Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện OK Dự Luật Cải Tổ Thuế Lớn Nhất

17/11/201700:00:00(Xem: 3352)
WASHINGTON   -    Trong khi tiến trình thảo luận và biểu quyết luật thuế mới tại Thượng Viện được tin là dài dòng, phe CH đa số tại Hạ Viện cảm thấy lạc quan.

Họ chuẩn bị thông qua dự thảo luật thuế cải tổ không thực hiện đuợc từ 3 thập niên, không có pháo bông chính trị chào mừng hay nhức đầu nội bộ gần nhận chìm đề luật thu hồi và thay thế ObamaCare mấy tháng trước, theo cách nói của nhà báo.

TT Trump lên tiếng trước cuộc biểu quyết tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, nhưng không vì sợ thiếu phiếu hậu thuẫn, như xác nhận của dân biểu CH.

Phụ tá của các thủ lãnh CH nói họ tin có thể thông qua dự thảo luật giảm thuế cho doanh nghiệp và đơn giản luật thuế 2 tuần sau khi đề luật đuợc phổ biến.

Dân biểu Dennis Ross (CH-Florida) nói “Tất cả đồng viện nhận biết đề luật này là hệ trọng – chúng tôi có đủ phiếu thuận để đạt mục đích”.

Nhưng, đây là bước đầu trong 1 tiến trình gay go và phức tạp trong khi Thượng Viện cũng đang làm việc này.

1 vị cho biết: TT Trump vui vẻ hô hào các dân cử quảng bá rộng rãi đợt giảm thuế lớn nhất lịch sử này, đồng thời khen ngợi nỗ lực của dân biểu Kevin Brady (chủ tịch ủy ban tiện ích Hạ Viện). Dân biểu Steve Womack (Arkansas) mô tả TT Trump là phấn khởi và tin tưởng.

Nhà báo nhận xét: phe sẽ bỏ phiếu chống khi Hạ Viện tổ chức biểu quyết gồm các dân biểu CH tin rằng thu hồi cưỡng bách mua bảo hiểm gây thiệt hại cá nhân tại các tiểu bang đắt đỏ như California, New York và New Jersey.


Mặt khác, dân biểu Mimi Walters (California) đã lưu ý chủ tịch Hạ Viên Paul Ryan quan tâm đến khả năng loại trừ các miễn giảm thuế của địa phuơng và tiểu bang.

Trong khi đó, dân biểu Ryan báo trước: 1 số dân biểu DC sẽ bỏ phiếu “yes” – nhưng, dân biểu Steny Hoyer (DC-Maryland) nói: phe thiểu số không mất phiếu nào để chống.

Tại Thượng Viện hôm Thứ Tư, nghị sĩ CH Ron Johnson (Wisconsin) xác nhận ông chống lại dự thảo hiện tại, nghĩa là thủ lãnh Mitch McConnell không để mất thêm 1 phiếu nữa khi biểu quyết.

Trong khi đó, bản tin khác của CNBC  hôm 16 tháng 11 cho biết rằng các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Năm đã thông qua dự luật lớn cắt giảm thuế cho doanh nghiệp và cá nhân, một bước lớn nhất chưa từng có trong nỗ lực cả thế hệ của Đảng Cộng Hòa để đại cải tổ hệ thống thuế của người Mỹ.

Dự luật cải tổ thuế đã được thông qua với tỉ số phiếu 227 thuận và 205 chống. 13 Dân Biểu CH bỏ phiếu chống. Tất cả Dân Biểu DC đều bỏ phiếu chống.

Để dự luật được thông qua, các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện đã phải vượt qua sự chống đối từ nhiều thành viên của họ là những người sống trong các tiểu bang thuế cao.

Khoảng một phần tư người Mỹ sẽ chứng kiến tăng thuế vào năm 2017, theo các nhà phân tích cho biết.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.