Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Rubio: Đòi Hạ Thuế $2000/Gia Đình Con Nhỏ; Phe Cộng Hòa Tại Hạ Viện Ra Dự Luật Thuế: Miễn Thuế Cho Người Có Lương $24,000/Năm

03/11/201700:00:00(Xem: 2917)

WASHINGTON   -     Đề luật thuế của phe CH cầm quyền hành pháp và lập pháp đã được công bố sáng Thứ Năm, giảm thuế cho doanh nghiệp từ 35% xuống 20% và 1 số giảm thuế cho cá nhân.

Phần lớn như mong đợi, ủy ban tiện ích Hạ Viện, là nhóm soạn thảo luật thuế, đề nghị tăng gấp đôi tiêu chuẩn giảm thuế cho cá nhân và gia đình, duy trì các quy định hiện hành về tiết kiệm góp quỹ hưu 401K và IRA.

TT Trump và đảng CH cùng hy vọng luật thuế mới là thành tựu lập pháp đạt đuợc trước năm thứ nhì của nhiệm kỳ TT, giảm thuế tổng cộng 6,000 tỉ MK trong 10 năm.

Lập Pháp không thành công với việc thay đổi thuế từ năm 1986, khi TT Reagan lãnh đạo hành pháp và đảng DC kiểm soát luỡng viện QH.

Giới phân tích độc lập nhận xét: doanh nghiệp và thành phần giàu nhất nước đuợc lợi và thiếu hụt ngân sách sẽ tăng vì mất nguồn thu.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cả quyết “Mục tiêu của luật mới là giảm thuế cho giới trung lưu” và dân biểu Brady khẳng định trong buổi họp báo của phe CH: văn bản này đuợc TT Trump ủng hộ hoàn toàn.

Ông Trump tuyên bố trong tuần này: nên thông qua luật thuế mới không sau lễ Thanksgiving.

Chủ tịch ủy ban tiện ích Kevin Brady hưá công bố dự thảo luật trong ngày Thứ Năm.

Phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện cho hay: sẽ công bố lúc 11 giờ 15 phút trưa.

Ông Trump sẽ cùng nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện và ủy ban Brady họp tại Bạch Ốc vào buổi chiều – ông Trump định họp riêng với các nghị sĩ CH để vận động Thượng Viện thông qua. Trước khi công bố bản dự thảo, ông Brady tuyên bố “Đây là khởi đầu của kết cuộc khủng khiếp với luật thuế”. Dù vậy, 1 số điểm quan trọng chưa đuợc giải quyết và dân biểu Brady nhận rằng bản dự thảo sẽ thay đổi, khi ủy ban tiện ích chuẩn bị biểu quyết.

1 số dân cử CH lên tiếng chỉ trích từ trước công bố sáng Thứ Năm – theo nghị sĩ Marco Rubio, đề nghị miễn giảm thuế 600 MK với gia đình có con nhỏ là không đủ, đề nghị của ông là 2000. Năm 2015, ông Rubio cùng nghị sĩ Mike Lee đề nghị ChildTaxCredit bằng 2500.

TT Trump cả quyết luật thuế mới là các điều khoản giảm thuế lớn nhất lịch sử.

Nhưng, nhà báo xác nhận: không đúng. Phân tích cho thấy: theo các đề nghị của đảng viên CH, thuế doanh nghiệp giảm 43%, hơn 26% của triều Reagan. Về thuế cá nhân, chính quyền Reagan cho giảm từ 70% xuống 28%. Hồ sơ ghi: giảm thuế của các TT Warren Harding và Calvin Coolige (cùng đảng CH) là lớn hơn, giảm 66% và 57%.

Tin CNN cho hay dân biểu Lee Zeldin (CH-New York) không ủng hộ – ông tán đồng 1 số điểm trong dự thảo nhưng thấy có nhiều việc cần làm để điều chỉnh, đặc biệt là về các miễn giảm của tiểu bang và địa phương.

Phóng viên nhận xét: phe đa số CH chỉ có thể thắng nếu số đồng viện định bỏ phiếu “No” không hơn 22.

Dự luật phỏng đoán sẽ làm tốn kém ngân sách liên bang 1.51 ngàn tỉ đô la trong một thập niên. Các nhà lập pháp phải giữ thâm thủng của dự luật ở mức 1.5 ngàn tỉ đô la nếu họ muốn nó được thông qua và tránh bị Dân Chủ trì hoãn.

Những người có mức lương lên tới $24,000 sẽ không phải trả thuế thu nhập. Đối với cặp vợ chồng khai thuế chung thì lương lên tới $90,000 sẽ nằm trong mức đóng thuế 12%; lương lên tới $260,000 thì rơi vào mức đóng thuế 25%; và lương $1 triệu đô thì ở mức đóng thuế 35%. Đối với những người có mức lương cao hơn $1 triệu thì sẽ phải đóng thuế 39.6%, là mức đóng thuế cao nhất cho các triệu phú hiện nay.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.