Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Các Nhà Địa Ốc Gốc Việt Lần Đầu Thành Lập Ở Bắc Cali

28/05/200500:00:00(Xem: 5099)
San Jose (Việt Báo)- Sau ba thập niên người Mỹ gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ, tham gia mua nhà, bán nhà và hoạt động địa ốc, lần đầu tiên các nhà kinh doanh địa ốc chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt mới bắt đầu cho thành lập VAREPA (Vietnamese American Real Estate Professionals Association) để bảo vệ quyền lợi và mua nhà bán nhà của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong toàn Hoa Kỳ.
Người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ đã hơn 30 năm tính từ ngày Quốc Hận 30-4-1975. Thời gian tuy là dài gần 1/3 thế kỷ, nhưng so với các sắc dân khác hiện diện tại Hoa Kỳ thì cộng đồng người Mỹ gốc Việt vẫn còn là mới mẻ hơn. Tuy thế, theo thống kê về quyền sở hữu bất động sản nhà ở giữa các sắc dân nhập cư thì người Mỹ gốc Việt mua được nhà ở hiện có tỷ lệ cao hơn các sắc dân khác, tức khoảng 52% đến 59% tổng số gia đình gốc Việt trên toàn Hoa Kỳ.
Thế nhưng, các sắc dân khác đã thành lập các Hiệp Hội về ngành kinh doanh địa ốc hay tài trợ địa ốc (Real Estate) từ lâu lắm rồi, chẳng hạn như NAIOP (National Association Of Industrial & Office Properties); NAR (National Association Of Realtor); CAREA (Chinese American Real Estate Association); còn cộng đồng người Mỹ gốc Việt thì mãi đến nay sau gần 1/3 thế kỷ trôi qua nay mới có một tin mừng là Hiệp Hội Các Nhà Kinh Doanh Địa Ốc Chuyên Nghiệp Người Mỹ Gốc Việt sắp sửa ra mắt tại bắc California vào ngày 5 tháng 6 năm 2005 sắp tới.
Một buổi tiệc ra mắt Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc Chuyên Nghiệp Người Mỹ Gốc Việt gọi tắt là VAREPA sẽ được tổ chức linh đình tại The Westin Hotel, số 5101 Great America Parkway, Santa Clara, CA 95054 vào lúc 06:00 giờ chiều đến 12:00 giờ khuya Chủ Nhật 5-6-2005. Buổi tiệc ngoài việc ra mắt VAREPA, còn nhằm gây quỹ cho Hiệp Hội. Giữ chức vụ Chủ Tịch cho chương trình gây quỹ do nhà kinh doanh địa ốc ST Ninh Thân đảm trách.
Ban Giám Đốc của Hiệp Hội VAREPA gồm : Ông Thảo Đặng, Chủ Tịch; Bà Tara Dang, Phó Chủ Tịch; Hao Nguyen, Thủ Quỹ; Nga Nguyen, Thư Ký; Steven Ninh Than, Phụ trách gây quỹ; David Mac, phụ trách công đồng và chính giới tham dự; ThaiBinh Ho, phu trách hội nghị và hội viên; Philip Nguyen, phụ trách các sự kiện đặc biệt; Linh Nguyễn, phụ trách giao tế và phát triển thị trường; Vinh Nguyen, phụ trách pháp lý; Ann Thai, phụ trách giáo dục.

Một Ban Cố Vấn gồm của VAREPA gồm có : Hiệp Hội các Nhà Địa Ốc Quận hạt Santa Clara; Hội Viet Heritage Society; Khong Trong Hinh, Hillsdale Properties; Vinh Nguyen và Teri Ha, First Financial; Gene Shi, American Title Company; Philip Phong Trần, Selection Realty; Châu Trần, Century 21 Country Club; Jim C. Nguyễn, báo Viet Mercury News; Marie Phạm, Intero Real Estate; Bich Pho, Century 21 Su Casa; Tony Dinh, Chủ tịch Century 21 A-1 Networks; Ryan Nguyen Hubris, Golden Bay Investment; Frank Yao, Bridgecreek Development Co.; Sonny Pham, Realty World Consultant; Henry Le, Lee's Sandwiches; Hai Nguyen, Preferred Realty; Son Nguyen, NorCal Investment.
Hiệp Hội VAREPA đặt trụ sở chính tại 1654 Burdette Drive, San Jose, CA 95121. Tel. 408-528-9393, Fax. 408-516-9552. Website : www.varepa.org. Hiệp Hội VAREPA nhận hội viên gia nhập là những nhà đang kinh doanh về địa ốc, tài trợ địa ốc trên toàn Hoa Kỳ. Trong một bài pỏng vấn đăng ngày 20-5-2005 của hệ thống nhật báo Việt Báo và Viet Bao online, một thanh niên người Mỹ gốc Việt, anh Andy Vong (www.andyvong.com, Cell. 408-891-3622) là hội viên của NAIOP, NAR và CAREA đã nói rằng ""Là một người Mỹ gốc Việt hoạt động trong ngành địa ốc và tài trợ làm chung với những Hiệp Hội Địa Ốc của người Mỹ chính gốc, tôi thấy thật vui mừng khi biết Hiệp Hội các Chuyên Gia Địa Ốc Người Mỹ gốc Việt được thành lập. Tôi hoàn toàn tin tưởng sự lãnh đạo của ông Chủ Tịch đầu tiên của Hội VAREPA là ông Thảo Đặng mặc dầu tôi chưa quen biết bao giờ, nhưng tôi nghe qua uy tín của ông ấy được truyền miệng đối với các khách hàng người Mỹ mà tôi từng gặp gỡ. Tôi hy vọng các nhà hoạt động địa ốc và tài trợ địa ốc người Mỹ gốc Việt hiện hành nghề bất cứ nơi đâu trên Hoa Kỳ, nên gia nhập Hiệp Hội VAREPA để tiếng nói và quyền lợi của người Việt định cư tại Hoa Kỳ trong lãnh vực địa ốc và tài trợ địa ốc được bảo vệ và tôn trọng xứng đáng." (Hạnh Dương - VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương