Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Xuân Ở Mile Square Park: 3 Ngày 16, 17, 18 Tháng 2/2018; Sẽ Xây Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Khánh Thành Tháng 6/2018

03/11/201700:00:00(Xem: 5765)

Trong buổi tiếp xúc nói về Hội Xuân.

 
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- -  Tại nhà hàng Golden Sea, 9802 Katella Ave., Garden Grove, CA 92804, vào lúc 6 giờ tối Thứ Tư ngày 01 tháng 11 năm 2017, Giám Sát Viên Andrew Do và Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ceava Foundation, INC. đã tổ chức một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông và thân hữu để thông báo thời gian tổ chức Hội Xuân (Hội Chợ Tết) Mậu Tuất 2018 tại Mile Squar Park sẽ được tổ chức trong 3 ngày vào các ngày16, 17, 18 Tháng Hai năm 2018.

Mở đầu buổi tiếp xúc, Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Ceava Foundation, INC, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Xuân Mậu Tuất lên  giới thiệu Giám Sát Viên Andrew Do lên thông báo một số tin tức sinh hoạt liên quan đến việc tổ chức Hội Xuân Mậu Tuất 2018 và một số công tác mà ông đã thực hiện để phục vụ cư dân trong Quận Cam.

Trong dịp nầy GSV Andrew Do cho biết ngoài việc Hội Xuân, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã xúc tiến việc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park (góc đường Edinger và Euclid, trong khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo) Trung tâm rộng khoảng 10,000 Square Feets, dự trù khoảng 5 triệu Mỹ kim. Trung tâm có đầy đủ tiện nghi, có nhà ăn, có bếp nấu, có phòng tắm có khu sinh hoạt tập thể dục, thể thao, có khu tổ chức tiệc. Ông cũng cho biết nơi đây còn là nơi tạm trú của cư dân trong những trường hợp thiên tai bất trắc xãy ra... Ông nói: Nếu không có gì trở ngại Trung Tâm sẽ được khánh thành vào tháng 6 năm 2018. Nhân dịp nầy ông cũng đã cảm ơn anh Tăng, anh Nghĩa, anh Nam và các anh chị có mặt hôm nay đã nhận lời đứng ra tổ chức Hội Xuân 2018 là một vinh dự cho chúng tôi.

Tiếp theo Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa mời một số các vị trong ban tổ chức hội Xuân lên bàn chủ tọa để giới thiệu cùng mọi người trong đó có: anh Mai Định, cô Ánh Liên, anh Phạm Luyến, anh Phan Nhật Nam.

Theo Ban tổ chức cho biết, thì đây là một Hội Xuân chưa hề có trong các sinh hoạt (miễn phí) của cộng đồng người Việt.

Ngoại trừ như Hội Chợ Tết, Hè, hay Trung Thu trong Mile Square Park.  Mà Giám sát viên Andrew Do làm rất thành công rong thời gian qua.

Chính vì vậy cho nên  CEAVA mới tham gia tổ chức Hội Chợ Tết 2018 (đây là một Hội Chợ Tết không liên quan gì đến những Hội chợ Tết trước đây)

Trong dịp nầy KTG, Nguyễn Xuân Nghĩa nói: Hội Tềt ngoài việc vui xuân còn là dịp để nhắc nhở con cháu chúng ta nhớ về Lịch Sử oai hùng của dân tộc qua những lần chống giặc ngoại xâm vào những Mùa Xuân đã đi vào lịch sử.

Nghĩ đến các thế hệ người Mỹ gốc Việt sau này, từ đã lâu, một số bằng hữu của chúng tôi trù tính lập ra một hội bất vụ lợi theo quy định của luật pháp Mỹ với mục tiêu huy động tài chánh để cấp phát giải thưởng và học bổng cho các thế hệ con cháu của chúng ta tại Hoa Kỳ nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam.

Từ ước nguyện đó, tổ chức CEAVA Foundation, Inc. (Culture, Education and Art Foundation for Vietnamese American Future Generations) được chính thức thành lập ngày ba Tháng Năm 2017.


Chúng tôi là Chủ tịch của Hội CEAVA, và cho tới nay CEAVA chưa nhận được một trợ giúp tài chánh nào ngoài phần đóng góp của thân hữu bên trong. Vậy mà, khi góp phần tổ chức Hội Chợ Hè vào Tháng Tám vừa qua tại Mile Square Park, CEAVA vẫn trao nhiều giải thưởng trị giá rất cao như báo chí đã tường thuật.

Vì năm tới là Xuân Mậu Tuất, chúng tôi còn nhận lời làm Trưởng ban Tổ chức (CPO - Chief Program Officer) Hội chợ Tết trong Mile Square Park vào ba ngày 16, 17, 18 Tháng Hai 2018. Thời điểm này đã được Giám sát viên Andrew Đỗ thông báo sau khi bảo trợ việc tổ chức Hội Chợ Tết Đinh Dậu 2017 năm ngoái. Xin nói thêm là cũng từ sáng kiến của ông Andrew Đỗ mà hàng năm cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã có một Hội Chợ Tết ngay trong Mile Square Park.

Năm nay, CEAVA nhận lời phụ trách phần tổ chức về nghệ thuật, giải trí và các gian hàng trong Hội Xuân Mậu Tuất 2018 vì một lý do thiêng liêng:

Đúng 1070 năm trước, năm Mậu Tuất 938, Ngô Vương Quyền đã đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng để giành lại độc lập cho đất nước sau hơn ngàn năm Bắc Thuộc. Nối tiếp, năm 981 Lê Đại Hành Hoàng đế cũng đánh bại quân Tống trên sông Bạch Đằng khiến tư lệnh lực lượng viễn chinh của họ là Hầu Nhân Bảo mất mạng. Sau đó là chiến thắng lẫy lừng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn vào năm 1288, 730 năm trước, cũng trên sông Bạch Đằng....

Suy ngẫm lại thì ngoài mưu lược thần kỳ của các danh nhân trong lịch sử, yếu tố thành công còn là sự đoàn kết một lòng của toàn dân ta trước mối họa ngoại xâm. Ngày nay, tinh thần đoàn kết đó càng phải được mọi người xiển dương.

Trong cảnh nguy nan của đất nước trước đà bành trướng của Trung Cộng, tổ chức CEAVA muốn làm nổi bật ba trận thủy chiến lừng danh của tổ tiên để các thế hệ về sau khỏi quên và cùng noi gương sáng của tiền nhân cho thế giới cùng biết.

Vì vậy, ngoài việc mừng Xuân đón Tết thông thường, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 còn có một chủ điểm là Bạch Đằng Giang, với các sinh hoạt tưởng niệm đa diện, long trọng và ý nghĩa.

Với tham vọng đó, CEAVA xin quý vị giới thiệu cho các nhân sĩ và đoàn thể để chúng tôi được thỉnh ý về cách tổ chức và trình bày chủ điểm. Mục tiêu của chúng ta có tinh thần đạo lý, đó là góp phần làm rạng danh tiền nhân qua ba chiến công oanh liệt trên cùng một dòng sông oai hùng của đất nước. Điều ấy càng làm nổi bật sự khác biệt của chúng ta với chế độ đương quyền tại Hà Nội.

Vì những lý do nêu trên, chúng tôi phổ biến thông báo này tới quý bằng hữu thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, trong các hội đoàn và cơ quan truyền thông để xin trợ giúp ý kiến cho việc tổ chức được hoàn hảo.

Mọi chi tiết liên lạc  Nguyễn-Xuân Nghĩa

714-230-5127

Nguyenxnghia2010@gmail.com

Vui Xuân là nhớ tiền nhân và nhiều tấm gương vằng vặc ngàn năm. Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018 sẽ ôn lại kỷ niệm vàng son đó làm chủ điểm mừng Tết.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.