Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạ Tiệc Tạ Ơn 2017 Do Nhà Việt Nam Hoa Thịnh Đốn Tổ Chức

15/11/201700:00:00(Xem: 1465)
Dạ Tiệc Tạ Ơn 2017 Do Nhà Việt Nam Hoa Thịnh Đốn Tổ Chức

Trong dạ tiệc Tạ Ơn 2017.

 
Tuyết Mai

 
Nhà Việt Nam HTĐ đã tưng bừng tổ chức Dạ Tiệc Tạ Ơn vào lúc 7:30 chiều ngày 11 Tháng 11, 2017 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Mặc dầu thời tiết trở lạnh khác thường, dưới 0 độ C, cùng lúc có tiệc của môt hội đoàn khác trong vùng, nhưng có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, cho thấy đồng huơng đã  ủng hộ sinh hoạt của Nhà Việt Nam/HTĐ  mạnh mẽ.

Sau nghi lễ chào  quốc kỳ Mỹ Việt, trong phần mở đầu Nhà thơ, Nhà văn Hồng Thủy có vài lời cảm tạ quan khách đã ủng hộ Nhà Việt Nam cả tinh thần lẫn vật chất.  Bà cho biết Nhà Việt Nam đuợc thành lập cách đây 17 năm, do sáng kiến của Nhà văn, Nhà báo Hà Bỉnh Trung. Cụ đã qua đời. Những thành viên của Nhà VN trong những năm tháng đầu chưa già lắm. Nhưng đến nay thì quả là đã già, bảy tám mươi tuổi.  Tre già, măng mọc, cảm ơn Thượng Đế đã ban cho Nhà VN hai người trẻ là ông Hoàng Đức Long, Thủ quỹ và Thu Thủy, Tổng Thư Ký.

Nhà VNđã ra mướn một chỗ nhỏ để sinh hoạt, càng ngày thì tài chính càng kiệt quệ.  Việc đóng cửa sắp đến nơi thì đuợc có sự giúp đỡ của nhiều người. Trong Tết Trung Thu vừa qua, Nhà VN không còn tiền, nên không nghĩ tới việc tổ chức.

Nhưng Thu Thuỷ nói Tết Trung Thu rất quan trọng đối với trẻ em.  Do đó Thu Thủy yêu cầu mỗi cô chú cho vay mỗi người một ngàn để đặt tiền chỗ trước ở NOVA. Cô ấy sẽ chịu trách nhiệm, một người trẻ đã bỏ hết công sức và liều lĩnh ra mượn tiền để tổ chức. Chương trình Trung Thu rất thành công, tới giờ đóng của mà còn rất nhiều trẻ em không muốn ra về.  Sau Tết Trung Thu, Cô Thu Thủy đã ký trả lại mỗi nguời một ngàn (có tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội).

Nhờ tinh thần phục vụ đó nên Cô Thu Thủy đã quy tụ được rất nhiều người trẻ đến Nhà VN giúp đỡ. Ngày nào Nhà VN còn tồn tại là cũng nhờ sự hỗ trợ của quý quan khách. Nhà văn Hồng Thủy cảm ơn một vài vị mạnh thường quân đã đóng góp giúp đỡ hằng tháng.  Mỗi năm họ cho một ngân phiếu lớn để chia ra hàng tháng.

Sau đó Cô Thu Thủy lên trình bày những sinh hoạt của Nhà VN. Trước hết cô cảm ơn những mạnh thường quân cùng các em, các nhóm đã ủng hộ Nhà VN.

Sau đó Cô Thu Thủy nêu tên một số người trẻ rất thầm lặng đã tích cực đóng góp công sức cho những sinh hoạt của Nhà VN, trong đó có Nguyễn Phú Khánh, Lý Thiếu Lâm, Lý Hải Long và Quốc Keo`, Nhóm múa Miss Saigon, nhóm múa “Em Yêu Nhà VN, Nhóm VN Thái Cực Đạo,  Đoàn Lân Nhà VN, VietToon, Ket Doan, …

Cô Thu Thủy cũng cho biết, nhân dịp Lễ Tạ Ơn, trong Tháng Mười hai, Nhà VN sẽ tổ chức hai buổi đem thức ăn đến cho những người vô gia cư (Bailey’s Crossroad and Manassas Community Shelter) và đặc biệt trong ngày 9 Tháng 12, 2017 Nhà VN cùng với các bạn trẻ Kết  Đoàn tổ chức chương trình một bữa cơm thân mật cho các cụ ở Nhà Dưỡng Lão ở Arlington, VA.  Một chương trình kế tiếp không thể thiếu được là Tết VN.

Cô Thu Thủy nói rõ về số tiền mà Cô mượn để tổ chức Tết Trung Thu, tiền chi ra là bảy ngàn mỹ kim, tiền thu vô là năm ngàn mỹ kim. Chương trình Tết sắp tới dự định tổ chức vào ngày 28 Tháng Một 2018.  Nếu không được sự hỗ trợ của quý vị, thì không thể tổ chức được, vì Cô không thể nào đi mượn tiền đuợc nữa.

Vì vậy cô kêu gọi quý đồng hương cũng như các bạn trẻ cố gắng tiếp tục tổ chức cái Tết truyền thống, để giữ gìn bảo tồn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.  

Theo sau là chương trình văn nghệ,  ngoài các ca sĩ  địa phương như Ca sĩ Vân Anh, Như Hương, màn vũ “Trang Son Cuoc” của Nhóm vũ “Em Yêu Nhà Việt Nam” và sự góp mặt của Ca sĩ Nguyên Khang đến từ Cali. Phần khiêu vũ với Ca sĩ Nguyên Khang và ban nhạc "Wild Cat” rất hấp dẫn, đã lôi cuốn khán thính giả ở lại đến giờ phút cuối.

24/04/2019(Xem: 187)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 110)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 115)
23/04/2019(Xem: 666)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 288)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 200)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 368)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 257)
20/04/2019(Xem: 452)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 632)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.