Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Đến Hoa Thịnh Đốn Xin Thêm Tiền Trợ Cấp Gia Cư, Phòng Chống Lũ Quận Cam

17/11/201700:08:00(Xem: 5936)

GSV ANDREW ĐỖ ĐẾN HOA THỊNH ĐỐN XIN THÊM TIỀN TRỢ CẤP GIA CƯ, PHÒNG CHỐNG LŨ QUẬN CAM
 

(Santa Ana, CA)  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật sư Andrew Đỗ hôm 5 tháng 11, 2017 đã đến Thủ Đô Hoa thịnh Đốn làm việc tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Bộ Phát Triển Gia Cư ( HUD) và Cục Công Binh Hoa Kỳ. Mục tiêu chính của chuyến đi nhằm vào hai lãnh vực quan trọng mà Giám Sát Viên Andrew Đỗ luôn luôn đặt ưu tiên trong mối liên hệ với các nhà lập pháp và chính quyền Liên Bang để mang về những quyền lợi thiết thực cho cư dân và đồng hương tại Quận Cam.

Tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được tiếp xúc và làm việc với một số các dân biểu liên bang có thẩm quyền đến các dự án ảnh hưởng trực tiếp đến Quận Cam như:

  1. Dân Biểu Mike Simpson, Địa Hạt 2, Tiểu Bang Idaho, Chủ Tịch Ủy Ban Năng Lượng và Phát Triển Thủy Lợi.
  2. Dân Biểu Garret Graves, Địa Hạt 6, Tiểu Bang Louisiana, Chủ Tịch Ủy Ban Nguồn Nước và Môi Trường, thành viên Ủy Ban Giao thông và Tài Nguyên Thiên Nhiên.
  3. Dân Biểu Ed Royce, Đại Hạt 39, Tiểu Bang California, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện.
  4. Dân Biểu Ken Calvert, Địa Hạt 42, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Chuẫn Ngân Sách.
  5. Dân Biểu Lou Correa, Địa Hạt 46, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Sự Vụ và Nội An.
  6. Dân Biểu Doug LaMalfa, Địa Hạt 1, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Tài Nguyên Quốc Gia và Hạ Tầng Cơ Sở.
  7. Dân Biểu Duncan Hunter, Địa Hạt 50, Tiểu Bang California, thành viên Ủy Ban Giao Thông &Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Quân Vụ, Ủy Ban Giáo Dục & Nhân Dụng.
  1. TRỢ CẤP GIA CƯ:

Trong lãnh vực gia cư, tại cuộc họp với ông Ralph Gains Phụ Tá Thứ Trưởng của Bộ Gia Cư (HUD), Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trình bày những trường hợp khó khăn về vấn đề trợ cấp gia cư mà Quận Cam hiện đang phải đương đầu:

  • · Bộ Gia Cư cần phải gia tăng việc chỉ định khu vực “ Fair Market Rent” tại Quận Cam, điều này có nghĩa là tiền trợ cấp gia cư tại Quận Cam quá thấp so với thời giá thuê nhà hiện tại trên thị trường. Do đó đôi khi người thụ hưởng không thể tìm được nhà để thuê, trên thực tế hiện tại chỉ có từ 60 đến 70% số người nhận được tiền trợ cấp (vouchers) có thể thuê nhà đúng theo thời hạn luật định. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đồng thời cũng yêu cầu Cơ Quan HUD và các dân biểu gia tăng ngân khoản trợ cấp gia cư cho Quận Cam hiện chỉ được tháo khoán có 90% số đơn xin trợ cấp được chuẫn thuận là 10,000. Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng yêu cầu gia tăng thêm nhân viên cứu xét các hồ sơ trợ cấp gia cư cho các cựu chiến binh hiện đang lâm vào tình trạng vô gia cư được nhanh chóng hơn trong việc tìm kiếm nhà thuê. Hội Đồng Giám sát Quận Cam cách đây 6 tháng đã biểu quyết cấp 30% hồ sơ trợ cấp gia cư cho thành phần này.
  • · Vấn đề phòng chống lũ lụt cho Trung Tâm Little Saigon là một ưu tiên cấp thiết trong chuyến đi làm việc với  Quốc Hội và Cục Công Binh Hoa kỳ. Dự án chống lũ lụt dọc theo hành lang của thành phố Westminster và phía Đông thành phố Garden Grove đưa nước thải ra khu vực Hungtington Harbor rất quan trọng và ảnh hưởng nguy hại trong trường hợp khu vực này bị lũ lụt.

Thêm vào đó, xa lộ 405 là quốc lộ bận bịu nhất trên toàn quốc, lúc nào cũng bị tắc nghẽn. Xa lộ nầy sẽ được tân trang trong vòng 5 đến 7 năm tới đây, khi xa lộ nầy được nới rộng ra thêm 4 đường và 18 cầu bắt ngang xa lộ nầy sẽ được thay thế hoàn toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc chống lũ.

40% vận chuyển hàng hải thương mại của Hoa Kỳ đều xuyên qua hai cảng Los Angeles và Long Beach. Xa lộ 405 là quốc lộ huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ hai cảng này xuống khu vực miền Nam.

Ngoài ra hai căn cứ quân sự quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là Kho Đạn Dược Seal Beach và Căn Cứ Không Quân trừ Bị Los Alamitos nơi máy bay của Tổng Thống Air Force 1 đáp xuống mỗi khi Tổng Thống Hoa Kỳ đến viếng thăm miền Nam California sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi có lũ lụt và nạn kẹt xe.

Đó là chưa kể, đến vấn đề an toàn công cộng bởi vì khu vực ảnh hưởng này là vùng đất bằng và thấp tương tự như khu vực Houston, Texas, địa hạt 1 nơi có Trung Tâm Little Saigon tọa lạc với một dân số quá đông đảo. Rất khó di tãn cấp thời một số lượng quá đông dân cư trong một thời gian ngắn.

Các cuộc tiếp xúc với các nhân vật lập pháp và hành pháp đã thành công một cách tích cực. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã trở về lại Quận Cam vào tối thứ Năm 9 tháng 11, 2017.

  

blankGSV Andrew Đỗ & Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Ed Royce.

blank
GSV Andrew Đỗ & Phụ Tá Thứ Trưởng Bộ Gia Cư Ralph Gaines.
  
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.