Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 54 Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

01/11/201700:00:00(Xem: 6355)
Viet Bui_Tuong niem Ngo Dinh Diem 04
Quang cảnh chào cờ do Hội Phụ Nữ Mê Linh Seattle đảm trách. Ảnh/Đăng Công Minh

 

Viet Bui_Tuong niem Ngo Dinh Diem 03
Quang cảnh quan khách hiện diện trong Hội trường.-Ảnh/Đặng Công Minh

 

Viet Bui_Tuong niem Ngo Dinh Diem 05
Ban Tế lễ đang hành lể. Ảnh/Đặng Công Minh

 

Viet Bui_Tuong niem Ngo Dinh Diem 06
Quan khách đang chờ niệm hương Cố TT. Ngô Đình Diệm.Ảnh/Đặng Cng Minh

 
Viet Bui_Tuong niem Ngo Dinh Diem 02
Quan khách đang niệm hương cố TT Ngô Đình Diệm. Ảnh/VBMN

 

Tacoma/WA.- Lúc 10giờ30 sáng Thư Bảy ngày 28 tháng 10 năm 2017, khối tinh thần Ngô Đình Diệm Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần Thứ 54 cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã khai sinh ra Nền Đệ I Việt Nam Cộng Hoà (1954-1963) đồng hành với các nơi khác trên toàn nước Mỹ cũng như những quốc gia có sự hiện diện của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn CS định cư trên toàn thế giới  tại Hội Trương Trung Tâm Văn hóa Đông Dương  số 1427 E 40Th St, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dự gồm khoảng 200 người gồm có:

Đại Diện các Tôn giáo: Công Đoàn Công Giáo Tacoma, Cao Đài, Hòa Hảo

Cộng Đồng Người Việt Quốc gia WA

Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Tacoma

Hội Cao niên Olympia và Vùng Phụ Cận

Hội HO/TB.WA

Hội Quảng Nam Đà Nẵng/TB. WA

Hội Tương Trợ VN Tacoma/Pierce County

Hội Phụ Nữ Mê Linh Seattle

Hội Phụ nữ Trưng Vương Tacoma

Đại Diện Đảng Dân Tộc

Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm/TB.WA

Khối Tinh Thần Ngô Đình diệm Tacoma

Về Cơ quan truyền thông báo chí gồm có Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ và Saigon HD Radio

Quý quan khách và quý Đồng Hương

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Ông Nguyễn Quang Thước, Trưởng Ban tổ chức lên cám ơn quý quan khách hiện diện và nóí về ý nghĩa tổ chức ngày lễmang tính lịch sử này.

Sau đóÔng Cao Hữu Thiên, thành viên ban tổ chức tường trình đầy đủ về ý nghĩa ngày lễ cùng công lao và sự nghiệp của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã klhai sáng ra nền Đệ I VNCH tại miền Nam Việt Nam,đã vị quốc vong thân cùng toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh và chiến đấu anh dũng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ miền Nam VN

Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một lãnh tụ anh minh của Dân tộc đã bị nhóm tướng phản loạn vì tham quyền cố vi, bị mua chuộc bằng tiền bạc của Đồng Minh phản bội, họ đã đặt quyền lợi cá nhân trên quyền lợi tổ quốc, không những họ đã đang tâm giết nguyên thủ quốc gia của mình trong tình trạng đất nước đang dầu sôi lửa bỏng cần sự lãnh đạo tài ba của người mà còn phỉ báng ông bằng những tội ác mà ông chưa từng bao giờ làm, để đánh lừa dư luận và nhân dân miền nam về việc làm phản trắc của mình, họ đã nợ dân tộc Việt Nam một trang sử oan nghiệt, đó là vì mất ông mà Quốc Gia Việt Nam đã bị Cộng Sản thôn tính  dẫn dần đến con đường Bắc thuộc Hán hóa như ngày hôm nay.

Đặc biệt có một câu nói để đời của cố Tống Thống Ngô Đình Diệm đã nêu cao chí chí cao cả vì nước quên mình của một lãnh tụ khi còn sinh tiền:  khi tôi tiến hãy tiến theo tôi, tôi lùi hãy giết tôi và tôi chết hãy nối chí tôi.”

Kế đó Ông Lê Trung Nghĩa, cựu Trung tá/QL/VNCH lên tường trình đầy đủ chi tiết về tiểu sử và thân thế sự nghiệp của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, vị Tổng Thống anh minh của nền Đệ I VNCH.với khẩu hiệu: Diệt Cộng, Bài Phong Đả Thực và chính sách Tố Công, Ấp Chiến Lược .... của chính thể Việt Nam Cộng Hòa duới sự lãnh đạo tài ba , dũng cảm của Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã biến miền Nam VN từ một lãnh thổ thuộc địa trở thành một quốc gia Độc lập, phú cường và thịnh vượng khiến các nước láng giềng và bạn bè năm châu hết lời khen ngợi và thán phục.

Nhưng vì quyết tâm bảo vệ chính nghĩa của cuộc chiến nên Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã dứt khoát  cương quyềt khước từ không để cho Hoa Kỳ đổ quân tham chiến và chỉ đạo cuộc chiến chống Cộng tại Việt Nam. Do đó Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã bị chính quyền Hoa Kỳtìm đủ mọi cách lật đổ ngài với sự nhúng tay trực tiếp của CIA và Đại Sứ Cabot Lodge, cùng sự tiếp tay của một số tướng lãnh tham quyền phản bội dân tộc đã tiến hành cuộc đảo chánh sát hại Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Cố vấn Ngô Đình Nhu nên tình hình chính trị, Quân sự Việt Nam Cộng Hòa, thiếu lãnh đạo tài ba đã càng ngày càng hỗn loạn, suy yếu,, mất quyền kiểm soát cho đến tháng 4/1975 Việt Nam Cộng Hòa dần dần rơi vào tay Cộng Sản xâm lược.

Tổng Thống Ngô Đình Diệm mất đi kéo theo sự sụp đổ nền Đệ I VNCH và để lại cho hậu thế niềm tiếc thương và hối tiếc vô biên cho vận mệnh của đất nước. Tổ quốc Việt Nam đã mất đi một vị anh hùng, một lãnh tụ anh minh, một thủy thủ tài ba có thể lèo lái con thuyền Việt Nam đến bến bờ tư do, hạnh phúc và phú cường.


Ông Bùi Quốc Hùng, cựu Sĩ quan QL/VNCH, từng bị giam cầm trong lao tù CS, đại diện Cơ quan truyền thông báo chí lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích nêu cao Công đức và thành quả lớn lao của Tống Thống Ngô Đình Diệm đạt được trong 9 năm cầm quyền, đã mau chóng vãn hồi an ninh trật tự đất nước đem lại một cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân miền Nam trong mội gai đoạn lịch sử đầy khó khăn và hỗn loạn của miền Nam VN lúc bấy giờ và lên án một số tướng l;ãnh cầm đầu cuộc đảo chánh liên quan  đến cái chết của một lãnh tu, chỉ vì quyền lợi và tham vọng cá nhân đặt trên vận mệnh tổ quốc, bị đồng minh phản bội mua chuộc bằng tiền bạc, đã cam tâm giết lãnh tụ anh minh của mình và theo như thời quân chủ là một trọng tội: tội tử hình xứng đáng cho những kẻ phản loạn.

Tiếp đến phần nghi thức tế lễ trong chương trình do các Ông Thanh, Ông Chược và Ông Tuấn trong ban Tế Lễ đảm trách, hoà đồng với tiếng chiêng, tiếng trống vang dội cả hộì trường khiến buổi lễ tăng thêm phần long trọng.

Sau cùng quý quan khách lần lượt bước lên niệm hương trướcbàn thờ tổ quốc có di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm để tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc đã hy sinh vì chính nghĩa quốc gia.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí tiếc thương anh linh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, bào đệ Ngô Đình Nhu và Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và cũng để mọi người cùng nhau ôn lại những kinh nghiệm đau thương mất mát của một dân tộc trong một giai đoạn lịch sử,tang thương của đất nước, là một bài học phải trả bằng xương máu và nước mắt của thế hệ đi trước, và vô cùng quý báu cho thế hệ mai sau.

Bây gìờ lịch sử đã sang trang, những bí mật lich sử đã được công khai hóa trước công luận. Nhất là sau thời gian dài lưu vong nơi xứ người đủ để chúng ta tự quan tâm suy ngẫm. hãy để lịch sử phê phán: Ai là người có công,? Ai là người có tội với tổ quốc, với dân tộc?. Hãy trả lại uy tín, danh dự và.công trạng cho chí sĩ Ngô Đình Diệm,! hãy trả lại danh dự cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị bọn phản chiến My nhục ma, bôi bác và nói sai sự thật.!. Ai là người đã bán rẻ lương tâm và phản bội tổ quốc, đang tâm giết lãnh tụ anh minh của mình, dù còn sống hay đã chết không những họ chỉ để lại một vết nhơ trong lịch sử hào hùng của dân tộc VN mà còn lưu truyền xú danh muôn đời cho hậu thế vì con người là vô thường chỉ có tổ quốc là trường tồn và vĩnh cửu mà thôi. Hãy trả lại sự thật cho lịch sử vì sự thật lúc nào cũng là sự thật.

Điều đáng buồn và bất hạnh nhất cho một dân tộc là quyền lợi của các cường quồc trên vận mệnh của các nước nhược tiểu cho nên bất cứ quốc gia nào khi mà lãnh tụ bất tài thì suy vong cả mõt dân tộc.

Nhưng dân tộc VN được kế thừa truyền thống chống quân xâm lược oanh liệt và hào hùng của tiền nhân, toàn dân Việt Nam đã thuấm nhuần quá đủ kinh nghiệm bằng xương máu và nước mắt cùng sự mất mát dưới ách thống trị tàn bạo của kẻ thù ngàn năm phương Bắc, nhất định sẽ quật khởi đánh tan giặc nội thù CS sắp đưa dân tộc VN hán hóa qua hiệp ướcThành Đô để cứu dân tộc thoát khỏi ách thống trị vô cùng tàn bạo của chúng, hầu sớm đưa Tổ quốc VN phát triển hùng mạnh và phú cường ngang hàng với các quốc gia tiên tiến trên thế giới.  Chế độ CS nhất định sẽ phải trả gíávề việc làm  mà chúng đã gây ra biết bao đau thương và mất mát cho dân tộc VN kể từ khi có Đảng CS tới nay

Đúng như câu trả lời của Hòa Thượng Thích Quảng Độ với viên Đại Sứ Mỹ.đầu tiên đến VN Peterson, khi.đến vấn an Ngài ở Thanh Minh Thiền Viện:” con người là vô thường, CS trước sau gì cũng phải thay đổi , tự do nhân quyền sớm muộn gì sẽ đến Việt Nam. Ôi!  Mong lắm thay!

Buổi lễ chấm dứt hơn 12 giờ trưà cùng ngày sau khi mọi người vừa được Ban Tổ chức khoản đãi bữa ăn đạm bạc lại vừa được thưởng thức những bản nhạc đậm tình quê hương: Việt Nam ơi của nhạc sĩ Trúc Hồ.và 2 bản nhạc đấu tranh của tuổi trẻyêu nước Việt Khang: Việt Nam tôi đâu và Anh là Ai, như gơi lại hình cố hương và mọi người hoan hỷ ra về vì đã được tham dự một buổi lễ đầy ý nghĩa lịch sử trong quãng đời lưu vong nơi xứ người và cũng không khỏi bàng bạc liên tưởng đến một thời vang bóng. BUIPHU/VBMN

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.