biểu Lou Correa, nói rằng:

“Tôi thành thật cảm ơn và ghi nhận Dân Biểu Lou Correa là một vị Dân Biểu tuyệt vời với sự cống hiến và lãnh đạo để phục vụ người dân trong đất nước này. Là một người bạn lâu năm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam, ông luôn luôn là người hậu thuẫn chúng tôi và chia xẻ đồng cảm đối với những vấn đề và văn  hóa của chúng tôi.

“Ngài Lou Correa, xin cảm ơn về buổi vinh danh 60 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh này, hành trình của tôi đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Từ Hà Nội tới Sài Gòn và rồi Hollywood, tôi đã không có mặt ở đây hôm nay nếu không có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bạn bè (trong kỹ nghệ điện ảnh) và gia đình.

“Tôi muốn nhân cơ hội này để nói lời cảm ơn đến kỹ nghệ điện ảnh đã cho tôi 60 năm tự do nghệ thuật để tự biểu đạt trong ngôn ngữ phổ quát của điện ảnh vượt khỏi giới hạn của chủng tộc và văn hóa để mang lại niềm vui, hy vọng và cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Xin cảm ơn tất cả những người mà tôi có vinh dự được cộng tác, từ những nhà viết kịch bản, nhà sản xuất, đạo diễn, và các diễn viên bằng hữu mà tôi có vinh dự cùng đi trên lộ trình thế giới trong 60 năm. Tôi cũng xin đặc biệt cảm ơn truyền thông và những người ái mộ đã theo tôi trong suốt cuộc hành trình này, và chấp nhận tôi trong 6 thập niên qua.

“Phần thưởng này không chỉ dành cho tôi mà còn để ghi nhận sự thành tựu của những người phụ nữ. Rằng mỗi người trong chúng ta đều có thể vượt qua những thử thách và đạt tới ước mơ lớn nhất trong đời mình. Tôi xin chúc lành tất cả phụ nữ trên đời này là những người đang làm thay đổi thế giới bằng nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, giáo dục, v.v...

“Trong tinh thần của Lễ Tạ Ơn, tôi xin chuyển đạt đến quý vị thông điệp yêu thương, lòng biết ơn, và sự cảm kích. Trước hết, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đến người bảo trợ của tôi là nữ tài tử Tippi Hedren đã mở rộng vòng tay và trái tim để mang tôi và gia đình tới Hoa Kỳ. Tôi cũng muốn nói lời tri ân đến nước Mỹ đã mở rộng cửa cho chúng ta (những người di dân) để biến đất nước này là quê nhà. Từ tận cùng trái tim, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả thật nhiều.

“Happy Thanksgiving!”

Khi nữ tài tử Kiều Chinh chấm dứt phần phát biểu của bà, nhiều bằng hữu đã lên tặng hoa và tặng quà.

Dân Biểu Lou Correa và nữ tài tử Kiều Chinh cũng đã cùng mọi người chụp hình lưu niệm và cắt bánh ăn mừng kỷ niệm 60 năm điện ảnh Kiều Chinh.

Nữ tài tử Kiều Chinh cho phóng viên Việt Báo biết rằng hiện bà đang cộng tác để thực hiện loạt phim truyền hình NCIS: Los Angeles do hãng truyền thông CBS thực hiện và sẽ được công chiếu vào năm 2018.

Chúc mừng cho sự nghiệp điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh vẫn còn tiếp tục tỏa sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.