Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Các Nhà Địa Ốc Gốc Việt Lần Đầu Thành Lập Ở Bắc Cali

28/05/200500:00:00(Xem: 5722)
San Jose (Việt Báo)- Sau ba thập niên người Mỹ gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ, tham gia mua nhà, bán nhà và hoạt động địa ốc, lần đầu tiên các nhà kinh doanh địa ốc chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt mới bắt đầu cho thành lập VAREPA (Vietnamese American Real Estate Professionals Association) để bảo vệ quyền lợi và mua nhà bán nhà của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong toàn Hoa Kỳ.
Người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ đã hơn 30 năm tính từ ngày Quốc Hận 30-4-1975. Thời gian tuy là dài gần 1/3 thế kỷ, nhưng so với các sắc dân khác hiện diện tại Hoa Kỳ thì cộng đồng người Mỹ gốc Việt vẫn còn là mới mẻ hơn. Tuy thế, theo thống kê về quyền sở hữu bất động sản nhà ở giữa các sắc dân nhập cư thì người Mỹ gốc Việt mua được nhà ở hiện có tỷ lệ cao hơn các sắc dân khác, tức khoảng 52% đến 59% tổng số gia đình gốc Việt trên toàn Hoa Kỳ.
Thế nhưng, các sắc dân khác đã thành lập các Hiệp Hội về ngành kinh doanh địa ốc hay tài trợ địa ốc (Real Estate) từ lâu lắm rồi, chẳng hạn như NAIOP (National Association Of Industrial & Office Properties); NAR (National Association Of Realtor); CAREA (Chinese American Real Estate Association); còn cộng đồng người Mỹ gốc Việt thì mãi đến nay sau gần 1/3 thế kỷ trôi qua nay mới có một tin mừng là Hiệp Hội Các Nhà Kinh Doanh Địa Ốc Chuyên Nghiệp Người Mỹ Gốc Việt sắp sửa ra mắt tại bắc California vào ngày 5 tháng 6 năm 2005 sắp tới.
Một buổi tiệc ra mắt Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc Chuyên Nghiệp Người Mỹ Gốc Việt gọi tắt là VAREPA sẽ được tổ chức linh đình tại The Westin Hotel, số 5101 Great America Parkway, Santa Clara, CA 95054 vào lúc 06:00 giờ chiều đến 12:00 giờ khuya Chủ Nhật 5-6-2005. Buổi tiệc ngoài việc ra mắt VAREPA, còn nhằm gây quỹ cho Hiệp Hội. Giữ chức vụ Chủ Tịch cho chương trình gây quỹ do nhà kinh doanh địa ốc ST Ninh Thân đảm trách.
Ban Giám Đốc của Hiệp Hội VAREPA gồm : Ông Thảo Đặng, Chủ Tịch; Bà Tara Dang, Phó Chủ Tịch; Hao Nguyen, Thủ Quỹ; Nga Nguyen, Thư Ký; Steven Ninh Than, Phụ trách gây quỹ; David Mac, phụ trách công đồng và chính giới tham dự; ThaiBinh Ho, phu trách hội nghị và hội viên; Philip Nguyen, phụ trách các sự kiện đặc biệt; Linh Nguyễn, phụ trách giao tế và phát triển thị trường; Vinh Nguyen, phụ trách pháp lý; Ann Thai, phụ trách giáo dục.

Một Ban Cố Vấn gồm của VAREPA gồm có : Hiệp Hội các Nhà Địa Ốc Quận hạt Santa Clara; Hội Viet Heritage Society; Khong Trong Hinh, Hillsdale Properties; Vinh Nguyen và Teri Ha, First Financial; Gene Shi, American Title Company; Philip Phong Trần, Selection Realty; Châu Trần, Century 21 Country Club; Jim C. Nguyễn, báo Viet Mercury News; Marie Phạm, Intero Real Estate; Bich Pho, Century 21 Su Casa; Tony Dinh, Chủ tịch Century 21 A-1 Networks; Ryan Nguyen Hubris, Golden Bay Investment; Frank Yao, Bridgecreek Development Co.; Sonny Pham, Realty World Consultant; Henry Le, Lee's Sandwiches; Hai Nguyen, Preferred Realty; Son Nguyen, NorCal Investment.
Hiệp Hội VAREPA đặt trụ sở chính tại 1654 Burdette Drive, San Jose, CA 95121. Tel. 408-528-9393, Fax. 408-516-9552. Website : www.varepa.org. Hiệp Hội VAREPA nhận hội viên gia nhập là những nhà đang kinh doanh về địa ốc, tài trợ địa ốc trên toàn Hoa Kỳ. Trong một bài pỏng vấn đăng ngày 20-5-2005 của hệ thống nhật báo Việt Báo và Viet Bao online, một thanh niên người Mỹ gốc Việt, anh Andy Vong (www.andyvong.com, Cell. 408-891-3622) là hội viên của NAIOP, NAR và CAREA đã nói rằng ""Là một người Mỹ gốc Việt hoạt động trong ngành địa ốc và tài trợ làm chung với những Hiệp Hội Địa Ốc của người Mỹ chính gốc, tôi thấy thật vui mừng khi biết Hiệp Hội các Chuyên Gia Địa Ốc Người Mỹ gốc Việt được thành lập. Tôi hoàn toàn tin tưởng sự lãnh đạo của ông Chủ Tịch đầu tiên của Hội VAREPA là ông Thảo Đặng mặc dầu tôi chưa quen biết bao giờ, nhưng tôi nghe qua uy tín của ông ấy được truyền miệng đối với các khách hàng người Mỹ mà tôi từng gặp gỡ. Tôi hy vọng các nhà hoạt động địa ốc và tài trợ địa ốc người Mỹ gốc Việt hiện hành nghề bất cứ nơi đâu trên Hoa Kỳ, nên gia nhập Hiệp Hội VAREPA để tiếng nói và quyền lợi của người Việt định cư tại Hoa Kỳ trong lãnh vực địa ốc và tài trợ địa ốc được bảo vệ và tôn trọng xứng đáng." (Hạnh Dương - VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.