Hôm nay,  

Luật Sư Đoàn Oklahoma Vinh Danh Phó Tế Nguyễn Mạnh San

29/10/201700:26:00(Xem: 9163)

MỘT PHÓ TẾ TẠI THÀNH PHỐ OKLAHOMA CITY SẼ ĐƯỢC HỘI LUẬT SƯ ĐOÀN TIỂU BANG OKLAHOMA TRAO TẶNG giải THƯỞNG DANH DỰ.
 blank

 
Phó Tế San Nguyễn​ là một cư dân của thành phố Oklahoma City, sẽ nhận được giải thưởng danh dự, mang tên là The Liberty Bell Award, nhân dịp cuộc hội họp thứ 113 hàng năm của Hội Luật Sư Đoàn Tiểu Bang Oklahoma ( Oklahoma Bar Association), kéo dài trong 3 ngày từ mùng 1 đến mùng 3 tháng 11 sắp đến tại thành phố Tulsa, Oklahoma. Phó Tế Nguyễn di cư từ Việt Nam sang Hoa Kỳ năm 1975, sẽ nhận lãnh nhận giải thưởng danh dự này vì đương sự đã giúp đỡ những người trong Cộng Đồng Người Việt và những người thuộc các cộng đồng quốc gia khác về vấn đề pháp lý. Đương sự có bằng luật khoa của Đại Học Luật Khoa Saigòn, có bằng Cao Học của Đại Học Oklahoma City University và còn là cựu sinh viên đặc biệt theo học Trường Luật Khoa của Đại Học Oklahoma University OU và muốn biết thêm chi tiết, xin bấm vào link http://www.amokbar.org/awards/  . Đương sự đã đặc trách Luật Sư Đoàn Liên Bang và Nhập Tịch (Attorney Admissions and Naturalization) cho Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ trong hơn 32 năm qua.
 

Đương sự còn đặc trách Tông Đồ Mục Vụ Trại Tù cho Tòa Tổng Giám Mục hơn 21 năm liên tục, để giúp đỡ trực tiếp các anh chị em tù nhân về vấn đề pháp lý, trước khi đương sự về hưu vào năm 2012. Ngoài ra đương sự đã phục vụ cuối tuần cho một số giáo xứ Mỹ - Việt, bao gồm giáo xứ da mầu Corpus Christi và Nhà Thờ Chánh Tòa Our Lady Cathedral tại Oklahoma City.
 

Bà Chủ Tịch Hội Luật Sư Đoàn Oklahoma Linda Thomas cho biết: Giải Thưởng Danh Dự The Liberty Bell Award được trao tặng cho người thụ hưởng, mà người đó không cần phải là một người hành nghề luật sư, nhưng là để khuyến lệ họ trở thành luật gia. Đương sự nằm trong số 22 người thắng giải thưởng danh dự, về các thành tích của mổi người khác biệt nhau, tiêu biểu cho những vai trò gương mẫu trong giới pháp lý. Những người thắng giải thưởng danh dự này, đã góp phần hữu ích lớn lao cho những cộng đồng của họ, với ý chí quyết tâm của họ, nên họ rất xứng đáng để được vinh danh.

Hội Luật Sư Đoàn Oklahoma có 17,600 luật sư hội viên và trụ sở chính đặt tại Oklahoma City, được sáng lập bởi Tối Cao Pháp Viện của Tiểu Bang Oklahoma, để thăng tiến nền công lý, để nuôi dưỡng và duy trì sự học hỏi, uy tín và khả năng, phục vụ quần chúng với hiệu năng cao trong cộng đồng pháp lý của tiểu bang Oklahoma.

Ghi chú: có thể xem thêm Phó Tế Nguyễn Mạnh San ở Việt Báo hay YouTube.

Ý kiến bạn đọc
30/09/202016:57:11
Khách
Tôi xin góp ý với tác giả Phó tế Nguyễn Mạnh San, kính nhờ Việt Báo chuyển tiếp. Xin cảm ơn trước.
Trong các bài viết giải thích về luật pháp, tác giả đã dùng những chữ không chính xác:
- Dưới tuổi vị thành niên và trên tuổi vị thành niên - Đời người chỉ có 2 độ tuổi là tuổi "vị thành niên" nghĩa là chưa trưởng thành (vị = chưa) dưới 18 và tuổi "thành niên" (đã trưởng thành) trên 18 chứ không có độ tuổi nào là trên hoặc dưới vị thành niên cả! Cũng tương tự: vị hôn phu là chồng chưa cưới và vị hôn thê là vợ chưa cưới (vị hôn = chưa cưới, bổ nghĩa cho phu hoặc thê). Nếu chỉ nói "hôn phu" hoặc "hôn thê" là vô nghĩa và không có trong tự điển tiếng Việt. Chữ "vị" trong các trường hợp này đều là từ Hán-Việt giống như "vị lai" (chưa đến), "vị tất" (chưa chắc) ... Có lẽ tác giả đã nhầm lẫn với chữ "vị" đồng âm dị nghĩa là "ngôi thứ" (chức vị, quý vị, vị đại biểu...). Đặc biệt chữ "vị" có rất nhiều nghĩa khác nhau như: vị =vì (vị quốc vong thân, vị tha, vị kỷ, vị lợi, vị nể...), vị = chỗ, vị trí (đồng vị, hoán vị, kế vị, tước vị...), vị = cảm nhận bằng lưỡi (vị giác, khẩu vị, gia vị...), vị = ý thú (ý vị, thú vị...), vi = tập hợp (tự vị) vân vân... Vì thế, nếu không rành nghĩa từ Hán- Việt thì rất dễ nhầm lẫn giữa các chữ "vị" này.
- Đương cáo - Một từ do tác giả sáng tạo không có trong danh từ pháp luật (một môn học). Trong một vụ án chỉ có nguyên cáo (bên nguyên) và bỉ cáo (bên bị) hoặc nguyên đơn (người thưa kiện) hoặc bị đơn (người bị kiện) chứ không hề nghe gọi là "đương cáo"!
14/02/202019:12:41
Khách
Cho em hỏi về luật cần hộ mướn ma bây giờ cần sự trợ giúp
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.