Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

World Cup 2018: Tất cả 32 đội tuyển đoạt vé tham dự Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới tại Nga

16/11/201708:17:00(Xem: 5473)
Lá Thư từ Đức Quốc
 
 
World Cup 2018: Tất cả 32 đội tuyển đoạt
tham dự Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới tại Nga  

 

 

* Lê Ngọc Châu

 

 

Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới 2018 (World Cup 2018) tại Nga sẽ được tranh tài giữa 32 đội tuyển quốc gia theo các Châu sau khi các trận play-off cuối cùng kết thúc hôm 14.11.2017.


* CHÂU ÂU

 

Các đội sau đây đứng đầu bảng nhóm trong vòng loại, tham dự World Cup 2018 gồm có: Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland (Deutschland, Frankreich, Portugal, Serbien, Polen, England, Spanien, Belgien, Island).

 

* SOUTH AMERICA

 

Bốn vé đi đến World Cup đã được trao cho: Brasilien, Uruguay, Argentinien, Kolumbien.

Peru hạng 5 năm của vòng loại trong nhóm phải đá play-off chống lại New Zealand và đã thắng, đoạt được vé đi tham dự World Cup ở Nga.

 

* Nord-, Mittelamerika và Karibik

 

Ba vé World Cup 2018 đã được trao cho các quốc gia Mexico, Costa Rica, Panama.

Trận Play - off thì Australia loại Honduras và giành được vé cho World Cup 2018 .

 

* Phi Châu

 

Hai trong số năm vé World Cup 2018 đã được trao cho Nigeria, Ai Cập trước đây. Ngoài ra, sẽ đi đến Nga sau khi các trận đấu cuối cùng của nhóm diễn ra từ ngày 10. 11-14-2017 gồm có Senegal, Tunesia và Marokko (Morocco).


* Á Châu

 

An toàn được đến Nga tham dự World Cup 2018 vì đã có vé trong tay là bốn quốc gia: Iran, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Hàn Quốc (Nam Hàn/Suedkorea).

Đội tuyển Úc thắng trong một trận play-off chót chống lại Honduras như đã nói ở trên do đó sẽ được đi tham dự World Cup.

 

* OCEANIA


New Zealand tuy là đội chiến thắng trong vòng loại World Cup, nhưng phải đá một trận đấu quyết liệt với Peru để biết đội nào đoạt được vé tham dự World Cup 2018. Cuối cùng Peru chiến thắng, kể từ 1982 lần này sau 36 năm đoạt được vé tham dự Worls Cup 2018.

 

Ngoài ra, còn các trận play-off ở châu Âu trong cuộc đua chạy vào World Cup giữa: Nordirland - Schweiz; Kroatien - Griechenland; Daenemark - Irland; Schweden - Italien. Bốn đội thua sẽ bị loại. Sau hai trận tranh tài đi và về thì 4 đội tuyển Schweiz, Kroatien, Daenemark và Schweden được tham dự  World Cup 2018 tại Nga. Cũng nói thêm, Thụy Sĩ liên tiếp 4 lần đoạt vé tham dự và Croatia tham dự lần thứ năm World Cup.

 

Điều ngạc nhiên là Ý bị Thuỵ Điển đá bại và lần đầu tiên sau 60 năm kể từ 1958 không được tham dự Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới. Những đội tuyển quốc gia nổi tiếng khác trên thế giới đã bị loại, bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup 2018, gồm có: Niederlande, Tuerkei, Chile, USA, Oesterreich, Wales (Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Hoa Kỳ, ÁoWales), Italien và Algerien, Griechenland, Ukraine, Kamerun, Ghana, Paraguay, Ecuador. Điều mà có lẽ độc giả cũng ngạc nhiên như tôi là các đội tuyển quốc gia lừng danh lâu nay mà hầu như ai hâm mộ "bóng tròn" đều biết như Hòa Lan, Chile bị loại, vắng mặt tại Nga, bây giờ có thêm đội tuyển Ý.

Sau khi đủ 32 đội thì sự chia nhóm đã được diễn ra (s.  hình đính kèm / internet), gồm 4 nhóm, mỗi nhóm 8 đội tuyển:


blank

 

Cuộc bắt thăm tranh tài giữa các nhóm sẽ được diễn ra vào ngày 01.12.2017 tại Moskau.

 

Hy vọng gặp lại quý độc giả "mê đá banh" trong mùa Word Cup 2018, tổ chức ở Nga !.

 

 

* Lê Ngọc Châu ( Nam Đức, chiều 16.11.2017 )

   (Tài liệu tham khảo: theo eurosport và internet).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.