Hôm nay,  
Việt Báo Online

GSV Andrew Đỗ Đến Hoa Thịnh Đốn Xin Thêm Tiền Trợ Cấp Gia Cư, Phòng Chống Lũ Quận Cam

17/11/201700:08:00(Xem: 2901)
GSV Andrew Đỗ Đến Hoa Thịnh Đốn Xin Thêm Tiền Trợ Cấp Gia Cư, Phòng Chống Lũ Quận Cam

GSV ANDREW ĐỖ ĐẾN HOA THỊNH ĐỐN XIN THÊM TIỀN TRỢ CẤP GIA CƯ, PHÒNG CHỐNG LŨ QUẬN CAM
 

(Santa Ana, CA)  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật sư Andrew Đỗ hôm 5 tháng 11, 2017 đã đến Thủ Đô Hoa thịnh Đốn làm việc tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Bộ Phát Triển Gia Cư ( HUD) và Cục Công Binh Hoa Kỳ. Mục tiêu chính của chuyến đi nhằm vào hai lãnh vực quan trọng mà Giám Sát Viên Andrew Đỗ luôn luôn đặt ưu tiên trong mối liên hệ với các nhà lập pháp và chính quyền Liên Bang để mang về những quyền lợi thiết thực cho cư dân và đồng hương tại Quận Cam.

Tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được tiếp xúc và làm việc với một số các dân biểu liên bang có thẩm quyền đến các dự án ảnh hưởng trực tiếp đến Quận Cam như:

  1. Dân Biểu Mike Simpson, Địa Hạt 2, Tiểu Bang Idaho, Chủ Tịch Ủy Ban Năng Lượng và Phát Triển Thủy Lợi.
  2. Dân Biểu Garret Graves, Địa Hạt 6, Tiểu Bang Louisiana, Chủ Tịch Ủy Ban Nguồn Nước và Môi Trường, thành viên Ủy Ban Giao thông và Tài Nguyên Thiên Nhiên.
  3. Dân Biểu Ed Royce, Đại Hạt 39, Tiểu Bang California, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện.
  4. Dân Biểu Ken Calvert, Địa Hạt 42, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Chuẫn Ngân Sách.
  5. Dân Biểu Lou Correa, Địa Hạt 46, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Sự Vụ và Nội An.
  6. Dân Biểu Doug LaMalfa, Địa Hạt 1, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Tài Nguyên Quốc Gia và Hạ Tầng Cơ Sở.
  7. Dân Biểu Duncan Hunter, Địa Hạt 50, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Giao Thông &Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Quân Vụ, Ủy Ban Giáo Dục & Nhân Dụng.
  1. TRỢ CẤP GIA CƯ:

Trong lãnh vực gia cư, tại cuộc họp với ông Ralph Gains Phụ Tá Thứ Trưởng của Bộ Gia Cư (HUD), Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trình bày những trường hợp khó khăn về vấn đề trợ cấp gia cư mà Quận Cam hiện đang phải đương đầu:

  • · Bộ Gia Cư cần phải gia tăng việc chỉ định khu vực “ Fair Market Rent” tại Quận Cam, điều này có nghĩa là tiền trợ cấp gia cư tại Quận Cam quá thấp so với thời giá thuê nhà hiện tại trên thị trường. Do đó đôi khi người thụ hưởng không thể tìm được nhà để thuê, trên thực tế hiện tại chỉ có từ 60 đến 70% số người nhận được tiền trợ cấp (vouchers) có thể thuê nhà đúng theo thời hạn luật định. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đồng thời cũng yêu cầu Cơ Quan HUD và các dân biểu gia tăng ngân khoản trợ cấp gia cư cho Quận Cam hiện chỉ được tháo khoán có 90% số đơn xin trợ cấp được chuẫn thuận là 10,000. Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng yêu cầu gia tăng thêm nhân viên cứu xét các hồ sơ trợ cấp gia cư cho các cựu chiến binh hiện đang lâm vào tình trạng vô gia cư được nhanh chóng hơn trong việc tìm kiếm nhà thuê. Hội Đồng Giám sát Quận Cam cách đây 6 tháng đã biểu quyết cấp 30% hồ sơ trợ cấp gia cư cho thành phần này.
  • · Vấn đề phòng chống lũ lụt cho Trung Tâm Little Saigon là một ưu tiên cấp thiết trong chuyến đi làm việc với  Quốc Hội và Cục Công Binh Hoa kỳ. Dự án chống lũ lụt dọc theo hành lang của thành phố Westminster và phía Đông thành phố Garden Grove đưa nước thải ra khu vực Hungtington Harbor rất quan trọng và ảnh hưởng nguy hại trong trường hợp khu vực này bị lũ lụt.

Thêm vào đó, xa lộ 405 là quốc lộ bận bịu nhất trên toàn quốc, lúc nào cũng bị tắc nghẽn. Xa lộ nầy sẽ được tân trang trong vòng 5 đến 7 năm tới đây, khi xa lộ nầy được nới rộng ra thêm 4 đường và 18 cầu bắt ngang xa lộ nầy sẽ được thay thế hoàn toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc chống lũ.

40% vận chuyển hàng hải thương mại của Hoa Kỳ đều xuyên qua hai cảng Los Angeles và Long Beach. Xa lộ 405 là quốc lộ huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ hai cảng này xuống khu vực miền Nam.

Ngoài ra hai căn cứ quân sự quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là Kho Đạn Dược Seal Beach và Căn Cứ Không Quân trừ Bị Los Alamitos nơi máy bay của Tổng Thống Air Force 1 đáp xuống mỗi khi Tổng Thống Hoa Kỳ đến viếng thăm miền Nam California sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi có lũ lụt và nạn kẹt xe.

Đó là chưa kể, đến vấn đề an toàn công cộng bởi vì khu vực ảnh hưởng này là vùng đất bằng và thấp tương tự như khu vực Houston, Texas, địa hạt 1 nơi có Trung Tâm Little Saigon tọa lạc với một dân số quá đông đảo. Rất khó di tãn cấp thời một số lượng quá đông dân cư trong một thời gian ngắn.

Các cuộc tiếp xúc với các nhân vật lập pháp và hành pháp đã thành công một cách tích cực. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trở về lại Quận Cam vào tối thứ Năm 9 tháng 11, 2017.

  

blankGSV Andrew Đỗ & Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Ed Royce.

blank
GSV Andrew Đỗ & Phụ Tá Thứ Trưởng Bộ Gia Cư Ralph Gaines.
  
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

22/04/2019(Xem: 145)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 182)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 145)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 143)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 803)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 640)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 321)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 438)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 700)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 984)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 1976)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 1027)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 830)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 454)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 455)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.