EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

GSV Andrew Đỗ Đến Hoa Thịnh Đốn Xin Thêm Tiền Trợ Cấp Gia Cư, Phòng Chống Lũ Quận Cam

17/11/201700:08:00(Xem: 5195)

GSV ANDREW ĐỖ ĐẾN HOA THỊNH ĐỐN XIN THÊM TIỀN TRỢ CẤP GIA CƯ, PHÒNG CHỐNG LŨ QUẬN CAM
 

(Santa Ana, CA)  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật sư Andrew Đỗ hôm 5 tháng 11, 2017 đã đến Thủ Đô Hoa thịnh Đốn làm việc tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Bộ Phát Triển Gia Cư ( HUD) và Cục Công Binh Hoa Kỳ. Mục tiêu chính của chuyến đi nhằm vào hai lãnh vực quan trọng mà Giám Sát Viên Andrew Đỗ luôn luôn đặt ưu tiên trong mối liên hệ với các nhà lập pháp và chính quyền Liên Bang để mang về những quyền lợi thiết thực cho cư dân và đồng hương tại Quận Cam.

Tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được tiếp xúc và làm việc với một số các dân biểu liên bang có thẩm quyền đến các dự án ảnh hưởng trực tiếp đến Quận Cam như:

  1. Dân Biểu Mike Simpson, Địa Hạt 2, Tiểu Bang Idaho, Chủ Tịch Ủy Ban Năng Lượng và Phát Triển Thủy Lợi.
  2. Dân Biểu Garret Graves, Địa Hạt 6, Tiểu Bang Louisiana, Chủ Tịch Ủy Ban Nguồn Nước và Môi Trường, thành viên Ủy Ban Giao thông và Tài Nguyên Thiên Nhiên.
  3. Dân Biểu Ed Royce, Đại Hạt 39, Tiểu Bang California, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện.
  4. Dân Biểu Ken Calvert, Địa Hạt 42, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Chuẫn Ngân Sách.
  5. Dân Biểu Lou Correa, Địa Hạt 46, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Sự Vụ và Nội An.
  6. Dân Biểu Doug LaMalfa, Địa Hạt 1, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Tài Nguyên Quốc Gia và Hạ Tầng Cơ Sở.
  7. Dân Biểu Duncan Hunter, Địa Hạt 50, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Giao Thông &Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Quân Vụ, Ủy Ban Giáo Dục & Nhân Dụng.
  1. TRỢ CẤP GIA CƯ:

Trong lãnh vực gia cư, tại cuộc họp với ông Ralph Gains Phụ Tá Thứ Trưởng của Bộ Gia Cư (HUD), Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trình bày những trường hợp khó khăn về vấn đề trợ cấp gia cư mà Quận Cam hiện đang phải đương đầu:

  • · Bộ Gia Cư cần phải gia tăng việc chỉ định khu vực “ Fair Market Rent” tại Quận Cam, điều này có nghĩa là tiền trợ cấp gia cư tại Quận Cam quá thấp so với thời giá thuê nhà hiện tại trên thị trường. Do đó đôi khi người thụ hưởng không thể tìm được nhà để thuê, trên thực tế hiện tại chỉ có từ 60 đến 70% số người nhận được tiền trợ cấp (vouchers) có thể thuê nhà đúng theo thời hạn luật định. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đồng thời cũng yêu cầu Cơ Quan HUD và các dân biểu gia tăng ngân khoản trợ cấp gia cư cho Quận Cam hiện chỉ được tháo khoán có 90% số đơn xin trợ cấp được chuẫn thuận là 10,000. Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng yêu cầu gia tăng thêm nhân viên cứu xét các hồ sơ trợ cấp gia cư cho các cựu chiến binh hiện đang lâm vào tình trạng vô gia cư được nhanh chóng hơn trong việc tìm kiếm nhà thuê. Hội Đồng Giám sát Quận Cam cách đây 6 tháng đã biểu quyết cấp 30% hồ sơ trợ cấp gia cư cho thành phần này.
  • · Vấn đề phòng chống lũ lụt cho Trung Tâm Little Saigon là một ưu tiên cấp thiết trong chuyến đi làm việc với  Quốc Hội và Cục Công Binh Hoa kỳ. Dự án chống lũ lụt dọc theo hành lang của thành phố Westminster và phía Đông thành phố Garden Grove đưa nước thải ra khu vực Hungtington Harbor rất quan trọng và ảnh hưởng nguy hại trong trường hợp khu vực này bị lũ lụt.

Thêm vào đó, xa lộ 405 là quốc lộ bận bịu nhất trên toàn quốc, lúc nào cũng bị tắc nghẽn. Xa lộ nầy sẽ được tân trang trong vòng 5 đến 7 năm tới đây, khi xa lộ nầy được nới rộng ra thêm 4 đường và 18 cầu bắt ngang xa lộ nầy sẽ được thay thế hoàn toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc chống lũ.

40% vận chuyển hàng hải thương mại của Hoa Kỳ đều xuyên qua hai cảng Los Angeles và Long Beach. Xa lộ 405 là quốc lộ huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ hai cảng này xuống khu vực miền Nam.

Ngoài ra hai căn cứ quân sự quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là Kho Đạn Dược Seal Beach và Căn Cứ Không Quân trừ Bị Los Alamitos nơi máy bay của Tổng Thống Air Force 1 đáp xuống mỗi khi Tổng Thống Hoa Kỳ đến viếng thăm miền Nam California sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi có lũ lụt và nạn kẹt xe.

Đó là chưa kể, đến vấn đề an toàn công cộng bởi vì khu vực ảnh hưởng này là vùng đất bằng và thấp tương tự như khu vực Houston, Texas, địa hạt 1 nơi có Trung Tâm Little Saigon tọa lạc với một dân số quá đông đảo. Rất khó di tãn cấp thời một số lượng quá đông dân cư trong một thời gian ngắn.

Các cuộc tiếp xúc với các nhân vật lập pháp và hành pháp đã thành công một cách tích cực. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trở về lại Quận Cam vào tối thứ Năm 9 tháng 11, 2017.

  

blankGSV Andrew Đỗ & Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Ed Royce.

blank
GSV Andrew Đỗ & Phụ Tá Thứ Trưởng Bộ Gia Cư Ralph Gaines.
  
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...