Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Song Ngữ Anh-Việt Của Học Khu Westminster Thắng Giải “Trái Chuông Vàng” (Golden Bell Award) Của Hiệp Hội Các Học Khu Tại Tiểu Bang California (California School Boards Association – CSBA)

31/10/201700:00:00(Xem: 2402)

Westminster, CA.   Hiệp Hội Các Học Khu tại Tiểu Bang California đã trao cho Học Khu Westminster giải có uy tín nhất “Trái Chuông Vàng – Golden Bell Award “ liên quan đến chương trình dạy Song Ngữ thực hiện bởi học khu trong mấy năm qua. Đây là lần thứ ba học khu đã nhận được giải thưởng cao quý nầy.

Học Khu Westminster là học khu đầu tiên tại tiểu bang California đã thực hiện chương trình dạy song ngữ Anh-Việt cho các em bậc Tiểu Học. Chương trình nầy được khích lệ và hỗ trợ bởi Ủy Viên Giáo Dục Jamison Power và được đem ra thi hành dưới thời Tổng Quản Trị Dr. Marian Kim-Phelps vào năm 2015.

Học sinh theo học chương trình nầy sẽ học bằng tiếng Anh khoảng 50 % thời gian trong lớp, sau đó thời gian 50% còn lại các em được học dùng toàn tiếng Việt. Làm như vậy các em sẽ trỡ thành người có khả năng song ngữ, song văn chương và song văn hóa! Chương trình nầy rất được ưa chuộng và hiện dạy cho các em học sinh từ Mẫu Giáo cho đến Lớp Hai.

Học Khu Westminster nhận được giải thưởng này sau khi kết quả khảo sát cho thấy rằng các em học sinh theo học chương trình song ngữ Anh- Việt này đã đạt được thành quả rất tốt, đúng theo các cuộc nghiên cứu từ đầu về chương trình song ngữ  với các sinh ngữ khác.

“Đây thật sự là một hãnh điện cho tôi, cho gia đình và cho cả toàn học khu”!  Đó là lời tuyên bố của Ủy Viên Giáo Dục Jamison Power của Học Khu Westminster.

Là người chồng của một phụ nữ gốc Việt và là cha của hai đứa trẻ, tôi biết rõ tầm quan trọng của chương trình song ngữ Anh-Việt đối với Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt và ngay cả cho gia đình chúng tôi. Tôi rất vui mừng khi thấy tất cả cố gắng thuở ban đầu cho chương trình nay đã thành tựu và được công nhận. Tôi xin cảm ơn mọi người đã làm việc không ngừng nghỉ đóng góp vào sự thành công của chương trình nầy và nhất là Dr. Marian Kim-Phelps and Dr. Renae Bryant. Tôi trông đợi một ngày nào đó hai con nhỏ của tôi sẽ theo học chương trình nầy.

Ủy Viên Giáo Dục Jamison Power, người đã thành hôn với một phụ nữ gốc Việt, lần đầu tiên đưa ra chương trình nầy vào năm 2012. Khi Tổng Quản Trị Dr. Marian Kim-Phelps được bổ nhiệm vào năn 2014, bà ta đã làm việc ngay với Ủy Viên Jamison Power để thực hiện chương trình nầy hầu đem lại cơ hội cho các em học sinh học cả hai Anh Ngữ và Việt Ngữ tại các trường trong học khu Westminster.

Cho đến hôm nay chương trình nầy đã có các lớp từ Mẫu Giáo lên đến Lớp Hai và nó sẽ có đến Lớp Sáu (K-6) vào những năm tới. Chương trình thu nhận tất cả các em nhỏ sống tại các thành phố gần xa chung quanh Học Khu Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.