Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Họp Mặt Thường Niên Với Chủ Đề “Dân Tộc Việt Nam”

22/11/201700:00:00(Xem: 2020)
Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Họp Mặt Thường Niên Với Chủ Đề “Dân Tộc Việt Nam”
(1) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0273

Nghi thức chào cờ.

(2) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0285

Anh Nguyễn Đức Hòa, Đoàn Trưởng Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân chào mừng quan khách và tất cả tham dự.
(3) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0289

Hội Trưởng Vũ Trọng Mục đọc diễn văn khai mạc,

(4) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0268

Ban hợp ca Hậu Duệ trong nghi thức chào quốc kỳ.

(5) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0264

Từ trái phu nhân cùng cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, người đứng sau là Hội Trưởng Vũ Trọng Mục, cựu Đại Tướng, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân.

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Diamond, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 11 năm 2017, Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân do Niên trưởng Vũ Trọng Mục làm hội trưởng đã tổ chức buổi họp mặt thường niên 2017, với sự tham dự đông đão của qúy niên trưởng và hậu duệ trong đại gia đình khóa 5 còn có qúy niên trưởng như  các cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu; Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia như các ông: Phan Khắc Nhượng, Nguyễn Văn Ức, Sthu A Cầu, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Bùi Đẹp, Nguyễn Hữu Ngật, Nguyễn Đình Bảng, Nguyễn Kỳ, Đồng Sĩ Tứ. Cảnh Sát Quốc Gia có ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Hội Trưởng CSQG San Diego) và phu nhân, Nguyễn Đoãn Hưng (Hội Trưởng CSQG Nam Cali) và phu nhân.

Quan khách có; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; cụ Vũ Hoàn, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California; Anh Võ Khôi, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Calirnia; Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định) và phu nhân; Giáo Sư Đoàn Ngọc, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Cúc (Tổng thứ Ký Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nam Cali); nhà văn Lê Anh Dũng; nhà văn Tràm Cà Mau…

Đặc biệt có sự tham dự của Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, Thủ Tướng Chính Phủ thời Đệ Nhị Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Hữu Thắng và cô Giang Thanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca của Đoàn Hậu Duệ khóa 5 Vì Dân hợp ca bản “Xuất Quân.”

Tiếp theo Anh Nguyễn Đức Hòa, Đoàn Trưởng Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng qúy hội đoàn, đoàn thể, các vị ân nhân, các mạnh thường quân đã yểm trợc cho hội trong thời gian qua, trong dịp nầy Anh cho biết qua về sự hình thành đoàn Hậu Duệ, mà công tác chính yếu là góp tay với Ban Chấp Hành Hội trong mọi công tác sinh hoạt, duy trì và phát triển lớp hậu duệ để tiếp nối những sinh hoạt của hội trong tương lai.

Sau đó Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Khóa 5 Vì Dân, ông cũng là Hội Trưởng Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California  lên  chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng toàn thể các chiến hữu và gia đình tham dự. Ông tiếp: “Thay mặt Ban Tổ Chức Đại Hội kỷ niệm 63 năm Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và 8 năm thành lập Đoàn Hậu Duệ Vì Dân, tôi trân trọng nhiệt liệt chào mừng quý vị và xin nhận nơi đây tấm lòng tri ân chân thành nồng nhiệt nhất của gia đình Vì Dân chúng tôi.”

Sau đó, ông thông báo một số tin tức sinh hoạt của hội, ông cho biết: “Hội đã đóng góp ngân khoản $1,000 cho thành phố Westminster để thiết lập Tượng Đài Tri Ân Anh Hùng, Liệt Sĩ QL/VNCH bên cạnh và trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ ở Westminster. Trong số bảy vị Tướng lãnh tuẫn tiết trong ngày 30.4.1975 có danh tướng Lê Văn Hưng (Khóa 5 Vì Dân). Số ngân khoản trên do qúy ái hữu: Bùi Xuân Đáng, Cổ Tân Tinh Châu, Nguyễn Duy Hiền, Phạm Miên, Giang Khánh Tước, Tạ Phan Tuấn, Nguyễn Dương Thạch, Phan Dzoan, Nguyễn Duy Hạp, Vũ Trọng Mục đóng góp. Danh hiệu Khóa 5 Vì dân đã được khắc trên bảng đồng danh dự tại Tượng Đài.

Cũng trong lời phát biểu, niên trưởng Vũ Trọng Mục nêu danh tánh một số chiến hữu, thân hữu vì lý do sức khỏe và ở các quốc gia xa xôi không đến tham dự nhưng đã gửi thư, điện thoại chúc mừng đại hội. Niên trưởng Mục cũng có lời nhắn nhủ hậu duệ về hiểm họa mất nước, và cuối cùng ông nói, “Mục đích của buổi họp mặt hôm nay là Đánh Cộng, An Dân – Đuổi Tàu, Cứu Nước. Chủ trương này cũng là mục tiêu dứt khoát, là sứ mạng thần thánh của lịch sử. Thế hệ chúng tôi nay sức lực hao mòn, nhưng dòng máu nóng còn luân lưu trong trái tim cháy bỏng tình yêu Tổ Quốc Việt Nam, chúng tôi luôn có mặt, chung bước lên đường với các em. Hãy là người con kiên trung của đất nước, hãy ấp ủ hoài bão Trưng, Triệu, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung... làm hành trang quyết liệt lên đường đấu tranh vì dân cứu nước. Chúc các em chân cứng đá mềm, hiệp lực, đoàn kết, cùng nhau quyết tâm tiến tới thành công, thành công nhiều hơn nữa.”

Mở đầu chương trình văn nghệ,  ban hợp ca Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ lên hợp ca nhạc phẩm “Hát Cho Ngày Saigon Quật Khởi.”  Tiếp theo phần trình diễn thời trang do các hậu duệ thực hiện, tiếp theo nhiều tiết mục văn nghệ do các hậu duệ cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đặc biệt có nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” do Ban văn nghệ cộng đồng Việt Nam Nam California trình diễn.

Kết thúc chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 trình diễn.

Được biết Khóa 5 Vì Dân nhập khóa vào ngày 16 tháng 6, 1954 tính đến nay đã 63 năm nên số cựu SVSQ không còn bao nhiêu, một số đã vị quốc vong thân, một số vì tuổi già sức yếu và ở xa không đến tham dự nhưng họ cũng đã gắn bó với nhau, thường xuyên thăm hỏi, khuyến khích các hậu duệ tham gia vào những sinh hoạt của hội để tiếp nối truyền thống của khóa đã nhiều năm sinh hoạt trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Trọng Mục (714) 482-7656,

Nguyễn Đức Hòa (714) 402-0570.

 

24/04/2019(Xem: 128)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 84)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 81)
23/04/2019(Xem: 641)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 264)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 197)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 163)
22/04/2019(Xem: 358)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 230)
21/04/2019(Xem: 255)
20/04/2019(Xem: 451)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 304)
19/04/2019(Xem: 619)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động