Hôm nay,  

Đại Nhạc Hội Hành Trình 100 Năm Cải Lương Do Chương Trình Cổ Nhạc Văn Lang Đài Little Sài Gòn TV và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang Tổ Chức

16/11/201700:00:00(Xem: 6656)

Chuẩn bị Đại Nhạc Hội Hành Trình 100 Năm Cải Lương.

 
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Ba ngày 14 tháng 11 năm 2017 tại nhà hàng Seafood World, Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Hành Trình 100 năm Cải Lương do Chương trình Cổ Nhạc Văn Lang Đài Little Sài Gòn TV và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngành cải lương ra đời đã tổ chức buổi họp báo để thông báo chương trình nhạc hội cũng như nói về sự ra đời của ngành cổ nhạc Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo ngoài một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí còn có một số các nghệ sĩ tên tuổi trong đó có Nghệ Sĩ Phượng Liên và phu quân, Giáo Sư Trần Văn Chi….. .

Mở đầu buổi họp báo Cô Mai Chân, Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang, MC. Phạm Khanh, đại diện Chương trình Cổ Nhạc Văn Lang Đài Little Sài Gòn TV lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy cơ quan truyền thông và các anh chị em nghệ sĩ.

Sau đó Cô Mai Chân cho biết: Chương trình đại nhạc hội  “ Hành Trình 100 Năm Cải Lương”  trực tiếp thu hình,nhân dịp kỷ niệm 100 năm, ngành sân khấu cải lương sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại rạp Sài Gòn Performing Art Center (Thành Phố Fountain Valley) chương trình được phát trên băng tầng 18.9 của Đài Little Sài Gòn TiVi,  để giới thiệu đến đồng hương, khán giả mộ điệu xa gần biết đến xuất xứ, sự hình thành và diễn biến của nghệ thuật sân khấu cải lương sau 100 năm. Nhân dịp nầy qúy vị cũng sẽ thấy lại những hình ảnh sân khấu xưa, cách thức thành hình một sân khấu cải lương qua những tài liệu quí giá, sự cấu tạo nên sân khấu cải lương và những bước tiến đầy khó khăn của tiền nhân.

Chương trình đại nhạc hội với sự góp mặt của các Nghệ Sĩ như: Phượng Liên, Cẩm Thu, Vũ Luân, Kim Tiểu Long, Tuấn Châu, Thanh Kim Mỹ, Lê Tín, Hửu Thọ, Minh Cảnh Em, Giang Bích Phượng, Tuấn Phong, Xuân Mỹ, Minh Hùng, Phượng Hồng, Cảnh Trân, Thanh Vũ, Quốc Hải, Thanh Thái, Liên Thảo, Thanh Hiền, Mai Chân, Thân Trọng Liêm, Quỳnh Hoa, các Nhạc sĩ: Hoàng Phúc, Kim Đồng, Anh Khoa, THanh Tùng, MC. Phạm Khanh.. .

Qúy đông hương muốn có vé xin liên lạc: Little Sàigòn TV: (714) 979-9562, Thanh Kim Mỹ (714) 251-7533, Mai Chân (714) 260-3856, Phạm Khanh (714) 653-0605.

Theo Cô Mai Chân cho biết: Đây là một buổi trình diễn rất có giá trị do Chương trình Cổ Nhạc Văn Lang của đài Little Sài Gon TiVi và nhóm Nghệ sĩ trẻ Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang tổ chức. Được sự bảo trợ quảng bá sâu rộng của các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí: Nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông.. .

Nhân dịp nầy Giáo Sư Trần Văn Chi (Tác giả nhiều quyển sách nói về phong tục tập quán Miền Tây và những bài khảo cứu về sân khấu cải lương Miền Nam cho biết, theo Giáo Sư  Trần Quan Hải thì danh từ cải lương có lẻ từ câu:

Cải biến kỳ sự,

Sử ích tự thiên lương.

Nghĩa là đổi đi những cái cũ thành những cái mới, cải sửa lại cho hay hơn, cho hoàn hảo hơn và danh từ cải lương  là một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ sự thể hiện qua sân khấu, sự hình thành trên cơ sở từ nhạc lễ Nam bộ, biến thể của nhạc cung đình Huế, thuộc thang âm ngũ cung (hò, xự, xang, xê, cóng)  đờn ca tài tử  và dân ca miền đồng bằng  sông Cửu Long.

"Cải lương"  thể hiện qua sân khấu biểu diễn, đề tài kịch bản, sau khi cải sửa lại, tức là cải lương lại thì nghệ thuật cải lương đã khác hẵn với nghệ thuật hát bộ cả về nội dung lẫn hình thức.

Theo cô Mai Chân cho biết: “ý thức được vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người, nhất là về các bộ môn dân gian Miền Nam nên cô đã cố gắng thành lập và duy trì Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang trong những năm qua, nhằm kết hợp các tài tử, nhất là những tài tử trẻ đang sinh sống tại hải ngoại có nơi luyện tập, trình diễn trong những ngày lễ lớn.

Mặc dù không phải lài tài tử chuyên nghiệp nhưng cô đã ý thức được những vấn đề trên nên cô cố gắng phát triển và duy trì những sinh hoạt của đoàn hầu góp một phần nhỏ trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa để cho các thế hệ kế tiếp tiếp tục con đường mà cha ông đã đi qua. Cô rất mong được sự quan tâm của qúy vị thức giả, qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng cùng đồng hương tiếp tay cùng chúng tôi để mong được góp một phần nhỏ trong công cuộc bảo tồn văn hóa Việt tại hải ngoại.”

Kết thức buổi họp, ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm tối thân mật, trước khi chia tay mọi người cùng hẹn nhau trong đêm  “Đại Nhạc Hội Hành Trình 100 năm Cải Lương” sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại rạp Sài Gòn Performing Art Center (Thành Phố Fountain Valley)

Qúy đông hương muốn có vé xin liên lạc: Little Sàigòn TV: (714) 979-9562, Thanh Kim Mỹ (714) 251-7533, Mai Chân (714) 260-3856, Phạm Khanh (714) 653-0605.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.