Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Họp Mặt Thường Niên Với Chủ Đề “Dân Tộc Việt Nam”

22/11/201700:00:00(Xem: 4278)
(1) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0273

Nghi thức chào cờ.

(2) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0285

Anh Nguyễn Đức Hòa, Đoàn Trưởng Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân chào mừng quan khách và tất cả tham dự.
(3) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0289

Hội Trưởng Vũ Trọng Mục đọc diễn văn khai mạc,

(4) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0268

Ban hợp ca Hậu Duệ trong nghi thức chào quốc kỳ.

(5) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0264

Từ trái phu nhân cùng cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, người đứng sau là Hội Trưởng Vũ Trọng Mục, cựu Đại Tướng, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân.

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Diamond, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 11 năm 2017, Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân do Niên trưởng Vũ Trọng Mục làm hội trưởng đã tổ chức buổi họp mặt thường niên 2017, với sự tham dự đông đão của qúy niên trưởng và hậu duệ trong đại gia đình khóa 5 còn có qúy niên trưởng như  các cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu; Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia như các ông: Phan Khắc Nhượng, Nguyễn Văn Ức, Sthu A Cầu, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Bùi Đẹp, Nguyễn Hữu Ngật, Nguyễn Đình Bảng, Nguyễn Kỳ, Đồng Sĩ Tứ. Cảnh Sát Quốc Gia có ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Hội Trưởng CSQG San Diego) và phu nhân, Nguyễn Đoãn Hưng (Hội Trưởng CSQG Nam Cali) và phu nhân.

Quan khách có; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; cụ Vũ Hoàn, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California; Anh Võ Khôi, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Calirnia; Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định) và phu nhân; Giáo Sư Đoàn Ngọc, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Cúc (Tổng thứ Ký Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nam Cali); nhà văn Lê Anh Dũng; nhà văn Tràm Cà Mau…

Đặc biệt có sự tham dự của Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, Thủ Tướng Chính Phủ thời Đệ Nhị Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Hữu Thắng và cô Giang Thanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca của Đoàn Hậu Duệ khóa 5 Vì Dân hợp ca bản “Xuất Quân.”

Tiếp theo Anh Nguyễn Đức Hòa, Đoàn Trưởng Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng qúy hội đoàn, đoàn thể, các vị ân nhân, các mạnh thường quân đã yểm trợc cho hội trong thời gian qua, trong dịp nầy Anh cho biết qua về sự hình thành đoàn Hậu Duệ, mà công tác chính yếu là góp tay với Ban Chấp Hành Hội trong mọi công tác sinh hoạt, duy trì và phát triển lớp hậu duệ để tiếp nối những sinh hoạt của hội trong tương lai.

Sau đó Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Khóa 5 Vì Dân, ông cũng là Hội Trưởng Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California  lên  chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng toàn thể các chiến hữu và gia đình tham dự. Ông tiếp: “Thay mặt Ban Tổ Chức Đại Hội kỷ niệm 63 năm Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và 8 năm thành lập Đoàn Hậu Duệ Vì Dân, tôi trân trọng nhiệt liệt chào mừng quý vị và xin nhận nơi đây tấm lòng tri ân chân thành nồng nhiệt nhất của gia đình Vì Dân chúng tôi.”

Sau đó, ông thông báo một số tin tức sinh hoạt của hội, ông cho biết: “Hội đã đóng góp ngân khoản $1,000 cho thành phố Westminster để thiết lập Tượng Đài Tri Ân Anh Hùng, Liệt Sĩ QL/VNCH bên cạnh và trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ ở Westminster. Trong số bảy vị Tướng lãnh tuẫn tiết trong ngày 30.4.1975 có danh tướng Lê Văn Hưng (Khóa 5 Vì Dân). Số ngân khoản trên do qúy ái hữu: Bùi Xuân Đáng, Cổ Tân Tinh Châu, Nguyễn Duy Hiền, Phạm Miên, Giang Khánh Tước, Tạ Phan Tuấn, Nguyễn Dương Thạch, Phan Dzoan, Nguyễn Duy Hạp, Vũ Trọng Mục đóng góp. Danh hiệu Khóa 5 Vì dân đã được khắc trên bảng đồng danh dự tại Tượng Đài.

Cũng trong lời phát biểu, niên trưởng Vũ Trọng Mục nêu danh tánh một số chiến hữu, thân hữu vì lý do sức khỏe và ở các quốc gia xa xôi không đến tham dự nhưng đã gửi thư, điện thoại chúc mừng đại hội. Niên trưởng Mục cũng có lời nhắn nhủ hậu duệ về hiểm họa mất nước, và cuối cùng ông nói, “Mục đích của buổi họp mặt hôm nay là Đánh Cộng, An Dân – Đuổi Tàu, Cứu Nước. Chủ trương này cũng là mục tiêu dứt khoát, là sứ mạng thần thánh của lịch sử. Thế hệ chúng tôi nay sức lực hao mòn, nhưng dòng máu nóng còn luân lưu trong trái tim cháy bỏng tình yêu Tổ Quốc Việt Nam, chúng tôi luôn có mặt, chung bước lên đường với các em. Hãy là người con kiên trung của đất nước, hãy ấp ủ hoài bão Trưng, Triệu, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung... làm hành trang quyết liệt lên đường đấu tranh vì dân cứu nước. Chúc các em chân cứng đá mềm, hiệp lực, đoàn kết, cùng nhau quyết tâm tiến tới thành công, thành công nhiều hơn nữa.”

Mở đầu chương trình văn nghệ,  ban hợp ca Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ lên hợp ca nhạc phẩm “Hát Cho Ngày Saigon Quật Khởi.”  Tiếp theo phần trình diễn thời trang do các hậu duệ thực hiện, tiếp theo nhiều tiết mục văn nghệ do các hậu duệ cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đặc biệt có nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” do Ban văn nghệ cộng đồng Việt Nam Nam California trình diễn.

Kết thúc chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 trình diễn.

Được biết Khóa 5 Vì Dân nhập khóa vào ngày 16 tháng 6, 1954 tính đến nay đã 63 năm nên số cựu SVSQ không còn bao nhiêu, một số đã vị quốc vong thân, một số vì tuổi già sức yếu và ở xa không đến tham dự nhưng họ cũng đã gắn bó với nhau, thường xuyên thăm hỏi, khuyến khích các hậu duệ tham gia vào những sinh hoạt của hội để tiếp nối truyền thống của khóa đã nhiều năm sinh hoạt trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Trọng Mục (714) 482-7656,

Nguyễn Đức Hòa (714) 402-0570.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.