Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PSCVN Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Của Cố N.A.G Vy Vy Trần Và Học Viên Tốt Nghiệp

16/11/201709:18:00(Xem: 4214)

PSCVN  Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Của Cố N.A.G Vy Vy Trần Và Học Viên Tốt Nghiệp

Lê Minh
 

Westminster (CA) –  Ban Điều Hành Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN  cho biết sẽ tổ chức triển lãm hình ảnh của học viên tốt nghiệp nhiếp ảnh cao cấp  2017, vào cuối tuần này.

Trong gần 1 năm, học viên đã được học lý thuyết và thực hành song song tại địa phương, cũng như vùng miền khác nhau ngoài Tiểu bang California. Các buổi thực tập này do các nhiếp ảnh gia trẻ của Hội PSCVN  hướng dẫn. Khi mãn khóa, họ được phát văn bằng tốt nghiệp, trở thành một nhiếp ảnh gia với  hành trang đầy đủ về lý thuyết và kinh nghiệm, sẵn sàng lên đường tác nghiệp hoặc phục vụ trong nghành nghề  liên hệ đến nhiếp ảnh.

 blank

1.         Sen, ảnh Jacky Trần
 
blank
2.         Đêm Las Vegas, ảnh Jason Liên
 
blank
3.         Sương Thu, ảnh Loan Vũ
 
blank
4.         Zabriskie Point, ảnh Hiệp Vũ
 
blank
5.         Lỗi hẹn, ảnh Ashley Trần

 

 

Hội PSCVN  đi tiên phong trong việc huấn luyện lý thuyết, cách  sử dụng kỹ thuật máy ảnh số (digital) từ đầu thập niên 2000, thành công đào tạo miễn phí cho hàng ngàn người yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật trong gần 2 thập niên qua.

Trong thời gian này, Nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần vừa từ trần, Hội PSCVN đã mau chóng quyết định cùng tang quyến sẽ  tổ chức lễ cầu hồn cho người quá cố  vào lúc  10 giờ sáng, thứ Bẩy, ngày 18 tháng 11 2017 tại Nhà thờ La Vang,  288 S. Harbor  Blvd thuộc thành phố  Santa Ana, California

Tin về  người  sáng lập PSCVN được loan tải nhanh chóng, hơn 2,000 truy cập trên trang nhà Việt Báo, đưa bản tin “nóng” hàng đầu, được đọc nhiều nhất trong ngày thư Tư vừa qua và gây chú ý  đặc biệt trong giới nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

Nên biết, cố Nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần có quá tình sinh hoạt về nhiếp ảnh hơn 3 thập niên qua. Bà đã nhận được nhiều giải thưởng cao quí về những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật  đen trắng. Hội ảnh quốc gia Hoa Kỳ PSA đã  tuyên dương Bà là người phục vụ công đồng trong lãnh vực nhiếp ảnh vào năm 2001.  Ngoài ra,  Bà còn được PSA vinh danh là 1 trong 10 nhiếp ảnh có hình ảnh đen trắng thật ấn tượng cho người thưởng lãm trong khu vực Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada)  trong 3 năm liên tục 2002, 2003 và 2004.

Nhiều thân hữu mến mộ, đã yêu cầu Hội PSCVN cho  triển lãm hình ảnh nghệ thuật của Bà Vy Vy Trần. Trong lúc chờ đợi xem triển lãm vào cuối tuần này, giới hâm mộ nhiếp ảnh có thể xem được một số tác phẩm tiêu biểu của Bà  trên  trang nhà Việt Báo 
( https://vietbao.com/a274343/viet-cho-n-a-g-vy-vy-tran-vua-nam-xuong )  hoặc  vào trang nhà FaceBook.com, tìm kiến  trang Lê Minh hoặc Hội Ảnh PSCVN.

Nhân dịp này, Hội PSCVN sẽ cho ghi danh miễn phí cho lớp học nhiếp ảnh 2018.

Buổi triển lãm  nhiếp ảnh nghệ thuật của  cố Nghiếp ảnh gia Vy Vy Trần song song với hình ảnh của học viên tốt nghiệp, được xem như một phần gia tài tinh thần của bà để lại sẽ  được tổ chức như sau:

Thứ Bẩy  12PM – 5PM,  ngày 18 tháng 11, 2017
Chủ nhật  09AM - 5PM , ngày 19 tháng 11, 2017
Địa điểm : Phòng sinh hoạt Người Việt , 14771 Moran St., Westminster, CA 92683
(góc Bolsa và Moran cuối đường)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.