Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giáo Hội Mennonite Quốc Tế Kiện Hà Nội Lên Lhq

14/06/200400:00:00(Xem: 4022)
Giáo Hội Mennonite Quốc Tế Kiện Hà Nội Lên Lhq
Saigon, 10/4/2004. -- Hiện nay, chúng tôi được biết, mục sư Nguyễn Hồng Quang đang bị giam giữ tại CA quận 2. Sáng nay, 10/4/2004, phu nhân của mục sư là bà Dung bị mời ra CA quận 2 để làm việc (có giấy mời). Và bà Dung phải làm việc tại CA quận từ sáng, phải ở lại ban trưa, và đến 4 giờ chiều mới được thả về. Ngày mai bà lại phải ra CA quận làm việc tiếp.

Trong khi làm việc tại CA quận, bà phải làm việc với hơn chục viên CAï Mười mấy người này đã tìm đủ mọi cách, từ đe dọa đến dịu ngọt, để ép cho bằng được bà ký vào biên bản chấp thuận cho họ mở niêm phong 5 máy CPU (điện toán), 8 bao bố và 4 thùng carton chứa tài liệu mà họ tịch thu được ở nhà mục sư Quang chiều 8/6/2004.

Dù bị khủng bố tinh thần đủ kiểu, bà Dung nhất quyết không chịu ký vào biên bản, vì bà thấy việc ép buộc này là hoàn toàn phi lý. Bà nói bà chỉ chấp nhận ký vào biên bản đồng ý cho mở những thứ bị tịch thu ấy với sự chứng kiến của mục sư Quang. Vì bà không biết ở trong những CPU, bao bố và thùng ấy chứa những gì: những gì là của mục sư Quang và những gì không phải của ông. Lý do của bà rất hợp lý, vì khi họ lục soát nhà và thu gom những đồ vào bao, thùng, thì hoàn toàn không có mặt của mục sư Quang và giáo sĩ Hiền. Mục sư Quang đã bị họ đưa ra khỏi nhà ngay từ đầu, nghĩa là vào khoảng 4 giờ chiều hôm ấy, sau khi đọc lệnh bắt giam vì tội chống người thi hành công vụ. Còn giáo sĩ Hiền đi vắng về đến nhà lúc 4 giờ thì cũng bị khống chế một chỗ, không có mặt tại những nơi bị họ lục soát.

CA quận 2 ép buộc bà Dung ký biên bản để họ mở niêm phong và xem xét những gì bên trong mà không có sự chứng kiến của mục sư Quang, đang khi chính mục sư cũng đang có mặt tại CA quận 2, thì thật là phi lý! Tại sao không cho mục sư Quang chứng kiến đang khi là đồ đạc cúa ông" CA hẳn phải có ẩn ý gì" Bà là một phụ nữ chỉ biết quán xuyến việc nội trợ và nuôi con trong nhà, làm sao biết được những giấy tờ, tài liệu của chồng. Vả lại, chính bà có được chứng kiến cảnh lục soát và đưa từng món đồ, từng tài liệu vào bao bố hay thùng không" Vì thế, bà cương quyết không ký. Tuy nhiên, vì bị áp lực quá, bà cũng nhượng bộ chấp thuận cho họ mở 3 trong 5 CPU (trong đó có một laptop) của một vài người trọ trong nhà, và không chấp nhận cho mở CPU của giáo sĩ Trương Trí Hiền và của truyền đạo Tâm (mục sư Quang không có máy vi tính).

Khi bà Dung đang làm việc với CA, thì em của bà tới trụ sở CA báo cho biết là đứa con của bà còn rất nhỏ khóc quá mức, không ai dỗ được, nên đã ngỏ lời xin CA cho bà Dung được về sớm. Nhưng CA nhất định không cho bà về, mà yêu cầu người nhà phải đem cháu bé lên để bà dỗ cháu tại CA quận. Cuối cùng, vì cháu bé khóc quá, không dỗ được, CA buộc phải cho bà về lúc 4 giờ chiềụ

Hôm nay, 10/6/2004, CA quận cũng mời 13 người đang tạm trú trong nhà mục sư Quang phải làm việc tại CA phường để giải quyết vấn đề tạm trú. Nhưng họ chỉ đồng ý đi một nửa trước, còn một nửa phải ở lại giữ nhàù. Và ngày mai, nửa còn lại mới đi và nửa kia sẽ giữ nhà.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy mà chúng tôi được biết, thì Giáo Hội Mennonite quốc tế đã đưa đơn kiện lên Liên Hiệp Quốc về việc chính quyền Việt Nam đã đàn áp tàn bạo Hội Thánh Tin Lành Mennonite tại Việt Nam. Cụ thế nhất là việc bắt giam và đánh đập rất dã man ba truyền đạo và một chấp sự tại CA quận 2. Bốn người này đã bị bắt giữ ngày 02/3/2004 đến nay vì đã quyết tâm bảo vệ tang chứng đàn áp tôn giáo của một vài CA chìm. Vì thế, trong cuộc họp sắp tới của Liên Hiệp Quốc, ông Hương, đại sứ Việt Nam tại LHQ phải giải trình về vụ này. Vì thế hiện nay, chính quyền Việt Nam cố gắng tìm mọi cách chứng minh rằng họ bắt giữ những người trên không phải vì lý do tôn giáo mà vì một tội hình sự hay chính trị nào đó. Chúng ta hãy chờ xem họ chứng minh bằng cách nào khi họ đang nắm đủ mọi quyền lực trong tay, và có thể ngụy tạo hay bóp méo m! ọi sự.

Xin những người thành tâm thiện chí hãy cầu nguyện cho những người đang vì đức tin mà bị bách hại, và cũng hãy làm những gì có thể được được để bênh vực họ.
(MTH)

23/02/2019(Xem: 145)
Có một lời dạy của Đức Phật đã ngấm vào dòng chảy của tâm thức dân tộc mình… Đó là ý thức về vô thường, về khổ. Bởi vậy, thơ Việt Nam kể chuyện buồn nhiều hơn vui, lo lắng nhiều hơn an bình, gập ghềnh nhiều hơn bằng phẳng
23/02/2019(Xem: 291)
Nhiều dấu chỉ cho thấy Mỹ trường kỳ chống, đánh TC tới bến. Đánh TC trên lãnh vực kinh tế, thương mại, viễn thông 5G ở Á, Âu, Mỹ, Úc, chống chánh trị, ngoại giao, quân sự. Mở rộng vùng chiến thuật ngăn chận TC trên biển đảo ở Ấn độ Thái bình dương là diện và Biển Đông là điểm. Một cuộc chiến tranh trường kỳ, và toàn diện giữa Mỹ và TC coi như khó tránh.
23/02/2019(Xem: 116)
SEOUL - Nguồn tin chính phủ cho hay: ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Nam Hàn về hòa bình và an ninh tại bán đào Hàn, đã lên đường tới Hà Nội.
23/02/2019(Xem: 129)
WASHINGTON - Ông Elliot Abrams, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ, đáp vận tải cơ chở hàng cứu trợ nhân đạo cho Venezuala để tới Cucuta, thành phố Colombia gần biên giới Venezuela.
23/02/2019(Xem: 130)
MOSCOW - Trong lúc chính quyền Nga ra sức thu hút đầu tư ngoại quốc, cơ quan an ninh liên bang bắt doanh gia Michael Calvey quốc tịch Hoa Kỳ.
23/02/2019(Xem: 115)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
23/02/2019(Xem: 93)
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
23/02/2019(Xem: 96)
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
23/02/2019(Xem: 98)
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
23/02/2019(Xem: 97)
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
23/02/2019(Xem: 117)
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
23/02/2019(Xem: 138)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23/02/2019(Xem: 177)
LADERA RANCH, CA —Bốn học sinh trung học cơ sở Ladera Ranch Middle School tại Quận Cam đã đượäc xe cấp cứu chở vào bệnh viện hôm Thứ Sáu 22/2/2019 sau khi mỗi học sinh uống nhiều viên thuốc cảm cúm, loại thuốc mua trên quầy không cần toa.
23/02/2019(Xem: 149)
WASHINGTON - Đàm phán mậu dịch Mỹ-Hoa có vẻ tiến triển hướng tới 1 thỏa ước. Trưởng đoàn Trung Cộng là Phó Thủ Tướng Liu He gặp TT Trump tại Bạch Ốc chiều Thứ Sáu, dự kiến lúc 2 giờ rưỡi trong lúc 2 bên ráo riết tìm kiếm giải pháp. 2 vị gặp nhau lần trước hồi cuối Tháng 1.
23/02/2019(Xem: 139)
WASHINGTON - TT Trump đang tìm người thay thế ĐS Nikki Haley, đại diện thường trực tại LHQ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.